100 Days My Prince

2년 전

100-Days-My-Prince-Poster3.jpg

เป็นซีรีย์ที่คิดว่าคงไม่มีโอกาสได้ดู เพราะไม่ใช่ติ่ง EXO และด้วยมีอคติว่าไม่ค่อยชอบสายไอดอล ที่มาเป็นพระเอก(เป็นความคิดที่ไม่ค่อยเข้าท่า) แต่ด้วยกระแสเรตติ้งที่มาแรง แซงทางโค้ง (ติด Top 5 ซีรีย์ที่ทำเรตติ้งสูงสุดตลอดกาลของช่องเคเบิ้ล อยู่ในอันดับ 4 ด้วยตัวเลข 14.412% และอยู่ในอันดับ 2 ซีรีย์ที่ทำเรตติ้งสูงสุดตลอดกาลของช่องเคเบิ้ล ในปี 2018 รองจาก Mr. Sunshine Sourceเอาอ่ะ ในเมื่อมาแรงถึงขนาดนี้ ก็ขอดูสักหน่อย

100-Days-My-Prince-1.jpg

เล่าถึงองค์รัชทายาทอียูล (รับบทโดย D.O EXO) ที่ถูกลอบสังหารในขณะที่เดินทางไปทำพิธีขอฝน จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ความจำเสื่อม ต้องมาใช้ชีวิตเป็นสามัญชน คนธรรมดา ภายใต้ชื่อ “วอนดึก” เป็นเวลาถึง 100 วัน รวมถึงการจำใจแต่งงานกับหญิงสาวชาวบ้าน นามว่า ฮงซิม (รับบทโดย Nam Ji Hyun) คู่หมั้นคู่หมายของวอนดึก ที่จำเป็นต้องรีบแต่งงาน ตามคำสั่งขององค์รัชทายาท ที่บังคับให้คนโสดในแผ่นดินทุกคนต้องแต่งงานกัน

100-Days-My-Prince-4.jpg

เมื่อได้มาใช้ชิวิตแบบสามัญชน “วอนดึก” กลายเป็นผู้ชายที่ไร้ประโยชน์ เนื่องจากทำงาน ทำการไม่เป็น แถมยังสร้างภาระ หนี้สิน เป็นตัวปัญหาให้กับฮงซิมตลอดเวลา พูดง่ายๆ คือมีแค่หน้าตาที่หล่อเหลาเพียงอย่างเดียวที่ใช้การได้ แต่พออยู่นานวัน วอนดึกก็พยายามปรับตัวเองมากขึ้น พร้อมๆ กับความทรงจำที่ค่อยๆ กลับมา และเริ่มรู้ตัวว่าได้หลงรักภรรยาของตัวเองเข้าให้แล้ว

ด้วยความรู้สึกพิเศษที่มีให้กับฮงซิม ทำให้วอนดึกเริ่มไม่อยากให้ความทรงจำของตัวเองกลับคืนมา และฮงซิมเอง ก็ไม่อยากจะโกหกชายคนรักต่อไป ว่าแท้จริงแล้วเขาก็ไม่ใช่วอนดึก ชายคู่หมายของเธอ แต่เมื่อทุกอย่างกำลังจะลงตัว ความจริงก็เผยออกมา ว่าวอนดึกคือองค์รัชทายาท ผู้ซึ่งมีพระมเหสีที่กำลังตั้งครรภ์ รออยู่ที่วัง และองค์รัชทายาทต้องกลับเข้าวังในที่สุด

100-Days-My-Prince-Poster1.jpg

เป็นซีรีย์ที่ดูได้เรื่อยๆ ค่ะ แต่ส่วนตัวดูแล้ว ไม่ได้มีอาการลงแดงสักเท่าไหร่ ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าที่ได้เรตติ้งดี คือส่วนไหน (เพราะ EXO หรือเปล่า) เนื้อเรื่องรู้สึกเฉยๆ มีอีกหลายเรื่องที่น่าจะดีกว่านี้ หรือเป็นเพราะเราดูซีรีย์เยอะไปหน่อย เลยมีเรื่องให้เปรียบเทียบเยอะ ส่วนนักแสดงนำ D.O เมื่อเทียบกับเรื่องอื่นๆ เรื่องนี้ Aura มาเต็ม ไม่ได้รู้สึกกระอักกระอ่วนใจ แบบไอดอล มาเป็นพระเอก เหมือนกับที่คิดไว้ตอนต้น ถือว่าสอบผ่านสำหรับการเป็นพระเอกเรื่องแรก นักแสดงที่เหลือภาพรวมดีมาก สามารถสร้างสีสันให้กับเรื่อง สรุปว่าเพราะเรตติ้งดี เก็บเอามาดูอีกสักเรื่องก็ไม่เสียหายค่ะ

Image SourceImage

Thank you for support in my post.@moonoi22

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT
Sort Order:  trending

ยัวก็เพิ่งดูจบไปค่ะ เห็นเขาอวยกันเหลือเกิน ก็เลยทนไม่ไหวต้องดู

Posted using Partiko Android

·

จากเรื่องนี้ คิดว่าคนเกาหลี น่าจะชอบซีรีย์ที่สามารถดูได้เรื่อยๆ เนื่อเรื่องไม่เครียด จนเกินไป ^^