[07/09/2018] สรุปข่าว crypto ของคุณ

3년 전

ลิสต์ข่าวสำหรับวันนี้ 07/09/2018


siamblockchain.com | 07/09 07:30

21297
source

คริปโตในประเทศไทยจะสามารถเกิดขึ้นได้จริงหรือไม่

นาทีนี้เชื่อว่า Cryptocurrency น่าจะเป็นสิ่งที่หลายคนได้ยินกันอยู่บ่อยๆ อีกทั้งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่กำลังมาแรง เห็นได้จากในแต่ละประเทศที่กำลังให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะพวกเขาคิดว่ามันเป็นสิ่งที่สามารถนำมาพัฒนาระบบเศรษฐกิจ การเงินในประเทศได้ อีกทั้งในช่วงที่ผ่านมาเราจะเคยเห็นข่าวที่หลายๆ ประเทศเริ่มตื่นตัวและหันมาศึกษาการใช้งานของ Cryptocurrency จนบางประเทศออกกฎหมายให้ Cryptocurrency เป็นสิ่งที่ถูกกฎหมาย หรือพัฒนาจนสามารถเอาไปใช้ได้ใช้ชีวิตจริง หมู่บ้านคริปโต หมู่บ้านในเกาหลีใต้เริ่มหันมาให้ความสนใจที่จะผลิตคริปโตของตัวเองที่ชื่อว่า Full Story Here


bitcoin-addict.com | 07/09 08:08

20338
source

ราคา Ethereum ลดลงต่ำสุดในรอบ 12 เดือน ขณะที่ Altcoins อื่นๆก็ไม่ต่างกัน

ราคาของ Ethereum ลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 12 เดือนที่ 22 […](html comment removed: AddThis Advanced Settings generic via filter on get_the_excerpt )


Full Story Here


siamblockchain.com | 06/09 15:24

21284
source

ก.ล.ต. ไทยเผยรายชื่อผู้ให้บริการเว็บเทรดคริปโตลำดับที่ 8 อนุญาตให้ประกอบการได้ตามบทเฉพาะกาล

ก่อนหน้านี้ทางสยามบล็อกเชนได้รายงานเกี่ยวกับการเปิดเผยรายชื่อของผู้ประกอบการเว็บเทรดด้าน Cryptocurrency จำนวนทั้งหมด 7 รายชื่อ โดยบริษัทดังกล่าวทั้งหมดคือผู้ยื่นคำขออนุญาต “ประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล” และสามารถเปิดให้บริการต่อได้ตามบทเฉพาะกาลในระหว่างที่ ก.ล.ต. พิจารณาคุณสมบัติ ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมาทางก.ล.ต. ไทยได้เปิดเผยรายชื่อผู้ประกอบการด้าน Cryptocurrency ลำดับที่ 8 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อ้างอิงจากเว็บก.ล.ต. Full Story Here


siamblockchain.com | 06/09 15:00

21274
source

เว็บเทรด Coinbase ประกาศจะเริ่มเปิดคู่เทรดสกุลเงินปอนด์วันที่ 7 กันยายนนี้

เว็บเทรดคริปโตชื่อดังนาม Coinbase ได้ประกาศที่จะเริ่มเปิดคู่ค้าใหม่ด้วยสกุลเงินปอนด์ (GBP) ในวันที่ 7 กันยายนสำหรับลูกค้าที่อยู่ในสหราชอาณาจักร นาย David Farmer ผู้จัดการทั่วไปของ Coinbase Pro เขียนในโพสต์ Blog ในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่าเว็บเทรดคริปโตนาม Coinbase จะเปิดคู่เทรดสกุลเงินปอนด์ (GBP) กับ Ethereum, Bitcoin Cash, Ethereum Classic, และ Litecoin นาย Farmer ได้อธิบายเพิ่มเติมว่าเว็บเทรดอนุญาตให้ผู้ใช้งานสามารถ Limit order ได้แต่การจับคู่จะไม่สามารถใช้งานได้อย่างน้อย 10 นาที โดยการเปิดให้เทรดด้วยสกุลเงินปอนด์กับคริปโตนั้น Full Story Here


siamblockchain.com | 06/09 14:00

21270
source

CEO ของ Twitter ประกาศ เตรียมนำเทคโนโลยี Blockchain มาต่อกรกับบัญชีปลอมที่คอยต้มตุ๋น

นาย Jack Dorsey CEO ของ Twitter กล่าวกับคณะกรรมการรัฐสภา เมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า บริษัทของพวกเขากำลังศึกษา Blockchain เพื่อใช้แก้ปัญหาที่แพลตฟอร์มของพวกเขากำลังเผชิญอยู่ นาย Dorsey ได้ตอบคำถามนาย Doris Matsui หนึ่งในคณะกรรมาธิการ ในระหว่างการพิจารณาของคณะกรรมาธิการด้านพลังงานและการพาณิชย์ ว่าด้วยเรื่องการปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้, ข้อมูลที่เป็นเท็จ, การกลั่นกรองเนื้อหาและความลำเอียงต่อพรรคอนุรักษนิยมทางการเมืองบน Twitter นาย Matsui ได้ตั้งคำถามเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวว่า: “ก่อนหน้านี้คุณเคยแสดงความสนใจในการใช้งานของเทคโนโลยี Full Story Here


icryptonian.com | 06/09 14:00

6421
source

ศูนย์วิจัยเชิงนโยบายทางเศรษฐกิจ เรียกร้องให้ สหภาพยุโรป ควรมีมาตราฐานเดียวกัน ในเรื่องกฎระเบียบของ cryptocurrency

ศูนย์วิจัยเชิงนโยบายทางเศรษฐกิจของสหภาพยุโรป มีการตั้งข้อสังเกตว่า สหภาพยุโรป ควรมีมาตราฐานเดียวกัน ในเรื่องกฎระเบียบของ cryptocurrency อ้างอิงจาก รายงานที่ส่งถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังภายในกลุ่มเศรษฐกิจ Bruegel ศูนย์วิจัยเชิงนโยบายทางเศรษฐกิจของสหภาพยุโรป ที่ตั้งอยู่ในกรุงบรัสเซลส์ เมืองหลวงของเบลเยี่ยม เชื่อว่า สหภาพยุโรป ต้องการ “กฎระเบียบที่เป็นมาตราฐาน” เกี่ยวกับ cryptocurrency เช่นเดียวกันกับ วิธีการแจกจ่าย และซื้อขายโทเคน รายงานจาก Reuters รายงานฉบับนี้ มีขึ้นก่อนการประชุมทางเศรษฐกิจและการเงินอย่างไม่เป็นทางการ Full Story Here


siamblockchain.com | 06/09 13:30

21266
source

Digital Currency Lab ของธนาคารกลางจีน เปิดตัวศูนย์กลางการวิจัยใหม่ เน้นเรื่อง Blockchain

Digital Currency Research Lab ของธนาคารกลางจีน (PBoC) ได้ขยายสถานที่การทำวิจัยไปยังเมืองต่าง ๆ นอกกรุงปักกิ่ง โดยมีเป้าหมายในการสนับสนุนอุตสาหกรรมFintech เช่น Blockchain และโปรเจกต์ที่สามารถใช้งานได้ในชีวิตจริง อ้างอิงจากรายงานของ Securities Times ระบุว่าศูนย์กลางการวิจัยแห่งใหม่นี้จะไปตั้งที่เมืองหนานจิงซึ่งเป็นเมืองหลวงของมณฑลเจียงซู เป้าหมายของการจัดตั้งศูนย์กลางการวิจัยนี้ก็เพื่อการพัฒนาเทคโนโลยีด้าน Fintech และ Blockchain รวมทั้งโครงการนำร่องเพื่อนำไปใช้กับธนาคารกลางจีนสาขามณฑลเจียงซู, ธนาคารมณฑลเจียงซู และสถาบันทางการศึกษาต่าง ๆ Full Story Here


icryptonian.com | 06/09 12:00

6418
source

Goldman Sachs ระงับแผน ในการที่จะเปิดให้บริการ Trading Desk รายงานจาก Business Insider

บริษัท Goldman Sachs กำลังจะระงับแผน ที่จะมีการเปิดให้บริการ Trading Desk รายงานข่าวจาก Business Insider วันที่ 5 กันยายน ที่อ้างจากแหล่งข่าวที่คุ้นเคย โดยทาง Goldman Sachs เคยมีแผนการ ที่จะสร้างหน่วยงานที่มุ่งเน้นในเรื่องของ cryptocurrency โดยเฉพาะ และมีเป้าหมาย ที่จะเป็นบริษัทวอลล์สตรีทขนาดใหญ่แห่งแรก ในการทำตลาด cryptocurrency โดยในตอนนี้ รายงานจาก Business Insider อ้างถึงแหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยชื่อ รายงานว่า ทาง Goldman Sachs ได้ลดระดับความสำคัญในโครงการนี้ลง เนื่องจากสภาพแวดล้อมทางด้านกฎระเบียบ ของอุตสาหกรรม cryptocurrency Full Story Here


siamblockchain.com | 06/09 11:30

21261
source

นาย Brian Kelly กล่าว “การระดมทุน ICO ได้ 30 ล้านดอลลาร์ โดยใช้แค่ Whitepaper จะหมดไป”

ล่าสุดนาย Brian Kelly ผู้ก่อตั้ง และ CEO ของบริษัทด้านการลงทุนคริปโตนาม BKCM ให้สัมภาษณ์กับ Cointelegraph ว่า การระดมทุนแบบ ICO นั้นจะคงอยู่ต่อไป แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น นาย Kelly เป็นนักวิเคราะห์ และผู้ที่ได้รับเชิญมาออกรายการ CNBC อยู่หลายครั้ง ได้ให้สัมภาษณ์กับ Cointelegraph เกี่ยวกับมุมมองของเขาเกี่ยวกับตลาดคริปโต เขาได้กล่าวว่า Blockchain และ Cryptocurrency นั้นยังเป็น “เทคโนโลยีที่อยู่ในช่วงเริ่มต้นเท่านั้น” โดยเขาได้ทำการยกตัวอย่าง นาย Jeff Bezos ผู้ก่อตั้ง Amazon ว่า เขาก็คงนึกไม่ถึงเหมือนกันว่า ร้านค้าหนังสืออนไลน์ในตอนนั้น Full Story Here


siamblockchain.com | 06/09 10:30

21254
source

ผู้ให้บริการด้านการชำระเงินนาม TransferGo เปิดบริการโอนเงินไปอินเดียโดยใช้เทคโนโลยีจาก Ripple

ผู้ให้บริการด้านการชำระเงินนาม TransferGo ประกาศเปิดตัวบริการในการโอนเงินไปยังประเทศอินเดียโดยใช้เทคโนโลยี Ripple ในการโอนเงินแบบ Real Time ทางบริษัทกล่าวในการแถลงข่าวว่าบริการนี้สามารถใช้ได้ “ทุกที่ในยุโรป” และจะใช้เทคโนโลยี Ripple แทน SWIFT เพราะมันเร็วกว่าหากเทียบกับ SWIFT ที่ใช้เวลาในการทำธุรกรรมประมาณ 2 ถึง 3 วัน ทาง Ripple ไม่ได้ระบุว่าทาง TransferGo จะใช้เทคโนโลยีตัวไหนของ Ripple ในการทำธุรกรรมบน TransferGo ทาง TransferGo ยังกล่าวอีกว่านี่อาจเป็นจุดเริ่มต้นของการโอนเงินแบบ Blockchain และยังเป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการอีกด้วย โดย CEO Full Story Here


icryptonian.com | 06/09 10:00

6415
source

คืบหน้าคดีตุ๋นบิทคอยน์ ภายในสัปดาห์นี้จะมีการเรียกพยานสอบเพิ่ม ผู้ต้องหานัดหมายเข้าพบพนักงานสอบสวน 17 กันยายน

เมื่อวันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา ที่กองบังคับการปราบปราม ทางด้านของ พ.ต.อ ชาคริต สวัสดี รองผบก.ป ได้มีการเผยรายอะเอียดความคืบหน้า การสบสวนในคดีการฉ้อโกงบิทคอยน์ ที่กลุ่มผู้ต้องหามีการร่วมกันหลอกลวง นาย เออาร์นี โมตาวา ซาริมา ซึ่งเป็นชาวฟินแลนด์ ในการลงทุนด้วยสกุลเงินดิจิทัล หรือบิทคอยน์ มูลค่ากว่า 797 ล้านบาท ว่าภายในช่วงสัปดาห์นี้ จะมีการเรียกพยานที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้มาสอบสวน ซึ่งมีทั้งพยานสำคัญ และประจักษ์พยานที่เกี่ยวข้อง มาสอบสวนเพิ่มเติม พ.ต.อ.ชาคริต กล่าวว่า นอกจากนี้ในส่วนของนายสุวิทย์ และนางเลิศฉัตรกมล จารวิจิต บิดาและมารดาของนาย Full Story Here


siamblockchain.com | 06/09 09:59

21249
source

ราคา Ethereum และ Cardano แตะจุดต่ำที่สุดในรอบปี 2018

ราคาของ 2 ใน 10 คริปโตที่มีมูลค่าโดยรวมมากที่สุดในตลาดคริปโตได้ลงไปแตะจุดต่ำสุดในรอบปี Ethereum คริปโตที่มีมูลค่าโดยรวมเป็นอันดับที่ 2 ของตลาดคริปโตร่วงลงไปแตะราคาต่ำที่สุดในรอบหนึ่งปี อ้างอิงจาก Coinmarketcap เมื่อเวลา 07.00 UTC ราคา Ethereum หรือ ETH ลงไปแตะ 218.12 ดอลลาร์ ซึ่งหากย้อนกลับไปดูตั้งแต่ต้นปีนี้ จะพบว่านี่ถือเป็นระดับราคาที่ต่ำที่สุด ถือว่าเป็นการลดลงของราคาที่ 19.55 เปอร์เซ็นต์ จาก 286.84 ดอลลาร์ เป็น 218.12 ดอลลาร์ และยังทำให้มูลค่าโดยรวมของลดลงเกือบ 6 พันล้านดอลลาร์ ในเวลาเดียวกันนั้นราคาของ Cardano หรือ ADA Full Story Here


bitcoin-addict.com | 06/09 09:50

20323
source

นักวิเคราะห์จาก Investment Bank (RBC) คาดการณ์ว่าตลาด Crypto จะมีมูลค่าถึง 10 ล้านล้านดอลล่าร์ใน 10-15 ปี

Mitch Steves นักวิเคราะห์จาก RBC Capital Markets กล่าว […](html comment removed: AddThis Advanced Settings generic via filter on get_the_excerpt )


Full Story Here


siamblockchain.com | 06/09 09:30

21238
source

ราคา Bitcoin ร่วงหนักลงไปสู่ 6,400 ดอลลาร์ หลัง Goldman Sachs ยกเลิกแผนที่จะเปิด Trading Desk

วันที่ 6 กันยายน 2018 ราคา Bitcoin ร่วงอย่างรุนแรงไปแตะราคา 6,400 ดอลลาร์ หลังจากที่ Goldman Sachs ยกเลิกแผนที่จะเปิด Trading Desk และเว็บเทรดคริปโต Bittrex ได้ทำการดีลิสต์ (นำเหรียญออก) Bitcoin Gold หรือ BTG จากแพลตฟอร์มของพวกเขา เนื่องจากมีปัญหา 51% Attack ราคา Bitcoin ร่วงหนักกว่า 6,400 ดอลลาร์โดยมีเปอร์เซ็นต์การเปลี่ยนแปลงที่ 12.24 เปอร์เซ็นต์จาก 7,374 ดอลลาร์เป็น 6,477 ดอลลาร์ภายในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ส่วนราคา Altcoins นั้นก็ร่วงตามเหรียญ Bitcoin กันอย่างถ้วนหน้า Altcoins กลายเป็นสีแดง เหรียญสิบอันดับแรกของคริปโตบนเว็บ Coinmarketcap Full Story Here


siamblockchain.com | 06/09 09:03

21240
source

Goldman Sachs สถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ ประกาศยกเลิกแผนให้บริการ Trading Desk สำหรับคริปโต

ดูเหมือนว่า Goldman Sachs จะยกเลิกแผนที่ จะเปิดให้บริการ Trading Desk สำหรับ Cryptocurrency อ้างอิงจาก Business Insider พวกเขาให้เหตุผลว่า ยังมองว่ากฎหมายยังมีความกำกวม ไม่ชัดเจนอยู่ ก่อนหน้านี้พวกเขาเคยประกาศว่าจะเปิดให้บริการเกี่ยวกับการเทรดที่โฟกัสไปยัง Bitcoin และสินทรัพย์ดิจิทัลชนิดอื่น ๆ สถาบันการเงินดังกล่าวให้เหตุผลว่า ยังจำเป็นต้องมีอีกหลายขั้นตอนที่เกิดขึ้นก่อนที่สถาบันการเงินที่ถูกกฎหมายจะสามารถเทรดคริปโตได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่อยู่เหนือการควบคุมของพวกเขา “เราพยายามความต้องการที่จะเทรดสินทรัพย์ดิจิทัลจากลูกค้าของเรา Full Story Here


icryptonian.com | 06/09 09:00

6412
source

การทำเหมือง cryptocurrency ในประเทศอิหร่าน ได้รับการยอมรับจากหน่วยงานรัฐบาล ว่าถือเป็นประเภทของ ‘อุตสาหกรรม’

ทางด้านเลขานุการ คณะกรรมการศูนย์เทคโนโลยีไซเบอร์สเปซแห่งชาติของอิหร่าน ได้เปิดเผยว่า กระทรวงต่างๆของรัฐบาลประเทศอิหร่าน ได้ทำการยอมรับ ว่าการทำเหมืองขุดเหรียญ cryptocurrency นั้นเป็นอุตสาหกรรม รายงานจาก สำนักข่าวท้องถิ่น IBENA ตามรายงาน ของเลขานุการ คณะกรรมการศูนย์เทคโนโลยีไซเบอร์สเปซแห่งชาติของอิหร่าน นาย Abolhassan Firoozabadi ได้เน้นย้ำว่า การทำเหมือง cryptocurrency อย่างเช่น Bitcoin (BTC) ได้รับการอนุมัติให้เป็นอุตสาหกรรม โดยหน่วยงานรัฐบาลหลักๆที่สำคัญ อย่างไรก็ตาม กฎหมายอย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นกรอบทางกฎหมายสำหรับอุตสาหกรรม Full Story Here


bitcoin-addict.com | 05/09 17:43

20308
source

Skycoin คืออะไร มาทำความรู้จักกับ Decentralized Internet ของโลกยุคใหม่กัน

Skycoin คืออะไร มาทำความรู้จักกับ Decentralized Internet ของโลกยุคใหม่กัน Web 3.0 หรือ Decentralized web เป็นหนึ่งในแอพลิเคชั่นถูกคาดหวังจากเทคโนโลยี(html comment removed: AddThis Advanced Settings generic via filter on get_the_excerpt )


Full Story Here


ถ้าคุณชอบเว็บไซต์ crypto ที่ไม่มีในโพสต์ของฉัน คุณสามารถเขียนชื่อเว็บไซต์ในคอมเม้นของฉัน


crypto.story.footer.jpg

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT