เรื่องกล้วยๆ

7개월 전

04jqy9.jpg

**สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคนครับ ... วันนี้ผมได้มี โอกาศเดินทาง ไปหมู่บ้านเก่า บ้านป่างิ้ว เหตุผลที่กลับไป เพราะ เป็นเหตุที่คิดแล้ว ก็ตลกตัวเองครับ

🖊️ วันนี้เราจะมาคุยถึงเรื่องกล้วยๆ กันทั่งโพสต์ครับ เรื่องที่บอกแค่คิดก็ตลกตัวเอง ก็เนื่องกล้วยนี้แระครับ ไม่แน่ใจว่าเพื่อนๆ ยังจำกันได้ไหม ที่ผมกลับหมู่บ้านเก่า ไปเอามะละกอมา 3 ต้น และกล้วย 3 ต้น

0xnu8j.jpg

zmk5za.jpg

🖊️ มะละกอไม่ใช่ประเด็น แต่ประเด็นคือด้วยนี้แระครับ กล้วย 3 ต้น ที่เอามาครั้งที่แล้ว ปรากฏว่าแม่แฟน โทรมาหาแฟนว่า ที่เิาไปนั่น ไม่ใช้กบ้วยน้ำหว้า แต่เป็นกล้วยป่า ผลของมันเมล็ดเลยอะ กินได้แค่ปลี กับหน่อมั้ง จำไม่ได้แล้ว 5555

momxcs.jpg

🖊️ ผมและแฟนจึงต้องกลับ ไปเอากล้วยมากว่า มาปลูกอีกรอบครับ แต่ครั้งนี้ ไม่ใช่ได้มาแค่ 3 ต้น แต่ไก็กล้วย 4 ต้น แถมรอบนี้ ได้กล้วยต้นใหญ่ กว่าเดิม หลายเท่าเดิม

🖊️ รอบนี้ ผมแค่กลับไปกล้วย มาปลูกแค่อย่างเดียว ได้แล้วก็เอามาปลูก ตรงมุมเดิมพอดี ส่วนกล้วย จริงๆ ก็สงสาร แต่เมื่อจากพื้นที่จำกัด จำเป็นต้องถอดทิ้งไว้ แล้วเอากล้วยน้ำหว้า ปลูกทับแทน

b9rvij.jpg

🖊️ กล้วยนี้เป็นต้นไม้ ที่ทรหดจริงๆ ครับ แม้จะขุดออกมาจากดิน ตั้งนานแล้ว ไม่ได้ลงดินเลย แต่เค้าก็ไม่เกี่ยว ไม่ต้องพักฟื้นใดๆ ทั้งสิ้นครับ ปลูกง่ายกว่ามะละกอ ที่หลายวันกว่าจะฟื้น วันนี้คงมีเรื่องราวเกี่ยวกับต้นไม้ ของผมแต่เพียงเท่านี้ ขอบคุณครับ

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT
Sort Order:  trending

Congratulations, your post has been upvoted by @dsc-r2cornell, which is the curating account for @R2cornell's Discord Community.

Manually curated by @jasonmunapasee

r2cornell_curation_banner.png