มะระขี้นกในบ้าน

7개월 전

pzqo8j.jpg

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน ... ตื่นเช้า เดินสำรวจแปลง พืชผักสวนครัว หลังจากฝนตกหนัก ถล่มจนเละไปหมด ตามที่่โพสต์ตั้งแต่เมื่อวาน มือสมัครเล่น พึ่งเริ่มปลูกแบบผม ค่อยๆ ปรับปรุงเปลี่ยนแปลง ไปเรื่อยๆ เดียวก็คงเข้าที่เข้าทาง ถ้าลงตัว อีกหน่อย คงไม่ต้องซื้อผักกิน

🖊️ เนื้อหาในวันนี้ เกิดขึ้นจากการ สำรวจผักที่ปลูกไว้นี้แระ ต้นมะระขี้นก ที่ขึ้นเองตามธรรมชาติ ซึ่งเห็นขึ้นตามบ้าน ทั่วๆ ไป หมดทุกบ้าน ที่มีที่ดิน ปลูกผัก ปลูกต้นไม้ ผักตำลึงก็เช่นกัน

🖊️ สาระในวันนี้ อยู่ที่มะระขี้นก มากกว่า ถึงผมจะพอรู้ว่า มันขึ้นตามบ้านเกือบ ทุกหลังคา และเห็นบ่อยมาก แต่ผมพึ่งเห็น และพึ่งรู้ ว่ามะระขี้นก มีดอกไม้ และเป็นดอกสีเหลือง 555 อย่าว่ากันนะครับ สำหรับคนที่รู้แล้ว

wkutop.jpg

mttaso.jpg

🖊️ บอกตามตรง ผมไม่ค่อยชอบรสชาติ ของเค้าสักเท่าไร เพราะมีรสชาติที่ขม แต่แฟนผมชอบ โดยเฉพาะกินกับน้ำพริก หรือเอาไปต้มสารพัดผัก ของเค้า แต่ถึงผมจะไม่ชอบ แต่เพื่อสุขภาพ ก็จำเป็นต้องกิน

🖊️ ไหนก็พูดว่า เพื่อสุขภาพแล้ว ก็ต้องขอเอ่ยยกตัวอย่าง ประโยชน์ ของเค้าสักหน่อยครับ เช่น ช่วยควบคุมน้ำตาลในกระแสเลือด ระบบทางเดินอาหารต่าง เช่น ท้องผูก และช่วยให้หายใจโล่ง ไม่คัดจมูก และอื่นๆ ครับ

34tk4e.jpg

🖊️ ที่มาของภาพ OPPO A9 2020 ถ่ายบริเวณสวนในบ้าน ที่กั้นเป็นพื้นที่ ปลูกผักสวนครัว มะระขี้นก ขึ้นเองไม่ได้ไปลูก จุดที่ถ่ายภาพ จะเลื้อยติดกับผักชะอม และไม้ที่ผูกไว้ ให้เค้าเลื้อยครับ ตอนนี้กำลัง โตเลื้อยมากก่อนตอนแรก เกือบ 2 เท่า ที่เจอตอนซื้อบ้านหลังนี้มา แล้วพบกันใหม่พรุ่งนี้ ขอบคุณครับ

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT