พรุ่งนี้ก็กลับสู่วุ่นๆ อีกครั้ง

7개월 전

vs2q7b.jpg

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคนครับ ... ช่วงเวลาแห่งความสบาย หมดไปอย่างรวดเร็ว วันหยุด 4 วัน ที่สามารถตื่นสายได้ นอนถึง 7 โมงกว่า แบบไม่ต้องเร่งรีบอะไร ช่างผ่านไปเร็ว อยากว่าแต่ 4 วันมานี้เลย ขณะเวลา 1 ปี ยังผ่านไปรวดเร็วเลย

🖊️ พรุ่งนี้ต้องปรับเวลามาตื่นเหมือนเดิมคือ ตี 5 อีกครั้ง ปกติตัวเอง ก็จะเปฺ็นคนนอนยากอยู่แล้ว ถ้าในช่วงวันปกติที่เด็กๆ ต้องไปโรงเรียนกัน บางวันผมนอนแค่ 3-4 ชั่วโมง แค่นั้น

🖊️ ตอนเช้าในแต่ละวัน เริ่มวันพรุ่งนี้ ต้องวุ่นวาย จนเหนื่อยแน่นอนในช่วงเช้า เด็กๆ ยังเข้าห้องน้ำเอง ไม่เป็น ต้องค่อยถาม คอยพาไปห้องน้ำ บางวันปวดหนัก พร้อมกัน จัดการอีกคนเสร็จ อีกคนหิวข้าว

🖊️ การเลี้ยงเด็ก 2 คนพร้อมกันนี้ เป็นอะไรที่เหนื่อย แต่ถ้าทำด้วยความรัก ความเอ็นดู ถ้าพวกเค้า ไม่งอแง อาละวาด ความเหนื่อยนั้น บางที ก็แปลเปลี่ยนเป็นความสุขได้

vm7fxj.jpg

🖊️ ตอนเข้าจะพยายามให้ตื่นพร้อมกัน ถ้าอีกคนยังไม่ตื่น ก็ต้องปลุกให้ตื่นพร้อมกัน แปรงฟัน ล้างหน้า กินข้าวพร้อมกัน พอแฟน กลับจากขับรถโรงเรียน ก็ช่วยกันแต่งตัวเด็กน้อยทั้ง 2 ไปส่งโรงเรียน

🖊️ เวลารับกลับ ก็จะรับกลับมาพร้อมๆ กัน และ กินขนม หรือของว่าง และนมพร้อมๆ กัน ทุกวันในวันธรรมดา ผมจะเลี้ยงเด็กน้อย 2 คนแบบนี้ ทุกวันในวันธรรมดา ยิ่งช่วงโควิด19 โรงเรียนสลับกันเรียน ทำให้เพิ่มเวลาเรียนถึงวันเสาร์อีกวัน

🖊️ จนกว่าจะถึงวันอาทิตย์หน้า ผมถึงจะได้พักผ่อนเต็มอิ่ม กับคนอื่น เดียวก็ต้องเตรียมจัดกระเป๋า สำหรับเด็ก 2 คน แล้วผมจะลองเข้าไปนอน ถ้าได้หลับ คงจะได้นอนเต็มอิ่ม ถ้าไม่หลับคือยาวถึงเที่ยงคืน ตี 1 แน่นอนวันนี้ เพราะยังไม่มี ความรู้สึกง่วงใดๆ แล้วพบกันใหม่พรุ่งนี้ ขอบคุณครับ

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT