[04/09/2018] สรุปข่าว crypto ของคุณ

3년 전

ลิสต์ข่าวสำหรับวันนี้ 04/09/2018


siamblockchain.com | 03/09 11:34

21082
source

ราคา Dogecoin ลดลงกว่า 35 เปอร์เซ็นต์จากราคาสูงสุดตั้งเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

ราคา Dogecoin ลดลงกว่า 35 เปอร์เซ็นต์จากราคาสูงสุดตั้งเดือนมีนาคมปี 2018 โดยเมื่อวันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา ราคา Dogecoin ได้ปรับลงมาที่ 0.00692 ดอลลาร์หลังจากเมื่อสองวันที่แล้วนั้นราคาของมันได้พุ่งสูงกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ เมื่อวันศุกร์ที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา Dogecoin สามารถทำกำไรได้อย่างมากหลังจากประกาศจะย้ายไปใช้บนเครือข่าย Ethereum แต่อย่างไรก็ตามราคาของ Dogecoin ก็กลับตกลงมาอีกครั้ง เช่นเดียวกับเหรียญ IOTA ที่ก่อนหน้านี้มีราคาสูงขึ้นกว่า 40 เปอร์เซ็นต์หลังจากที่ได้รวม Fujitsu มาเป็นมาตรฐาน Protocol ตัวใหม่ ในขณะเดียวกันการที่ราคา Dogecoin Full Story Here


siamblockchain.com | 03/09 19:30

21107
source

Satis Group ทำนายมูลค่าตลาดคริปโตจะไปแตะ 1 ล้านล้านดอลลาร์ในปี 2021

Satis Group บริษัทให้คำแนะนำโปรเจกต์ ICO ได้ทำนายว่ามูลค่าทั้งหมดของตลาดคริปโตจะพุ่งไปแตะ 1 ล้านล้านดอลลาร์ในปี 2021 และแตะ 3.6 ล้านล้านดอลลาร์ในปี 2028 อ้างอิงจากรายงานที่ถูกจัดทำโดย Satis Group 90 เปอร์เซ็นต์ของมูลค่าคริปโตในปัจจุบันจะเพิ่มขึ้น จากเงินทุนที่ไหลเข้ามาจากนอกวงการในอีกสิบปีข้างหน้า ซึ่งจะทำให้มูลค่าโดยรวมของตลาดคริปโตที่ปัจจุบันอยู่ที่ 236 พันล้านดอลลาร์ ไปแตะ 3.57 ล้านล้านดอลลาร์ในปี 2028 นอกจากนี้ พวกเขายังทำนายด้วยว่า มูลค่าตลาดคริปโตจะไปแตะ 509 พันล้านในปีหน้า และ 1 ล้านล้านในปี 2021 พร้อมทั้งยังคาดเดาด้วยว่า ราคาของ Full Story Here


siamblockchain.com | 03/09 16:00

21094
source

วิจัยแย้ง การขุด Bitcoin อาจส่งผลกระทบแง่บวก และอาจส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมพลังงาน

เป็นเรื่องปกติที่หลาย ๆ คนในวงการคริปโตทราบดีอยู่แล้วว่า การขุด Bitcoin นั้นมีผลกระทบต่อสิ่งรอบข้างในแง่ลบหลากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการใช้พลังงานที่สิ้นเปลือง หรือมลภาวะทั้งด้านเสียง และความร้อนที่มันปล่อยออกมา แต่มีงานวิจัยชิ้นใหม่แย้งความเห็นตรงข้ามในหัวข้อ “ทำไมการขุด Bitcoin ถึงส่งผลกระทบในแง่บวก ?” งานวิจัยดังกล่าวถูกจัดทำโดย Node Blockchain มันได้ระบุเหตุผลไว้หลายประการว่าทำไม การขุด Bitcoin ถึงไม่ได้แย่ และจริง ๆ แล้วมันส่งผลกระทบในแง่บวก (Positive Externalities) ด้วยซ้ำไป ประการแรก เมื่อฮาร์ดแวร์สำหรับขุด Bitcoin ถูกพัฒนาไปจนถึงจุด Full Story Here


siamblockchain.com | 03/09 15:43

21098
source

เมื่อระบบ Online Banking ล่ม เทคโนโลยี Blockchain จะช่วยแก้ไขได้อย่างไรบ้าง

สิ้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานับว่าเป็นช่วงเวลาที่หลายๆ คนเฝ้ารอคอยบางคนรอเงินเดือนออกเพื่อไปจัดการปัญหาค่าใช้จ่าย ชำระค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ค่าบัตรเครดิต หรือ หลายคนรอย้ายเงินจากบัญชีหนึ่งไปอีกบัญชีหนึ่ง และแน่นอนว่าวิธีการย้ายเงินหรือจ่ายเงินค่าสาธารณูปโภคต่างๆ ของคนรุ่นใหม่ วิธีการที่ง่ายและสะดวกมากที่สุดคงหนี้ไม่พ้น การทำธุรกรรมทางการเงินผ่านโมบาย แบงก์กิ้ง ทว่าปัญหาหลักๆ ที่พบแน่นอนว่า ระบบโมบาย แบงก์กิ้งล่ม ตั้งแต่ช่วงเช้าและไม่ได้ล่มเพียงแค่ธนาคารใดธนาคารหนึ่งเท่านั้น โมบายแบงก์กิ้งล่ม กระทบผู้ใช้งาน Full Story Here


bitcoin-addict.com | 03/09 15:01

20251
source

Tom Lee เชื่อว่าราคา Bitcoin จะแตะ $20,000 ภายในปลายปี 2018 นี้

นาย Tom Lee แห่ง Fundstrat มีความเชื่อมั่นว่า ราคา Bitc […]


Full Story Here


siamblockchain.com | 03/09 14:30

21090
source

นักพัฒนา Ethereum ประชุมและสรุปว่าจะเลื่อน “Difficulty Bomb” ไปอีก 12 เดือน

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา นักพัฒนาหลักของ Ethereum ได้ทำการประชุมผ่าน Youtube และได้ตกลงที่จะยืดระยะเวลา หรือดีเลย์ “Difficulty Bomb” โดยตกลงว่าจะนำโค้ดดังกล่าวไปอยู่ใน Constatinople Hard Fork แทน หนึ่งในจุดประสงค์หลักของ Ethereum Foundation คือการเริ่มใช้ระบบ Proof-of-Stake หรือ PoS ในการที่จะนำระบบดังกล่าวมาใช้นั้น นักพัฒนาจำเป็นต้องใช้ “Difficulty Bomb” ซึ่งจะส่งผลให้ Block ถูกขุดยากขึ้น Constantinople ถูกออกแบบมาเพื่อทำให้การเปลี่ยนแปลงจากระบบ Proof-of-Work เป็น Proof-of-Stake อย่างราบรื่น เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Full Story Here


icryptonian.com | 03/09 14:00

6383
source

Firefox เริ่มมาตราการ การสะกัดกั้นมัลแวร์ การทำเหมืองขุดเหรียญคริปโต ในเบราเซอร์

Firefox ซึ่งเป็นเว็บเบราเซอร์ยอดนิยมในอันดับต้นๆ จะเริ่มทำการบล็อกสคริปต์การขโมยขุดเหรียญคริปโต เพื่อผลักดันให้เบราเซอร์ มีประสิทธิภาพ และความปลอดภัยเพิ่มมากขึ้น Mozilla Foundation ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่หวังผลกำไร ซึ่งเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเว็บเบราว์เซอร์โอเพนซอร์ส Firefox เปิดเผยว่า บริษัทตั้งใจจะทำการบล็อก tracker และแนวทางที่เป็นอันตรายอื่นๆ โดยคุณลักษณะบางอย่าง เช่น anti-tracking function (ฟังก์ชันการป้องกันการติดตาม) จะถูกเพิ่มเข้าไปใน Firefox Nightly beta version ซึ่งมีเป้าหมายคือ การป้องกันไม่ให้สคริปต์ของผู้ที่ไม่หวังดี มาลักลอบ Full Story Here


siamblockchain.com | 03/09 13:30

21083
source

นาย Tom Lee ยังเชื่อ Bitcoin จะไปยืนเหนือ 20,000 ดอลลาร์ปลายปีนี้ หากเงินดอลลาร์อ่อนตัว

นาย Tom Lee ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Fundstrat และหนึ่งในนักทำนายราคา Bitcoin ที่มีชื่อเสียง กล่าวว่า ราคาของ Bitcoin อาจไปแตะจุดสูงกว่า 20,000 ดอลลาร์ ในระหว่างให้สัมภาษณ์กับ CNBC นาย Lee ได้กล่าวว่าราคาของ Bitcoin มีทิศทางการเคลื่อนที่ของราคาคล้ายตลาดที่เพิ่งถือกำเนิดใหม่ (Emerging Markets) “ตลาดทั้งสองขึ้นไปแตะจุดสูงสุดในช่วงต้นปีที่ผ่านมา และต่อจากนั้นทั้งสองตลาดได้กลายเป็นขาลง” การกลับตัวของ Emerging Market จะทำให้ราคา Bitcoin เพิ่มขึ้น ? นาย Lee ได้ชี้ให้เห็นว่า การเพิ่มขึ้นของราคาสินทรัพย์ต่าง ๆ และ ETF ของตลาด Emerging Market Full Story Here


icryptonian.com | 03/09 12:00

6380
source

FSA หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของญี่ปุ่น เพิ่มมาตราการตรวจสอบความเสี่ยง สำหรับตลาดซื้อขาย cryptocurrency

หน่วยงานกำกับดูแลทางด้านการเงิน (Financial Services Agency – FSA) ของญี่ปุ่น จะมีการเสริมสร้างกระบวนการตรวจคัดกรองในการลงทะเบียน สำหรับตลาดซื้อขาย cryptocurrency รายงานจาก สำนักข่าว The Japan Times วันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา โดยทาง FSA ได้มีการเพิ่มคุณสมบัติใหม่ๆ ในการออกกฎหมาย ก่อนหน้าที่จะเพิ่มจำนวนคำถาม สำหรับการคัดกรอง ประมาณ 400 รายการ โดยเพิ่มขึ้นเป็นสี่เท่า นอกจากนี้ FSA ยังต้องการ การเข้าถึงในบันทึกของการประชุม ของคณะกรรมการตลาดซื้อขาย ตลอดจนการทบทวนองค์ประกอบของผู้ถือหุ้นของบริษัท เพื่อตรวจสอบการเชื่อมโยงกับกลุ่มต่อต้านสังคม Full Story Here


siamblockchain.com | 03/09 10:30

21077
source

ประเทศเกาหลีใต้กำลังจะออกเหรียญคริปโตของตัวเอง นาม Gyeongbuk Coin

Gyeongsangbuk หนึ่งจังหวัดในประเทศเกาหลีใต้กำลังจะทดลองใช้เหรียญคริปโตของตัวเองเพื่อนำมาใช้ในจังหวัด โดยเหรียญดังกล่าวนั้นจะนำมาใช้แทนบัตรของขวัญ หรือ Gift Cards เพื่อซื้อสินค้าในร้านค้าทั่วจังหวัด Gyeongbuk Coin รายงานจาก Joongang Daily เหรียญที่ว่านี้จะมีชื่อว่า Gyeongbuk Coin โดยจะมาแทนบัตรของขวัญ (gift cards) สำหรับซื้อสินค้าในร้านค้าทั่วจังหวัด ซึ่งรวมไปถึงเมือง Daegu ที่ใหญ่เป็นอันดับสี่ของประเทศ โดยเหรียญนี้สามารถซื้อผ่านเว็บเทรดได้โดยตรง จังหวัด Gyeongsangbuk จะออก Gyeongbuk Coin เป็นมูลค่า 100,000 ล้านวอน (100 ล้านเหรียญ) ในทุก ๆ ปี Full Story Here


siamblockchain.com | 03/09 10:08

21067
source

Bitcoin Cash ทดสอบเครือข่ายด้วยการทำธุรกรรมกว่า 2.1 ล้านรายการ และค่าธรรมเนียมเท่าเดิม

อ้างอิงจาก BitInfoCharts Bitcoin Cash ได้ทำการทดสอบเครือข่าย (Stress Test) ของพวกเขาด้วยการทำธุรกรรมจำนวน 2.1 ล้านรายการ Stress Test คือการทดสอบ Mainnet โดยชุมชนของเครือข่ายนั้น ๆ การทดสอบดังกล่าวมีจุดประสงค์ที่จะทดสอบว่าเครือข่ายสามารถประมวลผล “ธุรกรรมด้วยค่าธรรมเนียมที่ต่ำที่สุด” ได้หรือไม่ ภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมง เป็นการทดสอบขีดจำกัดด้าน Blockchain ของ Bitcoin Cash และเป็นการแสดงศักยภาพของเครือข่ายให้กับเหล่านักพัฒนา DApps รับทราบ การทดสอบดังกล่าวเกิดขึ้นวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งอีก 10 สัปดาห์ที่จะถึงนี้ Bitcoin Cash Full Story Here


icryptonian.com | 03/09 10:00

6376
source

ตลาดซื้อขายคริปโต Bittrex จะลงทุนในหุ้น 10 เปอร์เซนต์ กับบริษัท Blockchain ในประเทศมอลต้า ที่ชื่อว่า Palladium

Bittrex ซึ่งเป็นตลาดซื้อขายคริปโตชั้นนำของโลก เพิ่งจะมีการลงทุน ในบริษัท Blockchain ของมอลต้า ที่ชื่อว่า Palladium รายงานข่าวจาก Times of Malta วันที่ 2 กันยายน Bittrex ตลาดซื้อขายคริปโตของสหรัฐอเมริกา ที่ใหญ่เป็นอันดับ 18 โดยวัดจากปริมาณการซื้อขาย ได้มีการเข้าซื้อหุ้น 10 เปอร์เซนต์ใน บริษัท Palladium ในเดือนกรกฎาคม Palladium ได้ประกาศแผนการขายโทเคน มูลค่า 150 ล้านเหรียญ ในการเสนอขายเหรียญแปลงสภาพครั้งแรกของโลก (Initial Convertible Coin Offering : ICCO) โดยร่วมมือกับ Bittrex และ Unikrn eSports ซึ่งเริ่มในวันที่ 25 กรกฎาคม Full Story Here


siamblockchain.com | 03/09 09:30

21064
source

Eminem แรปเปอร์ชื่อดัง ได้พูดถึง Bitcoin ในอัลบั้มเพลงล่าสุดของเขา

Eminem แรปเปอร์และนักแสดงชื่อดัง ได้กล่าวถึง Bitcoin ในอัลบั้มเพลงล่าสุดของเขา “Kamikaze” เพลงดังกล่าวมีชื่อว่า “Not Alike” โดยมีการพูดถึง Bitcoin “จำได้ว่าเมื่อก่อนทุก ๆ คนพูดถึง Nickel แต่ตอนนี้ทุก ๆ คนกำลังลงทุน Bitcoin” อ้างอิงจากรายงาน อัลบั้มดังกล่าวได้มีการเปิดตัวในเที่ยงวันพฤหัสบดี ซึ่งถือเป็นเซอร์ไพส์จาก Eminem โดยอัลบั้มล่าสุดของเขาคือ “Revival” ที่เปิดตัวไปในเดือนธันวาคมปี 2017 ถึงแม้การพูดถึง Bitcoin โดย Eminem จะไม่ส่งผลกับราคา Bitcoin แต่อย่างใด แต่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ในวงการบันเทิงที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับตลาดคริปโต Full Story Here


bitcoin-addict.com | 03/09 09:10

20248
source

ทางการไทยคาดการณ์ว่าอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับ Cryptocurrency จะมีแนวโน้มสูงขึ้น

การก่ออาชญากรรมเกี่ยวกับ Cryptocurrency ในประเทศไทยยังม […]


Full Story Here


siamblockchain.com | 03/09 09:04

21059
source

นาย Tom Lee กล่าว “Ethereum Futures อาจแย่ต่อ ETH แต่ดีกับ Bitcoin”

แม้ว่าในขณะนี้ตลาดจะอยู่ในภาวะขาลง แต่การพัฒนาอุตสาหกรรมด้านคริปโตกำลังเริ่มขึ้น โดยหลายบริษัทต่างออกผลิตภัณฑ์และบริการที่อาจเปลี่ยนอนาคตของ Cryptocurrency เลยก็ได้ อ้างอิงจาก Business Insider นาย Tom Lee CEO ของบริษัท Fundstrat กล่าวว่า Ethereum Futures อาจทำให้ราคาของ Ethereum ตก เทียบกับเมื่อปลายปีที่แล้ว Bitcoin Futures ได้เปิดตัว ราคา Bitcoin ก็ร่วงลงมาอยู่ในช่วง 7200 ดอลลาร์ จากราคาสูงสุดที่ 19,500 ดอลลาร์ ซึ่งปัจจุบันราคา Bitcoin ลดลงกว่า 60 เปอร์เซ็นต์จากช่วงกลางเดือนธันวาคมปี 2017 พื้นที่สำหรับตลาดหมี นาย Lee Full Story Here


icryptonian.com | 03/09 09:00

6372
source

โรงพยาบาลในประเทศไต้หวัน เปิดตัวแพลตฟอร์ม Blockchain เพื่อใช้สำหรับ การเก็บข้อมูลเวชระเบียน และการรักษาทางการแพทย์

โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแพทย์ไทเป ได้มีการเปิดตัวแพลตฟอร์ม ที่ใช้เทคโนโลยี Blockchain สำหรับการจัดการข้อมูลเวชระเบียน และข้อมูลการรักษาทางการแพทย์ รายงานข่าวโดย Taipei Times โครงการนี้ ใช้ชื่อว่า “Healthcare Blockchain Platform” มีเป้าหมาย เพื่อสนับสนุนนโยบายของรัฐบาล ในการปรับปรุงการบริการ และบูรณาการเครือข่ายการดูแลสุขภาพ เพื่อให้ผู้ใช้ สามารถเข้าถึงเวชระเบียนได้ง่ายขึ้น โดยในการขอบันทึกประวัติผู้ป่วย จะสามารถเข้าถึงได้ในระะบบแอปมือถือ ที่มีการป้องกันด้วยรหัสผ่าน ซึ่งโครงการนี้ เชื่อมโยงกับคลินิก อีกกว่า 100 แห่ง Full Story Here


ถ้าคุณชอบเว็บไซต์ crypto ที่ไม่มีในโพสต์ของฉัน คุณสามารถเขียนชื่อเว็บไซต์ในคอมเม้นของฉันcrypto.story.footer.jpg

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT
Sort Order:  trending

Coins mentioned in post:

CoinPrice (USD)📉 24h📈 7d
BTCBitcoin7286.104$0.48%5.87%
DOGEDogecoin0.005$-2.23%112.77%
ETHEthereum290.720$-0.48%2.27%
MIOTAIOTA0.703$-1.76%4.52%

Congratulations @crypto.story! You have completed the following achievement on Steemit and have been rewarded with new badge(s) :

Award for the number of upvotes

Click on the badge to view your Board of Honor.
If you no longer want to receive notifications, reply to this comment with the word STOP

You can upvote this notification to help all Steemit users. Learn why here!