เที่ยวงานผลไม้เมืองจันท์ ได้แผลเป็นจากเปลือกทุเรียน อุบัติเหตุเกิดได้เสมอ Accident always happen

3년 전

image

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆชาว steemit ที่น่ารักทุกคน วันนี้หญิงจะมาเล่าประสบการณ์ที่ได้ไปเที่ยวงาน วิถีจันท์ วิถีไทย ของดีเมืองจันท์ วันผลไม้ ประจำปี 2561 เมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาค่ะ ที่จังหวัดจันทบุรีเค้าจัดงานทุกปีนะคะ ถ้าเพื่อนสนใจติดตามข่าวสารได้ปีหน้าจัดอีกแน่นอนค่ะ หญิงไปมาแล้ว 2 ครั้ง ในงานก็จะมีนิทรรศการเกี่ยวกับจังหวัดจันทบุรี มีของดีประจำจังหวัดมาจำหน่ายเยอะมากๆค่ะ พระเอกของงานก็คือ ผลไม้ นั่นเองค่ะ และนี่คือเหตุผลที่หญิงและครอบครัวขับรถมา 5 ชม เพื่อมาซื้อและหาผลไม้อร่อยและสดๆจากที่งานนี้เป็นครั้งที่2 แหละค่ะ

image

เสน่ห์ของงานนี้หรือจะเรียกว่าไฮไลท์ก็คือ ทานฟรีบุฟเฟ่ผลไม้ คือดีมากๆค่ะ มีผลไม้ให้ทานฟรีเยอะมากๆ ซึ่งเค้าจะจัดเป็นช่วงเวลานะคะ วันละสองช่วง ตอนเที่ยง 1 ครั้ง และ หกโมงเย็น 1 ครั้ง ครั้งละประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ ที่เรามาที่นี่เพราะเจ้าบุฟเฟ่ทานฟรีผลไม้ก็ว่าได้ค่ะ อิอิ แต่แอบผิดหวังที่ปีนี้ไม่มีทุเรียนให้ทานฟรี น่าจะเพราะส่งออกไปจีนเยอะมากๆ ไม่เป็นไรค่ะ ทานเงาะ มังคุด ลองกอง แทนก็ได้ค่ะ ยืนทานอยู่ ประมาณ 10 นาที ก็ไม่ไหวละค่ะ อิ่มมากๆ ขอออกไปรอด้านนอกค่ะ เพราะคนก็เยอะเช่นกัน

image

image

ในซุ้มบุฟเฟ่ไม่มีทุเรียนให้ทานฟรี ดังนั้นเราจึงต้องไปซื้อค่ะ มาทั้งทีต้องทานราชาทุเรียนให้คุ้มค่ากับการเดินทางมาไกลค่ะ และก็ได้ทานสมใจ พร้อมกับซื้อกลับบ้านด้วยค่ะ ประเด็นไม่ได้จบอยู่ตรงนี้นะคะ เพราะระหว่างที่ซื้อฝากและเจ้าทุเรียนกลับบ้าน ด้วยความที่ไม่ระมัดระวังหรือซุ่มซ่ามนั่นเอง จึงทำให้อุบัติเหตุเกิดขึ้นค่ะ เจ้าทุเรียนที่วางขายอยู่ได้ตกลงใส่ขาทั้งสองข้าง เกิดจากกระเป๋าของหญิงไปเกี่ยวให้ทุเรียนตกลงมากค่ะ

image

*และนี้คือ บาดแผลจากเปลือกทุเรียน ที่จริงเป็นสองข้างค่ะแต่ข้างนี้เยอะกว่า ตอนที่โดนรู้สึกชาและไม่กล้าก้มลงมองดูเพราะรู้ว่าเป็นแผลเยอะแน่ๆค่ะ หลังจากนั้นสักพักก็รู้สึกเจ็บและแสบพูดไม่ถูกเลยค่ะ และปัจจุบันนี้ก็ยังคงเป็นรอยแผลเป็นอยู่ ซึ่งก็เป็นสิ่งไว้คอยเตือนใจให้หญิงมีความระมัดระวังมากขึ้น เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอถ้าเราไม่ระวังค่ะ *

หญิงขอฝากเรื่องราวในครั้งนี้ไว้เป็นอุทาหรณ์นะคะ

Thank you for upvoting, following and comment.

Follow me @khwanjit8668

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT
Sort Order:  trending

Oh my god.. Your post awesome.. Useful to everyone

·

จริงครับอุบัติเหตุก่อนขึ้นได้ตลอด ถ้าเราไม่ระวังงานผลไม้นี้น่ากินดีครับ แต่ก่อนไม่ชอบผลไม้แต่เดียวเห็นต้องอยากกินครับ

·

ใช่ค่ะ อุบัติเหตุเกิดได้ง่ายมากๆจริงๆถ้าเราไม่ระวัง ผลไม้ไทยเราอร่อยเยอะมากๆจริงๆค่ะ

โห น่าสงสาร หายไวๆน้า
ทำโทษทุเรียนด้วยการกินเลยค่ะ อิอิ

·

ทานเรียบเลยค่ะ😊