Sunday with 77 new cases of Covid-19 in Thailand วันอาทิตย์ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ในไทยอีกเจ็ดสิบเจ็ดราย

10개월 전
ไม่รู้ว่าเรารู้สึกอยู่คนเดียวหรือคิดไปเองหรือป่าวก็ไม่รู้เหมือนกัน เพราะคิดว่าหลายปีที่ผ่านมาสภาพอากาศส่วนใหญ่ในบ้านเราจะเป็นสภาพอากาศร้อนซะเป็นส่วนใหญ่ ฤดูหนาวมีระยะเวลาสั้นลงเพียงไม่กี่วันเท่านั้นก็จะกลับมาอยู่ในสภาพอากาศร้อนเหมือนเดิม วันหยุดสัปดาห์ในช่วงสิ้นเดือนว่าจะออกไปซื้อหาของใช้อาหารการกินมาเป็นเสบียง แต่ก็ต้องเปลี่ยนใจว่าจะออกไปในช่วงเย็นรอให้แดดร่มกว่านี้น่าจะดีเป็นที่สุด เพราะเมื่อตอนสายอาบน้ำแต่งตัวจะออกไปข้างนอก อาบน้ำเสร็จไม่ทันไร อากาศร้อนอบอ้าวเหงื่อเปียกท่วมตัว เพราะด้วยความขี้เกียจและงกไม่อย่างเปิดแอร์ให้เปลืองไฟ

A man receives the Sinovac coronavirus disease vaccine at Samut Sakhon hospital in Samut Sakhon on Feb 28, 2021.: Photo by Reuters photo via Bangkok Post Newspaper

วันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2564 นี้ยังคงมีรายงานการตรวจพบผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 รายใหม่ในประเทศไทยเป็นจำนวน 77 ราย โดยตรวจพบผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 รายใหม่ในประเทศจาก 2 กลุ่มคือ ผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 รายใหม่จากระบบเฝ้าระวังจำนวน 32 ราย และผู้ติดเชื้อรายใหม่ในประเทศที่ตรวจพบจากการคัดกรองเชิงรุกในชุมชนเป็นจำนวน 26 ราย และเป็นผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 ที่เดินทางมาจากต่างประเทศเข้าพักในสถานกักกันที่รัฐกำหนดจำนวน 19 ราย


สำหรับรายละเอียดของผู้ติดเชื้อรายใหม่ในประเทศจำนวน 58 ราย มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่อยู่ในกลุ่มระบบติดตามและเฝ้าระวังจำนวน 32 รายเป็นการตรวจพบจากพื้นที่ 4 จังหวัด กรุงเทพตรวจพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในกลุ่มนี้มากที่สุดจำนวน 20 ราย สมุทรสาคร 7 ราย สมุทรปราการ 3 ราย ปทุมธานี 2 ราย สำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่ในประเทศที่ตรวจพบจากการคัดกรองเชิงรุกในชุมชนจำนวน 26 ราย ตรวจพบในพื้นที่ 5 จังหวัด กรุงเทพตรวจพบมากที่สุดจำนวน 12 ราย สมุทรสาคร 9 ราย นนทบุรี สมุทรปราการจังหวัดละ 2 ราย ราชบุรี 1 ราย


วันนี้มีรายงานผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่เสียชีวิตเพิ่มเป็นจำนวน 1 ราย เป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 94 เป็นเพศหญิงชาวไทยอายุ อายุ 75 ปี โรคประจำตัว โรคไทรอยด์ ไขมันในเลือดสูง เนื้องอกต่อมใต้สมอง และเป็นผู้ป่วยติดเตียง มีแผลกดทับ ระดับ 4 พักอาศัยในกรุงเทพฯ ผู้ป่วยที่เสียชีวิตรายนี้มีประวัติที่สัมผัสกับผู้ป่วยด้วยโรคโควิด-19 ที่มีการยืนยันแล้วเป็นจำนวน 4 รายซึ่งเป็นสมาชิกภายในครอบครัว ซึ่งเราก็อยากจะบอกว่าสำหรับวัยรุ่นหนุ่มสาวที่ไม่ค่อยจะระวังตนเองสักเท่าไหร่ โหยหาความมีอิสระชอบการรวมกลุ่ม บางครั้งคุณอาจจะนำพาเอาความเสี่ยงของการแพร่เชื้อจากนอกบ้านมาสู่คนในบ้านหรือในครอบครัวก็เป็นได้ หรือใครที่อยู่ในวัยทำงานในครอบครัวมีผู้สูงอายุพักอาศัยอยู่ด้วย อาจจะต้องมีการเพิ่มความระมัดระวังและป้องกันตนเองให้มากขึ้น เพื่อผู้สูงอายุหรือผู้ที่มีโรคประจำตัวจะเปราะบางและมีโอกาสติดเชื้อโรคโควิด-19 ได้โดยง่าย

Steem: www.steemit.com/@andyjim

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT
Sort Order:  trending

[US$49.00](▼14%)[Nespresso]스타벅스 네스프레소 호환 캡슐 7종 / 120 캡슐 골라담기 / 20개씩 총 6종류 교차 선택 가능 / 중복 선택 가능 / 재고 확보 / 무료배송 / 개당 약 486원 최저가★

WWW.QOO10.COM

Thailand on Sunday (28 March 2021) added 77 new coronavirus cases, 58 of them locally transmitted, bringing the accumulated number of confirmed infections since the pandemic began to 28,734. One death was reported, raising the toll to 94.

The Centre for Covid-19 Situation Administration (CCSA) said the fatality was a 75-year-old woman who lived in Bangkok. The bed-ridden patient died on Saturday after testing positive for Covid-19 on Tuesday.

Source: Bangkok Post Newspaper
This post has received a 25.77 % upvote from @boomerang.