โรงรถเสร็จสมบูรณ์

6개월 전

pyfbmy.jpg

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคนครับ ... หลังจาก ถ้าเป็นเรื่องหนึ่ง ก็คงเป็นหนังที่ ยาวนานเกือบ 3 เดือน ในการรีโนเวท บ้านหลังใหม่ ไม่เชื่อก็คงต้องเชื่อนะครับ ว่ายาวนาน เหมือนกับ ผมสร้างบ้านหลังใหญ่ หลังหนึ่งก็ว่าได้

🖊️ ความคืบหน้า ในวันนี้ล่าสุด คือ จัดการโรงรถ จนเสร็จสมบูรณ์ แม้ไม่ใช้แบบที่อยากได้ สักเท่าไร ทั้งเรื่องความกว้าง ความยาว และ การตั้งเสา แบบที่อยากได้ ลักษณะเหมือนโลตัส มีเสา 2 ต้น อยู่ด้านหลัง

kqzyhl.jpg

🖊️ แต่แบบที่ช่าง จัดการให้ มีความยาว และกว้าง มากกว่า ที่ผมอยากได้ และตั้งเสา ไว้ทั้งหมด 3 ต้น แล้วตั้งเสาไว้ ค่อนข้างกลาง ทำให้ความรู้สึก ใช้สอยงานไม่ค่อยสะดวกสะดวกสักเท่าไร

🖊️ ความไม่สะดวกประการแรก ทั้งที่โรงรถกว้าง และยาวกว่าที่อยากได้ คือ เนื่องจากมีเสาตรงกลาง ทำให้จอดรถค่อนข้างลำบาก ประการที่สอง คือ เวลาจอดเรียบร้อยแล้ว คนลงจากรถ ก็ลำบาก อีกเช่นกัน เวลาเปิดประตู จะติดเสา โดยเฉพาะลูกชาย ที่เป็นเด็กพิเศษ เวลาประตู อาจกระแทรกเสาเหล็กได้

61vh2b.jpg

🖊️ เวลาว่างวันนี้ จึงมานั่งจ้อง ในมุมนี้ ที่ผมถ่ายภาพ และหาทางแก้อะไร ที่สามารถ จอด และงลงจากรถไก็ง่าย หรือ คำนวน วิธี ที่จะขยับรถเข้าโรงจอดรถ ให้น้อยครั้งที่สุด เฉพาะทุกวันนี้ ต้องขยับรถ ถึงหลายครั้ง กว่าจะเข้าโรงรถได้

🖊️ แต่เท่าที่ดู คงจะยากแล้ว นอกจาก รื้อออกมาเชื่อมเหล็กใหม่ งานคงจะยาก ความคิดจึงตกไป คงต้องอาศัย ความเคยชิน จอดบ่อยๆ คงชำนาญเอง จะง่ายกว่า แล้วพบกันใหม่พรุ่งนี้ ขอบคุณครับ

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT