ตะลุย นครวาติกัน ยามค่ำคืน ชมโบสถ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก Hello!! Vatican city ไปเที่ยวกันเถอะ EP.6

3년 전

S__26099716.jpg

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆชาว Steemit ที่น่ารักทุกคน วันนี้หญิงจะพาไปเที่ยวอิตาลี ไม่ใช่สิเรียกว่าเป็นรัฐอิสระดีกว่าค่ะ ตอนเด็กๆเราจะเคยเรียนแผนที่โลก รัฐวาติกัน เป็นรัฐเล็กมากๆ จะอยู่แทรกเป็นจุดเล็กๆตรงแผนที่กรุงโรมประเทศอิตาลี รัฐเล็กๆที่ว่านั่นก็คือ รัฐวาติกัน Vatican city นั่นเองค่ะ จริงๆก็ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะได้มาที่นี่จริงๆ เคยเห็นแต่ในหนังสือ ตื่นเต้นมากๆ เพราะจะได้มาเห็นของจริงแล้ว ที่เค้ากันว่า นครรัฐวาติกัน ที่จัดได้ว่าเป็น ประเทศเอกราช หรือรัฐอิสระที่เล็กที่สุดในโลก ที่สามารถเดินรอบรัฐใช้เวลาเพียง 40 นาทีเท่านั้นเองค่ะ แต่หญิงมาตอนกลางคืนภาพที่ได้ก็เป็นแบบ Night view หน่อยนะคะ สวยไปอีกแบบค่ะ

วาติกัน_๑๘๐๖๒๖_0024.jpg

S__26099715.jpg

นครรัฐวาติกัน เป็นที่ประทับของพระสันตะปาปา ซึ่งเป็นประมุขสูงสุดแห่งคริสตจักรโรมันคาทอลิก ศูนย์กลางคือมหาวิหารนักบุญเปโตร เรียกได้ว่าเป็นเมืองหลวงแห่งแคทอลิคส์ เป็นแหล่งรวมศิลปะวัฒนธรรม รัฐวาติกันมีพลเมืองแค่ประมาณ 900 คนเท่านั้นค่ะ ประมาณ 200 คนเป็นสตรี และมีคนทำงานในนครวาติกัน 1,300 คน

วาติกัน_๑๘๐๖๒๖_0006.jpg

วาติกัน_๑๘๐๖๒๖_0007.jpg

นครรัฐวาติกัน เป็นที่ตั้งของ มหาวิหาร เซนต์ ปีเตอร์ส บาซิลิกา (St. Peter Basilica) ซึ่งเป็นโบสถ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นสัญลักษณ์อันยิ่งใหญ่ของนครรัฐวาติกัน และเป็นสัญลักษณ์ทางศิลปะอันโอฬารของปลายสมัยฟื้นฟูศิลปวิทยาการ หญิงตื่นเต้นจริงๆค่ะเพราะจะได้เข้าไปชมความยิ่งใหญ่และความงามของโบสถ์ สถาปัตย์อันงดงาม ของโบสถ์ที่ได้ชื่อว่าใหญ่ที่สุดในโลก ไปค่ะ!! ไปชมความงามภายในโบสถ์กัน

วาติกัน_๑๘๐๖๒๖_0012.jpg

วาติกัน_๑๘๐๖๒๖_0013.jpg

ยอมรับในความงดงาม ยิ่งใหญ่และความศักดิ์สิทธิ์ของมหาวิหารแห่งนี้จริงๆค่ะ รายละเอียดการออกแบบสวยงามมากๆจริง นักออกแบบที่นี้มีชื่อว่า มีเกลันเจโล มหาวิหารแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 14 ไร่และสามารถจุคนได้มากกว่า 60,000 คน ด้วยความสวยงามและใหญ่โตของมหาวิหารแห่งนี้นั้นทำให้ต้องใช้ระยะเวลาในการก่อสร้างยาวนานถึง 120 ปีเลยค่ะ ใช้เวลาสร้างนานจริงๆ

วาติกัน_๑๘๐๖๒๖_0021.jpg

วาติกัน_๑๘๐๖๒๖_0019.jpg

มุมนี้ถ้ามาตอนกลางแล้วถ่ายภาพน่าจะเห็นชัดกว่าและสวยกว่าค่ะ แต่แค่นี้ก็จะเห็นว่าสถาปัตยกรรมของ โบสถ์แห่งนี้งดงาม และรายละเอียดแต่ละจุดสวยมากๆ ถ้าถามหญิงคิดว่าของจริงสวยกว่ามากเลยค่ะ อลังการงานสร้าง งดงามตระการตา แทบไม่อยากออกเลยค่ะ นอกจากบริเวณภายในโบสถ์ของมหาวิหารที่มีความสวยงามแล้วนั้น ในส่วนของ St. Peter’s square หรือลานภายนอกโบสถ์นั้นก็มีความสวยงามและยิ่งใหญ่ไม่แพ้กัน แต่ด้วยความที่หญิงมาตอนกลางคืนเก็บภาพได้เท่านี้ค่ะ บางภาพอาจต้องใช้แอพพิเคชั่นช่วยค่ะ

วาติกัน_๑๘๐๖๒๖_0023.jpg

วาติกัน_๑๘๐๖๒๖_0022.jpg

ถือว่าเป็นการมาเยือนนครรัฐวาติกันที่ประทับใจเลยทีเดียวค่ะ ถ้าเพื่อนสนใจไปเที่ยวและอยากเข้าชม มหาวิหารเห่งนี้ ที่ตั้งตั้งอยู่ใจกลางกรุงโรม และเปิดให้เข้าชมทุกวัน แต่เวลาเปิดจะแตกต่างกันไปในแต่ละฤดูนะคะ ต้องวางแผนดีๆนะคะและ พิพิธภัณฑ์นั้นปิดในวันอาทิตย์ ยกเว้นวันอาทิตย์สุดท้ายของเดือนค่ะ

หลังจากเราทำงานเหนื่อยแล้ว หาเวลาไปพักผ่อนไม่ว่าจะเป็นในประเทศหรือต่างประเทศ เป็นการช่วยชาร์จแบตเตอรี่ให้กับร่างกาย สมองและจิตใจ ให้กลับมาพร้อมสู้กับงานกันได้อย่างเต็มที่ค่ะ พักผ่อนกันด้วยนะคะเพื่อนๆ

Thank you for following, up-voting and comments

Follow me @khwanjit8668

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT
Sort Order:  trending

ว้าว สวยมากค่ะ อยากไปมากๆเลย ฝันอยากไป จะไปให้ได้ ขอบคุณที่แชร์ภาพสวยงามมากๆค่ะ

·

สวยจริงๆค่ะ ประทับใจแน่นอนค่า

สวยงามมากจริงๆค่ะ...เป็นสถานที่ที่ต้องไปเที่ยวสักครั้งในชีวิต. สถานที่ทุกที่สวยมากๆ เป็นเอกลักษณ์ ขอบคุณที่นำมาแชร์ค่ะ

·

สวยจริงๆค่ะพี่แนท

เป็นสถานที่ที่น่าเที่ยวมากๆเลยค่ะคุณหญิง​ ภาพตอนกลางคืนก็สวยมากๆเลยค่ะ😍😍

·

ขอยคุณค่า 😊

·
·

😍😍😍

สวยจังเลย น่าเสียดายตอนไปเที่ยวฝรั่งเศษ มีเวลาแค่สองเดือน และต้องเลือกระหว่าง ไปอิตาลีหรือ อันดอร์รา, สเปน, โปรตุเกส ตอนนั้นอยากเห็นประเทศ อันดอร์รา มากๆ จึงอดไปเที่ยวอิตาลี ขอบคุณที่แชร์ภาพสวยๆ เรื่องราวดีๆ

·

ก่อนไปก็ไม่ค่อยคาดหวังกับอิตาลีนะคะแต่พอไปแล้วคิดว่าอิตาลี สวยจังค่ะ มีโอกาสคุณตุ๊กตา ลองไปดูนะคะ ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

เป็นโบสถ์ที่สวยงามมากค่ะ ขอบคุณที่แชร์สถานที่สวยๆให้ได้ชมกันค่ะ

·

ขอบคุณค่า😊

โบถสวยมากคราบ

·

สวยจริงๆค่า

  ·  3년 전

สวยมาก..อลังการมาก..สมกับความยิ่งใหญ่ของวาติกันค่ะ

·

ใช่ค่ะพี่สวยจริงๆค่า😊

สวยงามมาก มีความอยากไป แต่ต้องเก็บตังค์อีกนานๆๆๆ 555

·

สวยจริงๆค่ะคุณบัว☺️