กองทัพต้องเดินด้วยท้อง ฝากท้องที่ "Goodsyard Mahachai" อร่อยดี บอกต่อ Good Taste!!!

3년 전

Goodsyard_๑๘๐๖๒๘_0009.jpg

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆชาว steemit ที่น่ารักทุกคน วันนี้มีโอกาสผ่านไปทำงานแถวมหาชัยอีกแล้วค่ะ เลยได้แวะพักฝากท้องมื้อเที่ยงกับร้านที่เพื่อนๆแนะนำมาว่าอร่อยบรรยากาศดี ได้ยินแบบนั้นก็ต้องไปลองให้ถึงที่ค่ะ ร้านนั้นก็คือ Goodsyard Cafe & Restaurant Mahachai สมุทรสาคร ใกล้ๆกรุงเทพนี่เองค่ะ ตามชื่อ ร้านนี้ทั้งร้านอาหาร และคาเฟ่ มีทั้งอาหารคาว อาหารหวาน และกาแฟค่ะ จริงๆแล้ว ถ้าเป็น Cafe & Restaurant ส่วนใหญ่จะขึ้นชื่อเรื่องเครื่องดื่มจำพวกกาแฟ แต่ร้านนี้ขอบอกว่าอาหารอร่อยมาก เรียกได้ว่าส่วนตัวคิดว่าเด่นกว่ากาแฟอีกค่ะ

Goodsyard_๑๘๐๖๒๘_0007.jpg

กระเพราหมูสับไข่ดาว เมนูพื้นฐาน แต่ขอบอกว่าร้านนี้เด็ดมาก ภาชนะที่เสิร์ฟไอเดียดีค่ะ ลองด้วยใบตองและอีกชั้นด้วยกระดาษ ที่ชอบมากๆคือเจ้ากระด้งน้อยที่ใช้เสิร์ฟแทนจานนี่ละค่ะ เมนูธรรมดา พอเปลี่ยนรูปแบบการเสิร์ฟแล้วยิ่งทำให้น่าทานยิ่งขึ้นค่ะ เรียกว่าเพิ่มมูลค่าของอาหารได้ดีทีเดียว เรื่องรสชาติอร่อยค่ะ กลมกล่อมกำลังดี

Goodsyard_๑๘๐๖๒๘_0008.jpg

อีกเมนูถ้ามาร้านนี้แนะนำให้สั่งค่ะ นั่นก็คือ เส้นใหญ่เนื้อสับ จริงๆถ้าไม่ทานเนื้อสั่งเป็นหมูได้นะคะ แต่เพื่อนบอกว่าอันนี้อร่อยเลยสั่งตาม ไม่เคยทานเมนูนี้ที่ไหนเลยเคยทานที่นี่เป็นที่แรกเลยค่ะ ไม่ผิดหวังเลยค่ะ ครั้งหน้าไม่พลาดเมนูนี้แน่นอน อร่อยทานง่ายคือดีย์ค่ะ

Goodsyard_๑๘๐๖๒๘_0010.jpg

Goodsyard_๑๘๐๖๒๘_0011.jpg

ทานอาหารคาวเสร็จแล้วก็ต้องต่อด้วยของหวานค่ะ จำชื่อเมนูไม่ได้ มันคือวาฟเฟิลกับไอศรีมและกล้วยหอม นั่นละค่ะ วาฟเฟิลนุ่มใช้ได้เข้ากับไอศกรีมวนิลาได้ดีค่ะ ถือโอเค ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มสุดโปรดนั่นก็คือ ช็อคโกแล็ตเย็น ใส่วิปครีม รสชาติหวานละมุนนุ่มกำลังดี ถือว่า ให้ 8 เต็ม 10 ค่ะ สดชื่น ชื่นใจหายเหนื่อย พร้อมสำหรับไปลุยงานต่อพลังงานเต็มละค่ะ

Goodsyard_๑๘๐๖๒๘_0006.jpg

Goodsyard_๑๘๐๖๒๘_0002.jpg

บรรยากาศหน้าร้านค่ะ ร่มรื่นมีต้นไม้ค่อนข้างเยอะค่ะ ออกแบบคล้ายๆทรงตู้คอนเทนเนอร์ออกแนวโมเดิร์นที่มีต้นไม้ร่มรื่นดีค่ะ สีไม้ สีดำ สีขาวและเขียวตัดกันกลมกลืน สบายตาดีค่ะ เรื่องที่จอดรถไม่ต้องเป็นห่วงเลยค่ะ ที่จอดรถกว้างมีให้จอดได้สบายๆเลยค่ะ

Goodsyard_๑๘๐๖๒๘_0001.jpg

Goodsyard_๑๘๐๖๒๘_0003.jpg

ปิดท้ายด้วย บรรยากาศภายในร้าน ตกแต่งได้ด้วยสีดำ สีไม้ สีขาว ดูสวยงามกลมกลืนดีมากค่ะ เข้ากับไฟสีส้มที่ส่องลงมา ถ่ายรูปสวยเลยทีเดียว บรรยากาศน่านั่งดีค่ะ ถ้ามากับแก๊งค์เพื่อนคงถ่ายรูปกันเพลินเลยทีเดียว เก็บรูปไว้ลงโซเชียลได้เป็นเดือน ถือว่าชอบมากเลยทีเดียว ครั้งหน้าถ้ามามหาชัยคงได้กลับมาอุดหนุนอีกแน่นอนค่ะ ประทับใจทั้งบรรยากาศ รสชาติอาหาร การบริการก็ถือว่าดีเลยค่ะ

การเดินทางไม่ยากค่ะ มาจากทาง รพ สมุทสาคร ไม่ไกลมาก อยู่ฝั่งเดียวกับรพ สมุทรสาครค่ะ ถ้าคนพื้นที่เค้าจะบอกว่าอยู่ตรงไฟแดงป๋อๆเลยมา 50 เมตร เลี้ยวซ้ายตรงศูนย์ MRI สังเกตุต้นไม้ต้นใหญ่ค่ะ เปิด ทุกวัน เวลาเปิด 07.00-21.00 น. โทร 091-7306767

You are what You eat

Thank you for upvoting, following and comments

Follow me @khwanjit8668

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT
Sort Order:  trending

World of Photography
>Visit the website<

You have earned 6.50 XP for sharing your photo!

Daily Stats
Daily photos: 1/2
Daily comments: 0/5
Multiplier: 1.30
Block time: 2018-06-28T15:28:30
Account Level: 0
Total XP: 13.00/100.00
Total Photos: 2
Total comments: 0
Total contest wins: 0
When you reach level 1 you will start receiving up to two daily upvotes

Follow: @photocontests
Join the Discord channel: click!
Play and win SBD: @fairlotto
Daily Steem Statistics: @dailysteemreport
Learn how to program Steem-Python applications: @steempytutorials
Developed and sponsored by: @juliank

อาหารน่ากิน บรรยากาศก็ดีด้วย ^^/

·

ใช่ค่ะพี่

ร้านบรรยากาศดี น่านั่งนะคะ

·

ร้านดีเลยค่ะ คุณบัวรสชาติอาหารดีด้วยค่ะ

ร้านสวยอาหารน่าทาน

·

ผ่านไปมหาชัยลองแวะทานดูนะคะ😊

บรรยากาศดีมากค่ะอาหารก็น่าอร่อยค่ะ

·

อร่อยจริงๆค่ะ😊