Friday with 134 new cases of Covid-19 in Thailand ศุกร์นี้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในไทยจำนวนร้อยสามสิบสี่ราย

10개월 전
วันศุกร์นี้สภาพอากาศกลับมาร้อนอบอ้าวเหมือนเดิม และอีกไม่กี่วันก็จะถึงวันสิ้นเดือนสำหรับใครที่ได้รับสิทธิในโครงการคนละครึ่ง ก็อย่าลืมไปใช้สิทธิกันก่อนสิ้นเดือน 31 มีนาคมนี้ ไม่อย่างนั้นท่านจะโดนตัดสิทธิ อีกเรื่องที่ส่วนตัวแล้วกังวลเป็นอย่างมากก็คือเรื่องของเทศกาลสงกรานต์ ที่จะเป็นวันหยุดยาวที่รัฐบาลหวังว่าจะเป็นการช่วยในการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ แต่ก็รู้กันอยู่ว่าเทศกาลสงกรานต์นั้น เป็นหนึ่งในเทศกาลที่มีการเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก เนื่องจากอุบัติเหตุจากการขับขี่ยานพาหนะ แต่สิ่งที่กลัวไปมากกว่านั้น ก็คือการแพร่กระจายการระบาดของโรคโควิด-19 เพราะหลายที่ก็ยังมีผู้ติดเชื้อรายใหม่อยู่ทุกวัน

Cambodian workers pack betel nuts at the Pak Klong Talad flower market in Bangkok, a day before the Thai government declared overnight curfews in relation to the COVID-19 pandemic, April 1, 2020.: Photo by Rakkanam via BenarNews

ถึงแม้ว่ารัฐบาลจะมีมาตรผ่อนปรนให้จัดกิจกรรมในเทศกาลสงกรานต์ได้ แต่ต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดในการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ถามว่าจะมีการควบคุมได้อย่างจริงจังหรืออย่างไร เป็นเรื่องที่ยากที่จะตอบได้ ในระดับบุคคลก็ต้องมีการป้องกันตนเองตามเรื่องของสุขลักษณะขั้นพื้นฐาน สำหรับวันที่ 26 มีนาคม 2564 นี้มีรายงานการตรวจพบผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19รายใหม่ในประเทศไทยเป็นจำนวน 134 ราย แบ่งเป็นผู้ติดเชื้อรายใหม่ภายในประเทศที่อยู่ในระบบเฝ้าระวังจำนวน 41 ราย ผู้ติดเชื้อรายใหม่ในประเทศที่ตรวจพบจากการคัดกรองเชิงรุกในชุมชนจำนวน 87 ราย และเป็นผู้เดินทางมาจากต่างประเทศเข้าพักในสถานกักกันตามที่รัฐกำหนดจำนวน 6 ราย


สำหรับผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 รายใหม่ภายในประเทศ จำนวน 41 ที่ตรวจพบจากระบบเฝ้าระวังมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อรายใหม่จากพื้นที่ 4 จังหวัด กรุงเทพตรวจพบมากที่สุด 16 ราย สมุทรสาคร 15 ราย ตากและสมุทรปราการจังหวัดละ 5 ราย อีกกลุ่มจำนวน 87 ราย เป็นการตรวจพบจากการลงพื้นที่คัดกรองเชิงรุกในชุมชนมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อรายใหม่จากพื้นที่ 4 จังหวัด กรุงเทพมีการตรวจพบมากที่สุดจำนวน 82 ราย สมุทรสาครและสมุทรสงครามจังหวัดละ 2 ราย ปทุมธานี 1 ราย


ตามที่กันดีว่าพื้นที่ในกรุงเทพมีหลายพื้นที่กำลังมีการระบาด ใครไปในสถานที่สี่ยงแนะนำว่าควรจะพบเจ้าหน้าที่เพื่อสอบสวนโรคและทำการตรวจหาเชื้อโดยเร็วที่สุด จะได้ป้องกันและควบคุมไม่ให้มีการระบาดไปยังคนในครอบครัวและคนใกล้ชิดหากมีการติดเชื้อ

Steem: www.steemit.com/@andyjim

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT
Sort Order:  trending

[US$49.00](▼14%)[Nespresso]스타벅스 네스프레소 호환 캡슐 7종 / 120 캡슐 골라담기 / 20개씩 총 6종류 교차 선택 가능 / 중복 선택 가능 / 재고 확보 / 무료배송 / 개당 약 486원 최저가★

WWW.QOO10.COM

A total of 134 new Covid-19 cases in Thailand, 128 local infections and six imported, were reported on Friday (26 March 2021), raising the total to 28,577 with no new fatalities.

The Centre for Covid-19 Situation Administration said 41 cases were found in hospitals among outpatients and 87 through active case finding in communities. Bangkok recorded the most new cases with 98, of which 16 were confirmed at hospitals and 82 through active case finding.

Source: Bangkok Post Newspaper