Incheon China Town and Songwol-Dong Fairy Tale Village

2년 전

unnamed.jpg
ระหว่างทาง ที่เดินขึ้นไป ถึงแม้ว่าจะเป็นการเดินขึ้นบนเนิ่น แต่ก็ไม่มีความเหนื่อยล้าเลย โชคดีที่ตอนที่มาคนไม่เยอะเท่าไหร่ ได้มีเวลาเก็บบรรยากาศมากขึ้น

+++++ช่วงนี้มีความคิดถึงเกาหลีมากเป็นพิเศษ วันนี้จึงขอมาลงรูปในส่วนของ China Town และ Songwol – Dong Fairy Tale Village หรือเรียกอีกอย่างว่า หมู่บ้านแห่งเทพนิยาย ที่อินชอน มานำเสนอให้เพื่อนๆ ชาว @Steemit ได้ชมกัน ทำไมต้องเป็น 2 ที่นี่ เพราะมันตั้งอยู่ใกล้ๆ กัน หรืออาจจะพูดได้ว่า ตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกัน สามารถเดินถึงกันได้เลย

thumbnail_CollageMaker_20181030_144828106.jpg
ภาพบรรยากาศของร้านรวงทั้ง 2 ข้างทาง สายกินไม่ควรพลาด ขนมบางอย่างเดินสำรวจมาแล้ว ไม่มีขายที่โซลแน่นอน

คำถามต่อมา คือทำไมถึงอยากจะแนะนำ 2 ที่นี่ เพราะทุกคนที่มาเที่ยวเกาหลีต้องมาลงที่สนามบินอินชอนไงค่ะ ดังนั้นสถานที่นี้ มันคือทางผ่านดีๆ นี่เอง (ทางผ่านแบบตั้งใจผ่านนะค่ะ 5555) ไม่ว่าจะเป็นขาเข้าหรือขาออกจากประเทศ คิดว่าขาเข้าคงน้อยคนที่จะใส่ใน Plan เพราะเวลาเครื่องลงปุ๊บ ทุกคนก็จะพุ่งเป้าไปที่โซล ทันที คงไม่มีใครอยากหอบหิ้วกระเป๋า เพื่อตะลอนเที่ยว แต่ในทางกลับกัน ขากลับสิ โดยเฉพาะไฟล์ดึก ระหว่างวันที่ไม่รู้จะทำอะไรดี แนะนำว่า หอบกระเป๋าไปฝากไว้ที่สนามบิน แล้วหนีออกมาเที่ยว ใช้เวลาไปกลับเบ็ดเสร็จแบบชิลๆ สัก 4-5 ซม. เราก็จะได้เห็นที่เที่ยว ได้ประสบการณ์แบบใหม่ๆ

CollageMaker_20181030_145023400.jpg
พร้อปในการถ่ายรูป และของล่อเด็กๆ มีทุกสิ่งอย่างค่ะ นอกจากเตรียมตัวมาแล้ว ก็ต้องเตรียมเงินมาเผื่อด้วย ไม่ใช่แค่เด็กหรอกค่ะ ที่ล่อ นี่ก็เสียไปเยอะเหมือนกัน 555+

โดยเฉพาะคนที่มาทริปเป็นครอบครัว มีเด็กๆ มาด้วย แนะนำที่นี่เลยค่ะ เหมาะกับการพาเด็กๆมาเดินเล่น เพราะทุกซอกทุกมุม มองแล้วเหมือนสร้างขึ้นเพื่อให้เด็กโดยเฉพาะ มีมุมน่ารักเต็มไปหมด ขนาดไม่มีเด็กไปด้วย แต่พอมาเดินที่นี่ มีความรู้สึกได้ว่ากลับเป็นเด็กอีกครั้ง อิอิ นอกจากเด็ก ก็ภาพหนุ่มสาวที่มาเดทกันนี่ล่ะค่ะ ที่มองแล้วตาก็จะออกอาการร้อนผ่าวๆ ต้องรีบเดินหนีไปมุมอื่น ชิ!!!!

unnamed (2).jpg
บรรยากาศเหมือนอยู่ในเทพนิยายจริงๆ ค่ะ เดินไปทางไหน มุมไหน มีอยู่ทุกซอกทุกมุม บางแห่งอาจจะต้องเสียเงินในการเช้าชมด้วย

การเดินทางก็ไม่ยากค่ะ ออกจากสนามบินแล้วมาต่อ Subway Line 1 แล้วมาลงที่ Incheon Station เดินข้ามถนนมา ก็จะเห็นทางเข้า China Town ทันที เดินไปเรื่อยๆ ตามทาง ออกทางซ้ายไปเรื่อยๆ สักประมาณ 15 นาที ก็จะเจอหมู่บ้านเทพนิยายโดยไม่รู้ตัว ว่ามาถึงแต่เมื่อไหร่ ส่วนคำถามที่ว่า แล้ว China Town ที่นี่ เหมือนที่เยาวราชไหม ส่วนตัวคิดว่าไม่เหมือนนะค่ะ เพราะเดินชิลกว่ากันเยอะ+++++

unnamed (3).jpg

Thank you for support in my post.@moonoi22

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT
Sort Order:  trending

ขออนุญาตินำไปโพสใน Facebook นะคะ

https://www.facebook.com/thaisteemit

·

ยินดีค่ะ

·
·

แชร์แล้วนะคะ ^^/