Kanokwan #129 :: Strange Events Story Contest :: ความนิ่งนอนใจ ไม่ระวังตัว 👥

2년 전

Kanokwan #129 :: Strange Events Story Contest :: ความนิ่งนอนใจ ไม่ระวังตัว 👥

image

 • ::...Hello Steemians Friend, how are you today.🤗
 • สวัสดีค่ะเพื่อนๆ Steemians สบายดีกันหรือเปล่าค่ะ วันนี้น้องออมสินก็ขอเข้าร่วมการประกวด Strange Events Story Contest คือการให้เพื่อนๆได้มีส่วนร่วมทำกิจกรรมร่วมกับชุมชนของเราด้วยการเขียนเรื่องราว "ประสบการที่แปลกประหลาด" เป็นภาษาไทยอย่างน้อย 15 บรรทัดขึ้นไป พร้อมทั้งเพิ่ม #thai #thaistory1 และเพื่อนๆสามารถส่งโพสต์เข้าประกวดได้วันละ 1 โพสต์ ในระยะเวลาสองสัปดาห์ค่ะ

image

 • ::...สำหรับเรื่องนี้เป็นเหตุการณ์หนึ่งที่น้องออมสินเพิ่งเคยเจอมากับตัวเองเมื่อก่อนที่จะถึงวันงานแต่งของลูกพี่ลูกน้อง
  ในวันนั่นน้องออมสินได้เดินทางเข้าตัวเมืองตั้งแต่เช้าเพราะต้องการหาชุดไปงานแต่งงานค่ะ เราเดินทางกันไปในทุกๆที่ในตัวเมืองเลยค่ะจนเวลาล่วงเลยมาถึงเวลาเย็นๆ ด้วยความหมดแรงหลังจากการเดินห้างหาเสื้อผ้าที่ชอบ เลยจะมาแวะตลาดเซ็นเตอร์พอยท์ตรงวงเวียนปลาพยูน เพื่อซื้อกับข้าวไปทานกันที่บ้านคุณย่าค่ะ

image

 • ::...เมื่อถึงที่หมายคุณพ่อจึงจอรถที่หน้าสวณสาธารณะใกล้ๆกับตลาดนัด และทุกคนรีบลงจากรถเพื่อไปตลาดนัดกันค่ะ ยกเว้นคุณพ่อ คุณแม่ และน้องข้าวหอม เนื่องจากว่าน้องข้าวหอมหลับจึงต้องอยู่ที่รถแทน มีเพียงน้องออมสิน น้องใบข้าว น้องฝาแฝด และคุณอาอีกสองคน เราเดินแบ่งกลุ่มกันเป็นสองกลุ่ม น้องออมสินแวะไปดูเสื้อผ้าร้านใกล้ๆบริเวณตลาด ส่วนน้องฝาแฝดกับคุณอาไปซื้อกับข้าวกัน ระหว่างที่ลองเสื้อผ้ากันก็เสียเวลาไปเป็นชั่วโมงจนน้องเพชร(แฝดพี่) วิ่งมาตามให้กลับไปที่รถ บอกว่าทุกคนน่าจะกลับกันหมดแล้ว น้องออมสินและน้องใบข้าวรีบจ่ายเงินเอาของใส่ถุง แล้ววิ่งหน้าตั้งไปที่รถ(กลัวคุณพ่ออจะโกรธเพราะมั่วแต่ดูเสื้อผ้านาน) เมื่อไปถึงก็ไม่เจอคุณอาและฝาแฝดคนน้อง จึงถามคุณพ่อ จนสรุปได้ว่า น้องเพชร(ฝาแฝดคนพี่) หลงทางแล้วคิดว่าทุกคนกลับกันแล้วจึงมาตามน้องออมสินให้กลับ ฮ่าๆๆ นี้ก็วิ่งมาจนหอบจึงนั่งพักด้านนอกรถตรงสวนสาธารณะ สักพักมีผู้ชายคนหนึ่งวิ่งหน้าตั้งมาอย่างรีบร้อน พร้อมกับหอบหิ้วถุงมาเต็มมือ และวิ่งเข้าไปในศาลาใกล้ๆรถ (อย่างกับเห็นภาพตัวเองที่วิ่งมาเมื่อกี้ฮ่าๆๆ) ก็ไม่ได้คิดอะไรมากในตอนแรก เราก็พูดกันอย่างสนุกสนามในระหว่างที่รอคุณอาทั้งสองและน้องพลอย(ฝาแฝดคนน้อง)

image

 • ::...จนสักพักคุณแม่ก็สั่งให้เราทั้งสามคนขึ้นมาบนรถ คุณแม่ก็พูดแบบปกติ น้องออมสินเห็นว่าคุณอายังไม่มากันจึงขออยู่ข้างนอกตากลมสักแป๊บ และแล้วจู่ๆในระหว่างที่ยืนคุณกันน้องใบข้ารีบวิ่งขึ้นรถสดุดตรงขอบรถ น้องเพชรและน้องออมสินจึงขำกัน ฮ่าๆๆ แต่น้องใบข้าวไม่ขำด้วยและเอาแต่เงียบพร้อมกวักมือให้ขึ้นรถ น้องออมสินเห็นท่าทางน้องใบข้าวนิ่งแปลกๆ และคุณแม่นั่งนิ่งตัวเกร็งอยู่พร้อมส่งสายตาพร้อมพูดอย่างเรียบๆว่าให้ขึ้นรถ น้องออมสินจึงคิดว่าคงมีอะไรผิดปกติแน่ จึงหันไปทางด้านซ้ายมือเพื่อจะจับมือน้องเพชรและพาขึ้นรถ แต่ทว่า!!! เมื่อหันไปที่น้องเพชร แต่พอหันไปข้างหลังอีกนิดกลับไปเจอกับผู้ชายคนที่วิ่งหน้าตาตื่นตอนแรกยืนอยู่ด้านหลังห่างประมาณหนึ่งช่วงแขน ด้วยความที่ตกใจแต่พยายามตั้งสติคิดให้ดีว่าเขาปกติหรือไม่กลัวว่าจะคิดมากไปเอง จึงหันไปยิ้มให้ตามมารยาทเวลาเจอคนและผู้ชายคนนั่นก็ยิ้มกลับมาแบบประหลาด ยิ้มแบบช้าๆพร้อมเดินเข้ามา เป็นการยิ้มที่ดูหวานเยิ้มเกินไปจนขนลุกซู่เลย จึงรีบจับมือน้องเพชรขึ้นรถปิดประตู

image

 • ::...สักพักผู้ชายคนนั่นก็เดินมาเรื่อยๆจนจะถึงรถ และหยุดมองมาที่น้องเพชร ทำหน้าเคลิ้มๆ น้ำลายไหล น้องออมสินบอกให้คุณพ่อขับรถออกไปจอดรับคุณอาที่หน้าตลาดแทน ถ้าหากมาตรงนี้คงไม่ดีแน่ๆ แต่ว่าคุณพ่อไม่ได้เห็นท่าทีของผู้ชายคนนั่นในตอนแรก คุณพ่อหันมาเห็นตอนที่เสียงปิดประตูรถดังขึ้น และได้หันไปเห็นผู้ชายคนนั่นพร้อมกล่าวทักทายถามว่ามีอะไรให้ช่วยไหม เขาก็ไม่ตอบอะไรและยังคงมองมาด้วยสายตาเคลิ้มๆ น้องออมสินใจแทบขาด มองไปที่สีหน้าน้องใบข้าวซีดหมองน้ำตาไหล จึงบอกคุณพ่อว่าผู้ชายคนนั่นเขาอาจจะไม่ปกติก็ได้ แต่กลับโดนว่า อย่ารีบตัดสินใจใครที่ภายนอกเขาอาจจะให้เราช่วยอะไรก็ได้ แต่ดูไปสักพัก ถามอะไรก็ไม่ตอบ เอาแต่ยิ้มและทำสายตาเยิ้ม (ภาพนั่นยังคงติดตา) คุณพ่อจึงตัดสินใจจะออกรถ แต่แล้วเหมือนอะไรเล่นตลกฝั่งคุณอาเดินกลับมาที่รถพอดี ทุกคนอึ้งและรีบล็อคประตูรถ ให้ทุกคนไปนั่งท้ายกระบะแทน เพราะหากเปิดกระตูผู้ชายคนนั่นคงเข้ามาด้วยแน่ๆ ทุกคนพยายามนิ่งๆส่งสายตากัน ไม่กระโตกกระตาก ทำตัวให้ปกติ เพื่อไม่ให้ผู้ชายคนนั่นรู้สึกตกใจ กลัวว่าจะเกิดอะไรที่ไม่คาดคิดขึ้น ทุกคนมองตากันก็รู้ใจรีบขึ้นรถกันอย่าไว พร้อมออกรถไปช้าๆ ผู้ชายคนนั่นก็เดินตามรถอย่างช้าๆพร้อมสายตาเคลิ้มๆ และเมื่อเมื่อคุณพ่อเร่งความเร็ว เหมือนผู้ชายคนนั่นจะนึกอะไรขึ้นได้ จึงรีบเดินพร้อมทำท่าจะกระโดดตามรถมา แต่ก็พ้นมาอย่างหวุดหวิด

image

 • ::...ระหว่างนั่งในรถกลับบ้านทุกคนก็พูดคุยกันถึงเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อกี้ว่าคืออะไร และน้องใบข้าวทำไมถึงร้องไห้ขนาดนั่นทั่งที่เขายังไม่ทำอะไร น้องใบข้าวเล่าว่าก่อรจัวิ่งขึ้นรถด้วยคงามตกใจจนพูดอะไรไม่ออกนั่น ผู้ชายคนนั่นได้เดินเข้ามาจากทางด้านหลังและยื่นหน้าเข้ามาใกล้ๆหน้าห่างกันแค่ฝ่ามือได้ จึงทำให้ตกใจจนพูดอะไรไม่ออก และแล้วก็มารู้ทีหลังจากคนในพื้นว่าตรงนั่นมีคนบ้ามาอาศัยอยู่ประมาณ 3 - 4 คน จึงทำให้บริเวณนั่นค่อนข้างเงียบ
  หลังจากผ่านวันนั่นมาก็กลายเป็นคนที่ชอบระแวงด้านหลังมากๆ และเมื่อไปไหนจะพยายามสังเกตุรอบๆตัวให้มากขึ้น มีอัไรผิดสักเกตุก็ควรรีบเตรียมตัวไว้จะได้ไม่ต้องกับอะไรแบบนั่น
  หากวันนั่นผู้ชายคนนั่นมีอาวุธ และว่องไวกว่า น้องออมสินและน้องๆก็คงไม่รอดเพราะเราเอาแต่คุยกันอย่างสนุกจนไม่ได้ระวังตัวหรือสังเกตุสิ่งรอบตัวเลย คงต้องจำไวเป็นบทเรียนสุดแสนล่ำค่าเลยค่ะ
  สำหรับวันนี้ขอฝากไว้เพียงเท่านี้นะคะไว้เจอกันใหม่ในโพสต์หน้าค่ะ Bye bye see you soon 🤗

 • สำหรับคนไทยคนไหนที่สนใจคุณสามารถดูวิธีสมัครได้จากลิงค์นี้ 👇 ของพี่ตุ๊กตา @tookta

https://steemit.com/thai/@tookta/pt-1

https://steemit.com/thai/@tookta/pt-2

 • อ่านเพิ่มเติมวิธีการสมัคร คลิกที่รูปภาพ👇

image

สามารถติดตาม @kanokwan เพิ่มเติมได้ที่

กลุ่ม steemit thai :: https://www.facebook.com/groups/1389294774522491/

Instagram :: https://www.instagram.com/kanokwan_k2/

Facebook :: https://www.facebook.com/aomsin.hlonglaloeng.1

Promote Steemit :: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=1888072354818643&id=100008476891471

ทุกๆคนกำลังรอคุณอยู่ อย่าลืมเข้ามาร่วมสนุกกับเพื่อนๆใน STEEMIT กันนะคะ


Story | Proto | By | @kanokwan 💗🇹🇭💗
 • ขอบคุณทุกๆคนนะคะที่เข้ามาอ่านเรื่องราวในโพสต์นี้😘😗
 • หากมีข้อผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยนะคะ สามารถตักเตือนและให้คำแนะนำข้อผิดพลาดต่างๆได้เสมอค่ะ ขอบคุณมากสำหรับการ UpVote & Comment & Follow🙌🙏🙌🙏

👇Click👇

image

received_10208075287358982.gif

a33hFAtIcRrEc.gif

Thank you for your Banner @ricko66

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT
Sort Order:  trending

Thanks for using eSteem!
Your post has been voted as a part of eSteem encouragement program. Keep up the good work! Install Android, iOS Mobile app or Windows, Mac, Linux Surfer app, if you haven't already!
Learn more: https://esteem.app
Join our discord: https://discord.gg/8eHupPq

thai Flac s.png

โพสต์นี้ ได้รับการเสนอชื่อ เข้าร่วมการประกวด
Strange Events Story Contest. ครั้งที่ # 1
นอกจากนี้ ยังได้รับ ป้ายเสนอชื่อ กำกับคุณภาพ ในนามของ @thaiteam ป้ายนี้
คุณสามารถเพิ่มเติม ในโพสต์นี้ได้ โดยการแก้ไข แต่ไม่สามารถ นำไปใช้ในโพสต์อื่น
เนื่องจาก เป็นป้ายกำกับคุณภาพของ @thaiteam.

ลิงค์ไปยังโพสต์ของคุณ Nominate Post Day # 5


thai Flac s.png

Good Work!


nominate photo Smaller.png

@thaiteam