สมาชิกใหม่ มะเขือม่วงยาวกับมะเขือแดงเล็ก

6개월 전

39fpkm.jpg

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคนครับ ... หลังจากที่ช่วงนี้หมกมุ่น อยู่กับการปลูกพืชผักสวนครัว ตอนนี้เริ้มเติบโตเรื่อยๆ ยิ่งช่วงฤดูฝน ได้น้ำอย่างอุดมสมบูรณ์ด้วยแล้วครับ

🖊️ วันนี้ได้สมาชิกใหม่ มาอีก 2 อย่างครับ จริงๆ ซื้อไว้ได้ 2 วันแล้ว แต่มัวแต่จัดการอย่างอื่นครับ วันนี้มีเวลาทั้งวัน เนื่องจาก เอาหลานไปฝากไว้กับอุ้ย (ยายทวด) ของเค้า

l535te.jpg

d0f9p9.jpg

🖊️ พอมีเวลา ก็ลงมือปลูกทันที ที่เห็นคือกะลามัง ที่ซื้อให้หลาน ไว้อาบน้ำ ตั้งแต่เด็ก แต่เค้าโตแล้ว ไม่ใช้ ผมจึงเอามาเจาะรู ด้านล่างหลายรู เพื่อให้สมารถระบายน้ำได้

🖊️ ผมปลูกในกะลามัง เพื่อเพาะเอาแค่ต้นกล้าครับ ส่วนเมล็ดพันธุ์ที่จะปลูก เป็นพืชล้มลุก ทั้งคู่ ทั้งมะเขือม่วงยาว และมะเขือแดงพันธุ์เล็ก ซึ่งผมชอบไว้เป็นวัสดุดิบ ทำอาหารได้หลายเมนูครับ

7ftas4.jpg

fuv3t1.jpg

🖊️ เนื่องจากพื้นที่ปลูกมีน้อย ผมจึงเพาะต้นกล้า ของเค้าทั้งคู่ แค่อย่างละ 4 ต้น ตอนนี้เท่ากับ ที่ผมเพาะต้นกล้าไว้ มีอยู่ 4 อย่าง คือ พริกหนุ่ม มะเขือเปราะ มะเขือม่วงยาว และมะเขือแดงเล็ก

🖊️ รอจนมันโตขึ้น จะทยอยนำไปลงดิน ในพื้นที่ต่างๆ ทุกวันมัวแต่จ้อง รอวันที่ทั่งหมดเติบโต และเก็บเกี่ยวผลผลิต ไว้ประกอบอาหารต่อไป ถึงจะไม่เยอะแยะ แต่ก็ปลอดสารพิษครับ แล้วพบกันใหม่พรุ่งนี้ ขอบคุณครับ

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT