บรรยากาศสบายๆ

7개월 전

o0s7qx.jpg

สวัสดีเพื่อนที่น่ารักทุกคนครับ ... หลังจากเมื่อวานเจอแต่เรื่องเครียดๆ คนไร้สัจจะ จนถึงวันนี่ก็ยังไม่มากเคลียร์เรื่องเงินที่ค้าง ที่ต้องมาคือผม ในฝั่งคนจ้างงาน แต่ก็ส่งข้อความมาบอก ว่าจะมาในวันพรุ่งนี้ แต่ไม่อยากหวังอะไรมาก เพราะผิดคำพูดทุกครั้ง

🖊️ ผักที่ปลูกในพื้นที่บ้าน บ้างอย่างก็เริ่มจะกินได้แล้ว ทยอยขึ้นมาเรื่อยๆ อีกไม่นานคงไม่ต้องซื้อครับ แต่ในเมื่อบางอย่างยังไม่โตเต็มที่ ที่สามารถพอจะนำมาทำอาหารได้ ก็คงต้องซื้อไปก่อน หลังจากขับรถตู้นักเรียนเสร็จ ในช่วงเช้า ก็แวะร้านขายของ ภายในหมู่บ้าน เพื่อซื้อวัตถุดิบ ไว้ทำอาหารมื้อเที่ยง และมื้อเย็นต่อ

vouic4.jpg

🖊️ อากาศในวันนี้ ค่อนข้างดี บรรยากาศปดคลุมด้วยเมฆ แต่ยังไม่ถึงขนาดเป็นเมฆฝน ทั่งแต่ช่วงเช้า ถึงช่วงบ่าย ทำให้สามมารถ มานั่งเล่น ริมระเบียงหน้าบ้านได้ เพื่อรับลมจากธรรมชาติ มันก็ได้พลังงาน และบรรยากาศ กว่านัางตากพัดลม ในบ้านจริงไหมครับ

7oupk6.jpg

🖊️ ช่วงเย็นจัดการปลูก พริกหนุ่ม กับ มะเขือเปราะ โดยใช้กะละมัง เจาะรู ใส่ดิน เพื่อเะาะต้นกล้า หลังจาดรอบแรก ไม่แระสบผลสำเร็จ รอบแรกใช้วิธี เอานิ้วจิ้มขุดดินเล็กๆ ประมาณครึ่งข้อนิ้ว แต่ผ่านมา 11 วัน ยังไร้วี่แวว เลยต้องลองวิธีเพาะกล้าใหม่ ดูอีกรอบ รอต้นโตแล้วค่อยย้ายลงดินต่อไป

🖊️ ยามเย็นฝนทำท่าจะตก หลังจากรดน้ำต้นไปเรียบร้อยแล้ว แต่ก็ทำได้แค่ได้ยินเสียงฟ้าร้อง แต่ไม่รู้ไปตกที่ไหน อากาศเย็นนี้ ตลอดจนหัวค่ำ แล้วตอนนอน น่าจะค่อนข้างอบแน่นอน ผมจะใช้วิธีเปิดแอร์ แค่ลูกหลับแล้วจะปิดแอร์ ไม่อยากให้ลูกติดแอร์มาก ขอบคุณครับ

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT