Thursday only 26 new cases of Covid-19 in Thailand พฤหัสบดีนี้ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ในไทยเพียงยี่สิบหกราย

10개월 전
วันนี้เริ่มต้นเดือนใหม่เดือนเมษายน อีกไม่กี่วันก็จะเป็นวันหยุดยาวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จังหวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของประเทศอย่างเช่นจังหวัดภูเก็ต ประกาศเป็นทางการว่าสนามบินภูเก็ตจะกลับมาเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวต่างชาติอีกครั้ง เป็นไปตามแนวทางการเปิดประเทศเพื่อรับนักท่องเที่ยว ตั้งแต่วันที่ 1 เดือนเมษายน 2564 เป็นต้นไปจะมีจังหวัดท่องเที่ยวที่สำคัญจำนวน 6 จังหวัด ที่จะเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติในพื้นที่ท่องเที่ยวหลัก ภูเก็ต กระบี่ พังงา เกาะสมุย ชลบุรี (พัทยา) และเชียงใหม่

An employee (left) wearing personal protective equipment (PPE) disinfects the luggage of arriving international flight passengers before their transfer to a hotel for the compulsory 14-day Alternative State Quarantine (ASQ), to prevent the spread of the Covid-19 coronavirus, at Suvarnabhumi Airport in Samut Prakan province on Nov 16, 2020.: Photo by AFP via The Bangkok Post Newspaper

โดยจะเป็นการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่รับการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว และมีผลการตรวจหาเชื้อโรคโควิด-19 เป็นลบเมื่อเดินทางเข้าประเทศไทย ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่ามาตรการดังกล่าวจะช่วยฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ส่วนเทศกาลสงกรานต์ซึ่งเป็นเทศกาลวันสำคัญที่มีเม็ดเงินหมุนเวียนจากการใช้จ่ายเป็นอย่างมาก แต่สำหรับปีนี้เทศกาลสงกรานต์อาจจะไม่คึกคักเหมือนเช่นเลย เพราะรัฐบาลห้ามไม่ให้มีกิจกรรมการสาดน้ำ ทางมหาวิทยาลัยหอการค้าได้จัดทำสำรวจพฤติกรรมและการใช้จ่ายของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2564 พบว่าการใช้จ่ายในเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2564 นี้จะไม่คึกคักอย่างที่ควรจะเป็น และคาดว่าจะมียอดการใช้จ่ายต่ำที่สุดในรอบ 9 ปีที่ผ่านไม่นับรวมกับเทศกาลสงกรานต์ปี 2563 ที่มีการระบาดของโรคโควิด-19 ที่เป็นแบบนี้มิใช่อะไรก็เพราะว่าประชาชนส่วนใหญ่เลือกที่จับจ่ายในสิ่งที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิต


สำหรับวันพฤหัสบดีที่ 1 เมษายน 2564 ยังคงมีรายงานการตรวจพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในประเทศไทยเป็นจำนวน 26 ราย เป็นผู้ติดเชื้อในประเทศที่ตรวจพบจากระบบเฝ้าระวังจำนวน 13 ตรวจพบจากพื้นที่ 3 จังหวัด กรุงเทพตรวจพบมากที่สุดจำนวน 7 ราย สมุทรสาครและสมุทรปราการจังหวัดละ 3 ราย ส่วนอีกกลุ่มเป็นผู้ติดเชื้อรายใหม่ในประเทศที่ตรวจพบจากการคัดกรองเชิงรุกในชุมชนจำนวน 8 ราย ตรวจพบผู้ติดเชื้อรายใหม่จากพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครเพียงเท่านั้น สำหรับผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศเข้าพักในสถานกักกันที่รัฐกำหนดตรวจพบผู้ติดเชื้อรายใหม่จำนวน 5 ราย


ไม่รู้ว่าจำนวนผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 จะมีจำนวนอยู่ในระดับที่ไม่เกิน 50 รายต่อวันได้อีกนานสักเท่าไหร่ เพราะว่าช่วงเทศกาลสงกรานต์ก็เป็นอันรู้กันอยู่ว่าเป็นเทศกาลของการรวมตัวของคนในครอบครัว ก็ไม่รู้ว่าในแต่ละครอบครัวจะมีการระมัดระวังมากน้อยขนาดไหน

Steem: www.steemit.com/@andyjim

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT
Sort Order:  trending

Twenty-six new Covid-19 cases were reported on Thursday (1 April 2021), 21 infections in the greater Bangkok area and five imported cases, raising the total to 28,889. The Department of Disease Control said that 13 new local cases were confirmed at hospitals and eight others found in communities.

The five imported cases were quarantined arrivals from Myanmar (Thai male factory worker, 57), Sweden (Thai woman, 34), Lebanon (Thai woman, 62, also earlier diagnosed with Covid-19), Qatar (Qatari man, 37) and Norway (Thai man, 58).

Source: Bangkok Post Newspaper
This post has received a 26.78 % upvote from @boomerang.