[08/09/2018] สรุปข่าว crypto ของคุณ

3년 전

ลิสต์ข่าวสำหรับวันนี้ 08/09/2018


siamblockchain.com | 07/09 18:00

21357
source

คุณสามารถซื้อรถยี่ห้อ Rolls-Royce ด้วยคริปโตได้แล้ว ผ่านผู้ให้บริการชำระเงิน BitPay

คุณสามารถซื้อรถยี่ห้อ Rolls-Royce ได้แล้วด้วยคริปโตกับผู้ค้าปลีกที่ชื่อว่า Post Oak Motor โดยที่บริษัทเขานั้นเป็นพาร์ทเนอร์กับผู้ให้บริการด้านการชำระเงินนาม BitPay มหาเศรษฐีนาม Tilman Fertitta เจ้าของบริษัท Post Oak Motor กล่าวแถลงข่าวว่า “การเพิ่มขึ้นของ Bitcoin มันสามารถกระตุ้นความสนใจของผม การเป็นหุ้นส่วนกันในครั้งนี้จะช่วยให้ทุกคนทั่วโลกสามารถซื้อรถของเราได้รวดเร็วและง่ายขึ้น” Post Oak Motor จะกลายเป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ Rolls-Royce, Bentley และ Bugatti แห่งแรกในอเมริกาที่ยอมรับการชำระเงินด้วยคริปโต นาย Sonny Singh CCO ของ BitPay Full Story Here


bitcoin-addict.com | 08/09 07:43

20350
source

เหมืองชื่อดังของจีน F2Pool ได้เปิดเผยถึงราคาต้นทุนของการขุด Cryptocurrencies ต่างๆ

Shixing Mao CEO ของเหมืองชื่อดัง F2Pool ได้บ่งชี้ถึงจุด […](html comment removed: AddThis Advanced Settings generic via filter on get_the_excerpt )


Full Story Here


siamblockchain.com | 07/09 20:00

21291
source

การระดมทุนแบบ ICO มีข้อดี และข้อเสียอย่างไรบ้าง ?

ถึงแม้การระดมุทน ICO จะถือเป็นหนึ่งในกลไกที่ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมคริปโตให้เดินมาจนถึงได้ทุกวันนี้ มีเงินหลายพันล้านดอลลาร์เทเข้ามาจากการระดมทุน ICO และดูเหมือนจะเป็นนวัตกรรมใหม่ที่มีแต่ข้อดี แต่จริง ๆ แล้วมันก็มีข้อเสียในตัวเช่นกันที่อาจจะมองข้ามไป เนื่องจากกระแสอันร้อนแรงของมัน ICO คืออะไร การระดมทุน ICO ย่อมาจาก Initial Coin Offering คือ การระดมทุนและลงทุนเพื่อที่จะเปิดตัวโปรเจกต์โครงการหรือผลิตภัณฑ์ใหม่ของบริษัทสตาร์ทอัพ โดยมีการสร้างเหรียญดิจิทัล (ซึ่งส่วนใหญ่จะถูกสร้างขึ้นมาโดยใช้ Blockchain ของ Ethereum) Full Story Here


siamblockchain.com | 07/09 19:30

21356
source

Litecoin คืออะไร และมันแตกต่างกับ Bitcoin อย่างไร ?

เมื่อปี 2009 Satoshi Nakamoto ได้สร้าง Bitcoin ซึ่งเป็น Cryptocurrency สกุลแรกในโลกขึ้นมา โค้ดของมันเป็นแบบ Open Source ซึ่งสามารถนำไปต่อยอดโปรเจกต์อื่นได้ มีคริปโตหลากหลายสกุลที่เกิดขึ้นจากการนำ Bitcoin ไปต่อยอด แต่ก็ใช่ว่าคริปโตเหล่านั้นจะประสบความสำเร็จอย่างเช่น Bitcoin ทุกโปรเจกต์   Litecoin ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 2011 โดยนาย Charlie Lee ซึ่งมีจุดประสงค์ที่จะเป็น “เงิน” ในขณะที่ Bitcoin เป็น “ทอง” ในบทความนี้เราจะมาเจาะลึกเปรียบเทียบว่า Litecoin แตกต่างกับ Bitcoin อย่างไร ภาพรวม ความแตกต่างในการขุด Litecoin Full Story Here


siamblockchain.com | 07/09 17:00

21351
source

IBM ใช้แพลตฟอร์ม Stellar Lumen สร้างระบบ Blockchain ทำธุรกรรมทางการเงิน คล้าย Ripple

IBM กำลังทดลองใช้ระบบการชำระเงินแบบ Blockchain ที่มาพร้อมกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีชื่อว่า “Blockchain World Wire” IBM เลือกใช้เครือข่าย Steller Lumen ในการสร้างระบบ Blockchain เพื่อการชำระเงินข้ามพรมแดนโดยใช้เวลาแบบ Real Time ซึ่งระบบการชำระเงินแบบ Real time นั้น ก็เหมือนกับ เครือข่าย Blockchain ตัวอื่นเช่น Ripple ที่จะมาช่วยแก้ปัญหาของธนาคารพาณิชย์ในการโอนเงินที่ใช้เวลานานและมีค่าใช้จ่ายที่สูงช อ้างอิงจากเอกสารที่ IBM ได้เผยแพร่นั้นระบุว่าผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ได้สร้างขึ้นมา Full Story Here


siamblockchain.com | 07/09 16:00

21348
source

รัฐบาลอุซเบกิสถาน ประกาศกฎหมายสนับสนุนด้านภาษี สำหรับเว็บเทรด และนักขุดคริปโตจากต่างประเทศ

รัฐบาลอุซเบกิสถานกำลังจะพยายามให้เว็บเทรดคริปโต มาเปิดให้บริการในประเทศของพวกเขา เมื่อวันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา นาย Shavkat Mirziyoev ได้ออกคำสั่งอย่างเป็นทางการว่า จะให้ประโยชน์มากมายแก่เว็บเทรดต่างประเทศที่เข้ามาให้บริการในประเทศของเขา เอกสารได้ระบุว่า รายได้ที่มีความเกี่ยวข้องกับคริปโตจะไม่เสียภาษี, เว็บเทรดคริปโตที่ได้รับอนุญาตจะไม่ต้องอยู่ภายใต้กฎระเบียบเงินตราต่างประเทศที่มีอยู่ และจะไม่ต้องอยู่ภายใต้กฎหมายหลักทรัพย์ของประเทศเช่นกัน อย่างไรก็ตาม องค์กรต่างประเทศจะสามารถขอใบอนุญาตสำหรับเว็บเทรดคริปโตได้ต่อเมื่อ Full Story Here


icryptonian.com | 07/09 15:00

6426
source

[สรุปข่าวเงินดิจิทัล] ประจำสัปดาห์ที่ 1 เดือน กันยายน ปี 61

[สรุปข่าวเงินดิจิทัล] : ประจำสัปดาห์ที่ 1 เดือน กันยายน ปี 61 1 ‘คุณควรซื้อ Bitcoin ในช่วงตลาดหมี’ กล่าวโดย Charlie Lee ผู้สร้างเหรียญ Litecoin นาย Charlie Lee ผู้สร้างเหรียญ Litecoin ให้สัมภาษณ์กับ CNBC ว่า การปรับตัวลดลงของราคา ถือเป็นโอกาสที่ดีในการลงทุน มากกว่าในช่วงของตลาดกระทิง ซึ่งนักลงทุนอาจจะขาดทุนได้ โดยถึงแม้เราจะเผชิญกับตลาดหมี มาเป็นระยะเวลากว่า 7-8 เดือน นาย Charlie Lee ก็ยังกล่าวว่า cryptocurrency ก็ยังคงเป็นสิ่งที่น่าลงทุนอยู่ในขณะนี้ นาย Lee กล่าวว่า ในปัจจุบันราคา cryptocurrency ส่วนใหญ่ จะสะท้อนถึงความสนใจของการเก็งกำไร Full Story Here


siamblockchain.com | 07/09 15:00

21344
source

Coins.ph เว็บนายหน้าขายคริปโต มีจำนวนผู้ใช้งานมากขึ้นกว่า 4 ล้านคนในปี 2018

Coins.ph เว็บนายหน้าขายคริปโตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีฐานผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นจาก 1.5 ล้านคน เป็น 5 ล้านคน ในปี 2018 โดยสามารถเพิ่มผู้ใช้งานเกือบ 4 ล้านคนในช่วงตลาด Correction อยู่ ในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา มีรายงานว่า Coins หรือบริษัท Startup ด้านคริปโตที่ฟิลิปปินส์มีผู้ใช้งานกว่า 5 ล้านคน นับตั้งแต่ตอนนั้นบริษัทได้ขยายไปยังภูมิภาคอื่น ๆ ทั้งมาเลเซียและประเทศไทย ทีมงาน Coins.ph กล่าวว่าร้านค้ากว่า 2,500 ร้านได้ใช้บริการของ Coins.ph มันข่วยเพิ่มความคล่องตัวในการใช้คริปโตในตลาดท้องถิ่น โดยนาย Ron Hose CEO ของ Coins กล่าวว่า: Full Story Here


siamblockchain.com | 07/09 14:00

21340
source

ConsenSys จับมือ Coursera เปิดคอร์สสอน Blockchain และ Cryptocurrency ออนไลน์

อ้างอิงจากประกาศอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา ConsenSys สตาร์ทอัพด้าน Blockchain ได้ประกาศจับมือกับ Coursera แพลตฟอร์มการเรียนรู้ออนไลน์ เพื่อที่จะเปิดคอร์สเกี่ยวกับเทคโนโลยี Blockchain บริษัททั้งสองจะจับมือกันเพื่อออกคอร์ส “Blockchain: Foundations And Use Cases” โดยคอร์สดังกล่าวถูกออกแบบมาให้นักเรียนเรียนรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับเทคโนโลยี และพัฒนาความเข้าใจเกี่ยวกับ Blockchain ว่าจะเข้ามาเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมต่าง ๆ ได้อย่างไร พร้อมทั้งมันจะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาในประเด็นต่าง ๆ ได้อย่างไร อ้างอิงจาก Coursera Full Story Here


siamblockchain.com | 07/09 13:30

21336
source

ประธานาธิบดีของอุซเบกิสถาน เปิดกองทุนด้านคริปโตและ Blockchain เพื่อการฟื้นฟูประเทศ

เอกสารที่ถูกเผยแพร่บนเว็บไซต์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาระบุว่า ประธานาธิบดี Shavkat Mirziyoyev แห่งอุซเบกิสถานได้เปิดกองทุนเพื่อการฟื้นฟูประเทศโดยกองทุนนี้จะชื่อว่า “Digital Trust” โดยเป้าหมายในการสร้างกองทุนนี้ก็คือการรวมเทคโนโลยี Blockchain เข้ากับโครงการต่าง ๆ ของรัฐบาลรวมไปถึงเรื่องของสุขภาพ, การศึกษาและพื้นที่ทางวัฒนธรรม โดยองค์กรนี้จะรับผิดชอบการลงทุนระหว่างประเทศในระบบเศรษฐกิจดิจิทัลในประเทศอุซเบกิสถาน และ “Digital Trust” ได้รับการสนับสนุนจาก National Agency of Project Management โครงการนี้จะเข้ามาช่วยและสนับสนุนอุตสาหกรรมด้าน Full Story Here


icryptonian.com | 07/09 12:00

6437
source

เกือบ 80 เปอร์เซนต์ ของกลุ่ม millennial ชาวอเมริกัน รู้จัก Bitcoin รายงานจากผลการสำรวจ ของบริษัท YouGov

จากผลการสำรวจพบว่า เกือบ 50 เปอร์เซนต์ ของประชากรกลุ่ม millennial (ผู้ที่มีอายุประมาณ 18 – 34 ปี) มีความสนใจที่จะใช้ cryptocurrency เป็นรูปแบบการชำระเงินหลัก แทนการใช้เงินสกุลดอลล่าร์ รายงานจากผลการสำรวจ ของบริษัท YouGov บริษัทดังกล่าว ได้เปิดเผยผลการสำรวจล่าสุด เมื่อวันพฤหัสบดี โดยสำรวจจากชาวอเมริกา จำนวน 1,202 คนเกี่ยวกับการรู้จัก และความสนใจใน cryptocurrency ในวันที่ 29 ถึง 30 สิงหาคม ตามข่าวประชาสัมพันธ์ โดยพบว่า 79 เปอร์เซ็นต์ของผู้ตอบแบบสอบถาม เคยได้ยินชื่อของ cryptocurrency อย่างน้อย 1 สกุล และประมาณ 71 เปอร์เซนต์ Full Story Here


siamblockchain.com | 07/09 11:30

21320
source

Coinbase เว็บเทรดคริปโต จับมือ BlackRock ผู้จัดการด้านการลงทุน เล็งอาจจะสร้างคริปโต ETF

อ้างอิงจาก Business Insider รายงานเมื่อวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา Coinbase เว็บเทรดคริปโตสหรัฐฯ และผู้ให้บริการ Wallet กำลังวางแผนที่จะสร้างคริปโต ETF โดยการร่วมมือกับ BlackRock ผู้จัดการด้านการลงทุน Coinbase รายงานว่า ได้หารือกับ BlackRock ซึ่งดูแลสินทรัพย์กว่า 6 ล้านล้านดอลลาร์ โดย ETF ใหม่นี้ตั้งใจที่จะดึงดูดนักลงทุนรายย่อย เพื่อให้พวกเขาสามารถลงทุนกับตลาดคริปโตที่มีความผันผวนสูงได้ ก่อนหน้านี้ เมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา Coinbase ได้ประกาศว่า บริษัทจะลดค่าธรรมเนียมรายปีในการจัดการกองทุนของ Index Fund สำหรับ “นักลงทุนใหม่ และเก่าทั้งหมด” Full Story Here


siamblockchain.com | 07/09 10:30

21313
source

วิจัยเผย: 80 เปอร์เซ็นต์ของชาวสหรัฐฯ รู้จัก Bitcoin หนึ่งในสี่ยังเชื่อว่ามันผิดกฏหมาย

ผลการสำรวจเกี่ยวกับคริปโตเมื่อเร็ว ๆ นี้ระบุว่า Cryptocurrency ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางสำหรับประชากรในอเมริกา และผู้คนเกือบครึ่งชอบใช้ Cryptocurrency มากกว่าเงินดอลลาร์ จากการศึกษาของ YouGov Omnibus ซึ่งเป็นบริษัทวิจัยที่ดำเนินการสำรวจทั่วประเทศในรูปแบบออนไลน์เปิดเผยว่า เกือบ 80 เปอร์เซ็นต์ของชาวสหรัฐฯ รู้จักคริปโตอย่างเช่น Bitcoin Bitcoin คือเหรียญที่ผู้คนในสหรัฐฯ รู้จักมากที่สุดโดยคิดเป็น 71 เปอร์เซ็นต์ ต่อมาคือ Ethereum อยู่ที่ 13 เปอร์เซ็นต์ การสำรวจนี้ได้จัดทำเมื่อวันที่ 29 และ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยได้ลิสต์เหรียญคริปโตดังนี้ Full Story Here


bitcoin-addict.com | 07/09 10:13

20344
source

ลงต่อเนื่อง! ราคา Bitcoin กลับมาอยู่ที่ $6,400 ร่วงลงประมาณ 13% อะไรคือสาเหตุ?

ตลาด Cryptocurrency ถือได้ว่าเป็นตลาดที่มูลค่าสูงมากตลา […](html comment removed: AddThis Advanced Settings generic via filter on get_the_excerpt )


Full Story Here


siamblockchain.com | 07/09 10:08

21310
source

CFO ของ Goldman Sachs ชี้แจง “ข่าวยกเลิกแผน Trading Desk สำหรับคริปโต” เป็นข่าวปลอม

อ้างอิงจาก CNBC รายงานเมื่อวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา นาย Martin Chavez CFO ของ Goldman Sachs ได้ออกมากล่าวแก้ข่าวกรณีที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าบริษัทจะยกเลิกแผนการทำ Trading Desk ของ Cryptocurrency นั้นเป็น “ข่าวปลอม” ในงานประชุม TechCrunch Disrupt ที่ซานฟรานซิสโก นาย Chavez กล่าวว่า: “ผมไม่เคยจำได้ว่า ผมใช้คำนั้นนะ ผมคงพูดได้แค่ว่า ข่าวนั้นเป็นข่าวปลอมอย่างแน่นอน” ก่อนหน้านี้ เมื่อเดือนธันวาคมของปี 2017 ข่าวลือว่า Goldman Sachs วางแผนที่จะเปิดให้บริการ Trading Desk สำหรับ Cryptocurrency ในช่วงปลายปี 2018 อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 5 Full Story Here


icryptonian.com | 07/09 10:00

6434
source

รัฐบาลประเทศอุซเบกิสถาน กำลังจัดตั้งกองทุนพัฒนา Blockchain เพื่อการลงทุนในระบบเศรษฐกิจระหว่างประเทศ

ประธานาธิบดีของอุซเบกิสถาน นาย Shavkat Mirziyoyev ได้มีคำสั่งให้ มีการจัดตั้งกองทุนพัฒนา Blockchain โดยใช้ชื่อว่า Digital Trust ตามเอกสารที่เผยแพร่บนเว็บไซต์ของรัฐบาลเมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 กันยายน เป้าหมายของกองทุนดังกล่าวก็คือ เพื่อการสนับสนุนในโครงการต่างๆของรัฐบาล รวมถึงในเรื่องของ การดูแลสุขภาพ, การศึกษา และวัฒนธรรม โครงการดังกล่าว จะรับผิดชอบการลงทุนระหว่างประเทศ ในระบบเศรษฐกิจดิจิทัล ของประเทศอุซเบกิสถาน กองทุน Digital Trust ได้รับการสนับสนุนจาก National Agency of Project Management นอกเหนือไปจากเงินให้กู้ยืม และเงินทุนจากต่างประเทศ Full Story Here


siamblockchain.com | 07/09 09:30

21307
source

ชายชาวนิวยอร์คถูกตัดสินมีความผิด ข้อหาลักพาตัว และขโมย Ethereum มูลค่า 1.8 ล้านดอลลาร์

ชายชาวนิวยอร์กถูกตัดสินว่ามีความผิดในข้อหาลักพาตัว และลักขโมย ในคดีที่เขาถูกกล่าวหาว่าขโมย Ethereum มูลค่ากว่า 1.8 ล้านดอลลาร์ นาย Cyrus Vance อัยการเขตแมนฮัตตัน กล่าวในแถลงการณ์ที่ตีพิมพ์ในวันพุธที่ผ่านว่า นาย Louis Meza ซึ่งถูกกล่าวหาว่าลักพาตัวบุคคลที่ไม่ประสงค์จะออกนามในนิวยอร์กเมื่อปีที่ผ่านมา และขโมย Ethereum จากบุคคลนั้น อ้างอิงจาก Coindesk เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา นาย Meza ถูกจับกุม หลังจากที่ถูกกล่าวหาว่า เมื่อเดือนพฤศจิกายน เขาได้ทำการบังคับเหยื่อให้มอบมือถือ, Wallet และ Private Key ให้กับเขา โดยใช้ปืนจ่อ ในขณะที่ Full Story Here


siamblockchain.com | 07/09 09:01

21304
source

สองพี่น้องตระกูล Winklevoss ได้รับสิทธิบัตรระบบจัดเก็บ Key บน Cold Storage ในรูปแบบต่าง ๆ

สองพี่น้องตระกูล Winklevoss นาย Cameron และนาย Tyler Winklevoss ได้รับสิทธิบัตรของกระบวนการทำ Cold storage ในรูปแบบต่าง ๆ เอกสารนี้ถูกเผยแพร่เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาโดย สำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐฯ ในเอกสารระบุว่าเป็นการพัฒนาเครือข่ายคอมพิวเตอร์ที่เอาไว้สร้างบัญชีสำหรับการจัดเก็บ Cryptocurrency หรือผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับเว็บเทรดคริปโต (ETPs) โดยคอมพิวเตอร์จะคอยสร้าง Key สำหรับบัญชีใหม่ ๆ ซึ่งจะทำหน้าที่บันทึกข้อมูลอุปกรณ์จัดเก็บความจำแบบภายนอก (External Memory Device) เช่น Flashdrive, CD, DVD หรือเขียนลงกระดาษต่าง ๆ เช่น Full Story Here


icryptonian.com | 07/09 09:00

6429
source

ศาลสูงสุดแห่งประเทศกรีซ อนุมัติการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน นาย Alexander Vinnik ผู้ต้องหาฟอกเงิน Bitcoin ไปยัง ประเทศรัสเซีย

ผู้ถูกฟ้องร้องในคดีอาญา จากทางสหรัฐ และฝรั่งเศส ในดคีการฟอกเงินด้วย Bitcoin และถูกจับกุมตัวได้ในประเทศกรีซ นาย Alexander Vinnik ได้ทำการร้องเรียนต่อศาลสูงสุดของกรีซ ว่าเขาอยากจะถูกส่งตัวไปประเทศรัสเซีย (นาย Alexander Vinnik เป็นชาวรัสเซีย) นาย Alexander Vinnik ชายชาวรัสเซีย ได้ถูกจับกุมตัวในประเทศกรีซ เมื่อปีที่แล้ว ในข้อกล่าวหาการฟอกเงิน จำนวนหลายพันล้านเหรียญด้วย Bitcoin ผ่านทาง BTC-e ซึ่ง นาย Vinnik ได้ปฎิเสธในทุกข้อกล่าวหา ของทางสหรัฐอเมริกา และฝรั่งเศส รายงานจาก สำนักข่าว TASS ในรัสเซีย ศาลสูงสุดแห่งกรีซ ได้มีการอนุมัติ Full Story Here


ถ้าคุณชอบเว็บไซต์ crypto ที่ไม่มีในโพสต์ของฉัน คุณสามารถเขียนชื่อเว็บไซต์ในคอมเม้นของฉัน


crypto.story.footer.jpg

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT
Sort Order:  trending

Coins mentioned in post:

CoinPrice (USD)📉 24h📉 7d
BTCBitcoin6226.672$-4.03%-13.44%
ETHEthereum196.557$-10.49%-33.62%
LTCLitecoin53.089$-6.13%-19.71%
XLMStellar0.194$-6.35%-15.28%