Start new week with 194 new cases of Covid-19 in Thailand วันจันทร์นี้พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ในไทยอีกร้อยเก้าสิบสี่ราย

10개월 전
สภาพอากาศวันนี้ดูเหมือนว่ายังคงมีพายุ เหมือนกับทางกรมอุตุนิยมวิทยาออกมาประกาศเตือน แถวบ้านเรามีแต่ฝนปรอยๆ สลับลงเม็ดไม่ได้ตกหนักมากและไม่ได้มีลมกรรโชกแรง เรียกได้ว่าเป็นสภาพอากาศแบบเย็นสบาย เมื่ออาทิตย์ที่แล้วปลูกต้นไม้ตามแนวรั้ว ดูเหมือนจะไม่รอดเพราะเจอแรงแดด วันนี้ออกไปส่องดูต้นไม้ที่ปลูกไว้ ฟื้นตัวได้ดีดูแข็งแรงและน่าจะรอด ต้องยอมรับว่าแดดแรงจริงๆ ถึงแม้ต้นไม้ที่ปลูกเป็นต้นมะขามจะทนแล้งก็มีท่าทีเหมือนจะไม่รอด เดชะบุญได้ฝนตกลงมาให้ต้นไม้ได้ฟื้นตัว

Immigration officers check the temperatures of Myanmar fisherman, as a preventive measure against the spread of the Covid-19 novel coronavirus, at the port in Pattani on Saturday (11 April 2020).: Photo by AFP via The Bangkok Post Newspaper

อีกไม่กี่วันก็จะเป็นวันสงกรานต์ ถึงจะไม่คึกคักเหมือนทุกปีแต่การสัญจรของคนทั่วไปก็น่าจะแน่นกว่าปกติ เราเองไม่มีแพลนว่าจะไปเที่ยวที่ไหน ก็เลยคิดว่าอีกวันสองวันจะออกไปซื้ออาหารสดมาตุนเสบียงไว้ พยายามเลี่ยงที่ชุมชนหรือที่แออัดให้มากที่สุด ไม่ใช่อะไรเป็นห่วงว่าจะไม่สบาย พลาดติดเชื้อจะลำบากน้องแมวทั้งหลาย สำหรับเรื่องของโรคโควิด-19 หลังจากตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ลดน้อยลงไปต่ำกว่า 100 รายต่อวันและลดลงไปไม่ถึง 50 รายต่อวัน แต่ก็ดีใจได้ไม่นาน ก็มีจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่จำนวนเพิ่มขึ้นแบบเกิน 100 รายต่อวัน


สำหรับวันที่ 5 เมษายน 2564 นี้มีรายงานผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 รายใหม่ในประเทศเป็นจำนวน 194 ราย แบ่งเป็นผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 รายใหม่ที่ติดเชื้อภายในประเทศจำนวน 182 และที่เหลือเป็นผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ 2 ราย ส่วนรายละเอียดของผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 รายใหม่ที่เป็นเชื้อในประเทศแบ่งเป็น ผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่ตรวจพบจากระบบเฝ้าระวังและบริการจำนวน 87 ราย จากพื้นที่ 14 จังหวัด กรุงเทพตรวจพบมากที่สุดจำนวน 45 ราย สมุทรปราการ 9 ราย ชลบุรีและสุพรรณบุรีจังหวัดละ 7 ราย สมุทรสาครและนนทบุรีจังหวัดละ 4 ราย ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และชัยภูมิจังหวัดละ 2 ราย ตาก สมุทรสงคราม สระแก้ว นราธิวาส ปทุมธานี จังหวัดละ 1 ราย ส่วนอีกกลุ่มเป็นผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่ตรวจพบจากการคัดกรองในชุมชนจำนวน 95 ราย ตรวจพบจากพื้นที่ 3 จังหวัด นราธิวาสตรวจพบมากที่สุดจำนวน 93 ราย กรุงเทพและปทุมธานีจังหวัดละ 1 ราย


ต้องบอกว่าวันนี้ยอดผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 เพิ่มขึ้นเกือบ 200 รายต่อวัน มีพื้นที่ตรวจพบผู้ติดเชื้อมากขึ้นจาก 13 จังหวัดเป็น 14 จังหวัด และจังหวัดนราธิวาสมีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นชนิดก้าวกระโดดจากการตรวจพบผู้ติดเชื้อในเรือนจำ ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม จะมีวัคซีนหรือได้รับการฉีดวัคซีนครบทั้ง 2 เข็มแล้วก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่ติดเชื้อโรคโควิด-19 เน้นอีกครั้งว่าการได้รับการฉีดวัคซีนโรคโควิด-19 เป็นการสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายและลดความเสี่ยงในการเสียชีวิตเท่านั้น

Steem: www.steemit.com/@andyjim

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT
Sort Order:  trending

The government of Thailand on Monday (5 April 2021) recorded 194 new cases of Covid-19, a sharp increase over recent days, as the accumulated total since the start of the pandemic hit 29,321. No new deaths were reported, leaving the toll at 95.

Active case-finding revealed 95 of the new infections, while hospitals reported 87. Twelve cases were recent arrivals from abroad.

Source: Bangkok Post Newspaper