Splash Splash Love

2년 전

Splash-Splash-Love-02.jpg

เป็นมินิซีรีย์อีกเรื่อง มีความยาวแค่ 2 ตอน ที่อยากจะแนะนำให้ได้ดูกัน เล่าถึงนักเรียนมัธยมปลายที่มีชีวิตที่แสนธรรมดา อยู่ๆได้ย้อนอดีตหลงเข้าไปอยู่ในยุคสมัยโซซอน ไปเจอกับพระมหากษัตริย์ ผู้ที่ต้องการจะพัฒนาประเทศให้ดีกว่าที่เป็นอยู่ ผู้ที่เชื่อทางวิทยาศาสตร์มากกว่าไสยศาสตร์ และคิดว่าเด็กนักเรียนคนที่มาเยือน จะสามารถช่วยโซซอนได้

Splash-Splash-Love2.jpg

จางดันบี (Kim Seul Gi) นักเรียนมัธยมปลายที่แสนธรรมดา ที่คิดว่าตัวเองเกิดมาไร้ประโยชน์ ที่คนรอบข้างบอกเสมอว่าเธอโง่ โดยเฉพาะวิชาคณิตศาสตร์ มีความคิดว่าอยากจะหายตัวไป ในวันที่ต้องไปสอบแอดมิดชั่น และก็เหมือนว่าฝน ฟ้า จะเป็นใจ เธอได้หลุดเข้าไปสมัยโซซอน ในตอนที่ฝนตกระหว่างทางที่จะไปสอบพอดี ซึ่งในขณะที่โซลฝนตก แต่ในสถานที่เธอไปโผล่ กับตรงกันข้าม ที่นั้นแห้งแล้ง ประชาชนกำลังอดตาย ในวังกำลังทำพิธีขอฝนนำโดยกษัตริย์ ในยุคนั้น ทุกคนแปลกใจที่อยู่ๆ มีคนแปลกหน้าโผล่เข้ามา ด้วยเสื้อผ้าที่ไม่คุ้นตา จางดันบี แก้ต่างว่าเธอ คือเด็กที่สรรค์ส่งมาช่วยโซซอน เพื่อเอาตัวรอด

Splash-Splash-Love1.jpg

กษัตริย์ ลีโด (Yoon Doo Joon) กษัตริย์ที่ปกครองโซซอน ในขณะนั้น เป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถ แต่ถูกขัดขวางโดยขุนนาง ที่อยากให้เขาเป็นแค่กษัตริย์หุ่นเชิด ต้องการจะพัฒนาประเทศด้วยการศึกษา โดยเฉพาะเรื่องตัวเลข คณิตศาสตร์ การคำนวณ อยากให้ประชาชนเลิกงมงาย เมื่อได้เจอกับจางดันบี เป็นคนแรกที่กล่าวว่าเธอเป็นคนที่มีประโยชน์ โดยมีข้อแม้ว่าเธอต้องเป็นครูสอนคณิตศาสตร์ให้กับตัวเอง และจนกว่าฝนจะตกอีกครั้ง จางดันบีจึงจะสามารถจากไปจากอาณาจักรนี้ได้

เป็นซีรีย์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ แฟนตาซี นอกจากให้ความสนุกครบรสแล้ว ยังกล่าวได้ว่าเป็นซีรีย์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวในประวัติศาสตร์ ในยุคสมัยของพระเจ้าเซจงได้ดีทีเดียว พระเจ้าเซจง คือกษัตริย์ผู้ที่ได้ถือว่าทำคุณงามความดีให้กับโซซอนไว้มากมาย เป็นยุคที่เจริญรุ่งเรือง ซึ่งเรื่องที่ทุกคนทราบดี คือเป็นผู้คิดค้นตัวอักษรเกาหลีขึ้นมา ปัจจุบันรูปของพระองค์ได้อยู่ในธนบัตรใบ 10,000 วอน ของเกาหลี คือดูตอนแรกเหมือนจะไม่มีอะไร แต่พอได้ดูตอนจบ มันคือประวัติศาสตร์ดีๆ ที่แฝงอยู่ในซีรีย์นี่เอง

Splash-Splash-Love3.jpg

สำหรับความประทับในซีรีย์เรื่องนี้ คงจะเป็นเรื่องของจางดันบี ที่ในตอนแรกคิดว่าตัวเองเป็นคนไร้ค่า ทั้งที่จริงเธอเป็นคนที่มีความสามารถมากคนหนึ่ง เห็นได้จากสิ่งที่เธอทำในตอนอยู่ในโซซอน หรืออาจจะสรุปได้ว่า มันไม่มีใครที่เป็นคนไร้ค่าได้ 100% ทุกคนล้วนมีคุณค่าในตัวเอง แต่อยู่ที่ว่าในตอนนั้น เราได้อยู่ถูกที่ ถูกเวลาหรือเปล่า ยังไม่สาย ที่เราจะค้นหาคุณค่าของตัวเอง ค้นหาคนที่มองเห็นคุณค่าของคุณค่ะ

Image Source Image

Thank you for support in my post.@moonoi22

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT
Sort Order:  trending
  ·  2년 전

น่าสนุกค่ะ..ที่สำคัญพระเอกหล่อ55😄
....สมัยโชซอนมีเซลฟี่ด้วย

·

มีสิค่ะ ก็นางเอกพกโทรศัพท์ไปด้วย สนุกดีค่ะ

·
·
  ·  2년 전

ก็คิดว่าจะเป็นแบบนั้น55😄..ต้องลองเข้าไปดูสักหน่อยแล้วหละ

Posted using Partiko Android

·
·
·

Congratulations @moonoi22! You have completed the following achievement on the Steem blockchain and have been rewarded with new badge(s) :

Award for the number of comments received

Click on the badge to view your Board of Honor.
If you no longer want to receive notifications, reply to this comment with the word STOP

Do not miss the last post from @steemitboard:

SteemitBoard Ranking update - Resteem and Resteemed added

You can upvote this notification to help all Steemit users. Learn why here!