[29/08/2018] สรุปข่าว crypto ของคุณ (PART 1)

3년 전

ลิสต์ข่าวสำหรับวันนี้ 29/08/2018


siamblockchain.com | 28/08 10:00

20736
source

Samsung กำลังวางแผนใช้เทคโนโลยี Blockchain ในการพัฒนาระบบธนาคาร

อ้างอิงจากประกาศในวันจันทร์ที่ผ่านมา Samsung SDS (บริษัทลูกของ Samsung) ได้พัฒนาแพลตฟอร์มการรับรองที่ใช้เทคโนโลยี Blockchain ให้กับธนาคารต่าง ๆ ในประเทศเกาหลีใต้ พวกเขาได้ร่วมมือกันพัฒนากับสหพันธ์ธนาคารแห่งประเทศเกาหลีใต้ แพลตฟอร์มใหม่นี้มีนามว่า BankSign โดยมันถูกเคลมว่าจะทำให้การทำกิจกรรมต่าง ๆ ของระบบบนมือถือของธนาคารต่าง ๆ เกิดขึ้นอย่างราบรื่น อ้างอิงจากสื่อ Yonhap ผู้ใช้งานสามารถทำธุรกรรมต่าง ๆ ของหลายธนาคารได้ด้วยแอปฯ เดียวเท่านั้น โดยจะต้องใช้รหัสผ่าน, ลายนิ้วมือ และ Pattern สำหรับการยืนยัน ตัวแทนของ Samsung กล่าวว่า Full Story Here


icryptonian.com | 28/08 09:43

6307
source

Baidu ของจีน เข้าร่วมกับ บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ อย่าง Tencent และ Alibaba ในมาตราการ ต่อต้าน cryptocurrency

บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีน Baidu ได้เข้าร่วม บริษัท Tencent และ Alibaba ในการกำหนดมาตรการต่อต้าน cryptocurrency ตามแนวนโยบายที่เข้มงวดของกรุงปักกิ่ง เมื่อวันจันทร์ที่ 27 สิงหาคม ที่ผ่านมา รายงานโดย South China Morning Post (SCMP) ตามที่ SCMP มีการรายงาน เว็บ Baidu (เว็บค้นหาของจีน) ของจีน ได้ทำการปิดแชทฟอรั่ม ที่เกี่ยวกับ cryptocurrency โดยมาตราการดังกล่าว เป็นไป “ตามกฎระเบียบ และนโยบายที่เกี่ยวข้อง” ในขณะเดียวกัน Tencent ผู้ดำเนินการแพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์ WeChat ซึ่งมีผู้ใช้กว่า 1 พันล้านราย ได้แถลงข่าว Full Story Here


siamblockchain.com | 28/08 09:30

20729
source

ราคา Bitcoin พุ่งไปแตะ 6,900 ดอลลาร์ Altcoin ปรับขึ้นตาม Bitcoin ไปด้วย

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2018 ราคา Bitcoin ขึ้นมาอยู่ที่ 6,700 ดอลลาร์ และวันที่ 28 สิงหาคม 2018 ราคา Bitcoin พุ่งขึ้นอีกเป็น 6,900 ดลอลาร์ ส่งผลให้ราคา Altcoins ตัวอื่นทะยานขึ้นตามเกือบทุกเหรียญ ราคา Bitcoin พุ่งทะยานไปแตะ 6,900 ดอลลลาร์ โดยมีเปอร์เซ็นต์การเปลี่ยนแปลงอยู่ที่ 3.23 เปอร์เซ็นต์จาก 6,707 ดอลลาร์เป็น 6,924 ดอลลาร์ ภายใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ด้วยเหตุการณ์นี้ก็ทำให้ Altcoins ตัวอื่น ๆ พุ่งทะยานตามเหรียญราชาไปด้วย Altcoins พุ่ง ราคา Altcoins ในสิบอันดับแรกของ Coinmarketcap ก็ขึ้นตามเช่นกัน Full Story Here


siamblockchain.com | 28/08 09:01

20724
source

Browser ที่มีความเป็นส่วนตัวสูง Brave มียอดดาวน์โหลด 10 ล้านครั้งบน Google Play Store แล้ว

Twitter ของทาง Brave หรือ Browser ที่มีความเป็นส่วนตัวสูงได้เปิดเผยข้อมูลเมื่อวันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมาว่า มียอดดาวน์โหลดบน Google Play Store ถึง 10 ล้านครั้งแล้ว โดยมีฐานผู้ใช้เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าภายในเวลาเพียง 4 เดือน ความใฝ่ฝันของ Brave ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาทาง Brave มียอดดาวน์โหลดบน Android มากกว่า 5 ล้านครั้งบน Google Play Store โดย Browser นี้คือ Browser ที่ช่วยปิดกั้นโฆษณาต่าง ๆ เวลาผู้ใช้งานท่องเว็บไซต์ แต่ถ้าผู้ใช้งานยอมเปิดรับโฆษณาก็จะได้เหรียญ BAT เป็นค่าตอบแทนกลับไป โดย BAT เป็น ICO ที่ใช้เวลาในการระดมทุนเพียง 30 Full Story Here


icryptonian.com | 28/08 09:00

6302
source

หน่วยงานฝึกอบรมแห่งชาติ ของบาฮามาส เป็นที่แรกในละตินอเมริกา และแคริบเบียน ที่ใช้ Blockchain ออกใบรับรองการศึกษาแบบดิจิทัล

ต่อไปนี้ ผู้ที่จะสมัครงาน ในประเทศบาฮามาส จะสามารถแบ่งปัน และตรวจสอบใบรับรองการศึกษา จากสถานที่ใดก็ได้ ซึ่งจะช่วยลดความยุ่งยาก และเพิ่มความสะดวกสบายให้กับหน่วยงานราชการ หลังจากที่เครือจักรภพแห่งบาฮามาส ได้กลายเป็นประเทศแรก ในละตินอเมริกา และแคริบเบียน ที่ได้ใช้ เทคโนโลยี Blockchain ในระบบที่มีชื่อว่า Bahamas Blockcerts ในการออกวุฒิการศึกษา หรือใบรับรองการศึกษา ในรูปแบบดิจิทัล ตามที่สำนักข่าว The Nassau Guardian รายงาน โดยใบรับรองแบบดิจิทัล ที่ได้รับการรับรองจากรัฐบาลของประเทศแคริบเบียน มีเป้าหมาย ที่ยกระดับการออกใบประกาศนียบัตร Full Story Here


bitcoin-addict.com | 28/08 08:56

20177
source

Charlie Shrem : ลงทุนใน Cryptocurrencies ด้วยเงินเพียงเล็กน้อย เพื่อเรียนรู้และสนุกไปกับมัน

Charlie Shrem ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Crypto.IQ ซึ่งเป็นบ […]


Full Story Here


siamblockchain.com | 28/08 07:30

20715
source

ถ้าตุรกีหันมาทำคริปโตของประเทศ จะช่วยเศรษฐกิจในประเทศดีขึ้นหรือไม่

Cryptocurrency เป็นสิ่งที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นที่ญี่ปุ่นที่ออกกฏหมายรองรับการใช้งานคริปโต หรือแม้แต่ในประเทศไทยก็มี พรก. มาควบคุมคริปโตอีกด้วย ภาวะเศรษฐกิจของแต่ละประเทศ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับคริปโต เช่น เวลาเศรษฐกิจในประเทศตกนั้น ตลาดคริปโตก็ไม่ได้ตกตามไปด้วย และเมื่อเศรษฐกิจดีขึ้นก็ไม่ได้ทำให้ตลาดคริปโตดีขึ้นตามไปด้วย ปัญหาทางเศรษฐกิจ เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาประเทศตุรกีได้เกิดวิกฤตทางการเงิน ค่าเงินของตุรกีที่ชื่อว่า Lira ได้ลดลงเกือบ 40 เปอร์เซ็นต์ Full Story Here


bitcoin-addict.com | 27/08 21:46

20170
source

ทางเลือกในการเเลกเปลี่ยนเเบบ P2P สำหรับผู้ซื้อขาย Crypto ในอินเดียกำลังเพิ่มขึ้น

นับตั้งเเต่ธนาคารทุนสำรองอินเดีย ซึ่งเป็นธนาคารกลางของป […]


Full Story Here


siamblockchain.com | 27/08 19:30

20708
source

เครือข่าย Ethereum ควรห้ามไม่ให้เครื่อง ASIC ขุดได้ ETH หรือไม่ ?

เมื่อวันที่ 26 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้มีการจัดประชุมของกลุ่มนักพัฒนา Ethereum เพื่อหารือกับการเปลี่ยนแปลงโค้ดในอนาคต โดยเนื้อหาได้มีการพูดถึงเรื่อง Difficulty Bomb และประเด็นเรื่องควรห้ามไม่ให้เครื่องขุด ASIC ขุด Ethereum ได้ดีหรือไม่ ซึ่งยังคงเป็นประเด็นที่ถกเถียงกันว่าเหมาะสมหรือไม่ และยังไม่ได้ข้อสรุป โดยบทความนี้จะมาพูดถึงประเด็นดังกล่าวว่ามันเหมาะสมหรือไม่ ความเหลื่อมล้ำที่มากขึ้น หนึ่งในเหตุผลหลักที่ทำให้เครือข่าย Ethereum ต่อต้านไม่ให้เครื่อง ASIC สามารถขุดได้ เนื่องจาก มีนักขุดเคลมว่ามันจะทำให้เครือข่ายมีความเหลื่อมล้ำมากขึ้น Full Story Here


siamblockchain.com | 27/08 17:00

20693
source

Baidu เตรียมแบนการพูดคุยเกี่ยวกับ Cryptocurrency บนแพลตฟอร์มของพวกเขา

บริษัท Search Engine ยักษ์ใหญ่ในจีนนาม Baidu ได้ประกาศว่า พวกเขากำลังจะใช้มาตรการเดียวกับ Alibaba และ Tencent ที่จะถอยห่างจากกิจกรรมที่เกี่ยวกับคริปโต อ้างอิงจาก China Times รายงานว่า Baidu กำลังพยายามที่จะปิดกั้น และแบนประเด็นการพูดคุยเกี่ยวกับคริปโตบนแพลตฟอร์ม Baidu Tieba (ชุมชนออนไลน์ของธุรกิจต่าง ๆ คล้าย ๆ กับ Reddit) “ปัจจุบัน บริษัทได้เริ่มเพิ่มมาตรการต่าง ๆ เกี่ยวกับ Cryptocurrency และจะไม่อนุญาตให้มี Sub-forums ที่เกี่ยวกับหัวข้อนี้” ตัวแทนของ Baidu Tieba ได้ให้สัมภาษณ์กับ CoinDesk ว่า Full Story Here


siamblockchain.com | 27/08 16:00

20697
source

ราคา Bitcoin กลับมาฟื้นตัวที่ 6,700 ดอลลาร์อีกครั้ง ขณะที่ Altcoin กลับมาสีเขียวทั้งตลาด

ราคา Bitcoin กลับมาฟื้นตัวที่ 6,700 ดอลลาร์อีกครั้ง โดยก่อนหน้านี้ราคา Bitcoin ตกไปที่ 6,400 ดอลลาร์หลังจากเกิดเหตุกาณ์ SEC สหรัฐฯ ไม่อนุมัติคำขอ Bitcoin ETF ราคา Bitcoin กลับมายืนพื้นที่ 6,700 ดอลลาร์อีกครั้ง มีเปอร์เซ็นต์การเปลี่ยนแปลงอยู่ที่ 1.52 เปอร์เซ็นต์ จาก 6,377 ดอลลาร์เป็น 6,742 ดอลลาร์ภายใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้ราคา Bitcoin ได้ร่วงไปอยู่ที่ 6,400 ดอลลาร์หลังจากที่ SEC สหรัฐฯ ไม่รับคำขออนุมัติเรื่อง Bitcoin ETF นั่นเอง ในขณะที่ Altcoins ตัวอื่นกลับมาเป็นสีเขียวอีกครั้ง Altcoins ราคา Altcoins ต่าง ๆ Full Story Here


siamblockchain.com | 27/08 15:00

20689
source

CEO ของ Coinbase UK กล่าว “หนึ่งในปัญหาหลักของวงการคริปโตคือความไร้กฎหมายของมัน”

นาย Zeeshan Feroz CEO ของ Coinbase UK ให้สัมภาษณ์กับ CCN ในประเด็นการเติบโตของอุตสาหกรรมคริปโตและเว็บเทรดคริปโตในภาพรวม นาย Feroz ได้เริ่มทำงานที่ Coinbase ตั้งแต่กุมภาพันธ์ปี 2017 หลังจากเปิดออฟฟิศในลอนดอนเมื่อปีที่ผ่านมา บริษัทได้ขยายทีมงานของเขาให้เติบโตขึ้น และได้รับสิทธิบัตร E-money จาก FCA ทำให้เว็บเทรดสามารถรองรับเงินปอนด์สเตอร์ลิง สำหรับลูกค้าที่อังกฤษ “เรากำลังพยายามที่จะสร้างระบบการชำระเงินที่รวดเร็วขึ้น ลูกค้าจะได้รับประโยชน์จากความเร็วของบริการเราที่เพิ่มขึ้น และมีค่าใช้จ่ายที่ต่ำลงอีกด้วย Full Story Here


www.mungkud.com | 27/08 14:39

5367
source

Aex Hair Design ร้านทำผมย่านรัชดา เข้าร่วม HPC Accept

สวัสดีครับ หลังจากที่ไม่ได้อัพเดทเรื่อง HPC accept เสียนาน เนื่องด้วยสภาพกระแสและราคาของตลาดCryptocurrency โดยรวมไม่คึกคักเพราะอยู่ในช่วงเทรนด์ขาลงยาวนาน ส่งให้ผลกระแสร้านค้าในบ้านเราก็ถอดถอยตาม แต่วันนี้มีกระแสความคึกคักเกิดขึ้นท่ามกลางตลาดขาลง นั่นก็คือ


Full Story Here


icryptonian.com | 27/08 14:00

6297
source

ธนาคารกลางของประเทศเวเนซุเอล่า เปิดตัวแอปพลิเคชั่นใน Android สำหรับการแปลงสกุลเงิน Bolivar ไปเป็น สกุลเงิน Petro

ธนาคารกลางของเวเนซุเอลา เพิ่งจะมีการเปิดตัวแอพพลิเคชั่น ใน Android เพื่อช่วยให้ ประชาชนในประเทศ คำนวนอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินแบบเก่า Bolivar ให้เป็น Petro – Sovereign Bolivar โดยรายงานจาก Bloomberg รายงานว่า แอปพลิเคชั่นดังกล่าว เรียกว่า “Calculadora Soberana” (Sovereign Calculator) และมัน ไม่ได้มีการใช้การคำนวณทางคณิตศาสตร์ที่ซับซ้อน เพราะมันใช้เวลาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ในการแปลงสุลเงิน Bolivar ไปเป็น สกุลเงิน Petro โดยในตอนนี้ แอปพลิเคชั่นดังกล่าว ได้รับการดาวน์โหลดมากกว่า 10,000 ครั้ง และมีคะแนน 4.7 คะแนน ใน Google Play Full Story Here


siamblockchain.com | 27/08 14:00

20686
source

รัฐบาลประเทศอังกฤษศึกษาที่จะใช้ Blockchain ในการเก็บหลักฐานรูปแบบดิจิทัล

รองผู้อำนวยการกระทรวงยุติธรรมของประเทศอังกฤษกล่าวว่า กำลังศึกษาเรื่อง Blockchain เพื่อที่จะนำมาเป็นเครื่องมือในการเก็บรักษาหลักฐานในรูปแบบดิจิทัล อ้างอิงจากนาย Balaji Anbil หัวหน้าความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์กระทรวงยุติธรรมของประเทศอังกฤษ กล่าวว่าแนวคิดนี้ จะนำเทคโนโลยี Blockchain มาใช้เพื่อลดขั้นตอนของศาลในการจัดเก็บหลักฐานในรูปแบบดิจิทัล โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็คือ Her Majesty’s Courts and Tribunals Service (HMCTS) ซึ่งพึ่งได้จัดประชุมไปเมื่อไม่นานมานี้ ในโพสต์บล็อกที่ถูกเผยแพร่เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมานั้น นาย Balaji กล่าวว่า Full Story Here


siamblockchain.com | 27/08 13:30

20676
source

ธนาคารกลางเวเนซุเอลาเปิดตัวแอปฯ แปลงสกุลเงิน Bolivar เป็นสกุลใหม่ Sovereign Bolivar ได้

ธนาคารกลางของเวเนซุเอลาเปิดตัวแอปฯ Android ที่สามารถช่วยให้ประชาชนในประเทศของเวเนซุเอลาสามารถแปลงสกุลเงิน Bolivar เป็นสกุลใหม่ Sovereign Bolivar ที่อิงค่าเงินจากเหรียญคริปโตนาม Petro ได้ทันที อ้างอิงจาก Bloomberg แอปพลิเคชันดังกล่าว บนระบบ Android ตัวนี้จะมีชื่อว่า “Calculadora Soberana” มีการทำงานที่ไม่ ซับซ้อนมากเพียงตัดเลขศูนย์ออกไปห้าตัวเท่านั้น เช่น 100,000 Bolivar เท่ากับ 1 Sovereign Bolivar ในขณะที่เขียนบทความนี้มียอดดาวน์โหลดแล้วประมาณ 10,000 ครั้ง และให้ Rate 4.7 บน Google Play Store และมีผู้ใช้ทำการรีวิวจำนวน 184 คน Full Story Here


icryptonian.com | 27/08 12:00

6294
source

ร่างโครงการ cryptocurrency ที่ถูกสนับสนุน จากรัฐบาลอิหร่าน พร้อมแล้ว รอทางธนาคารกลางอิหร่าน แถลงจุดยืนเรื่องนี้ ในเดือนกันยายน

ศูนย์ไซเบอร์สเปซแห่งชาติของประเทศอิหร่าน เปิดเผยว่า ร่างโครงการ cryptocurrency ที่ทางรัฐบาลอิหร่าน ได้ให้การสนับสนุนนั้น พร้อมแล้ว รายงานจาก หนังสือพิมพ์ข่าว Financial Tribune เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม อ้างอิงจากบทความ โครงการสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติ ที่ได้รับการพัฒนาตามคำแนะนำ จากประธานาธิบดีอิหร่าน Hassan Rouhani Saeed Mahdiyoun รองผู้อำนวยการ ดูแลร่างข้อบังคับสำหรับ Iran’s Supreme Cyberspace Council ได้เปิดเผยรายงานข่าว ไปยังสำนักข่าวท้องถิ่น IBENA ว่า โครงการ cryptocurrency แห่งชาตินั้น กำลังได้รับการติดตามอย่างใกล้ชิด Full Story Here


siamblockchain.com | 27/08 11:30

20680
source

การสร้าง USDT เพิ่มขึ้น 500 ล้าน USDT ไม่ส่งผลต่อราคาตลาดคริปโต เช่นที่หลาย ๆ คนคิด

อ้างอิงจาก Bloomberg รายงานในวันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าการสร้างเหรียญ USDT จะไม่ส่งผลกระทบใด ๆ ต่อราคาของ Cryptocurrency ต่าง ๆ ในตลาด ในบทความของ Bloomberg พวกเขาได้อ้างอิงถึงวิจัยของ University of Texas ระบุว่า ก่อนหน้านี้ Tether ถูกใช้สำหรับการควบคุมราคา Bitcoin เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีวิจัยจาก Chainalysis ระบุว่า Tether มีผลกระทบกับราคาของคริปโตอื่น ๆ มากขึ้น เช่น EOS และ NEO นอกเหนือจากคริปโตสกุลหลัก ๆ เช่น Bitcoin, Ethereum และ Litecoin แต่ดูเหมือนว่า สิ่งที่วิจัยดังกล่าวสรุปจะไม่เป็นความจริงสำหรับเดือนสิงหาคมนี้ Full Story Here


siamblockchain.com | 27/08 10:30

20671
source

ผู้ก่อตั้ง Morgan Creek Digital Assets กล่าว ” Bitcoin อาจไปแตะ 3,000 ดอลลาร์”

นาย Anthony Pompliano ผู้ก่อตั้งและ Partner ของ Morgan Creek Digital Assets ได้ทำนายว่า Bitcoin อาจลงไปแตะจุดต่ำสุดที่ 3,000 ดอลลาร์ และกลับตัวเข้าสู่ตลาดกระทิงอีกครั้ง ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา นาย Mark Yasco ผู้ก่อตั้ง Morgan Capital Management ได้ทำนายว่าราคาของ Bitcoin อาจไปแตะ 25,000 ดอลลาร์ที่สิ้นปี และ 500,000 ดอลลาร์ในปี 2024 นาย Pompliano ได้กล่าวว่าการทะยานขึ้นของราคา Bitcoin นั้นต้องใช้เวลา “การเพิ่มขึ้นของราคาแบบ Parabolic (เป็นรูปโค้ง) อาจใช้เวลานานกว่าที่คิด โดยปกติมันจะวัดจากจุดสูงสุดล่าสุด ไปยังจุดสูงสุดใหม่ Full Story Here


siamblockchain.com | 27/08 10:05

20670
source

ตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ใช้ Blockchain ในการซื้อขายหลักทรัพย์ให้เร็วและมีประสิทธิภาพ

ตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ร่วมมือกับธนาคารกลางของสิงคโปร์ (MAS) ซึ่งเป็นธนาคารกลางของประเทศ ในการใช้ Blockchain เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการซื้อขายหลักทรัพย์ให้เร็วยิ่งขึ้น เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ (SGX) เปิดเผยว่าการร่วมมือในครั้งนี้จะเป็นการขยายขีดความสามารถในกระบวนการการชำระเงิน (DvP) ของประเทศ โดยจะสามารถทำธุรกรรมโดยอัตโนมัติผ่านระบบ Blockchain และ Smart Contract โดยเป้าหมายของการพัฒนา Distributed Ledger ในครั้งนี้ก็เพื่อให้ทางสถาบันทางการเงินและนักลงทุนสามารถเปลี่ยนหลักทรัพย์เป็นโทเคนดิจิทัลผ่านแพลตฟอร์ม Blockchain ต่าง ๆ Full Story Here


ถ้าคุณชอบเว็บไซต์ crypto ที่ไม่มีในโพสต์ของฉัน คุณสามารถเขียนชื่อเว็บไซต์ในคอมเม้นของฉัน


crypto.story.footer.jpg

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT