Tripio: The travel blockchain with no commission

2년 전

0.png
1/ Tripio là gì ?
Tripio là thị trường về mảng du lịch đầu tiên áp dụng công nghệ blockchain. Nó thúc đẩy hệ thống phi tập trung bởi công nghệ blockchain kết nối trực tiếp đến những nhà cung cấp dịch vụ và khách hàng trên khắp thế giới. Hơn thế nữa, nó xây dựng một hệ sinh thái dịch vụ dựa trên sự minh bạch,chống giả mạo và các giải thưởng hấp dẫn khác. Bên cạnh đó, tripio đã dành được tổng số phiếu bầu vượt mức 50% so với chỉ tiêu của họ trên cơ chế Hadax 2.0. Đây là bản trắng cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về dự án Tripio http://trip.io/wp/Tripio_Whitepaper_EN.pdf , Tripio đã kết nối tới 450 ngàn khách sạn, chỗ ở, homestays trên toàn thế giới, hiện tại con số đặt phòng hàng ngày lên hơn 300. So sánh với Airbnb, một trong những doanh nghiệp cho thê nhà online nổi tiếng nhất thế giới, nhưng không may rằng họ không chấp nhận tiền mã hóa. Cho nên Tripio sẽ là một startup mới cung cấp hệ thống phân tán đến mọi khách hàng sử dụng tiền mã hóa để thanh toán các dịch vụ, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ sử dụng hợp đồng thông minh để giao dịch với khách hàng, tạo ra hệ sinh thái hoàn toàn mới dựa trên công nghệ blockchain.
2/Những khuyết điểm trong ngành công nghiệp du lịch mà Tripio đang phải giải quyết
a. Rủi ro tín dụng giữa người cung cấp dịch vụ và tiêu dùng
Đi kèm với sự đòi hỏi tăng cao về dịch vụ du lịch, sự tin tưởng giữa khách sạn và khách hàng hoàn toàn vào những cơ chế hoạt động tập trung như các ứng dụng OTA, Airbnb cũng tăng theo. Tuy nhiên không phải lúc nào các ứng dụng này lúc nào cũng đảm bảo chắc chắn 100% không có trục trặc xảy ra. Ví dụ một khách hàng đặt 1 phòng tiêu chuẩn của khách sạn X trên website du lịch X khi website này cung cấp khách sạn X này còn nhiều phòng. Nhưng khi người khách này tới thì được bảo là hết phòng.Và sự nhầm lẫn này khách sạn sẽ không chịu trách nhiệm trong việc hoàn tiền lại cho khách hàng.
b. Những review hoặc comment giả tạo
Khi khách hàng xem một số khách sạn với những đánh giá 5 sao và bình luận tốt đẹp từ những người dùng khác, họ tin tưởng và trả số tiền lớn nhưng khi đến nơi và tận mắt chứng kiến thì thất vọng tràn trề với dịch vụ và chất lượng ở đây. Việc khách sạn đó tạo nhiều tài khoản và đăng lên những tin tốt trên trang web nhằm marketing bản thân mình gây nên sự nhầm lẫn và thiếu tin tưởng nghiêm trọng đối với khách hàng, uy tín trang web đó bị suy giảm. Ngược lại những bình luận xấu, đả kích trái sự thật gây tiêu cực đối với một số điểm du lịch trong khi chất lượng phục vụ của họ rất tốt.
c. Phí giao dịch cho bên thứ 3 quá cao
Cho mỗi giao dich giữa người dùng và nhà cung cấp dịch vụ dựa vào bên thứ 3, phí giao dịch thường chiếm tới 6%. Ví dụ như phí tài chính tốn 3% cho Visa, MasterCard hoặc một số tập đoàn tài chính khác, 3% cho giao dịch nước ngoài khi phải xử lý các giao dịch xuyên biên giới.
3/ Tripio sẽ giải quyết những vấn đề trên như thế nào?
a. Dữ liệu của người dùng và nhà cung cấp được phân tán
Nhà cung cấp dịch vụ sử dụng hợp đồng thông minh của Tripio để đăng lên dịch vụ mình. Ví dụ, một quản lý khách sạn có thể tạo một phòng mới với thông tin hỗ trợ kèm hình ảnh và tất cả các phí cần phải trả được tính dựa trên TRIO token. Tripio sẽ tự động lưu trữ những thông tin này vào file IPFS và tạo giá trị Hash tương ứng nhưng một mật mã xác nhận được sử dụng trong hợp đồng thông minh, các thông tin đặt phòng hay trả phòng đều lưu lại trên mỗi block nhờ đó thông tin không thể bị giả mạo. Mỗi một khách hàng và cung cấp dịch vụ cần phải qua bước kiểm tra KYC để xác nhận danh tính đảm bảo chất lượng , minh bạch giữa 2 bên
b. Phát triển cơ chế chống gian lận dựa trên AI
Với sự phát triển công nghệ AI dựa trên máy học, nó sẽ sàn lọc những nội dung thông tin bởi BOW(Bag Of Words) có thể nhận dạng những bình luận giả. Nhưng lí do chủ yếu của AI chống gian lận không thể đạt hiệu suất tối đa đối với hệ thống tập tring vì không thể chia sẽ dữ liệu bởi lợi ích kinh doanh, đó là lý do tại sao mô hình tin tưởng dữ liệu không hình thành thông qua một chuỗi hành vi của người dùng. Trong hệ sinh thái TRipio sẽ phân tíchvà sử dụng mô hinhg AI này qua một bản ghi chép FootPrint. Những bình luận hoặc bình chọn từ những khách hàng tín dụng thấp sẽ hạ thấp hệ thống phản chiếu tín dụng nhà cung cấp dịch vụ.
c. Không có tiền hoa hồng trên Tripio, nó chỉ tốn 1-3% phí qui ước giao dịch
Vì sử dụng hợp đồng thông tin dựa trên Tripio, nên chỉ tốn phí giao dịch giữa hệ thống blockchain ngoài ra không có bên thứ 3 đánh phí của bạn.

 1. Những tay đứng ra hỗ trợ Tripio
  a. OK Blockchain Capital
  Quỹ này hiện nay là người đứng sau quản lý mọi hoạt động của Okex, sàn giao dịch top 2 thế giới với nhiều đội ngũ chuyên gia công nghệ blockchain. Đội ngũ có kinh nghiệm dày dặn với đầu tư công nghệ, marketing, hoạt động. Là những nhà tin phong trong việc cải cách nền kinh tế phi tập trung toàn cầu, dẫn dắt thay đổi tương lai thế giới của chúng ta
  b. Block VC
  Là quỹ đầu từ blockchain và quản lý tài sản số, nhiệm vụ của họ là mang công nghệ blockchain đến toàn cầu. BlockVC cung cấp các dich vụ và hỗ trợ tài chính, công nghệ, chiến lược với từng dự án. Họ tin tưởng blockchain sẽ thay đổi thế giới. Các doanh mục đầu tư của họ bao gồm những dự án lớn như RSK, một smart contract cho bitcoin hoặc Ontology, một trong những dự án được yêu thích nhất tại Trung Quốc.
 1. Ý kiến và nhận định về dự án Tripio
  Được xây dựng trên blockchain Ethereum, .cả việc xử lý chuỗi và chuỗi ngoại tuyến sẽ được sử dụng để phá vỡ khối lượng công việc tính toán Ethereum. Điều này sẽ dẫn đến các giao dịch nhanh hơn và giảm chi phí lưu trữ. Ngoài việc tạo ra một loại tiền tệ duy nhất không có biến thể giá trên toàn cầu cho du khách trên toàn thế giới, nó cũng nhằm mang lại sự minh bạch cho quá trình đánh giá, phản hồi và chênh lệch giá. Vì không có biến động giá cả, lợi nhuận thu được từ khấu trừ hoa hồng, giảm phí giao dịch và xử lý và không có chuyển đổi giữa các loại tiền tệ là rất lớn. Đối với các nhà cung cấp dịch vụ, chi phí hoạt động giảm xuống, việc thực thi các điều khoản và điều kiện cho dịch vụ trở nên dễ dàng hơn và giải quyết tranh chấp được tạo điều kiện thuận lợi bằng sự đồng thuận. Sử dụng AI để xác thực nội dung truyền tải, xác nhận danh tính người dùng và nhà cung cấp dịch vụ tạo ra môi trường cực kì minh bạch . Dự án có những bước đi cụ thể, hiểu rõ công việc kinh doanh của họ đồng thời có những nhà hỗ trợ lớn đằng sau như OK Blockchain Capital Block VC INBlockchain Genesis Capital FreeSFund Ceyuan Ventures. Cá nhân tôi tin rằng dự án này có thể thay đổi hình thái ngành công nghiệp du lịch tương lai.

DXlQCnbWAAAsKYs.jpg

 1. Một số thông tin mới nhất của Huobi
  Nhằm bày tỏ sự biết ơn của chúng tôi và cùng nhau chúc mừng 5 năm Huobi Global, Huobi tổ chức chuỗi sự kiện khuyến mãi để chia sẻ niềm vui với cộng đồng người Việt. https://huobiglobal.zendesk.com/hc/vi/articles/360000139061-HUOBI-Global
  Và đặc biệt hơn hết phí giao dịch trên sàn Huobi vẫn ưu đãi 50% cho đến ngày 19/9, nhanh tay lên nào các bạn https://www.hbg.com/vi-vi/topic/invited/?invite_code=vn8n3
 2. Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin cho cộng đồng, không phải lời kêu gọi đầu tư hay lời khuyên tài chính nào cả.
  0.jpg
Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT
Sort Order:  trending

@eric1910, I gave you a vote!
If you follow me, I will also follow you in return!