อาหารมื้อเที่ยงแซ่บๆ

3년 전

สวัสดีเพื่อนๆ Steemit และ Busy & esteem ทุกคนครับ

w15tzfvrqv.jpg

::::::::::สวัสดีครับเพื่อน ๆ กลับมาทักทายกันอีกเช่นเคย หวังว่าเพื่อน ๆทุกคนคงสบายดีนะครับ ช่วงนี้ก็เข้าสู่ฤดูหนาวแล้วเพื่อน อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะครับ พยายามใส่เสื้อหนาๆ เพื่อช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่นจะได้ไม่เป็นหวัด เหมือนเพื่อนๆผมที่บริษัท ผมสังเกตุเห็นว่าตั้งแต่อย่างเข้าหน้าหนาวมาเพียงไม่กี่วัน พวกเพื่อนๆผมส่วนใหญ่เป็นหวัดจามกันหลายคนแล้วครับ เมื่อเช้าผมตื่นมามองท้องฟ้าเห็นท้องฟ้ามืดครึ้มๆเหมือนฝนจะตก ตอนผมขับรถไปทำงาน สิ่งที่ผมคิดก็เป็นจริงครับ เพราะฝนตกจริงๆระหว่างขับรถไปทำงาน โชคดีที่ผมขับรถยนต์ก็เลยรอดตัวไปไม่เปียก แต่ผมสงสารพวกคนที่ขี่รถมอเตอร์ไซค์ไปทำงานตอนเช้ามากครับ มีมากเหมือนกันที่ขี่รถมอเตอร์ไซค์ไปทำงาน ถ้าพูดถึงเรื่องขี่มอเตอร์ไซค์ไปทำงานก็มีความอันตรายมากเหมือนกันครับ ผมเคยดูข่าวเกี่ยวกับอุบัติเหตุทั่วไทย ก็เห็นข่าวพนักงานโรงงานแห่งหนึ่งขี่รถมอเตอร์ไซค์ไปทำงานและใส่เสื้อกันฝน เกิดเสื้อกันฝนเข้าไปพันกับในล้อรถ ทำให้รถเกิดเสียหลักพลิกคว่ำบาดเจ็บไปหลายคัน พูดเรื่องเตือนภัยกันไปแล้ว ผมขอเข้าเรื่องเกี่ยวกับอาหารมื้อเที่ยงของผมและเพื่อนๆในวันนี้ต่อเลยแล้วกัน มื้อเที่ยงของผมและเพื่อนๆในวันนี้ ขอเปลี่ยนจากอาหารจานเดียวมาเป็น อาหารหลายจานกันบ้าง วันนี้ผมและเพื่อนๆ ตกลงปลงใจกันว่าจะทาน ส้มตำไก่ย่าง

29oi3msz5k.jpg

เพราะไม่ได้ทานนานแล้ว รู้สึกอยากทานอาหารแซ่บๆบ้าง พวกเราจึงขับรถไปที่ร้านส้มตำที่อยู่ใกล้ๆบริษัท ร้านนี้ตำส้มอร่อยมากครับ ผมกับเพื่อนๆเคยมาทานแล้วครั้งนึง เมื่อได้ที่นั่งกินแล้ว ผมจึงสั่งส้มตำปูม้า และปีกไก่ย่างมาทานก่อน เพราะหิวมากๆวันนี้ และยังมีทอดมันปลากรายอีกหนึ่งจาน ส่วนของเพื่อนที่เหลือไม่ได้ถ่ายครับ เพราะเกรงใจเขา สำหรับรสชาติของส้มตำปูม้าอร่อยมากๆครับ ปูม้าเนื้อหวานมาก และไม่แช่แข็งเหมือนร้านอื่น ส่วนปีกไก่ย่างก็เนื้อนุ่มหอมเครื่องเทศไม่มีกลิ่นคาว และทอดมันก็อร่อยเนื้อปลากรายเหนียวนุ่มใช้ได้ผ่านครับ และทั้งหมดนี้ก็คือเรื่องราวของอาหารมื้อเที่ยงของผมและเพื่อนๆในวันนี้ครับ

0ju4qr4apd.jpg

วันนี้ผมก็มีเรื่องมาเล่าให้เพื่อนๆฟังเพียงเท่านี้นะครับ
ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยครับ
และพบกับผมได้ใหม่ในโพสต์ต่อไป ^__^ สำหรับวันนี้..สวัสดีครับ

3vstqcxoht.gif
edeq35nw8g.gif
เพื่อนๆที่สนใจ สร้างบทความ เพื่อสร้างรายได้
สนใจสมัคร คลิกที่ลิงค์เลยนะครับ
https://steemit.com/thai/@tookta/pt-1

ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่เข้ามาอ่าน กดโหวต และ คอมเม้น มากๆครับ
Thank you for upvote and comments.

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT
Sort Order:  trending

You seem to be using older version of eSteem!
Please update to newest version to get most out of eSteem, Install Android, iOS mobile app. For desktop Windows, Mac, Linux Surfer app!
Learn more: https://esteem.app
Join our discord: https://discord.gg/8eHupPq