Nothing to Lose

2년 전

Nothing-to-Lose-03.jpg

ซีรีย์แนวกฎหมายที่ออกออากาศทางช่อง SBS ไปตั้งแต่ ปลายปี 2017 จำได้ว่าเป็นช่วงเดียวกับที่บินไปเที่ยวที่เกาหลีอยู่ครึ่งเดือน เลยมีโอกาสได้ดูซีรีย์เรื่องนี้ที่นั่น เข้าใจบางไม่เข้าใจบ้าง แต่ก็พยายามดูเพราะชอบพระเอก Yun Woo Jin มาก แต่ก็น่าแปลกที่พอกลับมาก็ไม่ได้ติดตามเรื่องนี้อีกเลย เพิ่งมีโอกาสได้มาดูเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ครบปีพอดี ดูไปก็คิดถึงเกาหลีไป นี่มันบรรยากาศเดียวกันเลย ภาพจำตอนที่อยู่ที่นั่นผุดขึ้นมาทันที

Nothing-to-Lose-2.jpg

ผู้พิพากษาชาอึยฮยอน (รับบทโย Yun Woo Jin) ผู้พิพากษาหนุ่ม รุ่นใหม่ ไฟแรง โปรไฟล์ดี ได้เป็นผู้พิพากษาตั้งแต่อายุยังน้อย หล่อ เท่ ฉลาดเป็นกรด ตัดสินคดีด้วยความยุติธรรม เป็นเพื่อนสนิทกับอัยการโดฮันจุน มาตั้งแต่เด็ก แต่พอได้มาเป็นผู้พิพากษา กับทำตัวเหินห่างกับโดฮันจุน เพราะไม่อยากให้พ่อ ชาจองโด ที่ยังมีใจให้กับแฟนเก่าอาจารย์ยู มยองฮี ผู้ซึ่งเป็นแม่ของโดฮันจุน สนิทกันอีกต่อไป จึงเว้นระยะห่างระหว่างทั้งสองครอบครัวไว้ มีใจให้กับผู้พิพากษาลีจองจู แต่เมื่อรู้ว่าเพื่อนมีใจให้ผู้หญิงคนเดียวกัน จึงไม่เคยเผยความรู้สึกนั้นออกมา Yun Woo Jin เล่นเรื่องนี้ได้ดีมากๆ ไม่ค่อยอยากจะอวยเท่าไหร่ เพราะมีความชอบเป็นทุนเดิม แต่ถ้าเล่นดี เราควรต้องยอมจำนน ถือเป็นนักแสดงอีกคนที่ไม่ว่าจะรับบทไหน เขาก็เอาอยู่จริงๆ

Nothing-to-Lose-3.jpg

อัยการโดฮันจุน (รับบทโดย Dong Ha) อัยการหนุ่ม ผู้ซึ่งมีแม่ที่เคยเป็นผู้พิพากษา และมีพ่อเป็นถึง ส.ส โดจินมยอง ที่กำลังลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดี เป็นเพื่อนสนิทของผู้พิพากษาชาอึยฮยอน ถึงแม้ว่าเพื่อนจะเว้นระยะห่างสักเท่าไหร่ แต่เขาก็ไม่เคยโกรธเพื่อน หรือหยุดความเป็นเพื่อนนั้นไว้ แต่กลับการตอแยเข้าไปอยู่ใกล้ๆเพื่อนเสมอ เพราะเชื่อว่าที่เพื่อนทำแบบนั้นเพราะมีเหตุผลที่ดี เป็นรุ่นพี่ที่คอยช่วยเหลือผู้พิพากษาลีจองจู มาตั้งแต่เด็ก แสดงออกอย่างชัดเจนว่าตัวเองมีใจให้ลีจองจู แต่ก็ไม่เคยฝืนใจลีจองจูให้มารับรัก ในบทเป็นผู้ชายธรรมดาคนหนึ่งไม่ได้ดีเวอร์ หน้าตาออกแนวร้ายๆ แต่ในทุกอารมณ์ ทั้งในฐานะอัยการของประเทศ ในฐานะรุ่นพี่ที่หลงรักนางเอก ในฐานะเพื่อนที่เข้าใจเพื่อน ในฐานะลูกที่ยอมรับในตัวของพ่อแม่ เขาแสดงออกมาได้ยอดเยี่ยม ว่า Yun Woo Jin เล่นเรื่องนี้ได้ดี เท่ และหล่อมากแล้ว แต่พอมาเจออัยการโดฮันจุน เชื่อว่าหลายคนที่ดูมีหลงรักบทพระรองคนนี้อย่างแน่นอน Dong Ha ส่วนตัวแล้วไม่รู้จักนักแสดงคนนี้มาก่อน ทั้งที่เขาก็เล่นซีรีย์มาเยอะ แสดงว่าดวงเราอาจจะไม่ค่อยจะสมพงศ์กัน แต่ยังไงก็ช่าง คิดว่าจากเรื่องนี้จะได้เกิดอย่างแน่นอน รอวันที่จะได้ดูเขารับบทพระเอกอย่างเต็มตัว

Nothing-to-Lose-1.jpg

ผู้พิพากษาลีจองจู (รับบทโดย Park Eun Bin) ผู้พิพากษาหญิงที่เริ่มต้นเรื่องจากการอาละวาดในศาล ในวันที่ตัวเองพิจารณาคดี จนเป็นหลุมดำของผู้พิพากษาในศาล เปลี่ยนนามสกุลเพื่อตัดขาดจากพี่ชายที่เป็นผู้ต้องหาในคดีขมขืนและฆ่าคนตาย นับถืออาจารย์ยู มยองฮี แม่ของรุ่นพี่โดฮันจุนที่อดีตเคยเป็นผู้พิพากษา ที่ให้การสนับสนุนเธอในให้เป็นผู้พิพากษาที่ดีและประสบความสำเร็จ ทุกอย่างดูเหมือนจะดี จนกระทั่งวันที่เธอได้เจอกับพี่ชายที่เป็นนักโทษติดคุกในรอบ 10 ปี ในขณะที่พิจารณาคดี พี่ชายของเธอได้ประกาศในศาลว่า เขาไม่ได้เป็นคนร้ายตัวจริง แต่ที่ต้องยอมรับว่าเป็นคนทำเพราะได้รับข้อตกลงที่ดี จากคนร้ายตัวจริง และในขณะนี้คนร้ายตัวจริงก็ได้นั่งอยู่ในศาลด้วย ซึ่งขณะที่พูดพี่ชายของเธอหันมองไปทางผู้พิพากษาชาอึยฮยอนและอัยการโดฮันจุน ที่นั่งอยู่ติดกันในห้องพิจารณาคดี

ถ้าใครที่ชื่นชอบซีรีย์แนวนี้ ไม่ควรพลาดกับเรื่องนี้ ที่ชี้ให้เห็นการทำงานของคณะผู้พิพากษา เรื่องนี้เน้นในส่วนการทำงานของผู้พิพากษาจริงๆ ไม่มีส่วนอื่นมาเกี่ยวข้องเลย นี่คือความแตกต่างระหว่างซีรีย์แนวกฎหมายทั่วไป รับรองว่าไม่ซ้ำกับเนื้อเรื่องอื่นในแนวนี้แน่นอน นอกจากนั้นยังมีเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัวแฝงมาด้วย บทพระนางแทบจะไม่มี เพราะทั้งคู่เป็นผู้พิพากษาหรือเปล่าไม่แน่ใจ 5555+ แต่ที่ชื่นชอบเป็นพิเศษน่าจะเป็นสายสัมพันธ์ของเพื่อนระหว่างชาอีฮยอนและโดฮันจุน ที่มีให้กันมาตลอด ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใดๆ ความเป็นเพื่อนก็ไม่เคยห่างหายไปเลย แนะนำซีรีย์ดีๆ ที่มีคุณภาพอีกเรื่องค่ะ

Image SourceImage

Thank you for support in my post.@moonoi22

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT