[29/08/2018] สรุปข่าว crypto ของคุณ (PART 2)

3년 전

ลิสต์ข่าวสำหรับวันนี้ 29/08/2018


icryptonian.com | 29/08 09:47

6325
source

ราคา Bitcoin ปิดสูงกว่า 7,000 เหรียญ เมื่อวานนี้ ในขณะที่ ตลาดเงินคริปโต ทยอยปรับเป็นสีเขียวในกระดาน

วันอังคาร ที่ 28 สิงหาคม หรือในเมื่อวาน ตลาดซื้อขาย cryptocurrency เกิดแรงผลักดันที่แข็งแกร่ง หนุนการฝื้นตัวของหลายๆเหรียญ ปรับเป็นบวกเพิ่มมากขึ้น ราคา Bitcoin (BTC) ทะลุแนวต้าน พักตัวเหนือ 7,000 เหรียญ และใน 3 เหรียญ altcoin ที่นิยมสูงสุด ใน 100 อันดับ มีกำไรเพิ่มขึ้น การเติบโตของ เหรียญ 10 อันดับแรก มีอัตราสูงขึ้นถึง 4.5 – 20 เปอร์เซนต์ ตามข้อมูลจาก Coin360 ราคา Bitcoin (BTC) มีการซื้อขาย อยู่ที่ประมาณ 7,068 เหรียญ ในขณะที่รายงาน เพิ่มขึ้นประมาณ 2.3 เปอร์เซ็นต์ในรอบวัน ตามดัชนีราคา CoinMarketCap บรรดาเหรียญชั้นนำ ได้รับการฟื้นตัว Full Story Here


siamblockchain.com | 29/08 09:31

20799
source

ประธานาธิบดีเวเนซุเอลา ระบุสถาบันการเงินต้องเผยข้อมูลทางการเงินด้วยเหรียญ Petro

อ้างอิงจาก AFP เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา รายงานว่า ทางประธานาธิบดีของประเทศเวเนซุเอลา ได้ออกคำสั่งให้สถาบันการเงิน เปิดเผย “ข้อมูลทางการเงินทั้งหมด” ในรูปแบบทั้งสกุลเงิน Bolivar และเหรียญ Petro ซึ่งเมื่อเดือนธันวาคมปี 2018 เป็นการเปิดตัวเหรียญ Petro ครั้งแรกและมีการเคลมว่าทางประธานาธิบดี Maduro แห่งเวเนซุเอลาสามารถระดมทุนเหรียญนี้ได้ในมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ในช่วง Pre-sale ซึ่งในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ด้านประธานาธิบดีนาย Donald Trump แห่งสหรัฐฯ ยังได้อนุมัติมาตรการคว่ำบาตรต่อเวเนซุเอลา นอกจากนี้เมื่อกลางเดือนสิงหาคม Full Story Here


siamblockchain.com | 29/08 09:16

20801
source

รัฐบาลจีนเปิดแพลตฟอร์มให้ประชาชนจีนสามารถรายงานการขายโทเคนได้หากพบเจอ

สมาคมผู้ประกอบการด้านการเงินแห่งชาติของจีน (NIFA) ซึ่งเป็นองค์กรกำกับดูแลที่ถูกก่อตั้งโดยธนาคารประชาชนจีน (PBoC) ได้เพิ่มหมวดหมู่ “การขายโทเคน” ลงในแพลตฟอร์มเพื่อให้ประชาชนสามารถรายงานกิจกรรมทางการเงินที่ผิดกฎหมายได้ ปัจจุบัน NIFA ได้มีระบบออนไลน์สำหรับบุคคลทั่วไป ที่สามารถยื่นคำร้อง หรือรายงานต่อเหตุการณ์น่าสงสัยที่เกี่ยวข้องกับการเงินได้ ซึ่งนั่นรวมไปถึง การให้สินเชื่อแบบ peer-to-peer, การประกันทางอินเทอร์เน็ต, การระดมทุนและการชำระเงินทางอินเทอร์เน็ต อ้างอิงจากเว็บไซต์ของ NIFA: Full Story Here


icryptonian.com | 29/08 09:00

6318
source

Blockchain จะเข้ามาแทนที่ เทคโนโลยีที่เรามีอยู่ ในอีกไม่กี่ปี กล่าวโดย CIO ของ JP Morgan

Lori Beer ซึ่งเป็น CIO ของ JP Morgan ได้กล่าวในงานแถลงข่าว ที่กรุงบัวโนสไอเรส โดยเธอกล่าวว่า Blockchain จะเข้ามาแทนที่เทคโนโลยีที่มีอยู่ ภายในไม่กี่ปี รายงานจาก Argentinian website Cripto247 “เราจะได้เห็น การใช้งานในเทคโนโลยี Blockchain ที่กว้างขึ้น และกว้างขึ้น ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา และ Blockchain จะเข้ามาแทนที่ เทคโนโลยีที่มีอยู่ในปัจจุบัน” เธอกล่าว Beer ได้ให้สัมภาษณ์กับ Cripto247 ว่า ทางบริษัท JP Morgan มีการใช้เทคโนโลยี Blockchain เพื่อลดขั้นตอนการชำระเงิน และใช้สำหรับการจัดเก็บข้อมูลลูกค้า โดยการยึดในนโยบาย KYC (Know Your Customer) Full Story Here


bitcoin-addict.com | 29/08 08:45

20190
source

GMO บริษัทเหมือง Crypto ชั้นนำของญี่ปุ่น ได้ระงับการขุด Bitcoin Cash ไปแล้ว หรือสาเหตุมาจากความเสี่ยงของการถูกโจมตี 51% Attack?

Bitcoin cash (BCH) ได้สูญเสีย hashpower ไปบางส่วนเนื่อง […]


Full Story Here


siamblockchain.com | 29/08 07:30

20790
source

วัยเรียนหนังสือสามารถลงทุนในคริปโตได้หรือไม่

ในโลกแห่งคริปโต เรียกได้ว่าเป็นโลกแห่งการลงทุนยุคใหม่ที่ใคร ๆ ก็ต่างให้ความสนใจ และอยากจะเข้ามาสัมผัส ซึ่งแน่นอนว่า ตลาดคริปโตเป็นตลาดที่ใครก็สามารถเข้าไปลงทุนได้ไมเว้นแม้แต่นักเรียน นักศึกษา ที่ให้ความสนใจในเรื่องดังกล่าว ภาพการลงทุนในปัจจุบัน ต้องยอมรับว่าเด็กรุ่นใหม่นั้นต่างให้ความสนใจในเรื่องของการลงทุน ไม่ว่าจะเป็นตลาดหุ้น กองทุน ประกันชีวิต หรือแม้แต่ตลาดคริปโตเอง แต่ภาพในความเป็นจริง เราต่างรู้กันดีว่าการลงทุนในตลาดคริปโตมีความเสี่ยงที่สูงมาก ไม่แพ้กับการลงทุนในตัวอื่น เช่นหุ้นหรือกองทุนที่พวกเรารู้จักกัน แต่การลงทุนในหุ้น หรือ Full Story Here


siamblockchain.com | 28/08 21:00

20777
source

ทำไม Bitcoin ถึงยังครองตำแหน่งอันดับ 1 ในตลาดคริปโตอยู่ได้ ?

หลาย ๆ คนคงเคยได้ยินมาว่า Bitcoin เป็น Cryptocurrency Generation ที่ 1 หรือรุ่นแรก เนื่องจากมันเป็นเงินดิจิทัลสกุลแรกที่ถูกสร้างขึ้นมา แต่ทว่า มันยังคงมีข้อเสียอยู่หลายประการไม่ว่าจะเป็นค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมที่อาจสูงกว่าการทำธุรกรรมทั่วไปในบางครั้ง, ระยะเวลาในการทำธุรกรรมที่ใช้เวลาขั้นต่ำถึง 10 นาที ซึ่งยังไม่รวมถึงปัญหาด้าน Scaling ของมัน ที่ยังคงไม่สามารถแก้ไขได้ เมื่อมีผู้ใช้งานจำนวนมาก ทำให้เครือข่ายมีประสิทธิภาพที่ลดลง ในเวลาต่อมาเลยมีคริปโตตัวอื่น ๆ ถือกำเนิดขึ้นมา (Cryptocurrency Generation 2,3) Full Story Here


bitcoin-addict.com | 28/08 19:03

20186
source

ราคา Bitcoin ระเบิดแนวต้าน พุ่งทะลุ $7,000 (231,000 บาท) ได้สำเร็จ!

เมื่อช่วงเย็นวันนี้ประมาณ 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ราค […]


Full Story Here


bitcoin-addict.com | 28/08 17:11

20180
source

วิเคราะห์ราคา Bitcoin เตรียมพุ่งขึ้นเหนือ $7,000 พร้อมแนวรับที่ $6,800

ประเด็นสำคัญ ราคาของ Bitcoin ปรับตัวดีขึ้น และได้ทำลายแ […]


Full Story Here


siamblockchain.com | 28/08 17:00

20774
source

ผลสำรวจ Deloitte พบว่าบริษัทด้านโทรคมนาคมสนใจลงทุน Blockchain คาดจะใช้กันอย่างแพร่หลาย

ผลสำรวจจากการทำแบบสอบถามของ Deloitte พบว่า 40 เปอร์เซ็นต์จากผู้บริหารจากบริษัทด้านโทรคมนาคมและเทคโนโลยี (TMT) ต้องการลงทุนในการวิจัยเกี่ยวกับเทคโนโลยี Blockchain ในช่วงปีถัดไป แบบสอบถามนี้ถูกเปิดเผยเมื่อเช้าวันอังคารที่ผ่านมาจากรายงานของ Deloitte Center for Technology, Media & Telecommunicationsโดยได้มีการสำรวจจากผู้บริหาร 1,053 คนใน 7 ประเทศรวมไปถึงบริษัทด้าน TMT จำนวน 180 คน พบว่าร้อยละ 84 ของผู้ตอบแบบสอบถามเชื่อว่าเทคโนโลยี Blockchain จะกลายเป็นสิ่งที่ทุกคนรู้จักและใช้กันอย่างกว้างขวาง ประมาณ 59 Full Story Here


siamblockchain.com | 28/08 16:00

20768
source

“Blockchain จะมาแทนที่เทคโนโลยีในปัจจุบันทั้งหมด” กล่าวโดย CIO ของ JP Morgan

อ้างอิงจากเว็บไซต์ Cripto247 รายงานเมื่อวันที่ 23 สิงหาคมที่ผ่านมา นาง Lori Beer CIO ของ JP Morgan กล่าวในงานประชุมที่ Buenos Aires ว่าเทคโนโลยี Blockchain จะมา “แทนที่เทคโนโลยีในปัจจุบัน” ภายในระยะเวลาไม่กี่ปี เขาอธิบายว่า JP Morgan ได้ใช้เทคโนโลยี Blockchain ในการทำให้กระบวนการชำระเงินนั้นมีความเรียบง่ายยิ่งขึ้น และใช้เก็บข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับนโยบายการ KYC ของลูกค้าอีกด้วย เธอยังระบุอีกด้วยว่า จริง ๆ แล้วเทคโนโลยี Blockchain นั้นสามารถใช้ป้องกันการฟอกเงินได้ และได้อธิบายอีกด้วยว่า ปัจจุบันพวกเขากำลังศึกษา Full Story Here


siamblockchain.com | 28/08 15:00

20759
source

TokenPay กล่าว “การ HoDLing ไม่ใช่วัตถุประสงค์ของคริปโต”

อ้างอิงจาก Medium ของ TokenPay (TPAY) หรือแพลตฟอร์มด้านการชำระเงิน กล่าวถึงชาว HoDLers ว่า “การ HODLing ไม่ใช่วัตถุประสงค์ของ Cryptocurrency นะ” การเอาไปใช้งานสำคัญกว่าทุกสิ่ง TokenPay กล่าวว่าการที่ Cryptocurrency ถูกยอมรับจากคนหมู่มากนั้นมีความหมายมากกว่าสิ่งอื่นใด และการถูกเอาไปใช้งานเป็นอะไรที่สำคัญมาก Cryptocurrency ส่วนใหญ่ถูกออกแบบมาไม่ดี Bitcoin ยังคงช้า TokenPay กล่าวว่า Cryptocurrency ส่วนใหญ่นั้นถูกออกแบบมาไม่ดีพอ โดยเขากล่าวเพิ่มเติมว่า: “หนึ่งในความลับที่ไม่ค่อยมีคนรู้กันในโลกคริปโตก็คือ Full Story Here


icryptonian.com | 28/08 14:00

6312
source

ธนาคารกลางประเทศอินเดีย มีการจัดตั้งหน่วยงานใหม่ เพื่อศึกษา และแก้ไขกฎระเบียบ ในเทคโนโลยี Blockchain

ธนาคารกลางของประเทศอินเดีย ได้มีการจัดตั้งหน่วยงานใหม่ เพื่อรองรับการวิจัย เกี่ยวกับกรอบการกำกับดูแลในเรื่องของ เทคโนโลยี Blockchain, cryptocurrency และเทคโนโลยีอื่นๆ ตามรายงานจาก Economic Times ฉบับวันจันทร์ ที่อ้างถึงแหล่งข่าวที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้ โดยทางธนาคารแห่งประเทศอินเดีย (Reserve Bank of India – RBI) ได้เปิดตัวหน่วยงานใหม่ เมื่อประมาณหนึ่งเดือนที่ผ่านมา โดยมีจุดประสงค์ เพื่อให้ “วิจัยและร่างกฎระเบียบ” สำหรับเทคโนโลยีใหม่ๆ “ในฐานะที่เป็นหน่วยงานกำกับดูแล RBI ยังต้องมีการสำรวจในเทคโนโลยีใหม่ๆที่เกิดขึ้น Full Story Here


siamblockchain.com | 28/08 13:57

20763
source

เลขาธิการ ก.ล.ต. เผย “ได้รับรายงานว่าพบขบวนการหลอกลงทุนเงินดิจิทัลกว่า 10 ราย”

อ้างอิงจากสำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย รายงานเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2018 นาย รพี สุจริตกุล เลขาธิการ สำนักงานกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต. ได้เปิดเผยในงานเสวนาหัวข้อ “Thailand Digital Assets Forum” ว่า เขาได้พบเครือข่ายหลอกลงทุนเงินดิจิทัลจำนวนมาก เนื่องจากมีผู้ร้องเรียนเข้ามาหลายสิบราย นาย รพี ระบุว่า ขณะนี้ ทางเขากำลังเร่งตรวจสอบเกี่ยวกับขบวนการหลอกลวงดังกล่าวอยู่ ซึ่งจริง ๆ แล้ว ก.ล.ต. ได้รับการร้องเรียนเกี่ยวกับเครือข่ายหลอกลวงให้ลงทุนเงินดิจิทัลตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา หลายสิบราย Full Story Here


siamblockchain.com | 28/08 13:30

20752
source

เหมืองขุดคริปโตที่นิวยอร์กเตรียมใช้พลังงานไฟฟ้าจากเขื่อนเพื่อขุดคริปโต

บริษัท DPW Holding Inc. หรือเจ้าของฟาร์มขุด Bitcoin คาดการณ์ว่า พวกเขาจะใช้พลังงานไฟฟ้าที่ผลิตจากน้ำตก Valatie Falls ซึ่งอยู่ในเขื่อนซึ่งตั้งอยู่ที่ New York เขื่อนไฟฟ้าพลังน้ำดังกล่าวถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1983 โดยมันจะผลิตพลังงานไฟฟ้าที่สะอาด ซึ่งมันกำลังจะถูกนำมาประยุกต์ใช้กับเหมืองขุดคริปโต และคาดว่าจะเปิดใช้แบบเต็มรูปแบบที่ไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ นาย Milton Ault CEO ของ DPW Holding Inc. กล่าวในประกาศว่า: “เราจะใช้เขื่อนของน้ำตก Valatie Falls เพื่อที่จะผลิตพลังงานที่สะอาด, ต้นทุนต่ำ และสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ให้กับเหมืองขุดคริปโตของเรา Full Story Here


icryptonian.com | 28/08 12:00

6309
source

Atlas Quantum แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโต ของบราซิล ตรวจพบ การรั่วไหลของข้อมูลลูกค้า กว่า 260,000 ราย

แพลตฟอร์มการซื้อขายคริปโต ของบราซิล นามว่า Atlas Quantum เพิ่งได้รับความเดือดร้อน จากการถูกละเมิดข้อมูลที่สำคัญ ซึ่งนำไปสู่การเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้า อ้างอิงข้อมูลจาก Facebook อย่างเป็นทางการของบริษัท เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 26 สิงหาคม ที่ผ่านมา Atlas Quantum ค้นพบการถูกละเมิดข้อมูล เมื่อวันเสาร์ที่ 25 สิงหาคม และได้เริ่มทำการสืบสวนแล้ว ทางบริษัท ได้แจ้งให้ลูกค้าทราบว่า เหตุการณ์ด้านความปลอดภัยนั้น ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อเงินจากบัญชีของลูกค้า แต่ทางบริษัท ก็มีการยอมรับว่า มีข้อมูลของลูกค้ารั่วไหลออกไปจำนวนมาก ทันทีที่ Atlas Quantum Full Story Here


siamblockchain.com | 28/08 11:30

20744
source

“นักลงทุน Bitcoin ถูกล้างสมองไปแล้ว” กล่าวโดย “หมาป่าแห่ง Wall Street”

นาย Jordan Belfort หรือที่รู้จักกันในนามของ “หมาป่าแห่ง Wall Street (Wolf of Wall Street)” ได้กล่าวกับทาง CNBC ว่า สาเหตุที่ Bitcoin ยังไม่ล่มสลายก็เพราะนักลงทุนอายุน้อยหรือผู้ที่ไม่ค่อยมีประสบการณ์กำลังถูก “ล้างสมอง” ในการลงทุนไปกับมัน เขากล่าวในการให้สัมภาษณ์ว่า: “Bitcoin จะล่มสลาย นักลงทุนวัยเยาว์กำลังถูกล้างสมองให้เข้ามาลงทุน เราไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันจะเลวร้ายขนาดไหน” และเขาได้กล่าวเตือนนักลงทุนว่า: “สาเหตุหลัก ๆ ที่คนทั่วไปที่เข้ามาลงทุนใน Bitcoin เนื่องจาก ต้องการลงทุน,เชื่อในตัวมัน, เชื่อว่าเป็นสิ่งที่สามารถถือไว้ในระยะยาวได้ Full Story Here


siamblockchain.com | 28/08 10:30

20741
source

ผู้ออกกฎหมายประเทศอิหร่าน อาจจะกำลังจะยกเลิกการแบน Cryptocurrency

นาย Nasser Hakimi รองผู้อำนวยการด้านเทคโนโลยีนวัตกรรมแห่งธนาคารกลางแห่งอิหร่าน ระบุว่าผู้ออกกฎหมายด้านการเงินของประเทศอิหร่านกำลังจะพิจารณาเรื่องการแบน Cryptocurrency ภายในประเทศอีกครั้ง เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางยังชี้ให้เห็นว่ากฎหมายสำหรับการกำกับดูแลของประเทศเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลนั้นคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในสิ้นเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ นาย Nasser Hakimi ได้กล่าวในขณะประชุมในประเด็นของ Cryptocurrency และเทคโนโลยี Distribute Ledger ที่ Tehran เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า ผู้ออกกฎหมายกำลังพิจารณาที่ยกเลิกการแบนคริปโต Full Story Here


ถ้าคุณชอบเว็บไซต์ crypto ที่ไม่มีในโพสต์ของฉัน คุณสามารถเขียนชื่อเว็บไซต์ในคอมเม้นของฉัน


crypto.story.footer.jpg

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT
Sort Order:  trending

Coins mentioned in post:

CoinPrice (USD)📈 24h📈 7d
BCHBitcoin Cash563.459$3.26%2.39%
BTCBitcoin7093.799$2.27%6.03%
QAUQuantum0.122$25.83%52.73%
TMTTRAXIA0.014$-3.61%-0.93%
TPAYTokenPay1.737$-10.63%-38.22%

ขอบคุณสำหรับข้อมูล

Posted using Partiko Android