[31/08/2018] สรุปข่าว crypto ของคุณ

3년 전

ลิสต์ข่าวสำหรับวันนี้ 31/08/2018


bitcoin-addict.com | 30/08 17:19

20198
source

Joseph Lubin ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum ไม่เชื่อว่า Tether เป็นสาเหตุให้เกิดการปั่นของราคา Bitcoin

Joseph Lubin ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum กล่าวที่ Yahoo Fin […]


Full Story Here


siamblockchain.com | 30/08 19:00

20906
source

Spark หรือกระเป๋าเก็บคริปโตแบบ Offline สามารถเทรด Bitcoin โดยใช้ C-Lightning

เทคโนโลยีและอุปกรณ์ต่าง ๆ กำลังถูกออกแบบมาเพื่อให้การทำธุรกรรมผ่าน Bitcoin รวดเร็ว ปลอดภัยและมีราคาถูกลงมากขึ้น ล่าสุด Spark หรือกระเป๋าเก็บคริปโตที่สามารถรับและส่ง Bitcoin ได้หันมาใช้เทคโนโลยี C-lightning เป็นที่เรียบร้อย Interface ง่ายต่อการชำระเงินด้วย Bitcoin ผ่าน Lightning Network Lightning Network กำลังเติบโต เพราะมันจะช่วยให้การทำธุรกรรมระหว่าง Node นั้นเร็วขึ้น และด้วยเทคโนโลยีที่กำลังเกิดใหม่นั้นก็ทำให้ Spark ถือกำเนิดขึ้นมา Spark เป็นเว็บแอปฯ กระเป๋าเก็บคริปโตในรูปแบบ GUI มันสามารถทำงานร่วมกับแอปฯ Electron บน Linux, Windows และ Full Story Here


siamblockchain.com | 30/08 17:00

20897
source

เหรียญ Tron ถูกลิสต์ขึ้นเว็บเทรด Kryptono และ KuCoin โดยราคาพุ่งขึ้นก่อนร่วงลงมา

เหรียญ Tron ถูกลิสต์ขึ้นเว็บเทรด Kryptono และ KuCoin เมื่อวันที่ 24 และ 28 สิงหาคมที่ผ่านมา จนทำให้เหรียญ TRX มีราคาพุ่งขึ้นทันที 10 เปอร์เซ็นต์แต่ตกลงมาเรียบร้อย อ้างอิงจาก Twitter ของนาย Justin Sun เมื่อวันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมาระบุว่า เหรียญ Tron หรือ TRX จะถูกลิสต์ขึ้นเว็บเทรดแบบ Peer 2 Peer นามว่า Kryptono และสามารถเทรดคู่สกุล TRX/BTC, TRX/ETH ได้เลย อย่างไรก็ตามสามวันถัดมานาย Justin ก็ได้ประกาศอีกครั้งว่า TRX จะถูกลิสต์ขึ้นเว็บเทรด KuCoin ซึ่งทำให้เกิดความตื่นเต้นใน Community ของ Tron อย่างต่อเนื่อง และในวันเดียวกันนั้นนาย Sun Full Story Here


siamblockchain.com | 30/08 17:00

20893
source

รัฐบาลโปแลนด์ประกาศร่างกฎหมาย สำหรับการเก็บภาษี Cryptocurrency

เมื่อวันศุกร์ที่ 24 สิงหาคม 2018 อ้างอิงจากเว็บไซต์ของรัฐบาล สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรตีพิมพ์โปแลนด์ได้ประกาศร่างกฎหมายใหม่สำหรับนโยบายการเก็บภาษีคริปโต ก่อนหน้านี้นโยบายการเก็บภาษีได้รับการต่อต้านจากชุมชนคริปโตภายในประเทศเป็นอย่างมาก ทางรัฐบาลได้พิจารณาถึงข้อนั้น และนำมาปรับเปลี่ยนกฎหมายให้มีความเหมาะสมมากขึ้น ร่างกฎหมายครั้งนี้มีขึ้นเพื่อ ทำให้การเก็บเรียบง่ายมากขึ้น สำหรับธุรกรรมคริปโต ร่างกฎหมายดังกล่าวจะกำหนด Cryptocurrencies ในแง่ของพระราชบัญญัติการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินและการก่อการร้ายทางการเงินว่าเป็น Full Story Here


siamblockchain.com | 30/08 16:00

20890
source

ฮ่องกงประกาศรับผู้เชี่ยวชาญ Blockchain จากประเทศอื่นเพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาทางเศรษฐกิจ

ในสัปดาห์นี้ รัฐบาลฮ่องกงได้ประกาศว่าจะอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ให้สำหรับผู้คนที่มีความสามารถ 11 ด้านที่พวกเขาระบุไว้ เนื่องจากสายอาชีพดังกล่าวนั้นมีความจำเป็นต่อการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ แน่นอนว่ามันรวมไปถึง ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี Blockchain, AI, Data Engineering, Robotics, Biometric และ Industrial/Chemical Engineering รัฐบาลจะทำการทดสอบผู้คนที่ต้องการย้ายมาประเทศของพวกเขาด้วยการทดสอบ Hong Kong’s Quality Migrant Admission Scheme หรือ QMAS นาย Matthew Cheung Kin-chung ประธานคณะกรรมาธิการการวางแผนทรัพยากรมนุษย์ของฮ่องกง กล่าวว่า: Full Story Here


siamblockchain.com | 30/08 15:00

20887
source

มหาวิทยาลัยมอลตาจัดตั้งกองทุนการศึกษาด้าน Blockchain มูลค่า 300,000 ยูโร

อ้างอิงจาก Times of Malta เมื่อวันที่ 29 สิงหาคมที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยมอลตาได้ร่วมมือกับหน่วยงานเทคโนโลยีสารสนเทศมอลตา (MITA) เพื่อจัดตั้งกองทุน ทุนการศึกษาด้าน Blockchain และ Distributed Ledger (DLT) มูลค่า 300,000 ยูโร (351,000 ดอลลาร์) โดยกลุ่มเป้าหมายหลักของทุนดังกล่าว ได้แก่ นักเรียนที่เรียนด้าน เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT), กฎหมาย, การเงินและวิศวกรรม โดยจะเริ่มในปีการศึกษาที่จะถึงนี้ นักเรียนสามารถสมัครรับทุนการศึกษานี้เพื่อที่จะทำวิทยานิพนธ์ปริญญาโทและเอกด้าน Bockchain และ DLT Full Story Here


icryptonian.com | 30/08 14:00

6347
source

มหาวิทยาลัยมอลต้า จัดตั้งกองทุนการศึกษา ในด้านของ Blockchain และ DLT มูลค่า 3.5 แสนเหรียญ

มหาวิทยาลัยมอลตา ได้ร่วมมือกับ สำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศมอลตา (MITA) เพื่อจัดตั้ง กองทุนการศึกษา ในด้านของ Blockchain และ distributed ledger technology (DLT) มูลค่า 300,000 ยูโร (351,000 เหรียญสหรัฐ) รายงานจาก Times of Malta เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2018 โดยทุนการศึกษาดังกล่าวนี้ จะมุ่งเป้าไปที่นักศึกษา ที่กำลังศึกษา เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) กฎหมาย การเงิน และวิศวกรรม และจะถูกแบ่งออกเป็นระยะเวลาสามปี โดยเริ่มต้นปีการศึกษาที่จะถึงนี้ นักเรียนสามารถสมัครทุนการศึกษา เพื่อทำวิทยานิพนธ์ ปริญญาโท และเอก ใน Blockchain และ DLT Full Story Here


siamblockchain.com | 30/08 14:00

20882
source

แฮ็กเกอร์ขายข้อมูลส่วนตัวที่แฮ็กมาได้กว่า 130 ล้านคน เป็นมูลค่า 8 BTC

อ้างอิงจาก The Next Web’s Hard Fork แฮ็กเกอร์ได้ทำการขายข้อมูลที่แฮ็กมาได้เป็นจำนวน 8 Bitcoin หรือประมาณ 56,000 ที่ Dark Web ประเทศจีน แฮ็กเกอร์ได้ทำการขายข้อมูลที่แฮ็กได้จาก Huazhu Hotels Group ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือโรงแรมที่มีอิทธิพลที่สุดในประเทศจีน โดยมีแบรนด์ของตัวเองกว่า 10 แบรนด์, โรงแรม 3,800 แห่งกระจายอยู่กว่า 380 เมืองหลัก อ้างอิงจาก Bleeping Computer ข้อมูลดังกล่าวมีขนาด 141.5 GB โดยมันเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของผู้คนกว่า 130 ล้านคนที่เคยมาพักที่โรงแรมในเครือ Huazho และข้อมูลที่หลุดไปนั้นรวมไปถึง: Full Story Here


siamblockchain.com | 30/08 13:30

20870
source

ไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปญี่ปุ่นวง NGT48 Rie Kitahara ออกมาให้ความรู้กับตำรวจด้าน Cryptocurrency

ไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปของญี่ปุ่นวง NGT48 ได้ออกมาให้ความรู้กับกรมตำรวจที่ญี่ปุ่นเกี่ยวกับประเด็นความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ รวมไปถึงเรื่อง Cryptocurrency เธอได้รับหน้าที่ในฐานะเป็นวิทยากรพูดในประเด็นด้านความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ ในงาน (Event) ที่จัดโดยกรมตำรวจ โดยผู้ร่วมเข้างานจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับมาตรการในการตอบโต้การโจมตีบนโลกไซเบอร์ Rie Kitahara สร้างความตระหนักเกี่ยวกับระบบรักษาความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ อ้างอิงจากสื่อท้องถิ่นนักแสดงและนักร้องชาวญี่ปุ่นนาม Rie Kitahara เธออยู่ในวงไอดอล Girl Group นาม NGT48 และยังเป็นอดีตสมาชิกวง AKB48 และ SKE48 Full Story Here


icryptonian.com | 30/08 12:00

6343
source

หน่วยงานตรวจสอบทางการเงิน ของรัสเซีย กำลังหาเครื่องมือ เพื่อใช้ในการติดตามธุรกรรม cryptocurrency

หน่วยงานตรวจสอบทางการเงิน ของรัฐบาลรัสเซีย ได้มีการจัดหาเครื่องมือ เพื่อติดตามการทำธุรกรรมเกี่ยวกับ cryptocurrency โดยมุ่งเน้นไปที่ Bitcoin (BTC) รายงานข่าวจาก BBC เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2018 โดยระบบตรวจสอบดังกล่าวนี้ มีเป้าหมายหลัก เพื่อต่อต้านการฉ้อโกง และป้องกันการระดมทุนของผู้ก่อการร้าย โดยคาดว่า เครื่องมือนี้ จะสามารถทำการรวบรวมข้อมูลธุรกรรม ที่เกี่ยวกับการฉ้อโกง และเชื่อมโยงไปยังกรณีที่เกี่ยวข้องกันอื่นๆ ผู้ชนะสัญญาของรัฐบาล ในการพัฒนาโปรแกรมการตรวจสอบดังกล่าว คือสถาบันข้อมูลความปลอดภัยและการวิเคราะห์ข้อมูล (SPI) ในกรุงมอสโก โดย SPI Full Story Here


siamblockchain.com | 30/08 11:30

20869
source

Yahoo Finance ลิสต์ Bitcoin, Ethereum, Litecoin ขึ้นแพลตฟอร์ม ผู้ใช้สามารถซื้อขายได้แล้ว

Yahoo Finance ได้เพิ่มฟังก์ชันสำหรับการเทรด Bitcoin, Ethereum และ Litecoin เข้าไปในแพลตฟอร์มของพวกเขาแล้ว ถึงแม้จะมีการแสดงข้อมูลราคาของ Bitcoin Cash, Ethereum Classic และ EOS ก็ตาม แต่ก็ยังไม่มีฟังก์ชันสำหรับการซื้อหรือขายได้ การที่ Yahoo Finance เพิ่มฟังก์ชันดังกล่าวเข้ามานั้น ถือเป็นอีกก้าวหนึ่งที่สำคัญของวงการคริปโต และการที่คริปโตจะถูกยอมรับโดยคนส่วนมาก อ้างอิงจาก Coinmarketcap ในขณะที่รายงานอยู่นี้ ราคา Bitcoin ยังคงรักษาระดับไว้ได้ที่ 7,000 ดอลลาร์ เช่นเดียวกันกับ Litecoin ที่ยังคงตัวอยู่ในระดับ 60 ดอลลาร์ แต่ Ethereum Full Story Here


siamblockchain.com | 30/08 10:30

20861
source

“ผมไม่เชื่อว่า Tether หรือ USDT กำลังควบคุมคริปโตอยู่”กล่าวโดย ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคมที่ผ่านมา นาย Joseph Lubin ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum กล่าวใน Yahoo Finance Final Round ว่าเขาไม่เชื่อในข้อกล่าวหาที่ว่า Tether หรือเหรียญ USDT กำลังควบคุมราคาคริปโตอยู่ Tether ถูกสร้างขึ้นในปี 2014 และเป็นแพลตฟอร์ม Blockchain แรกที่สร้างคริปโตที่มีเงิน Fiat ค้ำประกันอยู่ ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา หลังจากที่มีการตีพิมพ์การวิเคราะห์จากมหาวิทยาลัย University of Texas USDT ถูกตั้งข้อสงสัยว่ามันอาจเป็นตัวการในการควบคุมราคา Bitcoin ในปี 2017 เมื่อตอนที่ราคาของมันพุ่งไปจุดสูงสุดเกือบ 20,000 ดอลลาร์ โดยวิจัยดังกล่าวเคลมว่า “การใช้ Full Story Here


siamblockchain.com | 30/08 10:05

20863
source

Square ผู้ให้บริการชำระเงินได้สิทธิบัตรสามารถชำระเงินด้วย Cryptocurrency เรียบร้อยแล้ว

Square หรือผู้ให้บริการด้านการชำระเงินรูปแบบดิจิทัลได้รับสิทธิบัตรด้านการชำระเงินด้วย Cryptocurrency เรียบร้อยแล้ว ทั้งในรูปแบบ Bitcoin และสกุลอื่น ๆ Square ได้รับสิทธิบัตรสำหรับการชำระเงินด้วยคริปโตแล้ว เอกสารที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา ระบุว่าสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐฯ (USPTO) อนุมัติสิทธิบัตรของแอปฯ Square ที่จะช่วยให้ร้านค้ายอมรับวิธีการชำรเงินในรูปแบบ Cryptocurrency ควบคู่กับการชำระเงินแบบทั่วไปหรือบัตรเครดิต นอกจากนี้สิทธิบัตรนี้ยังสามารถให้ทางร้านค้าต่าง ๆ Full Story Here


icryptonian.com | 30/08 10:00

6337
source

ธนาคารเวเนซุเอล่า ได้รับคำสั่งให้ใช้ เหรียญ Petro ของรัฐบาล นาย Maduro เป็นหน่วยทางบัญชี

มีรานงานจาก AFP รายงานเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า ทางธนาคาร และสถาบันการเงิน ในเวเนซุเอล่า จะต้องทำข้อมูลทางการเงินทั้งหมด ให้มีหน่วยของสกุลเงิน เป็น Bolivar และ Petro ถึงแม้ว่า จะมีข่าวในเรื่องของการระดมทุนเมื่อต้นปี ของเหรียญ Petro ในช่วง Pre-Sale ของประธานาธิบดี นาย Nicolas Maduro ที่สามารถระดมทุนไปได้ เป็นมูลค่าหลายพันล้านเหรียญ แต่ทาง นาย Maduro ก็อ้างว่า ไม่มีหลักฐานในการระดมทุนมูลค่าหลายพันล้านดังกล่าว แม้จะมีการตอบโต้จากผู้นำฝ่ายค้านในประเทศ รวมทั้งนักวิจารณ์จากต่างประเทศ รวมทั้งจากรัฐบาลสหรัฐฯ เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ประธานาธิบดี Full Story Here


bitcoin-addict.com | 30/08 09:31

20196
source

การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของ The NEO Game Competition จะจัดขึ้นในวันที่ 31 สิงหาคม 2018

การแข่ง NEO Game Competition รอบชิงชนะเลิศจะจัดขึ้นที่เ […]


Full Story Here


ถ้าคุณชอบเว็บไซต์ crypto ที่ไม่มีในโพสต์ของฉัน คุณสามารถเขียนชื่อเว็บไซต์ในคอมเม้นของฉัน


crypto.story.footer.jpg

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT