10 Provinces in Thailand that have no record of Covid-19 case สิบจังหวัดในประเทศไทยที่ไม่มีผู้ติดเชื้อโรคโควิด

9개월 전
ต้องบอกว่าขอเป็นกำลังใจให้คณะทำงานทุกท่านที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันควบคุมดูแลรักษาในการต้านการระบาดของโรคโควิด-19 เพราะว่าโรคโควิด-19 เป็นอะไรที่ยืดเยื้อและลากยาวกันข้ามปี คณะทำงานที่เกี่ยวข้องกับโรคโควิด-19 จึงเป็นแรงสำคัญและเป็นด้านหน้าในการเสี่ยงกับการสัมผัสเชื้อโรค เรื่องของโรคโควิด-19 ไม่ได้แก้ไขได้โดยคนใดคนหนึ่งแต่ทุกคนต้องร่วมด้วยช่วยกัน ที่สำคัญก็คงจะต้องเริ่มจากตัวเราเองเป็นหลักด้วยการดูแลสุขอนามัยขั้นพื้นฐานในการล้างมือให้สะอาดอย่างถูกวิธีเมื่อมีการสัมผัสสิ่งของที่มีการใช้ร่วมกัน สวมหน้ากากอนามัยอย่างถูกวิธี และงดการไปยังพื้นที่เสี่ยง ที่แออัดและมีการเว้นระยะห่างทางสังคมในทุกกิจกรรม

Photo by : Samui Times

อีกไม่นานก็จะเป็นเทศกาลสงกรานต์ ที่มีการเดินทางไปมาหาสู่กัน มีการรวมกลุ่มและสังสรรค์เพื่อเฉลิมฉลอง ในปีนี้เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 การสังสรรค์อาจจะลดลงแต่ความเสี่ยงสำหรับโรคโควิด-19 ยังคงมีอยู่ทุกที่ ถึงแม้จะได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่มีโอกาสติดโรคโควิด-19 แต่ได้รับการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 จะลดความเสี่ยงในการเสียชีวิต และเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ เมื่อมีจำนวนผู้ที่ได้รับวัคซีนมากขึ้นในทั่วทุกพื้นที่ ความเสี่ยบงในการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ก็จะถูกจำกัดพื้นที่ไม่ขยายในวงกว้างแต่อย่างใด


หลายประเทศในแถบเอเซีย ที่ทางการของประเทศนั้นได้มีคำสั่งล๊อคดาวน์อีกครั้งเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดในวงกว้าง อย่างเช่นประเทศกัมพูชาเพื่อนบ้านที่ติดกับชายแดนประเทศไทย ตอนนี้กัมพูชาได้มีการประกาศเคอร์ฟิว ห้ามประชาชนห้ามเดินทางในช่วงเวลาตั้งแต่ 20:00 น. ไปจนถึง 05:00 น. ยกเว้นมีความจำเป็นฉุกเฉิน ร้านอาหารเปิดให้บริการแต่ห้ามนั่งทานที่ร้าน เพราะว่ามีจำนวนผู้ติดเชื้อโรควิด-19 ร่ายใหม่ในประเทศกัมพูชามีจำนวนเพิ่มมากขึ้น เมื่อวันเสาร์ที่ 3 เมษายน 2564 กัมพูชามีรายงานผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 รายใหม่จำนวน 69 รายและมีผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย


และที่น่าสนใจเป็นอย่างมากก็คือในประเทศไทยมีอยู่ 10 จังหวัดที่ไม่พบผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 ซึ่งได้แก่จังหวัด พะเยา แพร่ แม่ฮ่องสอน อุทัยธานี บึงกาฬ สกลนคร ชุมพร พังงา ปัตตานีและยะลา ในขณะเดียวที่กรุงเทพเมื่อวานนี้พบผู้ติดเชื้อโรคโควิดจำนวน 13 ราย ที่มีการติดเชื้อจากสถานบันเทิงจำนวน 3 แห่งในย่านทองหล่อ สำหรับใครที่คิดว่าตนเองมีความเสี่ยงได้มีการไปใช้บริการสถานบริการดังกล่าว รบกวนไปโรงพยาบาลใกล้บ้านเพื่อซักประวัติเพื่อสอบสวนโรคและทำการตรวจหาเชื้อ ก่อนที่จะแพร่ระบาดและกระจายไปยังในใกล้ชิดและชุนใกล้เคียง

Steem: www.steemit.com/@andyjim

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT
Sort Order:  trending

[US$49.00](▼14%)[Nespresso]스타벅스 네스프레소 호환 캡슐 7종 / 120 캡슐 골라담기 / 20개씩 총 6종류 교차 선택 가능 / 중복 선택 가능 / 재고 확보 / 무료배송 / 개당 약 486원 최저가★

WWW.QOO10.COM

10 provinces in Thailand have had no active cases of the virus since the new outbreak began. The Centre for Covid-19 Situation Administration has named the provinces as Bueng Kan, Sakon Nakhon, Phrae, Phayao, Mae Hong Son, U-Thaithani, Phang Nga, Chumphon, Pattani and Yala.


This post has received a 27.86 % upvote from @boomerang.