[23/08/2018] สรุปข่าว crypto ของคุณ

3년 전

ลิสต์ข่าวสำหรับวันนี้ 23/08/2018


icryptonian.com | 23/08 12:00

6264
source

ธนาคารแห่งประเทศไทย ใช้แพลตฟอร์ม Corda ของ R3 เพื่อพัฒนาระบบต้นแบบของการโอนเงินระหว่างสถาบันการเงิน

เรื่องความร่วมมือใน โครงการอินทนนท์(Wholesale Central Bank Digital Currency) ในบริบทปัจจุบันที่เทคโนโลยีทางการเงิน มีพัฒนาการอย่างก้าวกระโดด ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) และสถาบันการเงินไทยเล็งเห็นถึงความสำคัญ ที่ภาคการเงินไทย จะสามารถประยุกต์ใช้เทคโนโลยีใหม่ เพื่อยกระดับศักยภาพการทำงานด้านต่าง ๆ และสร้างสภาพแวดล้อม ที่จะเอื้อให้เกิดการเรียนรู้ในเทคโนโลยีทางการเงินใหม่ร่วมกัน เพื่อขับเคลื่อนภาคการเงินไทยให้เข้าสู่ยุคดิจิทัล ในการนี้ ธปท.ร่วมกับบริษัท R3 และธนาคารพาณิชย์ที่เข้าร่วมโครงการฯ 8 แห่ง ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ธนาคารกรุงไทย Full Story Here


siamblockchain.com | 23/08 11:30

20507
source

ผู้ก่อตั้ง Bitmain เชื่อ ” ICO เป็นฟองสบู่ทางการเงินที่รอวันแตก และจะล้มหายไปในที่สุด”

นาย Jihan Wu CEO ของ Bitmain บริษัทเครื่องขุดคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับการระดมทุนแบบ ICO หรือ Initial Coin Offering ว่า มันเป็นฟองสบู่ทางการเงินที่รอวันแตก อ้างอิงจากสัมภาษณ์กับ Coingeek นาย Wu ได้วิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการระดมทุนแบบ ICO ว่ามันไม่มั่นคงเป็นอย่างมาก ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่ามันอาจจะเป็นฟองสบู่ทางการเงินที่มีความอันตรายต่อวงการคริปโต เนื่องจาก บ่อยครั้ง ที่มันถูกนำไปโยงเกี่ยวกับ Bitcoin นอกจากนี้ เขายังกล่าวด้วยว่า ตลาด ICO จะถึงจุดจบในไม่ช้าภายในอนาคต ซึ่งขึ้นอยู่กับเวลาเท่านั้น “ผมเชื่อว่า ICO Full Story Here


siamblockchain.com | 23/08 10:30

20498
source

แอปฯ บน Android หลอกให้ผู้ใช้งานจ่ายค่าแอปฯ 350 ยูโร แลกกับ 1 ETH

ถ้าคุณเป็นผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือ Android และอยากใช้แอปฯ ด้าน Cryptocurrency จงระวังแอปฯ แปลกปลอมด้วย อ้างอิงจากเว็บ Thenextweb มีแอปฯ ปลอมที่เคลมว่าเมื่อซื้อแอปฯ ของเราในราคา 334.99 ยูโร จะได้รับ 1 ETH ไปเลย และเมื่อตรวจสอบแล้วนั้น มีคนจำนวนการดาวน์โหลดมากกว่า 100 ครั้ง ตั้งแต่มันถูกเพิ่มขึ้นบน Google Play Store เมื่อเดือนสิงหาคมปี 2017 นี่เป็นเรื่องตลกที่ทาง Google ปล่อยปละละเลย แต่เมื่อมีข่าวนี้เกิดขึ้นมาแอปฯ นี้ก็ถูกลบออกจาก Google Play Store ทันที ดูเหมือนว่า Google Play Protect หรือซอฟต์แวร์ป้องกัน Malware จาก Google Play Store สำหรับ Full Story Here


siamblockchain.com | 23/08 10:00

20497
source

ผู้ออกกฎหมายในสหรัฐฯ เผยว่า ลงทุนใน Ethereum และ Litecoin ด้วยเงินกว่า 15,000 ดอลลาร์

อ้างอิงจากการเปิดเผยทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับกฎหมาย นาง Tulsi Gabbard ผู้ออกกฎหมายของสหรัฐฯ ได้เปิดเผยว่าเธอได้ลงทุนทั้งใน Ethereum และ Litecoin ด้วยเงิน 1,000 ถึง 15,000 ดอลลาร์ อ้างอิงจากรายงาน นาง Gabbard ผู้ทำหน้าที่ในคณะกรรมการบริการด้านอาวุธและคณะกรรมการการต่างประเทศได้ซื้อ Cryptocurrencies เหล่านั้นในวันที่ 12 ธันวาคม 2017 เมื่อวันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา คณะกรรมการด้านจรรยาบรรณได้สั่งให้ผู้ออกกฎหมายจำเป็นต้องเปิดเผยสินทรัพย์ดิจิทัลของตน หากมีมูลค่ามากกว่า 1,000 ดอลลาร์ และจำเป็นต้องรายงานทางการเงินว่า Full Story Here


icryptonian.com | 23/08 09:45

6258
source

เหมืองคริปโตของนอร์เวย์ ที่เคยถูกร้องเรียนว่า ‘เสียงดัง’ อาจต้องระงับกิจการ เนื่องจากปัญหาด้านกฎระเบียบ

ธุรกิจเหมืองคริปโตในนอร์เวย์ ที่เคยถูกกล่าวหาว่า เป็นผู้ที่ทำเสียงดังรบกวนชาวเมือง อาจต้องระงับกิจการ เนื่องจากปัญหาด้านกฎระเบียบ บริษัท Kryptovault ซึ่งดำเนินธุรกิจในหลายเมืองในนอร์เวย์ อาจต้องถูกปิดตัวลง เนื่องจากไม่มีใบอนุญาตที่ถูกต้อง สำนักข่าว The Local รายงานเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทางด้านเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น กล่าวว่า สถานที่ดังกล่าว “มีการดำเนินการ อย่างผิดกฎหมาย” ด้วยเหตุนี้ รัฐบาลท้องถิ่น อาจจะต้องบังคับให้ บริษัท Kryptovault ปิดการทำเหมืองชั่วคราว ทางด้าน CEO ของบริษัท Stig Myrseth กล่าวว่า Full Story Here


siamblockchain.com | 23/08 09:33

20494
source

แพลตฟอร์มกู้ยืมคริปโตกำลังได้รับความนิยมในประเทศจีน ท่ามกลางตลาดขาลง

อ้างอิงจากสำนักข่าวท้องถิ่น Sohu แพลตฟอร์มกู้ยืม Cryptocurrency แบบ Peer-to-peer กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศจีน ถึงแม้ตลาดคริปโตจะอยู่ในขาลง และยังคงมีความไม่แน่นอนในกฎหมายก็ตาม นักลงทุนยังคงมองเห็นโอกาสในการลงทุนกับอุตสาหกรรมนี้อยู่ นาย Zhang Le ผู้มีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมคริปโตให้คำอธิบายกับ Sohu ว่า: “ในขณะนี้ ตลาดส่วนใหญ่รู้จักแค่ Cryptocurrency แค่ 2 สกุลเท่านั้น คือ Bitcoin และ Ethereum แต่ปัจจุบัน ธุรกิจนี้ก็กำลังสร้างผลตอบแทนให้กับผู้ที่ลงทุน” เขาอธิบายว่าการปล่อยกู้คริปโตนั้น เป็นสิ่งที่นักลงทุนที่ต้องการถือหรือ HODL Full Story Here


icryptonian.com | 23/08 09:00

6248
source

แอปพลิเคชั่นหลอกลวง ชื่อ Ethereum ปรากฎอยู่ใน Google Play Store ของ Android รายงานโดย นักวิจัยมัลแวร์

จากรายงานของ The Next Web นาย Lukas Stefanko นักวิจัยด้านมัลแวร์ จากสะโลวาเกีย ได้มีการพบ โปรแกรม “Ethereum” ซึ่งเป็นโปรแกรมที่หลอกลวง ใน Google Play Store ของระบบ Android โดยโปรแกรมหลอกลวงดังกล่าว ถูกตั้งราคาไว้ที่ 335 ยูโร หรือ ประมาณ 388 เหรียญ ข้อมูลจากในทวีตของนักวิจัย เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม โดยทางด้านนักวิจัยได้ตั้งข้อสังเกตว่า การซื้อแอป Ethereum ไม่เหมือนกับการซื้อ เหรียญ Ethereum (ETH) โดยเขาหมายความว่า แอปพลิเคชั่นนี้ มีวัตถุประสงค์ ในการที่จะหลอกลวงผู้ใช้ ด้วยการเข้าใจว่า เป็นการซื้อเหรียญ Ethereum (ETH) ซึ่งในตอนนี้ เหรียญ Full Story Here


siamblockchain.com | 23/08 08:59

20488
source

ราคา Bitcoin ร่วงกลับมาสู่ 6,400 ดอลลาร์หลังจากที่ SEC สหรัฐฯ ไม่อนุมัติคำขอ ETF ทั้งหมด 9 คำขอ

ราคา Bitcoin ร่วงกลับมาสู่ 6,400 ดอลลาร์อีกครั้งหลังจากที่ ก.ล.ต. สหรัฐฯ ประกาศไม่อนุมัติคำขอ Bitcoin ETF ทั้งหมด 9 คำขอ และราคาของ Altcoins ก็ลดลงตามไปด้วย ราคา Bitcoin ร่วงจาก 6,782 ดอลลาร์เป็น 6,434 ดอลลาร์ คิดเป็น 3.23 เปอร์เซ็นต์ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจาก SEC สหรัฐไม่อนุมัติคำขอ ETF ทั้งหมด 9 คำข้อ Altcoins ตกพร้อม ๆ กัน นอกจากเหรียญราชาอย่าง Bitcoin ที่ร่วงแล้วนั้น ราคาของ Altcoins ในสิบอันดับแรกก็ร่วงตามเช่นกัน โดยเหรียญที่มีเปอร์เซ็นต์การเปลี่ยนแปลงของราคาเยอะที่สุดก็คือ Stellar โดยลดลงจาก 0.23 Full Story Here


siamblockchain.com | 23/08 08:08

20482
source

ก.ล.ต. สหรัฐประกาศไม่อนุมัติคำขอ Bitcoin ETF ทั้งหมด 9 คำขอ

คณะกรรมการกำกับตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ (SEC) ได้ออกมาประกาศปฏิเสธคำขอเปิดให้บริการซื้อขาย bitcoin exchange-traded fund (ETFs) ของ ProShares, Direxion และ GraniteShares โดยอ้างอิงจากเอกสารทั้งหมดสามฉบับที่มีการเผยแพร่เมื่อคืนที่ผ่านมา ก่อนที่จะถึง deadline ซึ่งก็คือวันพรุ่งนี้นั้น ได้มีการกล่าวถึงเหตุผลหลัก ๆ เกี่ยวกับการไม่ให้อนุมัติ สำหรับในกรณีของ ProShares นั้นพวกเขากล่าวว่า “ทางคณะกรรมการมีเหตุที่ต้องไม่อนุมัติคำขอดังกล่าว เนื่องจากว่าผู้ให้บริการ Exchange นั้นไม่สามารถทำตามกฎหมาย Exchange Act และ Rules of Practice Full Story Here


siamblockchain.com | 22/08 20:00

20471
source

3 เหตุการณ์ที่จะบอกว่าหมดช่วงเวลาของตลาดหมีแล้ว

เมื่อ Bitcoin หรือเหรียญราชาที่ใหญ่ที่สุดในโลกมีราคาอยู่ที่ 6,700 ดอลลาร์ หรือคิดเป็น 60 เปอร์เซ็นต์จากราคาที่เคยแตะสูงสุดที่ 20,000 ดอลลาร์เมื่อปลายปีที่แล้ว สภาวะของตลาดคริปโตไม่เหมือนกับปีที่แล้ว ซึ่งปี 2017 เป็นปีทองของ Bitcoin เลยก็ว่าได้ ซึ่งนักลงทุนต่างสนใจที่จะเข้ามาในตลาดคริปโตอย่างมากมาย จากเหตุการณ์ที่ราคา Bitcoin ตกลงในปีนี้ นักเทรดและนักลงทุนจึงมีคำถามที่ว่าสินทรัพย์ที่พวกเขาซื้อไว้จะสามารถกลับมารุ่งโรจน์ได้อีกหรือไม่? หนึ่งในวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดคือการดูกราฟในปีที่ผ่าน ๆ มาซึ่งจะทำให้มีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในอนาคตได้ Full Story Here


siamblockchain.com | 22/08 17:32

20465
source

แสนสิริจับเทคโนโลยี Blockchain ของ PowerLedger เป็นโมเดลแลกเปลี่ยนพลังงานไฟฟ้าในโครงการ

การนำเอาเทคโนโลยี Blockchain เพื่อมาใช้จัดการด้านพลังงานนั้นดูเหมือนว่ากำลังจะเป็นที่ให้ความสนใจกันอย่างมาก ไม่ว่าจะในกลุ่มนักพัฒนา, รัฐบาล หรือแม้แต่ผู้ให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์ แสนสิริผู้นำด้านอสังหาริมทรัพย์ ของประเทศไทย ได้ออกมาประกาศเปิดโครงการนำร่องแลกเปลี่ยนไฟฟ้าด้วยเทคโนโลยี Blockchain โดยการจับมือ กับ บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) ใช้ต้นแบบเทคโนโลยีของบริษัทสัญชาติออสเตรเลีย PowerLedger โดยมีจุดประสงค์เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์มสำหรับให้ผู้ใช้งานสามารถแลกเปลี่ยนซื้อขายพลังงานไฟฟ้าด้วยกันได้ อ้างอิงจากนายอุทัย อุทัยแสงสุข Full Story Here


siamblockchain.com | 22/08 17:00

20461
source

ผู้คิดค้น BitTorrent ลาออกจากบริษัทตนเองหลังจาก Tron เข้าซื้อได้ไม่นาน

ผู้สร้าง BitTorrent นาม Bram Cohen ลาออกจากบริษัทที่เค้าเป็นผู้ริเริ่มเมื่อประมาณเกือบสองทศวรรษ หลังจากนาย Justin Sun เจ้าของเหรียญ Tron เข้าซื้อ เรื่องนี้ถูกเปิดเผยจากเว็บ TorrentFreak โดยรายงานว่านาย Cohen หรือผู้สร้างระบบ P2P นาม BitTorrent ในปี 2001 และเจ้าของบริษัท BitTorrent ในปี 2004 ได้ลาออกจากบริษัทตัวเอง “ผมไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ Tron” เขาบอกกับทาง TorrentFreak นาย Cohen ได้เริ่มถอยห่างจากการทำงานที่ BitTorrent ตั้งแต่ปีที่ผ่านมาเพื่อหันไปโฟกัสกับโปรเจกต์ตัวใหม่ของเขา ซึ่งในเวลานั้นทาง TechCrunch Full Story Here


siamblockchain.com | 22/08 15:35

20457
source

นักวิจัยกล่าว: ไม่ต้องกังวลเรื่องผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมในการขุด Bitcoin

สื่อทั่วไปมักจะรายงานถึงการขุด Bitcoin ว่าใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างมหาศาล และมากพอที่จะทำให้เกิดภัยพิบัติด้านสิ่งแวดล้อม ล่าสุดนักวิจัยด้านพลังงานได้วิจัยเรื่องการใช้พลังงานไฟฟ้าจากการขุด Bitcoin โดยเขาสรุปว่า นักขุดเหรียญย้ายไปขุดเหรียญในสถานที่ที่มีพลังงานทดแทนกันหมดแล้ว และเขายังกล่าวว่าระบบของธนาคารใช้พลังงานได้อย่างสิ้นเปลืองกว่ามาก อย่ากังวัลไปเลย จงมีความสุขเสีย เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ดร. Katrina M. Kelly-Pitou จากมหาวิทยาลัย Pittsburgh Full Story Here


icryptonian.com | 22/08 14:00

6245
source

แอปส่งข้อความยักษ์ใหญ่ของจีน WeChat ทำการระงับบัญชีผู้ใช้ ที่เกี่ยวข้องกับ cryptocurrency และ Blockchain

แอป WeChat ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์ของจีน ที่มีผู้ใช้กว่า 1 พันล้านราย ที่ได้รับการพัฒนาโดย บริษัท Tencent ได้ทำการระงับบัญชีผู้ใช้งาน ที่เกี่ยวข้องกับ cryptocurrency และ Blockchain ไว้จำนวนหนึ่ง รายงานโดย Lanjinger เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2018 โดยทาง Lanjinger รายงานว่า เจ้าหน้าที่ของ WeChat กล่าวว่า บัญชีสาธารณะบางรายการ ถูกสงสัยว่า เป็นผู้ที่เผยแพร่การเสนอขายเหรียญเริ่มต้น (ICO) และมีการโฆษณา ที่เกี่ยวข้องกับ cryptocurrency ซึ่งเป็นการละเมิด “บทบัญญัติระหว่างกาล เกี่ยวกับการพัฒนาบริการข้อมูลข่าวสารสาธารณะ Full Story Here


siamblockchain.com | 22/08 13:32

20450
source

ผลสำรวจ: กว่า 30% ของคอมพิวเตอร์บริษัทในอังกฤษถูกโจมตีด้วยมัลแวร์ขุดคริปโตในเดือนเดียว

จากการสำรวจพบว่าเกือบหนึ่งในสามของธุรกิจในสหราชอาณาจักรได้ผลกระทบจากการโจมตีด้วย Malware ขุดคริปโตในเดือนที่แล้ว โดยในแบบสำรวจที่ถูกเผยแพร่โดย Citrix เผยว่า กว่า 60 เปอร์เซ็นต์ของบริษัทที่ได้ทำแบบสอบถามพบว่ามี Malware ขุดเหรียญที่ฝังตัวอยู่ในระบบของพวกเขาในช่วงเวลาที่ผ่านมา รายงานจาก ZDNet พบว่ากว่า 60 เปอร์เซ็นต์ของบริษัทที่ประสบปัญหาดังกล่าวระบุว่ามีเครื่องคอมพิวเตอร์อย่างน้อย 50 เครื่องที่ติด Malware ในขณะที่หนึ่งในสิบกล่าวว่ามีคอมพิวเตอร์กว่าร้อยเครื่องในบริษัทที่มีแนวโน้มว่าจะติด Malware ขุดเหรียญ Malware Full Story Here


siamblockchain.com | 22/08 12:00

20443
source

ก.ล.ต. ประเทศไทยประกาศเตือนประชาชนลงทุนโทเคนดิจิทัลกับ DB Hold ให้ระมัดระวัง

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ก.ล.ต.) ได้ออกมาประกาศในวันนี้ว่าให้ประชาชนระวัง “ถูกชักชวนให้ลงทุนกับบริษัท ดีบี โฮลด์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งไม่ได้รับอนุญาตให้เสนอขายหลักทรัพย์และโทเคนดิจิทัล” รายงานดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่มีนักลงทุนเข้าแจ้งกับทางก.ล.ต. ว่า “บริษัท ดีบี โฮลด์ จำกัด (มหาชน) (DB Hold) ชักชวนประชาชนผ่านสื่อสังคมออนไลน์เพื่อให้เข้าร่วมลงทุน โดยเสนอขายหุ้นที่ออกใหม่ต่อประชาชน พร้อมกับเสนอขายโทเคนดิจิทัล รวมมูลค่าประมาณ 500 ล้านบาท เพื่อนำไปลงทุนในโครงการต่าง ๆ อาทิ Full Story Here


icryptonian.com | 22/08 12:00

6242
source

นาย Steve Wozniak ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Apple ประกาศร่วมงานกับ บริษัท Crypto Startup นามว่า Equi Capital

ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท Apple นาย Steve Wozniak ประกาศเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ว่าในตอนนี้ เขากำลังทำงานร่วมกันกับ Equi Capital ซึ่งเป็นบริษัท Crypto Startup ที่ให้บริการด้านการลงทุน จากการให้สัมภาษณ์กับ Null Transaction นาย Wozniak กล่าวว่า ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรก ที่เขาจะได้ร่วมงานกับบริษัท Blockchian และเขากล่าวว่า “ผมประหลาดใจ ในเทคโนโลยีเบื้องหลังของ cryptocurrency” Equi Capital เป็นบริษัทที่ทำหน้าที่ ให้บริการด้านการลงทุน โดย นาย Wozniak กล่าวว่า เขาหวังว่า บริษัทจะสามารถช่วยนักลงทุน ทั้งรายย่อย และมืออาชีพในการซื้อหุ้น Full Story Here


siamblockchain.com | 22/08 11:30

20435
source

Nvidia ประกาศเลิกผลิตการ์ดจอที่ขุดคริปโตโดยเฉพาะ อ้างกำไรน้อยและความต้องการขุดเหรียญลดลง

อ้างอิงจากประกาศของ Nvidia หรือผู้ผลิตการ์ดจอรายใหญ่ นาย Colette Kress หรือ CFO ของ Nvidia ประกาศยกเลิกลงทุนในการทำการ์ดจอสำหรับขุดคริปโตโดยเฉพาะ โดยในแถลงการณ์ นาย Kress ระบุว่า: “เราเชื่อว่าเรากำลังกลับมาสู่ช่วงเวลาปกติแล้ว ในอนาคตจะไม่มี Cryptocurrency อีกในขณะที่เรากำลังพัฒนาตัวการ์ดจอนี้ แนวโน้มของรายได้จากการ์ดจอที่ออกแบบมาขุดคริปโตจะลดลงประมาณ 100 ล้านดอลลาร์ ในขณะที่รายได้จากการ์ดจอที่ออกแบบมาขุดคริปโตโดยเฉพาะอยู่ที่ 18 ล้านดอลลาร์เท่านั้น ซึ่งเราคาดว่ามันเล็กน้อยมาก ๆ” นาย Jensen Huang หรือ CEO ของ Nvidia กล่าวสนับสนุนความคิดของนาย Full Story Here


siamblockchain.com | 22/08 10:45

20432
source

แพลตฟอร์มฟอเร็กซ์ eToro เตรียมจ่ายค่าสปอนเซอร์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีคเป็น Bitcoin

แพลตฟอร์มด้านการลงทุน eToro ได้ลงนามข้อตกลงในการชำระเงินด้วย Bitcoin ในการสนับสนุนทีมฟุตบอล Premiere League ของประเทศสหราชอาณาจักร อ้างอิงจาก PR ของบริษัทในอิสราเอล กล่าวว่าบริษัท Agency การตลาดด้านกีฬานาม SportQuake ได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับสโมสรฟุตบอลของอังกฤษเจ็ดแห่งเพื่อมาจัดหาสินทรัพย์ในการมาสนับสนุนทีม โดยเฉพาะสิทธิการเข้าถึงตัวนักเตะ, ลิขสิทธิ์รูปแบบดิจิทัล, ตั๋วชมฟุตบอล, ฉากแสดงคะแนนในสนาม และใช้ตอนสัมภาษณ์ แพลตฟอร์ม eToro ได้เซ็นสัญญาเข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับทีม Tottenham Hotspur, Newcastle United, Crystal Palace, Leicester City, Full Story Here


icryptonian.com | 22/08 10:00

6239
source

Bitcoin Cash มีการใช้ลดลงในธุรกิจการค้า โดยลดลงอย่างมีนัยสำคัญ

จากข้อมูลการใช้ cryptocurrency สำหรับการชำระเงิน จากตลาดซื้อขายที่ใหญ่ที่สุดในโลก 17 แห่ง ได้แสดงให้เห็นว่า การใช้ Bitcoin Cash (BCH) ในด้านการพาณิชย์ มีปริมาณลดลง ข้อมูลจาก รายงานการวิเคราะห์ของ Chainanalysis รายงานโดย Bloomberg วันที่ 20 สิงหาคม 2018 โดยกลุ่มนักวิเคราะห์ จาก Chainanalysis พบว่า การใช้ชำระเงินของ BCH ลดลงเหลือ 3.7 ล้านเหรียญ ในเดือนพฤษภาคม จาก 10.5 ล้านเหรียญ ในเดือนมีนาคม ขณะที่ ปริมาณการใช้ชำระเงินของ Bitcoin (BTC) อยู่ที่ประมาณ 60 ล้านดอลลาร์ ในเดือนพฤษภาคม ลดลงจากระดับสูงสุด ที่ 412 ล้านดอลลาร์ ในเดือนกันยายน 2017 นาย Full Story Here


siamblockchain.com | 22/08 10:00

20424
source

รายงาน: ผู้ร่วมก่อตั้ง Apple นาย Steve Wozniak เข้าร่วมทำงานกับบริษัท Startup นาม Equi

ผู้ร่วมก่อตั้ง Apple นาย Steve Wozniak ได้ประกาศในวันอังคารที่ผ่านมาว่าตอนนี้เขาได้ทำงานร่วมกับบริษัท Startup ด้านการลงทุนในคริปโตนาม Equi Capital อ้างอิงจากการสัมภาษณ์บนเว็บ Null Transaction เขาให้สัมภาษณ์ว่า นี่เป็นครั้งแรกที่เขาได้ทำงานกับบริษัทด้าน Blockchain พร้อมกล่าวเพิ่มเติมว่า “เขารู้สึกประหลาดใจกับเทคโนโลยีนี้ที่อยู่เบื้องหลัง Cryptocurrency” “Equi คือบริษัทด้านการลงทุน” นาย Wozniak กล่าว อ้างอิงจาก Twitter ของบริษัทนี้ระบุว่า ทางบริษัทจะช่วยให้นักลงทุนรายย่อยและมืออาชีพสามารถซื้อตราสารทุนในบริษัท ซึ่ง Equi Full Story Here


siamblockchain.com | 22/08 09:49

20427
source

รายงาน: แอพผู้ให้บริการแชทชื่อดังในจีน WeChat บล็อคบัญชีผู้ใช้งานสื่อด้านคริปโตเป็นจำนวนมาก

แอพ WeChat แอพที่เป็นทั้งแอพ social network, แชท, กระเป๋าจ่ายเงิน, สั่งข้าว ฯลฯ ชื่อดังในจีนที่พัฒนาโดย Tencent ได้ทำการบล็อคบัญชีผู้ใช้งานประเภท offical account ที่เป็นสื่อด้าน cryptocurrency และ blockchain เป็นจำนวนมาก อ้างอิงจากสื่อท้องถิ่น Lanjinger โดย Lanjinger กล่าวว่าทาง WeChat นั้นอ้างว่ามีบัญชีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากที่เข้าข่ายแอบระดมทุนผ่าน Initial Coin Offering (ICO) และพยายามปั่นกระแสให้คนมาลงทุนในคริปโต ซึ่งทาง WeChat เผยว่าเป็นการทำผิดกฎ Full Story Here


bitcoin-addict.com | 22/08 09:06

20156
source

ธนาคารแห่งประเทศไทย : Cryptocurrencies ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับกรณีการฉ้อโกงของดาราหนุ่มที่ถูกจับล่าสุด

ธนาคารกลางแห่งประเทศไทยได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับกรณีการท […]


Full Story Here


siamblockchain.com | 22/08 09:03

20416
source

ราคา Bitcoin พุ่งไปแตะ 6,700 ดอลลาร์ หลังจากที่มีการสร้างเหรียญ USDT ขึ้นมา 415 ล้านดอลลาร์

ราคา Bitcoin พุ่งไปแตะที่ 6,700 ดอลลาร์ ในขณะที่ราคาของ Altcoins ตัวอื่นก็พุ่งตามเหรียญราชาอย่าง Bitcoin เช่นกัน วันที่ 22 สิงหาคม 2018 ราคา Bitcoin พุ่งไปแตะ 6,700 ดอลลาร์ ทำให้ราคา Altcoin ตัวอื่นได้พุ่งตามเหรียญราชาอย่าง Bitcoin ไปด้วย มีเปอร์เซนต์การเปลี่ยนแปลงที่ 6.94 เปอร์เซ็นต์จากราคา 6,354 ดอลลาร์เป็น 6,784 ดอลลาร์ ภายใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากมีการสร้างเหรียญ USDT ขึ้นมา 415 ล้านดอลลาร์ Altcoins พุ่งสูง นอกจาก Bitcoin ที่พุ่งแล้วราคาของ Altcoins ตัวอื่น ๆ ในสิบอันดับแรกก็พุ่งตามเช่นกัน Full Story Here


icryptonian.com | 22/08 09:00

6231
source

สกุลเงินโบลิวาร์ ของเวเนซุเอล่า ถูกลดมูลค่าลง 95 เปอร์เซนต์ พร้อมกับการเปิดตัวสกุลเงินใหม่ ของประธานาธิบดี Nicolas Maduro

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ประธานาธิบดีของเวเนซุเอล่า นาย Nicolas Maduro ได้เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจในวงกว้าง โดยมีการเปลี่ยนสกุลเงินของเวเนซุเอล่า ไปเป็นสกุลเงิน ที่อ้างอิงกับเหรียญ Petro ซึ่งเป็น cryptocurrency ที่มีการสนับสนุนไว้ด้วยน้ำมัน โดยประธานาธิบดี Maduro มีการประกาศแผนการเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ในขณะที่ ธนาคารกลางแห่งเวเนซุเอล่า ได้ประกาศลดค่าสกุลเงินของประเทศลง 95 เปอร์เซนต์ เนื่องจากการเพิ่มขึ้นของอัตราเงินเฟ้ออย่างต่อเนื่อง ของสกุลเงินโบลิวาร์ และในขณะนี้ ตามมาตราการของ นาย Maduro มูลค่าของสกุลเงินใหม่ ได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น Full Story Here


ถ้าคุณชอบเว็บไซต์ crypto ที่ไม่มีในโพสต์ของฉัน คุณสามารถเขียนชื่อเว็บไซต์ในคอมเม้นของฉัน

crypto.story.footer.jpg

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT