ฮัลโหล วันหยุด ชวนมาอร่อยแซ่บที่ "ร้านตำหลาย เขื่อนขุ่นด่าน" นครนายก

3년 전

image

...สวัสดีวันหยุดเพื่อนๆชาว Steemian ที่น่ารักทุกคนค่ะ วันหยุดสุดสัปดาห์ส่วนใหญ่ก็เป็นวันของครอบครัว หญิงก็ได้กลับบ้านนครนายกไปหาคุณพ่อคุณแม่และยาย พวกเราก็ได้พากันออกมาพักผ่อนกันคะ ด้วยความที่จังหวัดนครนายกนั้นเป็นเมืองท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ก็จะมีน้ำตกสวยๆหลายที่ ภูเขา และเขื่อนขุนด่านปราการชล
...เราก็เลยตัดสินใจพากันไปเที่ยวชมวิวเขื่อนกันค่ะ แต่วันนี้หญิงไม่ได้มารีวิวหรือแนะนำที่เที่ยวเขื่อนนะคะ เพราะได้มีโอกาสแวะรับประทานอาหารกลางวันที่ร้านอาหารก่อนถึงเขื่อนและได้สะดุดกับรสชาติและเมนูที่หลากหลายเลยตัดสินใจว่าวันนี้จะมาแนะนำร้านนี้ให้เพื่อนๆได้ลองไปชิมดูกันคะ นั่นก็คือ ร้านตำหลาย @เขื่อนขุนด่าน เมนูหลักๆของทางร้านก็คืออาหารอีสาน แต่เป็นอาหารอีสานประยุกต์นะคะ เมนูหลากหลายแปลกและแตกต่างกับร้านทั่วไป รสชาติอร่อยถูกใจแซ่บนัวมากๆค่ะ

image

image

...เมนูแนะนำที่หญิงทานแล้วคิดว่าโดนใจก็คือ ไก่เลาะ อร่อยมากค่ะ อีกเมนูที่หญิงชอบเป็นการส่วนตัว ตำไหลบัวกุ้งสดปลาร้า คือตำไหลบัวแปลกดีค่ะ แซ่บนัวโอเค และที่นี่มีเมนูหอยให้ทานด้วย เค้าเรียกชื่อเมนูว่าอะไรจำไม่ได้ค่ะ เป็นหอยแครงและหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู๊ด ตำป่าก็อร่อยแซ่บมากๆ ถ้าไทยๆเบาๆหน่อยก็ตำข้าวโพดไข่เค็มรสชาติดีทีเดียว
...รสชาติโดยรวมถือว่าดีโอเคเลย อ่อมีเมนูทะเลลวกจิ้มด้วยค่ะ จังหวัดนครนายกไม่ได้ติดทะเล มีเมนูทะเลก็จะถูกใจคนที่มาเที่ยวเป็นพิเศษเพราะมาเที่ยวภูเขาได้ทานอาหารทะเลด้วย

image

...วันหยุดแห่งความสุขกับครอบครัวเวลามักผ่านไปเร็วมากๆค่ะ ใครที่ผ่านมาเที่ยวจังหวัดนครนายก แล้วขับรถผ่านจะไปเขื่อนขุนด่าน ก็สามารถแวะทานร้านตำหลายได้นะคะ ร้านอยู่ทางซ้ายมือ มุ่งหน้าไปทางเขื่อนขุนด่าน หาไม่ยากติดถนนใหญ่เลยค่ะ ขอให้ทุกคนมีวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ดีและมีความสุขกันทุกคนนะคะ Have a nice holiday ka😊

ขอบคุณสำหรับทุกโหวตและคอมเม้นส์นะคะ

Follow @khwanjit8668

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT
Sort Order:  trending

wow I can't choose it is all delicious😋😍

โอยหิวข้าวรอบดึก

·

☺️☺️☺️☺️

@khwanjit8668 you were flagged by a worthless gang of trolls, so, I gave you an upvote to counteract it! Enjoy!!

น่ากินมากๆ ค่ะน้องหญิง

·

ขอบคุณค่าพี่😊

น้องหญิงจัดแซ่บๆชุดใหญ่เลยนะ ...

·

จัดหนักเลยค่ะพี่แนท ☺️