[30/08/2018] สรุปข่าว crypto ของคุณ (PART)

3년 전

ลิสต์ข่าวสำหรับวันนี้ 30/08/2018


siamblockchain.com | 30/08 09:30

20855
source

นาย Charlie Lee กล่าวแนะนำว่า “ให้ซื้อ Bitcoin ช่วงตลาดหมี”

ปัจจุบัน ตลาดคริปโตกำลังอยู่ในช่วงตลาดหมี แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าของเหรียญ Litecoin นาย Charlie Lee ก็ยังกล่าวว่า Bitcoin ยังเป็นอะไรที่น่าเข้าซื้ออยู่ในตอนนี้ จากการสัมภาษณ์ที่ CNBC นาย Lee กล่าวว่าในช่วงที่ราคา Bitcoin กำลังลดคือโอกาสในการลงทุนที่ดีเยี่ยม นาย Lee หรืออดีตพนักงาน Google และเว็บเทรด Coinbase กล่าวเตือนว่า ยังคงมีผู้ที่ไปยืมเงินคนนั้นคนนี้เพื่อมาลงทุนใน Bitcoin และคิดว่ามันจะเหมือนในปลายปี 2017 จริง ๆ แล้วมันเป็นสิ่งที่ยากที่จะคาดเดาว่าราคามันจะขึ้นหรือไม่ เพราะบางครั้งตลาดหมีก็อาจมีระยะเวลานานหลายปี โดยเขากล่าวว่า: Full Story Here


siamblockchain.com | 30/08 09:03

20853
source

นักวิจัยพบมัลแวร์ขุดคริปโตกว่า 787,000 ตัวในครึ่งปีแรกของ 2018

อ้างอิงจาก Midyear Security Roundup นักวิจัยจาก Trend Micro พบว่าเขาพบเขามัลแวร์ขุดคริปโตกว่า 787,000 ตัวในครึ่งปีแรกของปี 2018 ซึ่งเพิ่มขึ้นจากครึ่งปีแรกของ 2017 ที่มีเพียง 74,500 ตัว โดยมัลแวร์ที่พบเจอนั้นอยู่ในรูปแบบของโปรแกรม Cryptojacking รายงานระบุว่า เขายังพบด้วยว่ามีมัลแวร์ขุดคริปโตกว่า 47 ชนิด ซึ่งแปลว่ามีมัลแวร์ขุดคริปโตถูกพัฒนาเป็นจำนวนมากในปีนี้ ไม่เหมือนกับปีที่ผ่าน ๆ มาซึ่งจะใช้แต่มัลแวร์ตัวเดิม ๆ รายงานระบุว่า มัลแวร์ดังกล่าวจะเป็นปัญหาให้กับองค์กรต่าง ๆ : “ในมุมมองขององค์กร Full Story Here


icryptonian.com | 30/08 09:00

6334
source

ฮ่องกง สนับสนุนผู้หางานจากทั่วโลก สำหรับงานทางด้าน Blockchain และเทคโนโลยี ด้วยนโยบาย การเข้าเมืองแบบพิเศษ

ฮ่องกง กำลังพยายามที่จะดึงดูดผู้ที่มีความสามารถทั่วโลก สำหรับผู้ที่มีความสามารถพิเศษในด้านนวัตกรรม ทางด้านเทคโนโลยี รวมถึง เทคโนโลยี Blockchain ผ่านนโยบาย การเข้าเมืองแบบพิเศษ (special immigration policy) รัฐบาลฮ่องกง มีการสนับสนุนผู้ที่หางาน และมีความสามารถพิเศษ ครอบคลุมใน 11 อาชีพ ที่จะมีสิทธิ์ได้รับคะแนนโบนัส เมื่อผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้ สมัครเข้าโครงการ Quality Migrant Admission Scheme (QMAS) ของเมือง โดยผู้ที่เชี่ยวชาญ ในด้านนวัตกรรม และเทคโนโลยี โดยไม่จำกัด เช่น ปัญญาประดิษฐ์ (AI), เทคโนโลยีหุ่นยนต์, เทคโนโลยีบัญชีแยกประเภท, ไบโอเมตริก Full Story Here


siamblockchain.com | 29/08 20:00

20847
source

Bithumb เตรียมจับมือธนาคารในประเทศ เพื่อเปิดให้ผู้ใช้สร้างบัญชีเว็บเทรดได้อีกครั้ง

Bithumb เว็บเทรดคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ กำลังจะเซ็นสัญญากับธนาคารในประเทศนาม Nonghyup ซึ่งการจับมือกันครั้งนี้จะทำให้บริษัทดังกล่าวเปิดรับสมัครผู้ใช้งานเพิ่มได้อีกครั้ง อ้างอิงจากสำนักข่าว Yonhap รายงานในวันที่ 29 สิงหาคม 2018 Bithumb และ Nonghyup กำลังวางแผนที่จะเซ็นสัญญาดังกล่าวในวันที่ 30 สิงหาคม 2018 เพื่อที่เว็บเทรดจะเปิดบัญชีเสมือน (Virtual Accounts) ที่ใช้ชื่อจริงของนักเทรดคริปโตได้ ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมา Bithumb ประกาศระงับไม่ให้มีการสมัครเปิดบัญชีใหม่ โดยให้เหตุผลว่า “กำลังอยู่ในกระบวนการพัฒนา” Full Story Here


siamblockchain.com | 29/08 19:30

20844
source

NetCents ผู้ให้บริการ Crypto Debit Card ได้เพิ่มสกุลเงิน BCH เข้าไปในบัตรเป็นรายแรกของโลก

บริษัทด้านการชำระเงินของแคนาดานาม NetCents Technology เพิ่งได้ประกาศว่าจะเปิดให้บริการบัตรเครดิตรูปแบบสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งจะมีร้านค้ากว่า 40 ร้านทั่วโลกรองรับ โดยบัตร NetCents จะสนับสนุนสกุลเงิน BCH ด้วย NetCents จะเป็นผู้ให้บริการรายแรกที่จะสนับสนุนการชำระเงินด้วยสกุลเงิน BCH กับเว็บเทรดคริปโตซึ่งจะสามารถนำไปใช้กับร้านค้าที่สนับสนุนบัตรของ NetCents อีกด้วย NetCents จะสามารถแปลงเงินคริปโตเป็นสกุลเงิน Fiat ได้ทันที นั่นหมายความว่าผู้ที่ถือบัตรจะได้รับประโยชน์จากการซื้อขายแบบ Real Time โดยไม่จำเป็นต้องโหลดอะไรมาทั้งสิ้นก่อนที่จะใช้บัตรของ Full Story Here


bitcoin-addict.com | 29/08 17:41

20193
source

NiceHash ประกาศว่าได้คืนเงินแก่ลูกค้าไปแล้ว 60% ของจำนวนเงินที่ถูกขโมยไป

NiceHash ได้คืนเงิน 60% ของจำนวนเงินทั้งหมดที่ถูกขโมยไป […]


Full Story Here


siamblockchain.com | 29/08 17:00

20839
source

เว็บเทรดคริปโตในอินเดียหาวิธีรับฝากและถอนด้วยสกุลเงินรูปีอีกครั้ง หลังถูกธนาคารกลางแบน

เว็บเทรดคริปโตในอินเดียสามารถหาวิธีการใหม่ที่จะให้ผู้ใช้งานสามารถฝากและถอนสกุลเงินรูปี แม้ว่าธนาคารกลางของอินเดียจะแบนก็ตาม โดยเว็บเทรดรับประกันด้วยว่าจะใช้เวลาในการดำเนินการภายใน 30 นาทีและยังจะได้รับเครดิตฟรีเป็นเหรียญ XRP 10 XRP ด้วย หนทางใหม่หลังจากโดนทางธนาคารกลางแบน ธนาคารกลางของอินเดีย (RBI) ได้ออกกฏห้ามสถาบันทางการเงินทั้งหมดที่อยู่ภายใต้การควบคุมของตนนั้นให้บริการแก่เว็บเทรดคริปโต โดยการแบนนี้มีผลตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา นอกจากนี้ธนาคารเองเริ่มมีการปิดบัญชีธนาคารที่เกี่ยวข้องกับเว็บเทรดคริปโต Full Story Here


siamblockchain.com | 29/08 16:00

20834
source

รัสเซียอาจยกเลิกการแบน Telegram หากยอมให้รัฐบาลเข้าถึงข้อมูลบนแอป

ผู้ตรวจการด้านโทรคมนาคมของรัสเซียกล่าวว่าจะพิจารณายกเลิกการแบนแอปฯ แชทที่มีความเป็นส่วนตัวสูงนาม Telegram หากทางบริษัทแชร์ Key ในการเข้าถึงข้อมูลให้กับฝ่ายนิติบัญญัติของรัฐบาล อ้างอิงจากสำนักข่าว RT รายงานว่า Roscomnadzor (RKN) อาจยกเลิกการแบนแอปฯ Telegram ในประเทศถ้าทาง Telegram แชร์ Keys ที่จะทำให้สามารถเข้าถึงข้อมูลให้กับทางบริการรักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (FSB) โดยพวกเขาอ้างว่าต้องการที่จะเข้าไปตรวจสอบข้อความที่อาจก่อให้เกิดการก่อการร้ายได้ โดยการแบน Telegram นั้นเกิดขึ้นหลังจากทาง Telegram เสร็จสิ้นการระดมทุน ICO เป็นมูลค่า 1.7 Full Story Here


siamblockchain.com | 29/08 15:00

20829
source

สายการบินรัสเซียทดสอบใช้ Blockchain ในการติดตามการชำระเงินในการเติมน้ำมัน

S7 หรือผู้ประกอบการสายการบินที่ใหญ่ที่สุดของรัสเซียได้ทดสอบ Blockchain ในการติดตามข้อมูลและเอกสารที่จะเชื่อมต่อกับกระบวนการในการเติมน้ำมันเครื่องบิน อ้างอิงจาก PR ของสายการบินที่ถูกเผยแพร่เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาระบุว่า การทดสอบในครั้งนี้ได้ร่วมมือกับ Supplier ที่จำหน่ายเชื้อเพลงนาม Gazpromneft-Aero และร่วมมือกับธนาคารที่ชื่อว่า Alfa-Bank ซึ่งเป็นธนาคารเอกชนรายใหญ่ที่สุดของรัสเซียในเที่ยวบินภายในประเทศซึ่งอยู่นอกสนามบินนานาชาติ Tolmachevo อ้างอิงจากสายการบิน S7 ระบุว่าจะมีการแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับปริมาณการเติมเชื้อเพลิง (น้ำมัน) บน Ledger Full Story Here


siamblockchain.com | 29/08 14:00

20825
source

ผู้ก่อตั้ง ICO Shopin กำลังจะถูกตัดสินจำคุกเป็น เวลา 15 ปี หลังโฆษณาเกินจริง

นาย Eran Eyal CEO และผู้ก่อตั้ง Shopin ซึ่งสามารถระดมทุนได้กว่า 42.5 ล้านดอลลาร์ จาก ICO ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา กำลังจะถูกตัดสินจำคุกเป็นเวลา 15 ปี อัยการสูงสุดของรัฐนิวยอร์กระบุว่านาย Eyal ถูกกล่าวหาว่าโกงเงิน 600,000 ดอลลาร์จากนักลงทุน เมื่อเขาเป็น CEO ของ Springleap, Inc. บริษัท Crowdsourcing ทั่วโลก หัวใจของข้อกล่าวหาคือการสัญญาเกินจริง เพื่อดึงดูดนักลงทุน เขาถูกกล่าวหาว่าได้ทำการโกหกหรือพูดเกินจริงเกี่ยวกับทีมผู้บริหารคณะกรรมการที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างสรรค์และฐานลูกค้า นาง Barbara Underwood อัยการสูงสุดกล่าวว่า Full Story Here


icryptonian.com | 29/08 14:00

6331
source

มีรายงานล่าสุดว่า ประเทศเกาหลีเหนือ มีความพยายามในการทำเหมือง Bitcoin โดยบริษัท ที่เป็นผู้พัฒนาระบบ BTC Exchange

ประเทศเกาหลีเหนือ (DPRK) มีความพยายาม ในการทำเหมืองขุด Bitcoin (BTC) รายงานโดย สำนักข่าว Yonhap News เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม โดยอ้างถึงรายงาน ที่รวบรวมโดยหน่วยงานวิจัย จาก Korea Development Bank (KDB) ของประเทศเกาหลีใต้ สำนักข่าว Yonhap มีการรายงานว่า เกาหลีเหนือ มีความพยายาม ในการดำเนินการทำเหมือง Bitcoin โดยมีการระบุว่า “เป็นเหมืองขนาดเล็ก” ในระหว่างเดือนพฤษภาคม และกรกฎาคม ปี 2017 และดูเหมือนจะไม่ประสบความสำเร็จ ถึงแม้ว่าเหตุผลยังคงไม่ชัดเจน นอกจากนี้ หน่วยงานวิจัยของ KDB ยังได้อ้างว่า บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของเกาหลีเหนือ Chosun Expo Full Story Here


siamblockchain.com | 29/08 13:30

20817
source

Bug ใหม่บนเครือข่าย EOS ทำให้เกิดการขโมย RAM จากผู้ใช้งานได้

มีผู้ใช้งานพบ Bug ของเครือข่าย EOS ว่ามันทำการขโมย RAM ของผู้ใช้งาน ซึ่ง RAM ถือเป็นจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญของเครือข่าย EOS เนื่องจากมีไม่เพียงพอในเครือข่าย ปัจจุบัน EOS กำลังเร่งหาทางแก้ปัญหาดังกล่าวอยู่ ทำไม RAM ถึงมีค่าในเครือข่าย EOS EOS ตั้งใจที่จะเป็นระบบ Decentralized ที่ใช้เป็นแพลตฟอร์มสำหรับการรัน DApps และ Smart Contracts โดยแต่ละ DApps จำเป็นต้องใช้ RAM เพื่อการเก็บข้อมูล และขยายฐานข้อมูลเพื่อรองรับการใช้งานที่มากขึ้น ก่อนหน้านี้ RAM ในเครือข่าย EOS ถูกจำกัดการใช้มากสุดแค่เพียง 64 gb และเมื่อเดือนที่ผ่านมา Full Story Here


icryptonian.com | 29/08 12:00

6315
source

ผู้บริหาร ในภาคธุรกิจ Technology Media & Telecom วางแผนที่จะลงทุนใน Blockchain ในปีหน้า รายงานจากผลการสำรวจ

ผลการสำรวจใหม่ จาก Deloitte พบว่า 40 เปอร์เซนต์ ของผู้บริหาร จากภาคธุรกิจ Technology Media & Telecom (TMT) กำลังสนใจ ที่จะลงทุนวิจัย ในเทคโนโลยี Blockchain ในปีหน้า ผลการวิจัย ที่ถูกเผยแพร่เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งรวมอยู่ ในรายงาน Deloitte Center for Technology, Media & Telecommunications เป็นส่วนหนึ่ง ของการเปิดวิศัยทัศน์ ในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี กับภาคธุรกิจดังกล่าว โดยนักวิจัย ที่อยู่เบื้องหลังการสำรวจ รายงานว่า ผู้บริหาร 1,053 คน ใน 7 ประเทศ รวมไปถึง บริษัทในภาคธุรกิจ TMT จำนวน 180 แห่ง ซึ่งนักวิจัยพบว่า มากกว่าร้อยละ 84 Full Story Here


siamblockchain.com | 29/08 11:30

20814
source

ผู้ให้บริการขุดคริปโต Nicehash เผย สามารถจ่ายเงินคืนได้แล้วกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

เมื่อต้นเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ผู้ให้บริการขุดคริปโตชื่อดังนาม Nicehash ถูกแฮ็ก และถูกขโมย Bitcoin ไปเป็นจำนวนกว่า 62 ล้านดอลลาร์ และหลังจากนั้นปลายเดือนธันวาคมปี 2017 ก็ได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง โดยต้นปี 2018 มีรายงานว่า CEO ของ Nicehash ได้ลาออก แต่ทาง Nicehash ก็ยังเปิดให้บริการต่อไป การจ่ายเงินคืนครั้งที่เจ็ด ล่าสุดอ้างอิงจาก PR และ Twitter ของ Nicehashได้เปิดเผยว่าการจ่ายเงินคืนให้กับผู้บริการครั้งที่เจ็ดนั้น สามารถจ่ายเงินคืนได้ทั้งหมดโดยคิดเป็น 60 เปอร์เซ็นต์สำหรับ Bitcoin ที่ถูกขโมยไป Full Story Here


siamblockchain.com | 29/08 10:30

20809
source

Ant Financial เตรียมเปิดตัวแพลตฟอร์ม Blockchain ที่มาช่วยดูเรื่องข้าวปลอมเดือนกันยายนนี้

Ant Financial ซึ่งเป็นบริษัทลูกของบริษัท E-commerce ยักษ์ใหญ่นาม Alibaba เตรียมตัวเปิดแพลตฟอร์มบริการ Blockchain (as-a-service) ในเดือนหน้าในการติดตามข้าวสาร โดยมีวัตถุประสงค์ในการป้องกันสินค้าปลอมนั่นเอง การประกาศนี้ถูกประกาศในวันอังคารที่ผ่านมา ระบุว่าทางบริษัทได้ร่วมมือกับรัฐบาลเมือง Wuchang ในจีนเพื่อเอามาใช้ในองค์กรในการติดตามกระบวนการผลิตข้าวในท้องถิ่น เมือง Wuchang ตั้งอยู่ในจังหวัด Heilongjiang ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีนซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าเรื่องคุณภาพของข้าวต้องยกให้ Wuchang Full Story Here


siamblockchain.com | 29/08 10:04

20807
source

42 เปอร์เซ็นต์ของมหาวิทยาลัย 50 อันดับแรกในโลก มีคอร์สอบรมเกี่ยวกับคริปโตหรือ Blockchain

อ้างอิงจากผลสำรวจโดย Coinbase ได้เปิดเผยว่า 42 เปอร์เซ็นต์ของมหาวิทยาลัย 50 อันดับแรกของโลกมีคอร์สอบรมสำหรับ Cryptocucrrency หรือ Blockchain ผลสำรวจได้ถูกจัดทำขึ้นโดย Coinbase และ Qriously บริษัทผลสำรวจ พวกเขาได้ทำการสัมภาษณ์นักศึกษาในสหรัฐฯ จำนวน 675 คน และได้เก็บข้อมูลคอร์สจากมหาวิทยาลัย 50 อันดับแรกของโลก อ้างอิงจากผลสำรวจ คอร์สสำหรับ Blockchain และคริปโตได้รับความนิยมที่สุดในสหรัฐ มีเพียง 5 จาก 18 มหาวิทยาลัยนอกสหรัฐฯ เท่านั้นที่เปิดอบรมสำหรับเรื่องเหล่านั้น คอร์สที่เกี่ยวกับ Blockchain ได้รับความนิยมมากที่สุดที่มหาวิทยาลัย Stanford และ Full Story Here


ถ้าคุณชอบเว็บไซต์ crypto ที่ไม่มีในโพสต์ของฉัน คุณสามารถเขียนชื่อเว็บไซต์ในคอมเม้นของฉัน


crypto.story.footer.jpg

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT
Sort Order:  trending

ขอบคุณค่ะ ที่แชร์ข้อมูล

Posted using Partiko Android