HomeStay Coffee : Rongsi Studio โรงสี สตูดิโอ เกราะเกร็ด

2년 전

สวัสดีคะ เพื่อน ๆ ชาว Steemian ที่น่ารักทุกท่าน
Hello everyone, Steemian friends.❤️

〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰〰

สำหรับเพื่อนๆ ที่อยู่แถวปากเกร็ด และนนทบุรี เชื่อว่าหลายๆ ท่านต้องไปเช็คอินสถานที่ชิลล์เอาต์แห่งนี้กันแน่นอน ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะเกร็ด พร้อมสัมผัสบรรยากาศสุดคลาสสิกของโรงสีข้าวที่มีอายุกว่าร้อยปี และที่สำคัญมุมถ่ายภาพเยอะมาก ใช้เวลากับโรงสี สตูดิโอ ถึงครึ่งวันเลยทีเดียว และเหมาะเจาะกับช่วงอากาศร้อนมากๆ พอดี คนก็จะเยอะแน่นเป็นพิเศษ

4.jpg

โฮมสเตย์สุดชิค ที่เปิดพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวที่สนใจเข้าพักได้สัมผัสความสวยงามของทัศนียภาพของแม่น้ำเจ้าพระยาและท้องฟ้าได้ตลอดทั้งวัน และสถานที่แห่งนี้ให้บริการเช่าจักรยาน ปั่นชมวิถีชุมชนมอญบนเกาะเกร็ดอีกด้วยคะ

1.jpg

สำหรับ HomeStay Coffee ที่นี่ จะเน้นเรื่องของมุมถ่ายภาพเยอะมาก นักท่องเที่ยวส่วนมากก็จะมีทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ที่ให้ความสนใจในเรื่องวัฒนะธรรม และวิถีการใช้ชีวิตของคนที่นี่ ชอบคะมีอาหารตลอดทางร้านอาหาร ร้านกาแฟ มีหลากหลายสไตล์ ถ้าเป็นวันหยุดคนก็จะแน่นๆ หน่อย การเดินทางมาที่นี่ต้องนั่งเรือข้ามมาคะ ค่าบริการของเรืออยู่ที่คนละ 3 บาท เท่านั้นเอง

5.jpg

เหมาะกับการมาพักผ่อน หากิจกรรมทำช่วงวันหยุด คลายเครียดไปอีกแบบคะ แต่ติดตรงอากาศร้อนไปหน่อย แต่มาถึงขนาดนี้แล้วสู้ตาย ถ้ามากับเพื่อนๆ แนะนำเช่าจักรยานปั่นชมบรรยากาศของที่นี่ดีกว่าคะ เพราะสถานที่แห่งนี้ใหญ่มาก ถ้าเดินทั้งวันคงไม่หมด

3.jpg

มาครั้งแรกก็ยังไม่ชำนาญเท่าไหร่ แต่ถ้าครั้งที่ 2 ไม่พลาดแน่กับทริปเกาะเกร็ด อาจจะมาแบบกระทันหันไม่ทันตั้งตัว ศึกษาข้อมูลไปไม่มาก เลยได้แวะชมสถานที่ และเก็บภาพได้ไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ถ้ามีดอกาสรอบหน้าคงไม่พลาดกับภาพสวยๆ รอบเกาะเกร็ดแน่นอนคะ

2.jpg

🌺 Thank you for the followers and all the encouragement
and most of all thank you for the votes. 🌺

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT
Sort Order:  trending

This looks really nice, you should post in Tasteem.io . Where is it please?

Posted using Partiko Android

·

Thank you for your advice. In Nonthaburi.

ตกแต่งแบบนี้เขาเรียกแนววินเทจใช่ไหมคับ 🤔

·

ใช่คะ -

Nice place fir a day visit!