Thailand on Wednesday recorded 334 of Covid-19 new cases พุธนี้มีติดเชื้อโควิดรายใหม่เพิ่มอีกสามร้อยสามสิบสี่ราย

10개월 전
ก่อนจะไปเรื่องอื่นขอพูดถึงเรื่องสภาพอากาศฟ้าฝนของวันนี้ เมื่อวานนี้ดูเหมือนว่าพายุฝนจะจากไป แต่ตั้งแต่เมื่อเย็นวานอากาศกลับมาขมุกขมัว เมฆมืดครึ้มเลยไปจนถึงช่วงเย็นเมื่อวานจนถึงช่วงตอนกลางคืนก็หาได้มีฝนตก เมื่อเช้าก็อึ้มครึ้มมีฝนตกแบบปรอยๆ ไม่มีแดดก็ใช่ว่าสภาพอากาศจะเย็นสบาย ยังคงความร้อนอบอ้าวไว้เช่นเดิม ช่วงเย็นๆ หรือกลางคืนถ้ามีฝนตกลงมาสักยกสองยก อากาศคงจะเย็นสบายนอนหลับได้สนิท

A volunteer wearing a face mask gives hand gels to homeless people before they receiving food at the Wat Arun Ratchavararam in Bangkok, Thailand on April 2, 2020.: Photo by REUTERS via Arab News

ตั้งแต่เมื่อวานที่มีรายงานของจำนวนผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 รายใหม่ที่เพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากมีการติดเชื้อจากคลัสเตอร์ของนักเที่ยวผับบาร์ สถานบันเทิง กระจายไปทั่ว วุ่นวายจนนายกรัฐมนตรีจะต้องออกมาแถลงในช่วงกลางดึกถึงเรื่องมาตรการต่างๆ สำหรับวันพุธที่ 7 เมษายน 2564 นี้ มีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นจำนวน 334 ราย เป็นผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 ที่เป็นการติดเชื้อภายในประเทศจำนวน 327 ราย และผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศเข้าพักในสถานกักกันที่รัฐกำหนดจำนวน 7 ราย


สำหรับผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 รายใหม่ที่เป็นการติดเชื้อภายในประเทศจำนวน 327 ราย แบ่งออกได้เป็นสองกลุ่มคือ กลุ่มผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 รายใหม่ในประเทศที่ตรวจพบจากระบบเฝ้าระวังจำนวน 174 ราย ตรวจพบจากพื้นที่ 20 จังหวัด กรุงเทพตรวจพบมากที่สุดจำนวน 83 ราย สระแก้ว 20 ราย สมุทรปราการ 15 ราย สมุทรสาคร 12 ราย นนทบุรีและสุพรรณบุรีจังหวัดละ 8 ราย ประจวบคีรีขันธ์และชลบุรีจังหวัดละ 6 ราย ปทุมธานี 3 ราย เชียงใหม่และขอนแก่นจังหวัดละ 2 ราย ลำปาง พระนครศรีอยุธยา นครปฐม จันทบุรี ระยอง อุดรธานี ภูเก็ต สงขลา นราธิวาส จังหวัดละ 1 ราย และอีกกลุ่มเป็นการตรวจพบผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 รายใหม่ที่เป็นการติดเชื้อในประเทศ ตรวจพบจากการคัดกรองเชิงรุกในชุมชนเป็นจำนวน 153 ราย ตรวจพบจากพื้นที่ 3 จังหวัด กรุงเทพตรวจพบมากที่สุดจำนวน 133 ราย สมุทรปราการ 15 ราย ชลบุรี 5 ราย


จากที่เคยตรวจพบผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 รายใหม่จากเมื่อวานที่ตรวจพบจากพื้นที่ 14 จังหวัด วันนี้จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ได้แพร่กระจายเพิ่มขึ้นอีกรวมเป็น 20 จังหวัด หลายจังหวัดออกมาประกาศเป็นอย่างทางการแล้วว่าผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดในพื้นที่เสี่ยง 5 จังหวัด กรุงเทพ ปทุมธานี นนทบุรี สมุทรปราการ นครปฐม จะต้องมีการกักตัวเป็นระยะเวลา 14 วัน และรัฐบาลได้ให้อำนาจผู้ว่าราชการและหน่วยงานควบคุมโรคประจำจังหวัดมีอำนาจสั่งปิดกิจการเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ภายในพื้นที่แต่ละจังหวัด

Steem: www.steemit.com/@andyjim

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT
Sort Order:  trending

Another 334 new Covid-19 cases have been reported (7 April 2021), 327 local infections and seven imported, raising the total to 29,905. The figure was up on the 250 new cases announced on Tuesday, a 33% increase.

Apisamai Srirangson, assistant spokeswoman for the Centre for Covid-19 Situation Administration, said on Wednesday that 174 new cases were confirmed at hospitals on Tuesday, and 153 were detected through mass testing. Bangkok recorded 216 new cases (66% of the daily increment), with 133 found by mass testing (including 126 Thai and two Filipino) and 83 confirmed at hospitals (81 Thai, one Lao and one Indian).

Source: Bangkok Post Newspaper