[12/09/2018] สรุปข่าว crypto ของคุณ

3년 전

ลิสต์ข่าวสำหรับวันนี้ 12/09/2018


siamblockchain.com | 12/09 16:00

21596
source

Nasdaq อาจกำลังวางแผนสร้างเครื่องมือเพื่อวิเคราะห์ และทำนายราคาคริปโต

อ้างอิงจากแหล่งข้อมูล Nasdaq กำลังวางแผนที่จะสร้างเครื่องมือ เพื่อใช้สำหรับการทำนายราคาของคริปโต เพิ่มเข้าไปใน Analytics Hub ที่เขาเพิ่งเปิดตัวเมื่อปีที่ผ่านมา Analytics Hub จะใช้เทคโนโลยี Machine Learning และ Natural Language Processing (NLP) เพื่อที่จะคอยรวบรวมข้อมูลจาก Social Media และแหล่งข้อมูลอื่น ๆ เพื่อให้นักลงทุนที่ใช้เครื่องมือสามารถประเมินทิศทางตลาดได้ แต่ก่อนหน้านี้ Analytics Hub นั้นจะใช้ได้สำหรับสินทรัพย์ดั้งเดิมเท่านั้น การที่เครื่องมือดังกล่าวกำลังจะใช้ได้กับตลาดคริปโตด้วย อาจจะเป็นสัญญาณว่า Wall Street Full Story Here


siamblockchain.com | 12/09 15:00

21590
source

อนาคตเว็บเทรดคริปโตในอินเดีย กำลังจะถูกตัดสินภายในสัปดาห์นี้

เว็บเทรดคริปโตของอินเดียกำลังเผชิญกับการ Hearing ของศาลภายในสัปดาห์นี้ คดีระหว่างเว็บเทรดคริปโตกับธนาคารกลางอินเดีย (RBI) จะทำการสรุปในวันที่ 11 กันยายน โดยในขณะที่เขียนบทความอยู่นี้คำตัดสินของศาลได้ถูกเลื่อนไปยังวันที่ 12 กันยายนนี้ ย้อนกลับไปเดือนเมษายนที่ผ่านมาทาง RBI สั่งให้ธนาคารพาณิชย์ทั้งหมดห้ามยุ่งเกี่ยวกับเว็บเทรดคริปโตภายในสามเดือน จึงส่งผลให้นักเทรดคริปโตจำนวน 200,000 คนลดเหลือ 20,000 คนในเดือนกรกฎาคม ทางเว็บเทรดคริปโตในอินเดียกล่าวว่าทางเว็บได้ปฎิบัติตามขั้นตอนทั้ง KYC (Know-Your-Customer) และ AML (Anti Money Laundering) Full Story Here


icryptonian.com | 12/09 14:00

6485
source

บริษัท Wuhan General Group ของจีน กำลังเตรียมทำเหมือง cryptocurrency ในพื้นที่ของกระทรวงกลาโหมสหรัฐ

แถลงข่าวที่เผยแพร่ เมื่อวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา บริษัท Wuhan General Group (China), Inc. ได้เข้าสู่การเจรจา เพื่อทำฟาร์มทำเหมืองขุด cryptocurrency ในพื้นที่ของกระทรวงกลาโหมสหรัฐ เมื่อการเจรจาบรรลุผลสำเร็จ บริษัทจะทำการติดตั้งอุปกรณ์ทำเหมือง cryptocurrency เครื่องแรก ในปลายเดือนตุลาคม และการดำเนินการจะมีขึ้น ในอีก 1 เดือนถัดไป ในการเปลี่ยนแปลงสถานที่ดังกล่าวนั้น บริษัท Wuhan General Group ได้วางแผน ในการที่จะได้รับประโยชน์จากอัตราค่าไฟฟ้าราคาถูกในสหรัฐฯ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีอากาศเย็น และมีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง Full Story Here


siamblockchain.com | 12/09 14:00

21588
source

เว็บเทรดคริปโต ยังคงเล็ดลอดการแบนในประเทศจีนได้ด้วยการเปลี่ยนชื่อ Domain

อ้างอิงจาก South China Morning Post (SCMP) รายงานเมื่อวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา ถึงแม้จะมีมาตรการปราบปรามการเทรดคริปโตในประเทศจีนอย่างต่อเนื่อง แต่ดูเหมือนนักลงทุนคริปโตชาวจีนจะยังหาทางเล็ดลอดมาได้เสมอ ก่อนหน้านี้ มีการรายงานว่าหน่วยงานในประเทศจีนได้ตรวจตรา และระงับการเข้าถึงเว็บเทรดคริปโตของต่างประเทศจำนวน 124 แห่ง ซึ่งให้บริการนักลงทุนชาวจีนอยู่ แต่ดูเหมือนมาตรการดังกล่าวไม่ได้เป็นผล เนื่องจากนักเทรดชาวจีนใช้ VPN และ USDT ในการเล็ดลอดการระงับและตรวจตราออกไปได้อยู่ดี เมื่อเดือนกันยายนปี 2017 Full Story Here


siamblockchain.com | 12/09 13:30

21572
source

BSP ของฟิลิปปินส์ได้มอบใบอนุญาตให้กับเว็บเทรดคริปโตนาม PDAX เป็นที่เรียบร้อย

Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP) ได้มอบใบอนุญาตให้กับเว็บเทรดคริปโตของฟิลิปปินส์นาม PDAX และนี่จะเป็นครั้งแรกที่เว็บเทรดคริปโตนี้ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะใช้กับชาวฟิลิปปินส์ โดยมีโทเคนให้เลือกมากมายเช่น Bitcoin, Ethereum หรือแม้แต่ Bitcoin Cash PDAX เป็นเว็บเทรดแรกเพื่อชาวฟิลิปปินส์ เหรียญที่เว็บ PDAX จะทำการลิสต์เป็นชุดแรกก็คือ Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Bitcoin Cash (BCH) และ Litecoin (LTC) และอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าก็จะมีอีกเหรียญอื่น ๆ เพิ่มมากขึ้น “นี่คือช่วงเวลาที่ตื่นเต้นสำหรับนักเทรด” กล่าวโดยนาย Nichel Gaba CEO ของ PDAX Full Story Here


icryptonian.com | 12/09 12:00

6481
source

‘cryptocurrency จะยังคงอยู่ในสหภาพยุโรป แต่ต้องมีการจำแนกประเภท’ กล่าวโดย รองประธานคณะกรรมาธิการสหภาพยุโรป

สหภาพยุโรป (EU) จะมีการมุ่งเน้นไปที่การพัฒนา การจำแนกประเภทของสินทรัพย์ และการจัดทำข้อบังคับเกี่ยวกับกฎระเบียบข้อบังคับ โดยรองประธานคณะกรรมาธิการสหภาพยุโรป นาย Valdis Dombrovskis กล่าวในที่ประชุม Economicfinance Council (Ecofin) ที่กรุงเวียนนา Dombrovskis กล่าวว่า cryptocurrency จะยังคงอยู่ที่นี่ และตลาด cryptocurrency จะยังคง “เติบโตต่อไป” แม้จะมี “ความปั่นป่วนที่เราเห็นครั้งล่าสุด” Dombrovskis อ้างว่า เพื่อที่จะแก้ไขปัญหาสำคัญๆ เกี่ยวกับ cryptocurrency ทาง EU จะมีการมุ่งเน้นไปที่ความท้าทายหลักๆ ซึ่งนั่นก็คือ Full Story Here


siamblockchain.com | 12/09 11:30

21578
source

Bitcoin มีมูลค่าโดยรวมเกือบ 60 เปอร์เซ็นต์ของตลาดคริปโต ขณะที่ Ethereum ร่วงลงต่อเนื่อง

การร่วงลงของราคา Ethereum หรือเหรียญคริปโตอันดับ 2 ในช่วงที่ผ่านมาทำให้อัตราส่วนของ Bitcoin ต่อตลาดคริปโตทั้งหมดเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ในขณะที่รายงานอยู่นี้ อ้างอิงจาก Coinmarketcap Bitcoin มีค่า Dominance อยู่ที่ 57.4 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ Ethereum นั้นมีค่า Dominance อยู่ที่ 9.62 เปอร์เซ็นต์ เปรียบเทียบกับเมื่อวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา Bitcoin Dominance อยู่ที่ 37.87 เปอร์เซ็นต์ และ Ethereum นั้นมีค่า Dominance อยู่ถึง 30.63 เปอร์เซ็นต์ ตั้งแต่เดือนธันวาคมปี 2017 ที่ราคาของ Bitcoin ไปแตะจุดสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ค่า Bitcoin Dominance Full Story Here


bitcoin-addict.com | 12/09 10:52

20414
source

Bitcoin ยังคงเขมือบ Altcoins อย่างต่อเนื่อง ถือครองตลาดเกือบ 60%

การลดตัวลงของราคา Altcoin ที่เกิดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ โด […](html comment removed: AddThis Advanced Settings generic via filter on get_the_excerpt )


Full Story Here


siamblockchain.com | 12/09 10:30

21566
source

เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ ส่งคำสั่งไปยังหน่วยงานในอินเดียให้อายัดทรัพย์ผู้โปรโมท Bitconnect

เจ้าหน้าที่ในสหรัฐฯ ได้ขอให้หน่วยงานในอินเดียยึดสินทรัพย์ของผู้ที่โปรโมท Bitconnect ก่อนหน้านี้ หน่วยงานของอินเดียได้ทำการจับกุมผู้โปรโมทได้หนึ่งคนแล้ว และในขณะนี้นักสืบกำลังติดตามตัวคนอื่น ๆ อยู่ เมื่อวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา Times of India รายงานว่า เจ้าหน้าที่ของรัฐอิลลินอยส์และแอริโซนาได้เขียนจดหมายถึงเจ้าหน้าที่ผู้ตรวจสอบอาชญากรรมของอินเดีย (CID) ในรัฐคุชราตว่า “ขอให้พวกเขายึดทรัพย์สินของผู้ที่ทำการโฆษณาบริษัทลงทุนด้านคริปโตนาม Bitconnect” ผู้ที่ทำการโปรโมทเหล่านั้นถูกต้องสงสัยว่า ได้รับเงินไปทั้งหมดว่า 5.66 พันล้านดอลลาร์ Full Story Here


siamblockchain.com | 12/09 10:03

21562
source

CEO Overstock ขายหุ้นของตัวเอง 10% โดยเขากล่าวว่า “อย่าห่วง ผมยังอยู่ในวงการนี้”

อ้างอิงจากช่อง CNBC เมื่อวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมากล่าวว่า CEO ของ Overstock ซึ่งเป็นบริษัทร้านค้าปลีกรายใหญ่รายแแรกที่รับการชำระเงินด้วย Bitcoin ได้ขายหุ้นของตัวเองจำนวน 10 เปอร์เซ็นต์ อ้างอิงจากการยื่น Form ให้กับทาง SEC นาย Patrick Byrne ได้ขายหุ้นของตัวเองราว 15.8 ล้านดอลลาร์ในวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ที่ผ่านมา และวันจันทร์ที่ 4.9 ล้านดอลลาร์ โดยรวมแล้วก็ประมาณ 20 ล้านดอลลาร์ และราคาหุ้นของบริษัทก็ลดลงประมาณ 12 เปอร์เซ็นต์ ในจดหมายปิดผนึกถึงนักลงทุน นาย Byrne กล่าวว่าไม่ต้องกังวลในเรื่องนี้ โดยเขากล่าวว่า “ไม่ต้องห่วง ผมยังอยู่ในวงการนี้” Full Story Here


icryptonian.com | 12/09 10:00

6478
source

สองพี่น้อง Winklevoss ประกาศเปิดตัว Stablecoin ชื่อว่า ‘Gemini dollar’ ซึ่งได้รับการอนุญาตจาก NYDFS

Tyler และ Cameron Winklevoss สองพี่น้องผู้สร้างแพลตฟอร์มการซื้อขาย Cryptocurrency นามว่า Gemini ได้รับอนุญาตจากหน่วยงานกำกับดูแลในนิวยอร์ก ในการเปิดตัว Stablecoin ของตัวเอง อ้างอิงข้อมูลจาก Gemini Gemini dollar ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานบริการทางการเงินนิวยอร์ก (NYDFS) โดยสองพี่น้อง Winklevoss ได้อธิบายว่า เป็นเหรียญ Stablecoin ที่มีการสนับสนุนไว้ด้วยเงินดอลล่าร์สหรัฐ และมีสิทธิ์ได้รับ FDIC ‘pass-through’ การประกันเงินฝาก ภายใต้ข้อจำกัดที่เกี่ยวข้อง โครงการนี้ ถือเป็นครั้งแรกของสองพี่น้อง Winklevoss Full Story Here


bitcoin-addict.com | 12/09 09:34

20421
source

Nasdaq อาจเปิดตัวเครื่องมือสำหรับคาดการณ์ราคา cryptocurrency

Nasdaq ซึ่งเป็นตลาดหุ้นใหญ่อันดับสองของโลกมีแผนที่จะเพิ […](html comment removed: AddThis Advanced Settings generic via filter on get_the_excerpt )


Full Story Here


siamblockchain.com | 12/09 09:30

21557
source

บริษัทสัญชาติจีน กำลังเจรจาเพื่อจะสร้างเหมืองขุดคริปโตที่หน่วยงานความมั่นคงแห่งสหรัฐฯ

อ้างอิงจากประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา บริษัท Wuhan General Group ซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติจีน กำลังสร้างเหมืองขุดคริปโตในหน่วยงานความมั่นคงแห่งสหรัฐอเมริกา หากการเจรจาสำเร็จ บริษัทดังกล่าวจะได้รับออร์เดอร์ริกชุดแรกในปลายเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ สำหรับการเปลี่ยนแปลงที่กำลังเจรจาอยู่ Wuhan General Group จะได้รับประโยชน์จากอัตราค่าไฟฟ้าทีถูกในสหรัฐฯ, อากาศที่หนาว และอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากต่อการขุดคริปโต ศูนย์ข้อมูลขนาด 55,000 ตารางฟุตที่มีกำลังการผลิตไฟฟ้ามากกว่า 3 เมกกะวัตต์ Full Story Here


siamblockchain.com | 12/09 09:01

21553
source

สโมรฟุตบอลนาม PSG เตรียมออกเหรียญคริปโตของตัวเอง เพื่อให้แฟนคลับมีส่วนร่วมกับทีม

Paris Saint-Germain (PSG) ซึ่งเป็นทีมสโมสรฟุตบอลของฝรั่งเศสรายใหญ่ที่สุดของประเทศกำลังวางแผนที่จะออกคริปโตของตัวเองเพื่อเป็นการกระตุ้นให้แฟนบอลทั่วโลกสามารถมีส่วนร่วมกับทีมตัวเองได้ โดยทางทีม PSG ได้ประกาศเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า จะเป็นพาร์ทเนอร์กับแพลตฟอร์ม Blockchain ที่มีชื่อว่า Socios และเรียกระบบนี้ว่า Fan Token Offering (FTO) อ้างอิงจากข่าวทาง PSG คาดว่าจะออกเหรียญของพวกเขาเองภายในฤดูใบไม้ผลิปี 2019 ซึ่งถือว่าเป็นสโมรสรฟุตบอลแห่งแรกขอโลกที่สามารถทำอะไรเช่นนี้ได้ อ้างอิงจากรายงาน ทาง PSG Full Story Here


icryptonian.com | 12/09 09:00

6471
source

72 เปอร์เซนต์ ของนักลงทุนใน cryptocurrency วางแผนที่จะลงทุนเพิ่มมากขึ้นในปีนี้ จากการสำรวจโดย SharesPost

จากผลการสำรวจแสดงให้เห็นว่า นักลงทุนที่ได้รับการรับรอง และนักลงทุนรายย่อยอีกกว่า 70 เปอร์เซนต์ มีการวางแผนที่จะเพิ่มสัดส่วนการถือครอง cryptocurrency ในอีก 12 เดือนข้างหน้า รายงานจากผลการสำรวจใหม่ การสำรวจครั้งนี้ ดำเนินการโดย SharesPost ในช่วงเดือนกรกฎาคม และนำเสนอผลการสำรวจจากนักลงทุนรายย่อย จำนวน 2,490 ราย และนักลงทุนที่ได้รับการรับรอง จำนวน 528 ราย พบว่าผู้ที่ถือครอง cryptocurrency ในปัจจุบัน ยังคงให้ความสนใจกับกลุ่มสินทรัพย์ใหม่ๆ แม้ว่าในปัจจุบัน การคาดการณ์ของพวกเขา จะต้องใช้เวลานานกว่าที่คาด โดยผู้ตอบแบบสอบถามทั้งสองกลุ่ม คาดว่า Full Story Here


siamblockchain.com | 11/09 18:00

21545
source

การที่ Citigroup วางแผนสร้างผลิตภัณฑ์ทางการเงินสำหรับ Bitcoin จะส่งอย่างไรต่อตลาดคริปโต?

อ้างอิงจาก Business Insider ระบุว่า Citibank ซึ่งเป็นธนาคารที่มีมูลค่ากว่า 175 พันล้านดอลลาร์ กำลังจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ทางการเงินใหม่ที่จะทำให้นักลงทุนระดับสถาบันลงทุนใน Bitcoin ได้ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะมีชื่อว่า Digital Asset Receipt (DAR) ซึ่งจะทำให้นักลงทุนระดับสถาบันสามารถลงทุนใน Cryptocurrency ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย เช่นเดียวกับ ETF โดยทางเทคนิคแล้ว DAR ค่อนข้างใกล้เคียงกับ Exchange-Traded Funds (ETF) เนื่องจากนักลงทุนสามารถเล่นกับราคา และความผันผวนได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องถือครองสินทรัพย์นั้น ๆ ยกตัวอย่างเช่น Citigroup ให้บริการ DAR Full Story Here


siamblockchain.com | 11/09 17:00

21541
source

นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดังกล่าว การที่มูลค่าของ Ethereum ลดลงเกิดจาก DApps ต่าง ๆ ที่ไม่ดีพอ

นาย Nouriel Roubini นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดัง และศาสตราจารย์ที่ Stern School กล่าวว่า การลดลงในมูลค่าของ Ethereum นั้นเป็นเรื่องปกติ เนื่องจากไม่มี DApps ที่ดีพอ “ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไม Ethereum กำลังล่มสลายอยู่ในตอนนี้ 75 เปอร์เซ็นต์ของ DApps คือ CryptoKitties, เครือข่ายแชร์ลูกโซ่ และคาสิโนการพนัน และอีก 25 เปอร์เซ็นต์คือ DEX ที่ไม่มีคนใช้เนื่องจาก 99 เปอร์เซ็นต์ของการทำธุรกรรม เกิดขึ้นที่เว็บเทรดแบบ Centralized ” ถึงแม้กระแสคริปโตจะร้อนแรงขนาดไหนก็ตาม แต่ก็เป็นเรื่องจริงที่ Ethereum ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นเท่านั้น Full Story Here


siamblockchain.com | 11/09 16:00

21536
source

รัฐบาลจีนเล็งใช้เทคโนโลยี Blockchain เพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นในการรับบริจาค

หน่วยงานรัฐบาลของจีนที่ดูแลด้านบริการทางสังคมของจีนกำลังวางแผนที่จะใช้เทคโนโลยี Blockchain เพื่อมายกระดับในการติดตามข้อมูลการบริจาค (Charity) โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างการมีส่วนร่วมมากขึ้นในพื้นที่สาธารณะ กระทรวงกิจการพลเรือนของประเทศเปิดเผยแผนการดำเนินงานในปี 2018 ถึง 2022 ในวันจันทร์ที่ผ่านมาโดยระบุว่าจะนำเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมาเพิ่มความโปร่งใสในการให้บริการทางสังคม โดยส่วนหนึ่งของแผนที่วางไว้ก็คือทางกระทรวงตัดสินใจที่จะหาโซลูชั่นด้าน Blockchain ในการอัปเกรดระบบติดตามการบริจาคการกุศลภายในสิ้นปี 2018 โดยจะแล้วเสร็จภายในปี 2020 Full Story Here


siamblockchain.com | 11/09 15:00

21531
source

“คริปโตยังคงอยู่ แต่มันจำเป็นจะต้องถูกแยกประเภท” กล่าวโดยรองประธานคณะกรรมการสหภาพยุโรป

รองประธานคณะกรรมการสหภาพยุโรป (EU) นาย Valdis Dombrovskis ได้กล่าวในที่ประชุมในงาน Economicfinance Council (Ecofin) เมื่อเร็ว ๆ นี้ที่กรุงเวียนนา ว่ากำลังพัฒนาในการจำแนกประเภทของ Crypto Asset และกฏระเบียบข้อบังคับ นาย Dombrovskis กล่าวว่า Crypto Asset ยังคงอยู่และยังเติบโตแม้ว่าจะเกิดความปั่นป่วนในตลาดคริปโตก็ตาม รองประธานยังกล่าวว่าทาง EU จะมุ่งเน้นไปที่การจัดหมวดหมู่ให้กับ Crypto Asset ภายในปีนี้ นอกจากนี้เขายังกล่าวอีกว่าทางหน่วยงานกำลังพิจารณาว่ากฏระเบียบทางการเงินที่มีอยู่จะยังสามารถนำมาใช้ได้หรือไม่ หรือถ้าไม่ได้ก็ต้องนำมาปรับปรุงใหม่ Full Story Here


ถ้าคุณชอบเว็บไซต์ crypto ที่ไม่มีในโพสต์ของฉัน คุณสามารถเขียนชื่อเว็บไซต์ในคอมเม้นของฉัน


crypto.story.footer.jpg

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT