มหาวิหารเซนต์ ปีเตอร์ส บาซิลิกา (โบสถ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก) Thai Photo Contest11 #1

3년 전

image

...สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาว Steemian ที่น่ารักทุกคน หลังจากห่างจากการโพสไปหลายวันได้โอกาสดีในวันนี้ที่ทาง @thaiteam ได้จัดกิจกรรมการประกวด ภาพถ่าย ในหัวข้อ สถานที่ ทางศาสนา หรือศาสนสถาน Religious places contest ที่เพื่อนๆคิดว่าสวยงามเข้าประกวดค่ะ ซึ่งหญิงมีภาพสถานที่สวยๆในหัวข้อนี้ค่อนข้างเยอะก็จะตื่นเต้นเป็นพิเศษค่ะ สถานที่ที่หญิงจะนำเสนอในวันนี้หญิงเคยกล่าวไว้แล้วในตอนที่พาไปเที่ยวที่ Vatican City อยู่ตรงกรุงโรมประเทศอิตาลีค่ะ นั่นก็คือโบส์ถที่ได้รับการขนานนามว่า เป็นโบส์ถที่ใหญ่ที่สุดในโลก นั่นก็คือ มหาวิหาร เซนต์ปีเตอร์ส บาซิลิกา St.Peter Basilica ตั้งอยู่ที่ นครรัฐวาติกัน นั่นเองค่า

image

image

image

...มหาวิหาร เซนต์ ปีเตอร์ส บาซิลิกา เป็นสัญลักษณ์อันยิ่งใหญ่ของนครรัฐวาติกัน และสัญลักษณ์ทางศิลปะอันโอฬารของปลายสมัยฟื้นฟูศิลปวิทยาการ ซึ่งการได้มาที่นี่และได้มาชื่นชมสถาปัตยกรรมที่งดงามของโบส์ถที่ได้ชื่อว่าเป็นโบส์ถที่ใหญ่ที่สุดในโลก
...ซึ่งผู้ที่ออกแบบสถาปัตยกรรมอันงดงามแห่งนี้ก็คือ มีเกลันเจโล มหาวิหารแห่งใช้พื้นที่ในการก่อสร้างกว่า 14 ไร่ และสามารถจุคนได้มากกว่า 60,000 คนเลยทีเดียวค่ะ จากความงดงามที่เราเห็นอยู่ใช้เวลาก่อสร้างยาวนานถึง 120 ปี เลยค่ะ

image

image

...หญิงยังคงประทับใจและตึงตราตึงใจกับความงดงามกับโบส์ถหรือมหาวิหารแห่งนี้จริงๆค่ะ ทึ่งในความสามารถทั้งในคนออกแบบและคนที่ก่อสร้างมากๆค่ะ จบการแบ่งปันภาพสถาปัตยกรรมทางศาสนา หรือศาสนสถานสวยๆไว้เท่านี้นะคะ ขอขอบคุณ @thaiteam และผู้ให้การสนับสนุนทุกท่านนะคะ ที่ได้จัดกิจกรรมดีๆนี้ขึ้นมาค่ะ

ขอบคุณสำหรับการโหวตและคอมเม้นส์นะคะ

Follow me @khwanjitpee

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT
Sort Order:  trending

ด้านนอกก็สวย ข้างในก็สวยมาก น่าไปเที่ยวจริงๆค่ะ

·

สวยจริงๆค่ะพี่ 😊

thai_line 350.png

โพสต์นี้ ได้รับการเสนอชื่อ เข้าร่วมการประกวด
Religious Places Contest ครั้งที่ # 1
นอกจากนี้ ยังได้รับ ป้ายเสนอชื่อ กำกับคุณภาพ ในนามของ @thaiteam ป้ายนี้
คุณสามารถเพิ่มเติม ในโพสต์นี้ได้ โดยการแก้ไข แต่ไม่สามารถ นำไปใช้ในโพสต์อื่น
เนื่องจาก เป็นป้ายกำกับคุณภาพของ @thaiteam.

thai_line 350.png

Good Work!


nominate photo Smaller.png

@thaiteam