Monday with only 39 new cases of Covid-19 in Thailand วันจันทร์นี้พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่เพียงสามสิบเก้าราย

10개월 전
เพราะด้วยความที่สภาพอากาศร้อนอบอ้าวมากๆ ลมแทบจะไม่มีพัดผ่าน ที่บ้านล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ใหญ่ก็ยังมีความรู้สึกถึงสภาพอากาศร้อน ปกติแล้วเป็นคนที่ไม่เปิดแอร์นอนในตอนกลางคืนไม่กลัวเปลืองค่าไฟ แต่มีความรู้สึกไม่ค่อยสบายตัวสักเท่าไหร่เมื่อตอนตื่นนอน ปกติแล้วก็จะนอนเปิดพัดลมเพราะที่บริเวณห้องนอนมีลมพัดผ่านแบบเย็นสบายแบบไม่ต้องพึ่งแอร์ แต่เนื่องด้วยสภาพอากาศร้อนจัดมาหลายวัน มีความรู้สึกว่านอนหลับไม่ค่อยจะสนิท มีบางคืนก็มีตื่นมาอาบน้ำให้เย็นก่อนนอนต่ออีกรอบ

Nurses interview people seeking medical assistance through a transparent film partition at Pranangklao Hospital in Nonthaburi.: Photo by Pattarapong Chatpattarasill via Bangkok Post Newspaper

เมื่อคืนนึกอย่างไรไม่รู้ก็เลยลองนอนเปิดแอร์ดู ได้เรื่องเลยมีความรู้สึกเหมือนจะเป็นหวัดคัดจมูกไม่สบายตัวอย่างบอกไม่ถูก ทั้งที่ก็นอนห่มผ้าอย่างมิดชิด ซึ่งจะมีหลายอย่างที่พอจะทำให้เข้าใจได้ว่าทำไมมักจะมีอาการแบบนี้ คำตอบง่ายๆ ก็คือเราเริ่มแก่ตัวและอายุมากนั้นเอง การเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาสเพียงเล็กน้อยคนในวัยปกติอาจจะไม่มีความรู้สึกอะไร แต่สำหรับคนที่เริ่มแก่ตัวและมีอายุมากขึ้น การเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศเพียงเล็กน้อยก็เป็นเรื่องใหญ่ได้เช่นกัน


ข่าวคราวต่างๆ ในบ้านเราก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงยังคงเหมือนเดิมที่ทุกคนต่างต้องดิ้นรนต่อสู้ ไปตามโจทย์ของชีวิตในแต่ละคน แม้แต่บริษัทยักษ์ใหญ่ในสภาพการณ์ที่มีการระบาดของโรคโควิด-19 และสภาพเศรษฐกิจแบบนี้ ทุกคนต่างต้องหาวิธีที่จะต้องเอาตัวรอด วันนี้อ่านข่าวพบว่า สายการบินไทย กำลังจะน้ำพริกลงเรืออกมาขายใน 7-Eleven คาดว่าจะวางจำหน่ายในเดือนเมษายนนี้ จะทำอย่างไรได้ธุรกิจสายการบินไม่สามารถทำการบินได้อย่างเดิม พนักงานก็มีต้องเลี้ยงดู การหาแหล่งรายได้ทางอื่นก็จำเป็นต้องทำเพื่อความอยู่รอด


สำหรับวันจันทร์ที่ 29 มีนาคม 2564 นี้มีรายงานการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในประเทศเป็นจำนวน 39 เป็นผู้ติดเชื้อรายใหม่ในประเทศจำนวน 28 ราย โดยแบ่งเป็นผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 รายใหม่ที่ตรวจพบจากระบบเฝ้าระวังและติดตามจำนวน 16 รายเป็นการตรวจพบจากพื้นที่ 4 จังหวัด กรุงเทพตรวจพบมากที่สุดจำนวน 9 ราย สมุทรสาครจำนวน 5 ราย กาฬสินธุ์และมหาสารคามจังหวัดละ 1 ราย ส่วนอีกกลุ่มพบผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 รายใหม่ในประเทศเป็นการตรวจพบจากการคัดกรองเชิงรุกในชุมชนจำนวน 12 ราย ตรวจพบจากพื้นที่ 3 จังหวัด กรุงเทพพบมากที่สุดจำนวน 6 ราย สมุทรสาคร 5 ราย และราชบุรี 1 ราย และอีกส่วนเป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศเข้าพักในสถานกักกันที่รัฐกำหนดมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อรายใหม่จำนวน 11 ราย


วันนี้ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่มีจำนวนลดลงแบบไม่ถึง 50 รายต่อวัน ส่วนการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ตามรายงานจากวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ถึง 28 มีนาคม 2564 มีการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ไปแล้วเป็นจำนวน 154,293 โด๊ส แบ่งเป็นผู้ที่ได้รับวัคซีนต้านโควิด-19 เข็มแรกจำนวน 133,110 ราย และผู้ที่ได้รับวัคซีนต้านโควิด-19 ครบทั้ง 2 เข็มจำนวน 21,183 ราย

Steem: www.steemit.com/@andyjim

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT
Sort Order:  trending

[US$49.00](▼14%)[Nespresso]스타벅스 네스프레소 호환 캡슐 7종 / 120 캡슐 골라담기 / 20개씩 총 6종류 교차 선택 가능 / 중복 선택 가능 / 재고 확보 / 무료배송 / 개당 약 486원 최저가★

WWW.QOO10.COM

The government of Thailand reported (29 March 2021) 39 new Covid-19 cases, 28 locally transmitted and 11 imported, raising the accumulated total since the start of the pandemic to 28,773. No additional deaths were recorded, leaving the toll at 94.

Source: Bangkok Post Newspaper
This post has received a 25.77 % upvote from @boomerang.