[10/09/2018] สรุปข่าว crypto ของคุณ

3년 전

ลิสต์ข่าวสำหรับวันนี้ 10/09/2018


siamblockchain.com | 10/09 11:00

21429
source

เหรียญคริปโตจะช่วยประเทศที่ประสบภาวะเงินเฟ้อได้หรือไม่

ปัญหาเศรษฐกิจและวิกฤตการเงินนับว่าเป็นปัญหาที่ทุกประเทศต้องเผชิญ อาจจะเกิดขึ้นด้วยภาวะของการเงิน หรือภาพรวมเศรษฐกิจหลาย ๆ ปัจจัย อย่างปัญหาเศรษฐกิจและการเงินที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา คงหนีไม่พ้นเรื่องของประเทศตุรกี ที่อัตราเงินเฟ้อเพิ่มขึ้นมาอยู่ระดับสูงสุดในรอบเกือบ 15 ปี จนทำให้ธนาคารกลางตุรกีเตรียมพิจารณาทบทวนนโยบายการเงิน และดำเนินมาตรการที่จำเป็นเพื่อจัดการกับความเสี่ยงด้านเสถียรภาพของราคาสินค้าและบริการในประเทศ Full Story Here


icryptonian.com | 10/09 12:00

6448
source

หน่วยงานกำกับดูแลของเกาหลีใต้ เพิ่มมาตราการ ความร่วมมือในด้านกฎระเบียบ cryptocurrency กับประเทศต่างๆทั่วโลกมากขึ้น

หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงิน ของประเทศเกาหลีใต้ (FSS) มีมาตราการ ในการสนับสนุนความร่วมมือ กับหน่วยงานกำกับดูแลในประเทศต่างๆมากยิ่งขึ้น ในเรื่องของ cryptocurrency และการเสนอขายเหรียญเริ่มต้น (ICO) รายงานจาก สำนักข่าว Asian Economic TV นาย Yoon Suk-Heun ผู้อำนวยการของ FSS ได้กล่าวถึง ศักยภาพในความร่วมมือที่มากขึ้นกับประเทศต่างๆ ในช่วงของการเปิดการประชุม IFSC (Integrated Financial Supervisors Conference) ครั้งที่ 20 ที่จัดขึ้นในกรุงโซล เมื่อวัน พฤหัสบดี ที่ 6 กันยายน ที่มีการเข้าร่วมของเจ้าหน้าที่จากประเทศต่างๆ 15 ประเทศ เจ้าหน้าที่ของเกาหลีใต้ Full Story Here


siamblockchain.com | 10/09 11:30

21445
source

Bitcoin ATM ที่มี Malware ติดตั้งอยู่ สามารถหาซื้อได้ในตลาดใต้ดินราคา 25,000 ดอลลาร์

Bitcoin ATM ที่มี Malware ฝังมาในเครื่องนั้นสามารถหาซื้อได้ในราคา 25,000 ดอลลาร์ในตลาดมืด Bitcoin ATM ที่มี Malware มีราคา 25,000 ดอลลาร์ นักวิจัยอาวุโสที่บริษัท Trend Micro นาย Fernando Mercês อธิบายว่า Bitcoin ATM นั้นแตกต่างจาก ATM ทั่วไปเพราะมันมีเครื่องมือในการป้องกันหรือเครื่องมือตรวจสอบความปลอดภัย และถ้าเป็นเครื่อง ATM ทั่วไปจะใช้แค่บัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตในการทำธุรกรรม แต่พอเป็น ATM Bitcoin มันเกี่ยวข้องกับการใช้หมายเลขโทรศัพท์มือถือกับบัตรประจำตัวประชาชนเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยเพื่อเป็นการตรวจสอบตัวตนของผู้ใช้ “ผู้ใช้งานต้องใส่ Address Full Story Here


siamblockchain.com | 10/09 10:27

21433
source

ผู้สร้าง Ethereum กล่าว “จะไม่มีโอกาสอีกแล้วที่อุตสาหกรรมคริปโตจะเติบโต 1,000 เท่า”

เมื่อวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา นาย Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum ได้กล่าวว่า ไม่มีโอกาสอีกแล้วที่อุตสาหกรรมคริปโต และ Blockchain จะเติบโต 1,000 เท่า ณ งานประชุมของ Ethereum ที่ฮ่องกง นาย Vitalik ได้ให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg ว่า การเติบโตที่รวดเร็วของอุตสาหกรรมคริปโต และ Blockchain นั้นได้มาถึง “เพดาน” แล้ว และต่อไปมันจะถูกขับเคลื่อนด้วย “ผู้คนที่สนใจมัน” จนกว่าจะถึงขั้นที่มัน “สามารถใช้งานทางเศรษฐกิจได้จริง ๆ ” เขาได้อธิบายว่า ช่วงเวลาของการเติบโตที่ก้าวกระโดดภายในวงการนี้นั้นกำลังจะมาถึงจุดสิ้นสุดแล้ว เนื่องจากในตอนนี้ Full Story Here


icryptonian.com | 10/09 10:00

6444
source

ในอีก 5 ปีข้างหน้า จะมีคนกว่า 1 พันล้านคน ที่จะอยู่ในระบบนิเวศ ของตลาด cryptocurrency กล่าวโดย CEO ของ Coinbase

นาย Brian Armstrong ซึ่งเป็น CEO ของ Coinbase ได้มีการคาดการณ์ไว้ว่า ในอีก 5 ปีข้างหน้านั้น จะมีคนเพิ่มขึ้นจาก 40 ล้านคน ไปเป็น 1 พันล้านคน ในระบบนิเวศ ของตลาด cryptocurrency รายงานข่าวโดย TechCrunch ในการให้สัมภาษณ์กับ TechCrunch นาย Armstrong คาดการณ์ว่า ระบบนิเวศของ cryptocurrency และจำนวนสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมด จะเติบโตขึ้นอย่างมาก โดยกล่าวว่า ทางด้านธุรกิจและบริษัทการค้าต่างๆ จะมีการพัฒนาโทเคนของตัวเองขึ้นมา และโทเคน จะทำงานคล้ายกับหุ้น ซึ่งถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับการใช้ระดมทุน Armstrong อธิบายว่า “ในอนาคต บริษัททุกบริษัท Full Story Here


siamblockchain.com | 10/09 10:00

21322
source

GEMERA แพลตฟอร์มที่จะมาปฏิวัติวงการเครื่องประดับระดับ High-end เปิด ICO แล้ว

สิ่งของเครื่องประดับนอกกาย เป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสำคัญในลักษณะที่แตกต่างกันไป บางคนต้องการมีเครื่องประดับเพื่อเพิ่มความสวยความงามให้กับตัวเอง ในขณะที่บางคนมองในมุมของการลงทุน เครื่องประดับที่เรากำลังพูดถึงมีทั้งในรูปของ แหวน สร้างคอ กำไล ต่างหู แต่เครื่องประดับเหล่านี้มักถูกเพิ่มมูลค่าด้วย ทองคำ เพชร หรืออัญมณี เป็นต้น มรกตหรือรัตนชาติอีกชนิดหนึ่งเป็นสิ่งที่มีคุณค่าราคาสูง และหาได้ยาก Full Story Here


siamblockchain.com | 10/09 09:30

21422
source

SEC ประกาศระงับการซื้อขาย ETN นาม Bitcoin Tracker One และ Ethereum Tracker One

อ้างอิงจากประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา SEC หรือ ก.ล.ต. สหรัฐฯ ได้มีคำสั่งให้ระงับการเทรด ETN นาม Bitcoin Tracker One และ Ether Tracker One ที่ถูกสร้างโดยบริษัท AB ในประกาศได้ระบุไว้ว่า SEC ได้ระงับไว้ เนื่องจากมันจะ “สร้างความสับสนให้แก่ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับตลาด” การระงับดังกล่าวเกิดขึ้นวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา เวลา 17.30 EDT และจะส่งผลไปถึงวันที่ 20 กันยายนที่จะถึงนี้ เวลา 23.59 EDT นอกจากนี้ SEC ยังได้ทำการระงับไม่ให้สามารถซื้อขายได้ในตลาดที่ไม่ใช่ของสหรัฐฯ อีกด้วย ประกาศได้ระบุว่า: “ก่อนหน้านี้ Full Story Here


siamblockchain.com | 10/09 09:02

21416
source

กระเป๋าเก็บคริปโตบน Browser Opera อนุญาตให้ผู้ใช้งานส่ง CryptoKitties ให้คนอื่นได้แล้ว

เว็บ Browser นาม Opera อนุญาตให้ผู้ใช้งานสามารถส่งคริปโตเช่น CryptoKitties ได้โดยตรง หลังจากที่ทาง Opera เพิ่งเปิดตัวกระเป๋าเก็บคริปโตแบบ Built-In เมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา อ้างอิงจาก Post Blog บริษัทกล่าวว่านี่ถือว่าเป็น feature ตัวแรกที่มีบนอุตสาหกรรมด้าน Browser เลยก็ว่าได้ ถึงแม้ว่าจะมี Extension อย่าง MetaMask ออกมาก่อนก็ตาม “พวกเราเชื่อว่าการใช้ชีวิตของผู้คนสมัยนี้ มันย้ายไปอยู่บนออนไลน์มากขึ้น” ดังนั้นผู้ใช้งานกระเป๋าเก็บคริปโตรุ่น Beta จะสามารถส่งคริปโตที่สะสม (Crypto-Collectibles) ให้คนอื่นได้ Full Story Here


icryptonian.com | 10/09 09:00

6441
source

ศูนย์จำหน่ายรถยนต์หรู ยี่ห้อ เบนซ์ โรลส์-รอยซ์ และบูแกตติ ในอเมริกา ประกาศยอมรับ Bitcoin ในการซื้อรถยนต์

ศูนย์จำหน่ายรถยนต์หรู Post Oak Motor Cars นับเป็นศูนย์จำหน่ายรถยนต์แห่งแรก ในประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีการประกาศรับ Bitcoin (BTC) และ Bitcoin Cash (BCH) เป็นอีกช่องทางสำหรับการชำระเงิน ตามแถลงการณ์อย่างเป็นทางการของบริษัท ศูนย์จำหน่ายรถยนต์ยี่ห้องดัง ที่มีเจ้าของเป็นนักธุรกิจชาวอเมริกา นาย Tilman Fertitta ได้ร่วมมือกับผู้ให้บริการการชำระเงิน cryptocurrency นามว่า BitPay เพื่อให้บริการกับลูกค้า ที่อยากจะซื้อรถยนต์หรู ด้วย Bitcoin โดยทางบริษัท สนับสนุนเงื่อนไขในการรับชำระเงินด้วย Bitcoin จากลูกค้าทั่วโลก นาย Fertitta ได้แสดงความคิดเห็นว่า Full Story Here


siamblockchain.com | 10/09 08:22

21413
source

CEO เว็บเทรดคริปโตชื่อดัง Coinbase คาดผู้คนจะหันมาใช้คริปโตมากขึ้นกว่าพันล้านคนในอีก 5 ปี

CEO แห่ง Coinbase นาย Brian Armstrong คาดว่าผู้คนจะหันมาใช้เงินคริปโตมากขึ้นจากตอนนี้มีผู้ใช้งานอยู่ 40 ล้านคนจะกลายเป็น 1 พันล้านคนในอีก 5 ปี รายงานจาก TechCrunch จากการให้สัมภาษณ์กับ TechCrunch นาย Armstrong คาดว่าในระบบคริปโตและสกุลเงินดิจิทัลจะเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องมาจากองค์กรพาณิชย์ต่างก็สร้างเหรียญของตนเองโดยเหรียญหรือโทเค็นจะนำมาใช้กับหุ้นของบริษัทเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการลงทุน “มันก็สมเหตุสมผลถ้าบริษัททั้งหลายที่มีตารางโครงสร้างเงินทุน (ตาราง Cap) จะมีโทเค็นของตนเอง โปรเจ็ค Open Source ต่าง ๆ, การกุศล, Full Story Here


bitcoin-addict.com | 10/09 08:17

20390
source

มี ICO “เคลื่อนย้าย” ETH ไปมากกว่า 500,000 ETH ใน 30 วันที่ผ่านมา

โปรเจคที่ระดมเงินจากการขาย ICO ในเครือข่าย Ethereum ได้ […](html comment removed: AddThis Advanced Settings generic via filter on get_the_excerpt )


Full Story Here


siamblockchain.com | 10/09 07:41

21408
source

โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในอังกฤษเปิดโปรแกรมบำบัดสำหรับผู้ติดการเทรด Bitcoin

การเทรดคริปโตมันตื่นเต้นก็จริงแต่ก็ทำให้เสพติดได้ ทางโรงพยาบาลกล่าว จากประกาศของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในประเทศสก็อตแลนด์ว่าจะมีโปรแกรมฟื้นฟูสำหรับผู้เสพติดการเทรดสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Bitcoin และ Ether “ผู้ใช้คริปโตจะมีความรู้สึกเหมือนติดยาเสพติดเมื่อกำลังวิเคราะห์ความผันผวนของราคาและจะทำให้พวกเขารู้สึก ‘high’ เมื่อซื้อหรือเทรดคริปโตแล้วได้กำไร” กล่าวโดย Castle Craig Hospital “กรณีเช่นนี้ก่อให้เกิดความตื่นเต้นในขณะเดียวกันก็ทำให้เกิดการเสพติดเช่นเดียวกับการเสพติดการพนันซึ่งก่อให้เกิดหายนะทางการเงิน” Full Story Here


bitcoin-addict.com | 09/09 22:53

20381
source

ยังไม่พ้นขีดอันตราย ราคา Bitcoin ขึ้นมาจาก 6,190 ดอลลาร์เป็น 6,310 ดอลลาร์ Bitcoin จะไปทางไหนต่อ?

ราคา Bitcoin เพิ่มขึ้นจาก 6,190 ดอลลาร์ เป็น 6,450 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้นมากกว่า 4 เปอร์เซ็นต์ภายในเวลาไม่กี่วินาที หลังจากที่ราคายังคงอยู่ที่ 6,100 ดอลลาร์เป็นเวลามากกว่า 24 ชั่วโมง(html comment removed: AddThis Advanced Settings generic via filter on get_the_excerpt )


Full Story Here


siamblockchain.com | 09/09 14:00

21399
source

วิเคราะห์ราคา Bitcoin ประจำสัปดาห์: วันที่ 09 กันยายน 2561

บทความวิเคราะห์ราคารายสัปดาห์นี้เป็นของ Bitman ซึ่งเป็น Partner กับสยามบล็อกเชน สำหรับงานวิเคราะห์ราคารายวันสามารถกดดูที่เพจของ Bitman ได้ที่นี่ ราคาของ Bitcoin ปรับตัวลงมาอย่างหนักในสัปดาห์นี้ หลังจากที่มีการปรับตัวขึ้นไปสามสัปดาห์ติดกันก่อนหน้า โดยปัจจุบัน Bitcoin มี Market cap. อยู่ที่ประมาณ 107,215,324,018 ดอลลาร์ และ มูลค่ารวมของตลาด Cryptocurrency อยู่ที่ประมาณ 191,742,043,261 ดอลลาร์ ซึ่งตัวเลขมูลค่ารวมของ Bitcoin และมูลค่ารวมของทั้งตลาดนั้นได้ลงมาจากครั้งก่อนค่อนข้างเยอะ โดยเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น Full Story Here


ถ้าคุณชอบเว็บไซต์ crypto ที่ไม่มีในโพสต์ของฉัน คุณสามารถเขียนชื่อเว็บไซต์ในคอมเม้นของฉัน


crypto.story.footer.jpg

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT
Sort Order:  trending

Coins mentioned in post:

CoinPrice (USD)📉 24h📉 7d
BCHBitcoin Cash478.786$-1.92%-23.69%
BTCBitcoin6325.768$-1.36%-12.86%
ETHEthereum196.840$-3.46%-31.95%
ETNElectroneum0.005$-3.24%-14.28%