สำรวจผักสวนครัวรอบบ้าน

7개월 전

g9iqhg.jpg
ผักกาดกวางตุ้ง

สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนครับ ... หลายวันมานี้ การจัดการเรื่องราวต่างไป ภายในบ้าน เริ่มทยอยเสร็จ ไปหลายๆ เรื่องแล้ว ทั้งที่ผ่านพบกับปัญหาต่างๆ นานา หลายเรื่องมากมาย จากผู้รับเหมา หรือช่าง

🖊️ ทุกปัญหา เกิดจากผู้รับเหมา หรือช่าง แถวนี้ อาศัยความชำนาญ จากการที่เคยเป็นลูกมือ แต่ไม่ได้เรียนมา ทำให้เรื่องบางเรื่อง มีประสบการณ์ แต่ขาดความชำนาญ ในเรื่องการแก้ไขปัญหา

gnzx9s.jpg
ผักบุ้งในยางรถ

🖊️ แต่วันนี้ผมก็แก้ไข เรื่องราวต่างๆ ไปได้เกือบจะหมดแล้ว แต่อีกเรื่องราวหนึ่ง ที่ทำให้ฆ่าเวลา และลืมเรื่องราวต่างๆ ไปได้ นั่นก็คง เป็นเรื่องการปลูกผัก ดอกไม้ และผลไม้ ถึงโตนี้ยังจะเล็กอยู่ แต่ก็ค่อยๆ เจริญเติบโตขึ้น ให้พอชื้นใจได้

r1zzkm.jpg
ผักคะน้า

🖊️ วันนี้จึงขอภาพผักบางส่วน มาให้เพื่อนได้ชม วึ่งยังมีอีกอย่าง ที่ผมได้ไปลูก แต่ไม่ได้นำถาพมาลงครับ ทั่งผักและผลไม้ และดอกไม้ แต่ดอกไม้และผลไม้ ผมก็พึ่งเอาลงไปได้ไม่กี่วัน ไว้มีความคืบหน้าคงได้ลงมาอีกรอบครับ

tq8s08.jpg
ผักปลั่ง

🖊️ วันนี้คงมีเรื่องที่ ยากจะนำมาเขียนแค่นี้ก่อนละกันครับ ฝนก็ตกได้ทุกวัน จนตอนนี้ กลายเป็นว่า ผมไม่ค่อยชอบฝนไปเลยครับ เพราะมันทำให้ผักที่เริ่มปลูกขึ้นมา บางต้นได้รับน้ำมากไป จนเฉาตายไปก็มีครับ แล้วพบกันใหม่พรุ่งนี้ ขอบคุณครับ

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT