[24/08/2018] สรุปข่าว crypto ของคุณ

3년 전

ลิสต์ข่าวสำหรับวันนี้ 24/08/2018


icryptonian.com | 24/08 12:00

6279
source

ประเทศจีน พยายามสกัดกั้น เว็บผู้ให้บริการซื้อขายเงินคริปโต 124 แห่ง ที่มีที่อยู่ IP อยู่ต่างประเทศ

หน่วยงานกำกับดูแลของประเทศจีน กำลังพยายามที่จะปิดกั้น ตลาดซื้อขายเงินคริปโตของต่างประเทศกว่า 100 แห่ง ที่จะมาเปิดให้บริการแก่นักลงทุนในประเทศจีน Shanghai Securities Times ได้รายงาน เมื่อวันพฤหัสบดี ว่าสำนักงานประมวลผลความเสี่ยงแห่งชาติ ของประเทศจีน ระบุว่า มีแพลตฟอร์มการซื้อขาย cryptocurrency กว่า 124 แห่งที่มีที่อยู่ IP อยู่ในต่างประเทศ แต่ยังคงมีการให้บริการอยู่ในประเทศ โดยทางสำนักงาน ได้มีการวางแผน และพยายามที่จะเพิ่มการตรวจสอบ และป้องกันการเข้าถึงในอินเทอร์เน็ต ไปยังแพลตฟอร์มการซื้อขายเหล่านี้ มาตราการ โดยสภาแห่งรัฐ ปี 2016 ได้ก่อตั้ง Full Story Here


bitcoin-addict.com | 24/08 11:24

20165
source

Bitmain เปิดตัว Antminer S9 Hydro ความแรง 18Th มาพร้อมระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม Bitmain ประกาศเปิดตัว ASIC รุ่ […]


Full Story Here


siamblockchain.com | 24/08 10:35

20572
source

ธนาคาร World Bank และธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลียออกพันธบัตรผ่าน Blockchain

ธนาคาร World Bank และธนาคาร Commonwealth Bank of Australia (CBA) ได้ออกพันธบัตรแบบสาธารณะผ่านเทคโนโลยี Blockchain อ้างอิงจากสำนักข่าวรอยเตอร์ โดยทาง World Bank ได้ประกาศอย่างเป็นทางการไปแล้วสำหรับโครงการดังกล่าวเมื่อวันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยข้อตกลงมูลค่า 100 ล้านดอลล่าร์ออสเตรเลีย (73.16 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ) จะเป็นการเสนอพันธบัตรระยะเวลาสองปีซึ่งจะครบกำหนดในวันที่ 28 สิงหาคมและคาดว้าจะได้รับผลตอบแทนประมาณร้อยละ 2.251 อ้างอิงจากการประกาศของ CBA พันธบัตรดังกล่าวจะมีชื่อว่า Bondi (Blockchain Operated New Debt Instrument Full Story Here


icryptonian.com | 24/08 10:00

6271
source

หนึ่งในสมาชิกสภาคองเกรส ของสหรัฐ มีการเปิดเผยว่า เธอได้ทำการซื้อ Ethereum และ Litecoin เมื่อปีที่ผ่านมา

สมาชิกสภาผู้แทน ของสหรัฐอเมริกา Tulsi Gabbard จากรัฐฮาวาย ได้มีการเปิดเผยข้อมูลทางการเงินเมื่อเร็วๆนี้ ว่าเธอ ได้มีการซื้อ Ethereum และ Litecoin เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ในรายงานการเปิดเผยข้อมูลทางการเงิน เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม Gabbard เปิดเผยว่า เธอได้มีการใช้เงินมากกว่า 1,000 เหรียญ ในการซื้อ Ethereum และ Litecoin เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โดยจำนวนเงิน ที่มีการซื้อในแต่ละโทเคน ยังไม่ได้รับการเปิดเผย แม้ว่าในรายงานข้อมูลทางการเงิน จะต้องมีการระบุถึงรายละเอียด ธุรกรรมการเงิน ที่อยู่ระหว่าง 1,001 ถึง 15,000 ดอลลาร์ ภายใต้หมวดสินทรัพย์ Full Story Here


siamblockchain.com | 24/08 09:25

20564
source

Bitkub เปิดตัวผู้ร่วมก่อตั้ง “ท็อป จิรายุส”​ สร้างดรีมทีม มอง Blockchain มากกว่าการโอนเงิน

หลังจากเว็บเทรดคริปโตสัญชาติไทยนาม Bitkub ได้ประกาศเปิดตัวไปเมื่อช่วงพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยเว็บเทรดดังกล่าวมีคุณต้น สกลกรย์ สระกวี อดีตผู้บริหารบริษัท Garena Thailand และคุณแบงค์ อธิชนัน พูลเกษ อดีตผู้บริหารของ Goldman Sachs ดูเหมือนว่าทางเว็บผู้ให้บริการกระดานซื้อขาย Bitcoin ดังกล่าวยังมี “ไพ่อีกใบ” ซ่อนไว้ในมือ โดยล่าสุดทางเว็บเทรด Bitkub ได้เปิดตัวอีกหนึ่งผู้ร่วมก่อตั้งหลัก ซื่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี Blockchain และ Bitcoin อย่างคุณท็อป จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา อ้างอิงจากคุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา หนึ่งในผู้ก่อตั้งเว็บเทรด Bitkub และ Full Story Here


icryptonian.com | 24/08 09:00

6267
source

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงิน ของประเทศญี่ปุ่น อยากให้อุตสาหกรรม cryptocurrency เติบโตภายใต้กฎระเบียบที่เหมาะสม

หัวหน้าของหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงิน ของประเทศญี่ปุ่น (FSA) กล่าวว่า ทางหน่วยงาน ต้องการให้อุตสาหกรรม cryptocurrency ในประเทศญี่ปุ่น เติบโตขึ้นมาภายใต้การควบคุมที่เหมาะสม จากการให้สัมภาษณ์ กับสำนักข่าวรอยเตอร์ เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2018 นาย Toshihide Endo หัวหน้าของหน่วยงาน FSA ของญี่ปุ่น กล่าวกับ Reuters ว่า เขาเห็นเป้าหมาย ในการพัฒนาอุตสาหกรรม cryptocurrency ในแบบความ “สมดุล” ระหว่างการคุ้มครองผู้บริโภค กับนวัตกรรมทางเทคโนโลยี Toshihide Endo กล่าวเพิ่มเติม “เราไม่มีความตั้งใจ ที่จะควบคุมอุตสาหกรรม cryptocurrency ให้มากเกินไป Full Story Here


bitcoin-addict.com | 24/08 08:53

20161
source

เด็กหนุ่มวัย 19 ปี ถูกจับหลังจากนำ Bitcoin ที่ขโมยมาไปซื้อรถ Super car

Xzavyer Narvaez อายุ 19 ปี ถูกกล่าวหาว่าก่ออาชญากรรมทาง […]


Full Story Here


siamblockchain.com | 24/08 08:13

20560
source

ก.ล.ต. สหรัฐฯกล่าวว่าจะกลับมาพิจารณาคำขอ Bitcoin ETF ที่เคยปฏิเสธไปแล้วใหม่อีกครั้ง

หน่วยงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศสหรัฐฯ (SEC) ได้ออกมากล่าวว่าพวกเขาจะพิจารณาคำขอ Bitcoin ETF ทั้งหมด 9 คำขอที่เคยปฏิเสธไปแล้วใหม่อีกครั้งในวันพุธที่จะถึงนี้ ก่อนหน้านี้ทางสยามบล็อกเชนได้รายงานไปแล้วว่าทาง SEC นั้นได้ประกาศไม่อนุมัติคำขอของบริษัททั้งหมดสามบริษัท ซึ่งก็คือ Proshares, GraniteShares และ Direxion โดยหลังจากนั้นได้มีประกาศทั้งหมดสามฉบับที่เผยแพร่ไปแล้วเมื่อวานนี้ โดยอ้างอิงจากจดหมายเหล่านั้น ทาง SEC จะกลับมาพิจารณาคำตัดสินเหล่านั้นอีกครั้ง Full Story Here


siamblockchain.com | 24/08 07:30

20542
source

เหตุการณ์ 3 ประเภทที่มักเกิดขึ้นแล้วทำให้ราคา Bitcoin ร่วงอยู่เสมอ

โลกแห่งคริปโต เป็นโลกที่ไม่มีอะไรจะมาคาดเดาได้ เพราะว่าอยู่ดี ๆ ราคาของ Bitcoin ก็อาจจะขึ้นหรือลงโดยไม่มีสาเหตุ และก็เป็นสิ่งที่นักลงทุนต้องเตรียมตัวอยู่ตลอดเวลา เพราะคริปโตเป็นตลาดเปิดตลอด 24 ชั่วโมง ใครเร็วก็สามารถรอดตัวไป ใครช้าก็อาจติดดอย ไม่ก็ตกรถไฟกันไปตาม ๆ กัน เราไม่มีทางทราบได้หรอกว่าราคาตอนไหนจะขึ้นหรือลง แต่ว่าถ้าเราเจอเหตุการณ์ประมาณนี้ สามารถเตรียมรับมือกันก่อนได้เลย ข่าว Bitcoin ETF เป็นที่ทราบกันดีออยู่แล้วว่า ในช่วงหลาย ๆ ปีที่ผ่านมา มีการยื่นขออนุมัติเรื่อง ETF Bitcoin อยู่เสมอ ถ้าดูตามข่าวเกี่ยวกับ Bitcoin ETF ในวันต่าง ๆ Full Story Here


siamblockchain.com | 23/08 20:30

20540
source

การที่ SEC ไม่อนุมัติ Bitcoin ETF จะส่งผลอย่างไรต่อตลาดคริปโต ?

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคมที่ผ่านมาสยามบล็อกเชนได้รายงานว่าคำขออนุมัติสำหรับ Bitcoin ETF จำนวน 9 กองทุนถูกทาง SEC หรือ ก.ล.ต. ของสหรัฐฯ ปฎิเสธทั้งหมด ซึ่งทำให้นักลงทุนคริปโตหลาย ๆ คนในตลาดพบกับความผิดหวัง เนื่องจาก Bitcoin ETF ถูกตั้งความหวังว่ามันจะเข้ามาทำให้ตลาดคริปโตกลับเข้าสู่ขาขึ้นอีกครั้ง ปัจจุบันตลาดคริปโตได้เข้าสู่ขาลงตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา หากอ้างอิงจาก Coinmarketcap จะพบว่าราคา ในขณะที่รายงานอยู่นี้ Bitcoin มีมูลค่าลดลงจากเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2018 มากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์จาก 14,112 ดอลลาร์ มาอยู่ที่ 6,454 ดอลลาร์ พร้อมทั้ง Altcoins Full Story Here


siamblockchain.com | 23/08 17:00

20533
source

Revolut เปิดตัวบัตรเดบิตที่รับเงินคืนด้วย Cryptocurrency ได้ โดยเปิดให้บริการที่ยุโรปก่อน

Revolut เปิดตัวบัตรเดบิตในรูปแบบโลหะ สำหรับลูกค้าระดับพรีเมี่ยม โดยการใช้งานจะสามารถรับเงินคืน (Cash Back) 1 เปอร์เซ็นต์ในรูปแบบเงิน Fiat หรือ Cryptocurrency ก็ได้ถ้าทำธุรกรรมนอกทวีปยุโรป แต่ถ้าทำธุรกรรมในยุโรปจะได้รับคืนแค่เพียง 0.1 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถซื้อ Cryptocurrency ได้อีกด้วย โดยจะบวกราคาไป 1.5 เปอร์เซ็นต์จากการอ้างอิงราคาบนเว็บเทรด แต่บัตรเดบิตนี้จะไม่อนุญาตให้ลูกค้าเข้าถึง Private Keys และไม่สนับสนุนการโอนคริปโตไปยัง Wallet อื่น ๆ อย่างไรก็ตามผู้ใช้งานสามารถส่ง Cryptocurrency ไปยังแอปฯ อื่น ๆ Full Story Here


siamblockchain.com | 23/08 16:00

20526
source

ผู้ออกกฎหมายในประเทศจีนเตรียมบล็อกเว็บเทรดคริปโตต่างประเทศ 124 แห่ง

ผู้ออกกฎหมายด้านการเงินในประเทศจีนเตรียมการที่จะบล็อกเว็บเทรดคริปโตจากต่างประเทศกว่า 100 แห่งที่กำลังให้บริการซื้อขายคริปโตกับผู้ที่อาศัยในประเทศจีน อ้างอิงจากแหล่งข่าว Shanghai Securities Times รายงานเมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมาว่า สำนักงานควบคุมความเสี่ยงเกี่ยวกับฟินเทคแห่งชาติของประเทศจีน ระบุได้ว่ามีแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโต 124 แห่ง ที่มี IP ต่างประเทศแต่ให้บริการในประเทศจีนได้อยู่ รายงานระบุว่า เพื่อที่จะเป็นการปราบปรามการเทรดคริปโตในประเทศจีน สำนักงานจะดำเนินการแผนขั้นต่อไปในการตรวจตรา และบล็อกการเข้าถึงแพลตฟอร์มเหล่านั้น Full Story Here


siamblockchain.com | 23/08 15:00

20523
source

“Bitcoin จะมาแทนที่ทองคำ และเป็นสิ่งที่เก็บรักษามูลค่าได้ดีที่สุด” กล่าวโดยนาย Lou Kerner

ทองคำนับว่าเป็นสินทรัพย์ที่มูลค่า และหลายคนมักมั่นใจว่าทองคำเป็นสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัยในระดับหนึ่ง แต่ในอีกมุมมีนักลงทุน VC รายหนึ่งคิดว่า Bitcoin จะเป็นสิ่งที่มาแทนที่ทองคำ อ้างอิงจากการสัมภาษณ์ที่ CNBC นาย Lou Kerner ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท CryptoOracle ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการที่ปรึกษาด้าน Cryptocurrency และ VC (Venture Capital) โดยมุ่งเน้นไปที่เทคโนโลยีแบบ Decentralized เขาเชื่อว่า Bitcoin เป็นอะไรที่ “ดีมาก ๆ” และมันจะมาแทนที่ทองคำ อีกทั้งสามารถเก็บรักษามูลค่าได้ดีที่สุด “มันอาจใช้เวลาห้าปีหรือมากกว่านั้น” นาย Kerner กล่าว แต่นาย Kerner Full Story Here


icryptonian.com | 23/08 14:00

6261
source

หน่วยงาน FTC ของสหรัฐ ออกประกาศแจ้งเตือน การใช้อีเมล์ข่มขู่แบล็คเมล์ เพื่อเรียกเอา Bitcoin

คณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ (FTC) ได้ออกประกาศเตือนผู้บริโภค โดยเตือนเกี่ยวกับรูปแบบการหลอกลวง Bitcoin แบบใหม่ เพื่อข่มขู่ และเรียกค่าไถ่เป็น Bitcoin รายละเอียด อธิบายว่า Scammers มีการส่งจดหมายข่มขู่ ว่าจะเปิดเผยความลับที่ถูกกล่าวหา โดยมุ่งเน้นไปที่ผู้ชาย และขอค่ารักษาความลับ โดยจ่ายเป็น Bitcoin เขียนโดย Cristina Miranda ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของแผนก Consumer and Business Education ของ FTC เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ในตัวอย่างของจดหมาย ระบุว่า “ฉันรู้เรื่องความลับ ที่คุณแอบปิดภรรยาและคนอื่นๆไว้ คุณอาจไม่ต้องสนใจจดหมายฉบับนี้ Full Story Here


siamblockchain.com | 23/08 14:00

20516
source

บริษัทจ่ายบิลจับมือเว็บเทรดคริปโต ตั้งใจให้ผู้ใช้สามารถจ่ายค่าน้ำค่าไฟด้วยคริปโตได้

อ้างอิงจากประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา บริษัทด้านการจ่ายบิลนาม Gobbill และเว็บเทรดคริปโตนาม Cointree ได้ประกาศจับมือกัน โดยตั้งใจจะให้ชาวออสเตรเลียสามารถจ่ายบิลด้วยคริปโตได้ ประกาศระบุว่า “การร่วมมือกันระหว่าง 2 บริษัทจะทำให้ผู้ใช้งานจากทั้ง 2 แพลตฟอร์มสามารถจ่ายค่าน้ำค่าไฟได้ด้วยคริปโตที่เก็บไว้ใน Wallet ของ Cointree” นอกเหนือจากค่าน้ำค่าไฟแล้ว ผู้ใช้ยังสามารถชำระค่าโทรศัพท์มือถือ, ค่าประกัน หรือ บิลอื่น ๆ ได้อีกด้วย ตัวแทนจาก Cointree ได้ให้สัมภาษณ์กับ news.Bitcoin ว่า: “เรากำลังเร่งดำเนินการที่จะรวมระบบเข้ากับ Full Story Here


siamblockchain.com | 23/08 13:30

20511
source

นาย Steve Wozniak กล่าว “คริปโตมันก็เหมือนกับช่วงที่อินเทอร์เน็ตมาใหม่ ๆ นั่นแหละ”

นาย Steve Wozniak ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Apple ร่วมกับนาย Steve Jobs ได้ประกาศว่าเขาได้เข้าร่วมทำงานกับบริษัท startup ด้านคริปโต และให้สัมภาษณ์มุมมองที่เกี่ยวกับคริปโต โดยเขากล่าวว่าเขารู้สึกตื่นเต้นเรื่องคริปโตและอนาคตของมัน นาย Wozniak ตื่นเต้นเรื่องคริปโตและอนาคตของพวกมัน นาย Steve Wozniak อายุ 68 ปี เป็นวิศวกรคอมพิวเตอร์ชื่อดังและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Apple ได้อธิบายเรื่อง Cryptocurrency และอนาคตของมันในการประชุม Chainxchange blockchain convention เมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า “Bitcoin ดึงดูดความสนใจของผม มีผู้คนกล่าวหามันผิด ๆ ตลอดเวลา Full Story Here


ถ้าคุณชอบเว็บไซต์ crypto ที่ไม่มีในโพสต์ของฉัน คุณสามารถเขียนชื่อเว็บไซต์ในคอมเม้นของฉัน


crypto.story.footer.jpg

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT
Sort Order:  trending

Coins mentioned in post:

CoinPrice (USD)📈 24h📈 7d
BTCBitcoin6529.153$1.36%1.12%
ETHEthereum276.768$1.06%-7.34%
FTCFeathercoin0.051$0.29%0.09%
HYDROHydro0.003$3.14%11.28%
LTCLitecoin57.296$3.71%0.93%