ผักสวนครัวผลผลิตที่นำมาทานได้แล้ว

6개월 전

gy6a6u.jpg

ksnhet.jpg

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน ... วันหยุดต่อนี้ ที่เหลือแค่วันเดียว แม้โรงเรียน จะกลับมาเรียน ตามปกติ โดยไม่ต้องสลับกันเรียนแล้ว แต่เนื่องจาก ตอนนี้ การเรียนการสอน ยังไม่ทัน นักเรียนโรงเรียน ที่ขับรถตู้รับส่ง จึงต้องเรียน ตั้งแต่ วันจันทร์-วันเสาร์

🖊️ วันอาทิตย์จึงเป็นแค่ วันหยุดแค่วันเดียว ตอนนี้กำลังเพลิดเพลิน กับการทำเกษตร แบบพอเพียง ในพื้นที่เล็กๆ รอบบริเวณบ้าน และผลผลิตบางชนิด ผมสามารถนำมากินได้แล้ว

m8xcgq.jpg

1uwa06.jpg

🖊️ วันนี้ เริ่มต้นจาก ตอนกลางวันก่อน ทำเมนูน้ำพริก น้ำพริกหนุ่ม ซึ่งผมกำลังเริ่ม ปลูกด้วยเหมือนกัน แต่พึ่งขึ้นคงต้องใช้ เวลาน่าจะหลายเดือนมั้ง กว่าจะต้นใหญ่ อดใจรอก่อน พึ่งปลูกได้ไม่กี่วัน

🖊️ แต่ผลผลิตที่ ปลูกเอง และ ขึ้นเองตามธรรมชาติ แต่เราดูแล และบำรุง จนได้กิน นำมาลวกต้ม กินกับน้ำพริกหนุ่มวันนี้ เป็นพวกมะระขี้นก ชะอม ตำลึง ผลของมะระขี้นก ลูกใหญ่ทีเดียว ถึงจะขมแต่กินกับน้ำพริก ก็อร่อยเลยนะครับ เสียดายลืมถ่ายภาพอาหาร

8o5odl.jpg

🖊️ ส่วนอาหารเย็น เป็นเมนูราดหน้าครับ ซึ่งเมนูนี้ เป็นฝีมือของผมครับ ตั้งแต่ผมทำราดหน้าได้ แฟนให้ผมทำให้กินตลอด ราดหน้าหมู จึงเป็นเมนูของเย็นนี้ครับ

urbqma.jpg

🖊️ ผักกาดกวางตุ้ง ที่ปลูกเริ่มโตนิดนึง นำมาทำอาหารได้ ตั้งแต่ยังเป็นผักกาดน้อย แบบนี้ ตามภาพ หรือจะรอให้ใหญ่ โตเต็มที่ ก็สามารถ นำมาทำอาหารได้เช่นกัน

🖊️ เด็กๆ จะชอบผักกาดน้อยแบบนี้ กันซะมากกว่า เพราะอร่อย แต่ได้น้อย เปลืองกว่าโตเต็มที่ครับ 5555 ราดหน้าวันนี้ จึงใส่ผลผลิตที่ปลูกเอง คือผักกาดน้อยนี้ครับ

🖊️ คิดๆดูแล้วก็มีความสุขนะครับ การที่เราได้นำ ผลผลิต ที่เราปลูกเองมากิน และใช้เนื้อที่ไม่มาก สามารถปลูกผักสวนครัว เกือบ 20 ชนิด แล้วพบกันใหม่พรุ่งนี้ กับแปลงผักที่ผมต้องปลูกใหม่ และสาเหตุที่ต้องปลูกใหม่ครับ ขอบคุณครับ

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT