5 tips on margin trading and why we should trade on Huobi

2년 전

a.pngMargin Trading (đòn bẩy) hay còn gọi là giao dịch ký quỹ , thực chất là bạn giao dịch bằng các khoản tiền vay mượn thay vì vốn bạn thật sự sở hữu. Khi bạn thực hiện một yêu cầu ký quỹ, tất cả số tiền bạn sử dụng được vay mượn từ những người dùng khác. Số tiền có trong tài khoản mà bạn dùng để ký quỹ chỉ dùng làm tài sản đảm bảo cho các khoản bạn đã vay và thanh toán nợ cho người cho vay, không dùng để giao dịch. Hiện nay bạn có thể giao dịch ký quỹ trên sàn Huobi Link tham khảo: https://blog.huobi.com/how-to-trade-on-margin-in-the-digital-assets/ Ví dụ dùng giao dịch ký quỹ khi bạn thấy thị trường có xu hướng tăng: Giao dịch đòn bẩy sẽ tăng lợi nhuận của bạn lên rất nhiều tùy thuộc vào mức đòn bẩy mà bạn sử dụng. Ví dụ bạn muốn đầu tư 2000 đô vào bitcoin nhưng bạn chỉ có 1000 đô, do đó nếu muốn có thêm 1000 đô bạn sẽ phải sử dụng đòn bẩy 2:1(2x, mỗi một đô la bạn sẽ có thêm 1 đô la để đầu tư). 10 ngày sau, bitcoin tăng 100%, tức là lợi nhuận tăng từ 2000 đô lên 4000 đô, bạn trả lại 1000 đô bạn đã mượn từ sàn hoặc người dùng khác để đánh đòn bẩy , bạn lời được 2000 đô ( tăng 200% lợi nhuận) cao hơn so với việc 1000 đô ban đầu bạn chỉ lời thêm 1000 đô ( tăng 100% lợi nhuận) nếu không dùng đòn bẩy. Hoặc khi thị trường có xu hướng giảm : Margin cho phép bạn bán khống(short sell) với khoảng vay từ sàn, ví dụ bay vay 1 bitcoin từ sàn và bán ngay tại thời điểm 4000 đô/btc, khi giá xuống khoảng 2000 đô bạn mua lại 2 bitcoin , trả 1 bitcoin từ sàn có nghĩa bạn đã lời được 1 bitcoin. Đương nhiên trong thời gian giá bitcoin xuống bạn sẽ trả lãi nhưng lợi nhuận bạn vẫn rất cao, rất hấp dẫn đúng không nào. Hãy đăng ký tại đây nếu bạn chưa có tài khoản và bắt đầu kiếm tiền tại Huobi: https://www.hbg.com/en-us/topic/invited/?invite_code=vn8n3

Sau đây sẽ là 5 cách lưu ý khi chơi đòn bẩy trên sàn Huobi

  1. Hiểu rõ luật ký quỹ của người cho vay trên sàn Huobi Với mỗi sàn sẽ có luật margin khác nhau, hiểu rõ luật chơi bạn sẽ có thêm phần thắng. Ví dụ như Sàn huobi sẽ có số lần đòn bẩy khác nhau phụ thuộc vào những cặp bạn muốn giao dịch, và muốn vay USDT hay BTC,BCC để margin thì các bạn phải có tài sản thế chấp. Chuyển tài sản đó vào tài khoản margin và chọn loại margin bạn muốn, ví dụ bạn muốn short BTC hay BCC có nghĩa là bạn dự đoán giá sẽ xuống thời gian tới, bạn sẽ vay BTC, BCC để bán và gom lại giá rẻ, hoặc là bạn đánh long bitcoin tức bạn đoán giá bitcoin sẽ tăng, bạn vay usdt từ sàn. Lãi của việc vay USDT là 0.1% mỗi ngày, 0.2% cho BCC, ETH, LTC, việc tính lãi sẽ bắt đầu tại thời điểm bạn vay tiền.

c.png

  1. Mức độ duy trì đòn bẩy là gì : Là mức ký quỹ tối thiểu được giữ lại trên tài khoản margin để duy trì những giao dịch ký quỹ, bạn sẽ không thể rút lượng tiền hơn mức tối thiểu yêu cầu.Hoặc khi tài khoản bạn bị cháy, sàn sẽ yêu cầu nạp số tiền tối thiểu để tiếp tục giao dịch margin . Và mức duy trì này sẽ cho phép tổng tiền bạn có thể vay là bao nhiêu, công thức : Maximum Amount of Loan = Estimated Net Value (BTC) x (Times-1) – Loaned Amount Khi giao dịch, tỉ lệ rủi ro bằng hoặc thấp hơn 110%, lệnh đặt của bạn buộc thực hiện để trả tiền vay, tiền vay sẽ bằng tiền vay ban đầu cộng thêm tổng lãi suất bắt đầu từ ngày bạn vay từ sàn. Số tiền bạn có thể rút = Wallet Balance – 2 * Loaned Amount

  2. Những quỹ phòng hờ khi chơi Margin : Đừng bao giờ đặt hết quả trứng vào một rổ,nên có quỹ phòng hờ cho việc đánh margin. Khi bạn không may mắn và thua lỗ thì việc có một quỹ phòng hờ sẽ giúp cho bạn mất một tiền nhưng không mất hết, còn hơn là đặt tất cả tài sản vào margin và bạn bị cháy hết. Đó là một cách an toàn để bào vệ tài sản của bạn, lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng cao.

  1. Thời điểm bạn mua Ví dụ bạn muốn đánh Long cho bitcoin, bạn phải lựa chọn thời điểm thị trường fomo, mọi người đều mua muốn bitcoin,hoặc những thông tin tốt cho bitcoin. Ví dụ tháng 11/2017 khi SEC chứng thức chấp nhận hợp đồng tương lai cho bitcoin, và cho phép giao dịch trên những sàn lớn như CBOE, NYS thì chắc chắn giá bitcoin sẽ tăng vì các nó được hợp thức hóa bởi chứng khoán mỹ , đồng loạt các nhà đầu tư lớn sẽ có pháp lý bảo trợ để mua nó.
  1. Lựa chọn chiếc lược phù hợp Đầu tư có chiến lược lúc nào cũng đem lại lợi ích hơn so với đầu tư không có đường lối. Chia rủi ro tài sản và có quỹ phòng hờ cũng là một chiến lược margin. Điều đặc biệt bạn phải xác định lợi nhuận phù hợp, không được tham quá nhiều. Nếu bạn chọn chỉ ăn 50% lợi nhuận, hoặc lỗ 20% so với tài sản ban đầu thì rút, bạn phải tuân thủ lối chơi đó ngay từ đầu, việc tuân theo kỷ luật là chìa khóa cho sự đầu tư bền vững, lâu dài.

  2. d.pngTránh xa việc đầu cơ Tại sao tôi lại bảo bạn không nên đầu cơ, thứ nhất bạn không phải là những chuyên gia hang đầu về thị trường, những nhà đầu tư lớn nổi tiếng. Nếu bạn đánh margin với đòn bẩy quá lớn, phần thua lúc nào cũng thuộc về bạn vì sàn nắm rõ dữ liệu người chơi, mặc dù phân tích thị trường chính xác nhưng họ dễ dàng bẻ sóng để giết bạn. Bên cạnh đó , đầu cơ rủi ro cao và nghiên về cờ bạc hơn là đầu tư.
    Việc đầu tư luôn có rủi ro đi kèm , nhưng nếu bạn biết rõ mình làm gì thì rủi ro sẽ giảm tối đa. Hãy đăng ký và đánh margin trên Huobi, sàn hỗ trợ rất tốt cho người dùng, có đầy đủ hướng dẫn, cách thức chơi, và hạn chế mức độ cho vay, đòn bẩy để giảm thiểu rủi ro cho bạn. https://www.hbg.com/en-us/topic/invited/?invite_code=vn8n3
    cb62ee96-2506-4b8b-af65-af194287fa04.png

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT