[05/09/2018] สรุปข่าว crypto ของคุณ

3년 전

ลิสต์ข่าวสำหรับวันนี้ 05/09/2018


bitcoin-addict.com | 04/09 12:29

20273
source

Indiegala เว็บไซต์ขายเกมส์ยอดนิยม จัดโปรลดราคาเกมส์สำหรับผู้ที่จ่ายด้วย Crypto

IndieGala หนึ่งในเว็บไซต์ขายเกมส์ใน Steam ยอดนิยม ได้จ […]


Full Story Here


bitcoin-addict.com | 05/09 08:33

20286
source

Bitcoin มูลค่ากว่า 100 ล้านดอลล่าร์ ถูกโอนไปที่ Binance, Bitfinex และ Bitmex แต่กลับไม่ส่งผลกระทบใดๆต่อราคาตลาดเลย

รายงานข้อมูลเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวจำนวนมากของ bitcoin จ […]


Full Story Here


siamblockchain.com | 05/09 07:30

21162
source

ราคา Bitcoin จะกลับไปแตะ 20,000 ดอลลาร์ตามการวิเคราะห์ของผู้เชี่ยวชาญได้หรือไม่

เมื่อปลายปี 2017 ตลาดคริปโตเป็นอะไรที่กำลังบูมเป็นอย่างมาก โดยราคาของเหรียญราชาอย่าง Bitcoin นั้นสูงสุดที่ 20,000 ดอลลาร์ในช่วงปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา แต่แล้วเมื่อต้นปี 2018 ราคา Bitcoin ก็เริ่มดิ่งลงเรื่อย ๆ จนลงไปกว่า 60 เปอร์เซ็นต์จากราคาสูงสุดที่ 20,000 ดอลลาร์ โดยขณะที่เขียนบทความนี้ราคา Bitcoin นั้นอยู่ที่ประมาณ 6800 ถึง 7,200 ดอลลาร์ แน่นอนว่วตั้งแต่ต้นปี 2018 ที่ผ่านมาต่างมีนักวิจัย นักวิเคราะห์ ออกมากล่าวถึงราคา Bitcoin ตลอดเวลา ทั้งในทิศทางที่ชี้ว่าจะพุ่งขึ้น และ ดิ่งลง Tom Lee พูดถึงราคา Bitcoin ปลายปี ตั้งแต่ต้นปี 2018 นาย Tom Full Story Here


siamblockchain.com | 04/09 19:30

21158
source

การที่ ปปง. ตั้งใจสร้าง Wallet เพื่อต่อต้านการฟอกเงินจะสามารถทำได้จริงหรือไม่ ?

หลังจากที่ประเทศไทยได้เริ่มบังคับใช้ พ.ร.ก. ธุรกิจประกอบสินทรัพย์ดิจิทัลไปได้ไม่นานเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ประเทศไทยถือเป็นประเทศแรก ๆ ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีมาตรการ และกฎหมายสำหรับอุตสาหกรรมคริปโต และ Blockchain แบบครบวงจร ไม่ใช่เรื่องแปลกที่หน่วยงานต่าง ๆ ในไทยจะเริ่มตื่นตัวต่อ Cryptocurrency ว่ามันมีศักยภาพระดับไหน เมื่อวันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้มีการรายงานว่า สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินแห่งประเทศไทย (ปปง.) กำลังพิจารณาที่จะสร้างกระเป๋าเก็บเงินดิจิทัลของพวกเขาเอง Full Story Here


siamblockchain.com | 04/09 17:41

21165
source

สตูดิโอสัญชาติรัสเซียได้ออกแบบ Rig สำหรับขุดคริปโตที่เน้นความสวยงาม

สูติโอออกแบบที่รัสเซียได้ทำการออกแบบ Rig ขุดคริปโตซึ่งมีดีไซน์ที่สวยงามนาม Freer ซึ่งเป็นเครืองขุดคริปโตที่สามารถปรับแต่งดีไซน์ได้ตามชอบ โดยจะมีให้เลือกหลายสี, ดิสเพลย์ และจำนวนของช่องเสียบสายต่าง ๆ แล้วแต่ความต้องการของลูกค้าแต่ละราย ต้องยอมรับว่า Rig ขุดคริปโตทั่วไปนั้น ไม่ได้มีดีไซน์ที่สวยงามเท่าไรนัก ส่วนใหญ่มันจะไม่ได้รับการปรับแต่งดีไซน์อะไร มีเพียงโครงเล็ก และการ์ดจอมาเสียบติด ๆ กันไว้เท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่าคงเป็นอะไรที่หลายคนไม่อยากจะมีมันไว้เพื่อประดับห้องนั่งเล่นแน่ ๆ สตูดิโอดังดังกล่าวมีชื่อว่า Art Lebedev ได้มองเห็นปัญหาเหล่านี้ Full Story Here


siamblockchain.com | 04/09 17:00

21153
source

เกาหลีใต้เริ่มโครงการฝึกอบรมด้าน Blockchain เพื่อผลิต “ผู้เชี่ยวชาญด้าน Blockchain”

อ้างอิงจากสื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้เมื่อวันจันทร์ที่ 3 กันยายน กล่าวว่าประเทศเกาหลีใต้ได้เริ่มโครงการฝึกอบรมด้าน Blockchain เป็นระยะเวลาหกเดือน โดยมีผู้ร่วมสมัครโครงการนี้ทั้งหมด 42 คน และหลังจากจบโครงการนี้ก็จะได้เป็น “ผู้เชี่ยวชาญด้าน Blockchain” ทางเกาหลีใต้มีความมุ่งมั่นที่จะเพิ่มความสามารถและความพร้อมให้กับผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาเศรษฐกิจในเกาหลีใต้ โดยการอบรมครั้งนี้เกิดจากความร่วมมือของ 3 ฝ่ายได้แก่ กระทรวง ICT, the Korean Standards Association (KSA) และ Waltonchain นาย Wang Sang Hyeong เลขาธิการ Waltonchain กล่าวว่า: Full Story Here


siamblockchain.com | 04/09 16:00

21150
source

อดีตประธานาธิบดีเอสโตเนีย เซ็นสัญญาเป็นที่ปรึกษาสตาร์ทอัพด้าน Blockchain นาม Lymbo

อดีตประธานาธิบดีของประเทศเอสโตเนีย เพิ่งเซ็นสัญญาเป็นที่ปรึกษา หรือ Advisor ของสตาร์ทอัพด้าน Blockchain ที่ส่งเสริมให้ผู้คนออกกำลังกายมากขึ้น นาย Taavi Rõivas เคยดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของประเทศเอสโตเนียในปี 2014 และ 2016 และปัจจุบันทำหน้าที่เป็นสมาชิกรัฐสภาของประเทศ เขาเพิ่งเข้าร่วมสตาร์ทอัพคริปโตนาม Lympo ในฐานะที่ปรึกษา อ้างอิงจาก Press Release Lymbo ตั้งใจที่จะกระตุ้นให้ผู้คนออกกำลังกาย และมีไลฟ์สไตล์ที่ตื่นตัวมากขึ้น ด้วยโทเคน LYM ในเวลาต่อมา นาย Rõivas ได้ออกมายืนยันว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นความจริงใน Twitter ของเขา โดยกล่าวว่า: Full Story Here


siamblockchain.com | 04/09 15:00

21143
source

ตำรวจรัสเซียยึดตู้ Bitcoin ATM 22 ตู้ ชี้มันก่อให้เกิดค่าใช้จ่ายและความเสียหายทางเศรษฐกิจ

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมาอ้างอิงจากข่าวเว็บ RBU รายงานว่าตู้ Bitcoin ATM ที่ทาง BBFpro เป็นผู้ดำเนินการนั้นถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยึดตู้ Bitcoin ATM จำนวน 22 เครื่อง โดยเครื่อง Bitcoin ATM ทั้ง 22 เครื่องนั้นได้จัดตั้งอยู่ในเมืองทั้ง 9 แห่ง ซึ่งเป็นที่น่าแปลกใจว่าทั้ง 22 ตู้ถูกเก็บไปพร้อมกัน   รายงานระบุว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยึดเครื่อง Bitcoin ATM จากห้างสรรพสินค้าและร้านอาหารหลายแห่งตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา โดยทางผู้บังคับกฏหมายก็ไม่ได้ให้คำอธิบายเกี่ยวกับการยึดตู้ Bitcoin ATM ในครั้งนี้ และเมื่อถามเรื่องเกี่ยวกับการจับกุม CEO Full Story Here


icryptonian.com | 04/09 14:00

6397
source

ประเทศอินเดีย ส่งเจ้าหน้าที่หน่วยงานกำกับดูแล ไปดูงานยังประเทศญี่ปุ่น และสวิสเซอร์แลนด์ เพื่อศึกษา cryptocurrency และ ICO

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของอินเดีย (SEBI) ได้มีการจัดทัวร์ไปยังประเทศต่างๆ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ของรัฐ ได้ทำการศึกษา cryptocurrency และการขายเหรียญเริ่มต้น (ICO) ตามรายงานประจำปีของปี 2017-2018 หน่วยงานกำกับดูแลของประเทศอินเดีย รายงานว่า ทางหน่วยงาน ได้มีการจัดการเดินทาง เพื่อศึกษาดูงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในเรื่องของ cryptocurrency และ ICO ที่ Financial Services Authority (FSA) ในประเทศญี่ปุ่น, U.K. Financial Conduct Authority (FCA) ในอังกฤษ และ Swiss Financial Market Supervisory Authority (FINMA) ในสวิสเซอร์แลนด์ Full Story Here


siamblockchain.com | 04/09 14:00

21140
source

Soluna บริษัทพลังงาน เล็งสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานลมกลางทะเลทรายสะฮาร่าเพื่อขุด Bitcoin

ในขณะที่อุตสาหกรรมขุดคริปโตกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ตลาดคริปโตจะเข้าสู่ขาลง นักขุดพยายามหาทางลดต้นทุนด้านค่าไฟให้มากที่สุด พร้อมทั้งลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ Soluna คือหนึ่งในบริษัทที่มีแนวคิดเช่นนั้น พวกเขาเป็นบริษัทที่ใช้พลังงานทดแทนในการขุด Bitcoin ด้วยการใช้พลังงานลมที่ทะเลทรายสะฮารา แต่ไหนแต่ไร เครือข่าย Bitcoin ที่ใช้ระบบ Proof-of-Work จำเป็นต้องใช้พลังงานเป็นจำนวนมากในการประมวลผลอยู่แล้ว มีรายงานจาก Digiconomist เผยว่า การขุด Bitcoin ใช้พลังงานประมาณ 71 TWh ต่อปี ซึ่งคิดเป็นการใช้พลังงานไฟฟ้าถึง 10 Full Story Here


siamblockchain.com | 04/09 13:30

21133
source

Alibaba และ IBM ได้รับการจัดอันดับหนึ่งของโลกในการขอสิทธิบัตรด้าน Blockchain

iPR Daily รายงานว่าบริษัทด้านไอทียักษ์ใหญ่ IBM และ Alibaba ได้รับการจัดอันดับหนึ่งของโลกในการขอสิทธิบัตรด้าน Blockchain iPR Daily รายงานว่าสื่อที่เชี่ยวชาญด้านทรัพย์สินทางปัญญากล่าวว่า ข้อมูลดังกล่าวได้ถูกรวบรวมเมื่อวันที่ 10 สิงหาคมทั่วทั้งประเทศจีน สหภาพยุโรป อเมริกา ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ รวมถึงองค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลก (WIPO) ที่ให้คำปรึกษาด้านระบบสิทธิบัตรระหว่างประเทศ โดยทาง Alibaba ได้อันดับหนึ่งเพราะยื่นไป 90 ฉบับส่วนทาง IBM ยื่นไป 89 ฉบับ อันดับสามคือ MasterCard 80 ฉบับตามไปด้วย Bank of America ด้วย 53 และอันดับห้าคือ PBoC Full Story Here


icryptonian.com | 04/09 12:00

6394
source

เมือง Tsukuba ของญี่ปุ่น เริ่มทดสอบระบบลงคะแนนเสียง โดยใช้เทคโนโลยี Blockchain

เมือง Tsukuba ของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของกรุงโตเกียว เพิ่งจะมีการทดสอบระบบการลงคะแนนเสียง โดยการใช้เทคโนโลยี Blockchain รายงานข่าวจาก หนังสือพิมพ์ท้องถิ่น The Japan Times เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 2 กันยายน 2018 เมือง Tsukuba ซึ่งทาง The Japan Times ได้อธิบายว่า เป็น “ศูนย์วิจัยทางวิทยาศาสตร์” ซึ่งจัดตั้งขึ้นเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ได้มีการทดสอบ ระบบการลงคะแนนเสียง โดยผู้ที่มีสิทธิ์เข้าร่วมการลงคะแนน จะต้องมีบัตรประจำตัวประชาชน ที่มีหมายเลขประจำตัว 12 หลัก ที่ออกให้กับพลเมืองประเทศญี่ปุ่น รวมถึงชาวต่างชาติ ที่มีการนำมาใช้ Full Story Here


bitcoin-addict.com | 04/09 11:31

20266
source

วิเคราะห์แนวโน้มราคา Bitcoin อาจมีการ pullback เกิดขึ้น

ในวันจันทร์ที่ผ่านมา ราคาของ bitcoin นั้นดูนิ่งๆ และลดล […]


Full Story Here


siamblockchain.com | 04/09 11:26

21130
source

นาย Charlie Shrem แนะนำ “นักลงทุนคริปโตมือใหม่ควรลงทุน และถือไว้อย่างต่ำ 5 ปี”

นาย Charlie Shrem แนะนำนักลงทุนคริปโตหน้าใหม่ อย่าตกใจในความผันผวนของคริปโต ควรจะลงทุกด้วยแนวคิดว่าจะลงทุนในระยะยาวมากกว่า เรียนรู้ และสนุกกับมัน เขาได้ให้สัมภาษณ์กับ Yahoo Finance ที่งานประชุม MoneyShow เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 23 สิงหาคมที่ผ่านมา นาย Shrem ได้ให้คำแนะนำแก่นักลงทุนคริปโตมือใหม่ว่า ให้ลงทุนเท่าที่เสียได้ และสนุกกับมัน “เมื่อคุณลงทุนกับมัน และมันไม่เป็นดังที่คิดไว้ ก็ควรจะยอมรับมัน ในวงการนี้ อะไร ๆ ก็เกิดขึ้นได้ มูลค่าของมันอาจจะลดลงไปกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ และเวลาต่อมาเด้งขึ้นมา 100 เปอร์เซ็นต์ Full Story Here


siamblockchain.com | 04/09 10:30

21125
source

ธนาคารกลางลาวเตือนประชาชนเรื่องการเทรด Cryptocurrency

ธนาคารกลางของประเทศลาวได้ประกาศแจ้งเตือนประชาชนเกี่ยวกับการเทรดคริปโตและการนำมันมาชำระเงิน จากประกาศ (PDF) เมื่อวันที่ 29 สิงหาคมที่ผ่านมาธนาคารกลางประเทศลาว (BOL) กล่าวเตือนเรื่องการใช้งาน Cryptocurrency โดยเฉพาะ Bitcoin, Ethereum, และ Litecoin เช่นการเอามาทำการซื้อขาย และยังเรียกร้องให้ประชาชนได้ศึกษาค้นคว้าและทำความเข้าใจเกี่ยวกับทรัพย์สินดิจิทัล โดยในประกาศยังเตือนเรื่องการซื้อขายหรือการเทรดสินทรัพย์ดิจิทัลและการลงทุนในคริปโต อ้างอิงจาก Laotian Times ธนาคารกลางชี้ว่ากฏหมายเกี่ยวกับการชำระเงินในปัจจุบัน Full Story Here


siamblockchain.com | 04/09 10:01

21121
source

ICBC ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน กล่าว “จะเน้นการพัฒนาเทคโนโลยี Blockchain”

อ้างอิงจาก รายงานโดย BiaNews เมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา ประธานของธนาคารเพื่ออุตสาหกรรมและพาณิชย์แห่งประเทศจีน (ICBC) กล่าวว่าธนาคารจะเน้นการพัฒนาด้านเทคโนโลยี Blockchain ICBC ถูกก่อตั้งในปี 1984 และเป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน เนื่องจากมีลูกค้ากว่า 5,000 องค์กร และลูกค้าทั่วไปกว่า 530 ล้านราย ในปี 2017 ธนาคารจะโฟกัสไปที่ “การสร้างธนาคารอัจฉริยะ” และ “เร่งการใช้งานในด้านเทคโนโลยีทางการเงิน” มีการรายงานว่า นาย Yi Huiman ประธานของ ICBC กล่าวว่า ธนาคารจะโฟกัสไปยังนวัตกรรมใหม่ ๆ เช่น Cloud Computing, Big Data, AI, Blockchain และ Full Story Here


icryptonian.com | 04/09 10:00

6386
source

ตลาดเครื่อง ATM Bitcoin ทั่วโลก จะขยายตัวมากกว่า 50 เปอร์เซนต์ และจะมีมูลค่ากว่า 145 ล้านเหรียญ ในปี 2023

ความตระหนักในการยอมรับ และความนิยมที่เพิ่มจำนวนมากขึ้น เกี่ยวกับ cryptocurrency ทำให้มีการคาดการณ์ว่า ตลาดของเครื่อง ATM Bitcoin จะมีการขยายตัวใน CAGR (Compound Annual Growth Rate : อัตราเติบโตเฉลี่ยสะสมต่อปี) เพิ่มขึ้นมากกว่า 50 เปอร์เซนต์ ในระยะเวลา 5 ปี จากผลการศึกษา ที่ดำเนินการโดย บริษัทวิจัยธุรกิจ MarketsandMarkets ระบุว่า ตลาดเครื่อง ATM คริปโต จะมีการเติบโต ที่อัตราการเติบโตต่อปี ร้อยละ 54.7 ในระหว่างปี 2018 ถึงปี 2023 ดังนั้นมูลค่าของตลาดนี้ จะมีการเพิ่มขึ้นถึง 144.5 ล้านเหรียญ ในระยะเวลาอีก 5 ปี โดยในขณะนี้ จำนวนตู้ ATM Bitcoin Full Story Here


siamblockchain.com | 04/09 09:30

21114
source

ประเทศญี่ปุ่นทดลองใช้ Blockchain ในการลงเสียงโครงการพัฒนาท้องถิ่นได้

รัฐบาลของญี่ปุ่นกลายเป็นประเทศหนึ่งที่จะร่วมทดสอบระบบ Blockchain ซึ่งจะทำให้ประชาชนสามารถลงมติในการตัดสินใจเกี่ยวกับโครงการพัฒนาท้องถิ่นได้ อ้างอิงจากข่าวของ Japan News รัฐบาลเมือง Tsukuba ซึ่งเป็นเมืองที่มีบทบาทในการพัฒนาทางวิทยาศาตร์ตั้งแต่ปี 1960 ได้เสร็จสิ้นการทดลองระบบ Blockchain ตั้งแต่วันที่ 28 สิงหาคม โดยมีคะแนนเสียงถึง 119 เสียง อ้างอิงจากเว็บไซต์รัฐบาล กล่าวว่า เทคโนโลยี Blockchain นี้จะถูกนำมาใช้กับการเลือกเลือกโครงการที่จะมาพัฒนาสังคม โดยจะเน้นไปที่การนำเทคโนโลยีรวมไปถึง IoT หรือ AI (ปัญญาประดิษฐ์) มาใช้ในการพัฒนา Full Story Here


bitcoin-addict.com | 04/09 09:08

20263
source

ปปง.กำลังพิจารณาสร้างกระเป๋า Wallet ของตัวเองเพื่อรับมือกับอาชญากรรมในโลกไซเบอร์

สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) กำลังพิจารณ […]


Full Story Here


siamblockchain.com | 04/09 09:06

21111
source

ปปง. อาจสร้าง Wallet ต่อต้านการฟอกเงิน และจะใช้อายัดทรัพย์คริปโตถ้าพัวพันสิ่งผิดกฎหมาย

อ้างอิงจากสำนักข่าว The Nation รายงานเมื่อวันจันทร์ที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินแห่งประเทศไทย (ปปง.) กำลังพิจารณาที่จะสร้างกระเป๋าเก็บเงินดิจิทัลของพวกเขาเอง เพื่อที่จะทำการตรวจสอบพฤติกรรมที่เกี่ยวกับการโจรกรรมทางคริปโต อ้างอิงจากนาย วิทยา นีติธรรม เลขาธิการปปง. ผู้ออกกฎหมายต้องการที่จะปรับตัวตามเทคโนโลยีที่เพิ่งถือกำเนิดขึ้นมาใหม่นี้ เพื่อที่รัฐบาลจะสามารถยึดหลักทรัพย์ที่เป็นคริปโตได้ หากมีความเกี่ยวข้องการฉ้อโกง “เราได้หารือกันแล้วว่า อาจจะมีการสร้าง “AMLO Wallet (กระเป๋าเก็บคริปโตต่อต้านการฟอกเงิน) Full Story Here


icryptonian.com | 04/09 09:00

6390
source

ราคา Bitcoin จะปรับตัวสูงขึ้นถึง 20,000 เหรียญ ในปลายปี 2018 คาดการณ์โดย Tom Lee แห่ง Fundstrat

Tom Lee แห่ง Fundstrat ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดี ในฐานะนักคาดการณ์ราคาสายบวก ในเรื่องของราคา cryptocurrency ได้กล่าวไว้ว่า ราคา Bitcoin ในสิ้นปีนี้ อาจปรับตัวสูงขึ้นถึง 20,000 เหรียญ ในการให้สัมภาษณ์กับ CNBC นาย Tom Lee กล่าวว่า ในปีที่ผ่านมา Bitcoin อาจไม่เติบโตมากนัก เมื่อเทียบกับสินทรัพย์แบบดั้งเดิม เช่นทองคำ หรือตลาดสินทรัพย์พื้นฐาน ซึ่งการเคลื่อนไหวของราคา Bitcoin มีทิศทางเดียวกับ Emerging Markets (ตลาดเกิดใหม่) นาย Tom Lee ได้กล่าวถึง ETF จาก Emerging Markets ซึ่งจะช่วยให้นักลงทุน สามารถจัดสรรเงินทุนให้กับสินทรัพย์ และหุ้นที่หลากหลาย Full Story Here


ถ้าคุณชอบเว็บไซต์ crypto ที่ไม่มีในโพสต์ของฉัน คุณสามารถเขียนชื่อเว็บไซต์ในคอมเม้นของฉัน


crypto.story.footer.jpg

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT
Sort Order:  trending

Coins mentioned in post:

CoinPrice (USD)📈 24h📈 7d
BTCBitcoin7375.442$1.26%4.35%
ETHEthereum287.428$-1.04%-2.28%
LTCLitecoin67.668$1.58%8.46%
LYMLympo0.023$1.62%61.57%
WTCWaltonchain4.989$3.27%21.73%