[01/09/2018] สรุปข่าว crypto ของคุณ

3년 전

ลิสต์ข่าวสำหรับวันนี้ 01/09/2018


siamblockchain.com | 31/08 19:30

20971
source

[รีวิว] BitMEX เว็บเทรด Bitcoin แบบ Margin ที่สามารถ Leverage ได้ 100 เท่า

สำหรับตลาดขาลงตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ทำให้นักลงทุนหลาย ๆ คนเริ่มทำกำไรยากขึ้น เนื่องจากไม่สามารถซื้อได้ในราคาต่ำ และไปขายในราคาที่สูงกว่าได้ง่ายเท่าปีก่อน ๆ แต่รู้หรือไม่ ว่าตลาดคริปโตมีเว็บซื้อขายสัญญา Futures คริปโตอยู่ด้วย ซึ่งจะสามารถ Short (ซื้อสัญญาว่าจะทำการขายในราคานั้น ๆ ) เพื่อทำกำไรในตลาดขาลงได้ โดยในบทความนี้ ผู้เขียนจะมารีวิวเว็บเทรดสัญญา Futures นาม BitMEX ซึ่งเป็นเว็บที่มีปริมาณการเทรดสัญญา Futures อันดับต้น ๆ ของโลก และมีข้อดีตรงที่ผู้ใช้งาน Leverage ได้ถึง 100 เท่า ดีไซน์และความง่ายต่อการใช้งาน BitMEX Full Story Here


siamblockchain.com | 31/08 17:00

20967
source

“เราจะได้เห็น Bitcoin ในราคา 10,000 ดอลลาร์ มากกว่า 5,000 ดอลลาร์” CEO Genesis Capital

ดูเหมือนว่าตลาดคริปโตกำลังจะฟื้นตัวจากแนวโน้มตลาดหมีตลอดทั้งปีและเข้าสู่ภาวะตลาดกระทิงที่ดูเหมือนว่ากำลังจะมา ซึ่งมีนักการตลาดออกมาวิเคราะห์ถึงตลาดและราคาคริปโต โดยหนึ่งในนั้นก็คือนาย Michael Moro CEO ของ Genesis Global Trading จากการสัมภาษณ์ที่ CNBC นาย Moro กล่าวว่าเขามั่นใจใน Bitcoin ว่าจะสามารถทำราคาขึ้นได้ในระยะสั้นหากสามารถทะลุแนวต้านที่ 7,000 ดอลลาร์ได้ นาย Michael Moro เป็นคนมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับราคาที่ผันผวนของ Bitcoin นี้ เขามองว่าการที่ Bitcoin จะทะลุแนวต้านที่ 7,000 ดอลลาร์ได้นั้นเป็นสิ่งที่คาดการณ์ได้ยาก โดยเขากล่าวว่า: “ถ้า Full Story Here


siamblockchain.com | 31/08 16:00

20956
source

BTC.com Pool ขุดคริปโตของ Bitmain เตรียมเปิด Pool สำหรับ Ethereum และ Ethereum Classic

ในขณะที่ตลาดคริปโตกำลังอยู่ในขาลง แต่อุตสาหกรรมขุดคริปโตกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง บริษัทเช่น Bitmain, Canaan, EBang และบริษัทอื่น ๆ กำลังพยายามอย่างหนักเพื่อต่อกรกับตลาดในช่วงขาลง Bitmain เป็นบริษัทผลิตเครื่องขุดคริปโตที่ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ได้เปิดเผยว่า บริษัทลูกของพวกเขา BTC.com กำลังจะเปิด Pool ขุด Ethereum และ Ethereum Classic ในไม่กี่วันที่จะถึงนี้ สำหรับนักขุดคริปโตที่เคยอยู่ในอุตสาหกรรมคริปโตมานาน จะทราบเป็นอย่างดีว่า BTC.com มีอิทธิพลต่อตลาดคริปโตเป็นอย่างมาก ด้วยความที่ Pool ของพวกเขามีกำลังขุด Bitcoin เป็นอัตราส่วนถึง 16 Full Story Here


siamblockchain.com | 31/08 15:58

20960
source

LINE เปิดตัว Cryptocurrency เหรียญแรกนาม LINK ใช้เป็นระบบจ่ายรางวัล

ผู้ให้บริการแอปสำหรับพูดคุยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย LINE ได้เปิดตัวเหรียญ Cryptocurrency เป็นเหรียญแรก เพื่อใช้สำหรับระบบ Reward System แจกจ่ายเหรียญดังกล่าวให้กับผู้ใช้งาน หลังจากที่ผู้ใช้เริ่มใช้บริการของ LINE โดยอ้างอิงจากบล็อกของ LINE นั้น เหรียญดังกล่าวจะมีชื่อว่า LINK ซึ่งได้เปิดตัวแล้วในวันนี้ เหรียญ LINK จะถูกแจกจ่ายให้กับผู้ใช้งานที่ใช้บริการของ LINE โดยจะมีลักษณะเหมือนกับเป็น reward หรือรางวัล รายงานยังเผยว่าทาง LINE นั้นจะ “เปิดตัว Blockchain ที่สร้างขึ้นมาเองสำหรับเหรียญ LINK โดยเฉพาะ เพื่อให้สามารถทำงานกับ decentralized app Full Story Here


icryptonian.com | 31/08 15:00

6356
source

[สรุปข่าวเงินดิจิทัล] ประจำสัปดาห์ที่ 5 เดือน สิงหาคม ปี 61

[สรุปข่าวเงินดิจิทัล] : ประจำสัปดาห์ที่ 5 เดือน สิงหาคม ปี 61 1 หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงิน ของประเทศญี่ปุ่น อยากให้อุตสาหกรรม cryptocurrency เติบโตภายใต้กฎระเบียบที่เหมาะสม หัวหน้าของหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงิน ของประเทศญี่ปุ่น (FSA) กล่าวว่า ทางหน่วยงาน ต้องการให้อุตสาหกรรม cryptocurrency ในประเทศญี่ปุ่น เติบโตขึ้นมาภายใต้การควบคุมที่เหมาะสม โดย นาย Toshihide Endo หัวหน้าของหน่วยงาน FSA ของญี่ปุ่น กล่าวกับ Reuters ว่า เขาเห็นเป้าหมาย ในการพัฒนาอุตสาหกรรม cryptocurrency ในแบบความ “สมดุล” ระหว่างการคุ้มครองผู้บริโภค กับนวัตกรรมทางเทคโนโลยี Full Story Here


siamblockchain.com | 31/08 15:00

20944
source

เว็บเทรด Binance มีผลประกอบการแซง Deutsche Bank ในไตรมาสแรกของ 2018

เว็บเทรดคริปโต Binance มีกำไรมากกว่า 200 ล้านดอลลาร์ ในไตรมาสแรก ในขณะที่ Deutsche Bank ได้กำไร 146 ดอลลาร์ในช่วงเวลาเดียวกัน เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา นาง Dovey Wan ผู้บริหาร DanHua Capital และนักลงทุนคริปโต ได้ทวีตถึงประเด็นดังกล่าวว่า เว็บเทรดคริปโต Binance มีผลประกอบการที่ดีกว่า Deutsche Bank ในไตรมาสแรกของปีนี้   Binance now has like 300ish employees, NO headquarter, NO central campus, even the founders are constantly on the move intercontinentally. The friction of communication has to be tiny in order to get things done in such Full Story Here


siamblockchain.com | 31/08 14:00

20945
source

รายงานเผย: ราคา Bitcoin อาจพุ่งไปถึง 98,000 ดอลลาร์ ภายในห้าปี

จากผลการวิจัยใหม่ของบริษัท Satis Group หรือบริษัทที่ปรึกษาด้านการระดมทุน ICO กล่าวว่าราคา Bitcoin จะสูงถึง 96,000 ดอลลาร์ภายในห้าปีข้างหน้า รายงานนี้ถูกเขียนโดยนาย Sherwin Dowlat และนาย Michael Hodapp ในรายงานระบุว่าราคาของคริปโตมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นในอีกห้าปีข้างหน้า โดยราคา Bitcoin (BTC) จะสูงถึง 98,000 ดอลลาร์, Monero (XMR) จะถึง 18,000 ดอลลาร์ และ Decred (DCR) จะสูงถึง 535 ดอลลาร์ นอกจากนี้ในรายงานคาดการณ์อีกว่า Bitcoin Cash (BCH) ราคาจะดิ่งลงถึง 268 ดอลลาร์ และ Ripple เหรียญ XRP จะลงเหลือ 0.01 ดอลลาร์ Full Story Here


siamblockchain.com | 31/08 13:30

20925
source

CBOE ประกาศเตรียมเปิดให้ซื้อขาย Ethereum Futures ภายในปี 2018

อ้างอิงจาก Business Insider รายงานเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม CBOE Global Markets เจ้าของ Chicago Board Options Exchange หรือ CBOE หนึ่งในแพลตฟอร์มการเทรดที่ใหญ่ที่สุดในโลก วางแผนที่จะเปิดตลาดซื้อขายสัญญา Futures สำหรับ Ethereum ภายในปี 2018 CBOE จะจับมือกับเว็บเทรดคริปโต Gemini เพื่อที่จะเปิด Ethereum Futures ซึ่งก่อนหน้านี้พวกเขาก็ได้จับมือกันเพื่อเปิดตลาด Bitcoin Futures เมื่อปลายปีที่ผ่านมา สำหรับสัญญา Futures นั้น นักลงทุนจะตกลงกันเพื่อซื้อขายสินทรัพย์นั้น ๆ ในราคาที่กำหนดไว้ ในอนาคต ทำให้ผู้ลงทุน Futures จะสามารถลงทุนในสินทรัพย์นั้นได้ Full Story Here


siamblockchain.com | 31/08 13:00

20940
source

ว่าที่หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ชี้อนาคตประเทศไทยกับเทคโนโลยี Blockchain และเงินดิจิทัลยังอีกไกล

แม้ว่าหลาย ๆ คนจะมีความเห็นเกี่ยวกับเทคโนโลยี Blockchain ที่เป็นตัวขับเคลื่อนเหรียญ cryptocurrency ที่แตกต่างกันออกไป แต่ในขณะนี้คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าความเห็นของหนึ่งในผู้เคลื่อนไหวทางการเมืองที่กล่าวว่าเป็น “ตัวแทนของคนรุ่นใหม่” อย่างคุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจนั้นได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากกลุ่ม community ผู้ใช้ Bitcoin ในเมืองไทย โดยอ้างอิงจากการพูดคุยกับคุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ว่าที่หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ในรายการ LIVE ทาง Youtube SiamBlockchain เขาได้กล่าวถึงเทคโนโลยี Blockchain และ Bitcoin ว่า เวลาเขามองเรื่อง Blockchain หรือ Digital Full Story Here


icryptonian.com | 31/08 12:00

6359
source

แอปพลิเคชั่นการทำเหมืองคริปโต ยังคงมีอยู่ใน Google Play Store ถึงแม้ทาง Google จะมีการสั่งห้าม

ทาง Google รายงานว่า ยังคงมีแอปพลิเคชันการทำเหมืองคริปโต อยู่ใน Play Store แม้ว่าจะมีคำสั่งห้ามแล้วในเดือนก่อน ข้อกำหนด ในการให้บริการฉบับแก้ไขของ Google ระบุว่า “เราไม่อนุญาตให้แอปพลิเคชั่น ที่ใช้สำหรับทำเหมืองคริปโต ติดตั้งในอุปกรณ์” อย่างไรก็ตาม ทาง Google ได้กล่าวว่า เมื่อเดือนที่แล้ว มีการประกาศอนุญาตให้ใช้แอปพลิเคชัน ที่ใช้จัดการการทำเหมืองคริปโต จากระยะไกลได้ แม้จะมีการห้ามใช้แอปพลิเคชัน ในการทำเหมืองคริปโต จากทาง Google แต่ก็มีส่วนหนึ่งเพียงไม่กี่ราย ที่มีการอัปเดตเพื่อปฏิบัติตามข้อกำหนดใหม่ Full Story Here


siamblockchain.com | 31/08 11:30

20926
source

Walmart มีแผนที่จะสร้างหุ่นยนต์ โดยควบคุมผ่านระบบ Blockchain คาดสามารถแข่งกับ Amazon ได้

Walmart มีแผนที่จะสร้างหุ่นยนต์ โดยควบคุมผ่านระบบ Blockchain เพื่อนำมาแข่งขันกับทาง Amazon โดยหุ่นยนต์ตัวนี้จะสามารถส่งของโดยใช้สัญญาณไร้สาย เอกสารที่ถูกเผยแพร่เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมาโดยสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐฯ (USPTO) โดยทาง Walmart กล่าวว่านี่ไม่ใช่หุ่นยนต์แบบภาพยนตร์เรื่อง The Terminator และ Walmart ก็กล่าวว่าเราไม่ได้สร้างบริษัท Skynet ตามภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย ทาง Walmart บอกว่ามีแผนที่จะใช้หุ่นยนต์ในการส่งของเพื่อนำมาแข่งขันกับทาง Amazon โดยในเอกสารยังระบุอีกว่าระบบนี้จะสามารถควบคุมหุ่นยนต์หลาย ๆ ตัวในการส่งของ Full Story Here


siamblockchain.com | 31/08 10:30

20922
source

PwC ออกหลักสูตรสำหรับพนักงาน เพื่อเสริมสร้างความชำนาญในด้าน Blockchain

PwC หรือบริษัทที่ปรึกษากำลังจะเริ่มโครงการ “ทักษะดิจิทัล” เพื่อพัฒนาความเชี่ยวชาญให้กับพนักงานในด้านเทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่น Blockchain อ้างอิงจาก Digiday บริษัทนี้จะมอบหมายพนักงานกว่า 1,000 คนให้เข้าร่วมโครงการฝึกอบรมนี้โดยใช้ระยะเวลาประมาณ 2 ปี ซึ่งจะเป็นการครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีต่าง ๆ ตั้งแต่ Blockchain จนไปถึง 3D Printing และ Drones โครงการนี้จะมีชื่อว่า “PwC Digital Accelerators” โดยจะเริ่มเดือนมกราคมปีหน้า นาง Sarah McEneaney หัวหน้าของโครงการนี้กล่าวว่า: “งานของฉันคือการพิสูจน์ว่าพนักงานของเรานั้น Full Story Here


siamblockchain.com | 31/08 10:07

20919
source

สำนักงานตำรวจแห่งชาติของญี่ปุ่น จะสร้างซอฟต์แวร์เพื่อต่อกรกับโจรกรรม และการใช้คริปโตผิด ๆ

เมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา NHK องค์การกระจายเสียงแห่งชาติของประเทศญี่ปุ่นได้รายงานว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติของญี่ปุ่น (NPA) วางแผนจะเปิดตัวซอฟต์แวร์ใหม่ที่ช่วยติดตามประวัติการทำธุรกรรมด้วย Cryptocurrency ได้ ในปี 2019 NPA วางแผนที่จะนำมาใช้งานจริง เพื่อติดตามการทำธุรกรรมคริปโตภายในประเทศ นี่เป็นส่วนหนึ่งของความตั้งใจที่จะต่อกรกับจำนวนของการใช้งาน Cryptocurrency ผิด ๆ และการโจรกรรมที่มากขึ้น เพื่อที่จะสร้างซอฟต์แวร์ใหม่นี้ NPA กำลังเตรียมการขอเพิ่มทุนประมาณ 315,000 ดอลลาร์ สำหรับปีหน้า สำหรับซอฟต์แวร์ดังกล่าวจะถูกพัฒนาโดยบริษัทเอกชน Full Story Here


icryptonian.com | 31/08 10:00

6353
source

การโจมตีด้วย มัลแวร์ขโมยขุดเหรียญคริปโต เพิ่มขึ้น 956 เปอร์เซนต์ ในช่วงครึ่งแรก ของปี 2018 เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา

การโจมตีของมัลแวร์ขุดเหรียญคริปโต มีอัตราเพิ่มขึ้นถึง 956 เปอร์เซนต์ จากครึ่งแรกของปีที่แล้ว รายงานโดย บริษัทรักษาความปลอดภัยด้านไอที บริษัท Trend Micro เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2018 ในรายงานความคืบหน้าการรักษาความปลอดภัยล่าสุด นักวิจัยของ Trend Micro ระบุว่า ในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2018 มีการค้นพบ มัลแวร์ขุดเหรียญคริปโตที่เป็นอันตราย มากกว่า 787,000 ครั้ง จาก 74,500 ครั้ง ในช่วงเดียวกัน ของปี 2017 ในการโจมตีแบบ cryptojacking ที่ตรวจพบ พบว่าเครื่องมือการทำเหมืองคริปโตนั้น เป็นเครื่องมือที่ถูกกฎหมาย Full Story Here


bitcoin-addict.com | 31/08 09:31

20219
source

NEO.Girl เกมส์เลี้ยงสาวโมเอะจาก Neo Blockchain

Earning Money With Your Digital Girlfriend คือ สโลแกนขอ […]


Full Story Here


siamblockchain.com | 31/08 09:30

20915
source

โปรเจกต์ ICO ทำนายราคา Bitcoin อาจไปแตะ 96,000 ดอลลาร์ใน 5 ปีข้างหน้า

อ้างอิงจากรายงาน Satis Group ซึ่งเป็นโปรเจกต์ ICO เชื่อว่าราคาของ Bitcoin อาจพุ่งขึ้นไปแตะ 96,000 ดอลลาร์ภายใน 5 ปีข้างหน้า เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2018 Satis Group เพิ่งตีพิมพ์รายงานวิเคราะห์เกี่ยวกับ Ecosystem ของ Cryptocurrency ซึ่งแบ่งออกเป็น 5 ส่วน โดยจะวิเคราะห์ว่า ตลาดคริปโตนั้นมีมูลค่าได้อย่างไร และโมเดลการประเมินมูลค่าของพวกเขานั้นตรงกับราคาของโทเคนนั้นจริง ๆ หรือไม่ พร้อมทั้งทำนายด้วยว่าในอีไม่กี่ปีข้างหน้าในอนาคต ตลาดคริปโตจะเป็นเช่นไร รายงานดังกล่าวถูกจัดทำโดยนักวิจัย 2 คนนาม Sherwin Dowlat และนาย Micheal Hodapp อ้างอิงจากรายงาน Full Story Here


siamblockchain.com | 31/08 09:02

20911
source

แพลตฟอร์มการชำระเงิน BitPay เพิ่ม Bitcoin Cash เป็นตัวเลือกในการชำระเงิน

เมื่อวันพุธที่ 29 สิงหาคมที่ผ่านมาบริษัท BitPay ประกาศว่าร้านค้าต่าง ๆ จะสามารถรับการชำระเงินด้วย Bitcoin Cash (BCH) อีกทั้งพ่อค้ายังสามารถแบ่งเงินที่ได้ออกเป็นสกุลเงิน Fiat และ BCH ด้วยเช่นกัน BitPay เพิ่มบริการการชำระด้วย Bitcoin Cash BitPay มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดตั้งแต่ก่อตั้งเมื่อปี 2011 และเมื่อไม่นานมานี้ทางบริษัทก็เพิ่มการชำระเงินด้วย Bitcoin Cash แก่พ่อค้า BitPay อนุญาตให้ลูกค้าสามารถชำระเงินด้วย BTC อยู่แล้ว และตอนนี้ก็ได้เพิ่มตัวเลือกเป็น BCH ด้วย และทาง BitPay ยังอนุญาตให้สามารถรับเงินทั้งหมดเป็น Bitcoin Cash Full Story Here


icryptonian.com | 31/08 09:00

6350
source

‘คุณควรซื้อ Bitcoin ในช่วงตลาดหมี’ กล่าวโดย Charlie Lee ผู้สร้างเหรียญ Litecoin

ตลาด cryptocurrency ปัจจุบัน ได้ตกอยู่ในช่วงตลาดหมี มานานกว่า 2 ใน 3 ของปีแล้ว และในเดือนสิงหาคม หลายคนคาดการณ์ ว่าตลาดอาจปรับตัวสูงขึ้นในเดือนกันยายน ก็ยังเป็นสิ่งที่ไม่มีใครรู้ได้ แต่ก็มีสัญญาณที่ดี ในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ให้เราพอเห็นกันบ้าง อย่างไรก็ตาม ถึงแม้เราจะเผชิญกับตลาดหมี มาเป็นระยะเวลากว่า 7-8 เดือน นาย Charlie Lee ก็ยังกล่าวว่า cryptocurrency ก็ยังคงเป็นสิ่งที่น่าลงทุนอยู่ในขณะนี้ โดยเขา ได้ให้สัมภาษณ์กับ CNBC ว่า การปรับตัวลดลงของราคา ถือเป็นโอกาสที่ดีในการลงทุน มากกว่าในช่วงของ ตลาดกระทิง ซึ่งนักลงทุนอาจจะขาดทุนได้ Full Story Here


ถ้าคุณชอบเว็บไซต์ crypto ที่ไม่มีในโพสต์ของฉัน คุณสามารถเขียนชื่อเว็บไซต์ในคอมเม้นของฉัน


crypto.story.footer.jpg

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT