The Ghost Detective

2년 전

pic3.jpg

ผีสาว 2018 แห่งปี ต้องซีรีย์เรื่องนี้เลยค่ะ เป็นซีรีย์ที่ดูจนจบ ก็ยังไม่ค่อยเข้าใจสาเหตุของการฆ่าคนบริสุทธิ์สักเท่าไหร่ แต่ด้วย บท การดำเนินเรื่อง ถือว่าเป็นซีรีย์ที่น่าดูอีกเรื่อง ซีรีย์ที่น่าดูในความหมายของตัวเอง คือ ชวนให้น่าติดตาม ดูเสร็จแล้วอยากจะดูต่อเลย หากอยู่ในช่วงที่กำลัง On Air ก็จะมีอาการลงแดงเข้าร่วมด้วย รออาทิตย์หน้าแทบจะไม่ไหว ตั้งหน้าตั้งตาเฝ้ารอหน้าจอกันเลยทีเดียว

ซีรีย์เล่าถึงการฆาตกรรมแปลกๆ ที่เกิดขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการฆ่าตัวตาย ที่หาสาเหตุไม่ได้ ลีดาอิล (รับบทโดย Choi Daniel ) อดีตนายทหารที่มีคดีความจนต้องออกจากทำงาน ผันตัวเองมาเป็นนักสืบเอกชน ได้รับมอบหมายให้สืบคดีลักพาตัวเด็ก จนรู้ว่าคดีดังกล่าวเกี่ยวข้องกับเรื่องเหนือธรรมชาติ แต่ทว่าตัวเขาเองกลับตายไปในวันนั้น ซึ่งคนเดียวที่สามารถมองเห็นวิญญาณของลีดาอิลได้คือ จองยออุล (รับบทโดย Park Eun Bin) พนักงาน part time ที่มาทำงานในสำนักงานนักสืบ เพื่อสืบหาการตายของน้องสาว

pic4.jpg

ซอนยูฮเย (รับบทโดย Lee Ji Ah และ Heo Jung Eun) หญิงสาวที่อยู่เบื้องหลังทุกสิ่งอย่างในเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นตอนที่นางเป็นผีหรือตอนที่นางเป็นคน นางเก่งมาก เก่งจนไม่รู้จะบรรยายยังไง จนยกให้เป็นผีสาวแห่งปี นางโผล่ออกมาเมื่อไหร่ คืออย่างน้อยต้องมีคนตายสักคน ซึ่งคนที่สามารถต่อกรกับนางได้ก็มีแค่ ลีดาอิล (ที่ตายไปแล้ว) เท่านั้น

นอกจากเรื่องผีๆ ในเรื่อง สิ่งหนึ่งที่ซาบซึ้ง คงเป็นความรักของคนกับผี ระหว่าง ลีดาอิล กับ จองยออุล ที่เกิดขึ้นในช่วงการสืบคดีนี้ และด้วยการที่เป็นผี วิธีการปกป้องคนรักก็ดูเหมือนจะแตกต่างจากคนปกติ เพราะเอาเข้าจริงมันก็มีหลายเรื่องที่ผีทำไม่ได้ ดังนั้นเรื่องนี้อย่าคาดหวัง บทเข้าพระเข้านาง 555+ นอกจากนั้น ก็ยังมีความรัก ความผูกพัน ระหว่างตัวละครอื่นๆที่อยู่ในทีม ผู้จัดการฮัน กิลแซวอน หมดชันสูตรศพ และ สายสืบพัค ตำรวจที่ไม่เชื่อเรื่องเหนือธรรมชาติ ที่ต่างได้ช่วยกันไขคดี ทั้งที่รู้ว่าเป็นเรื่องเหนือธรรมชาติ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ล้มเลิกการสืบสวน

pic5.jpg

สิ่งที่ซีรีย์พยายามจะสื่อให้เห็นก็คือ ผีร้าย ปีศาจ มัน ก็ไม่ได้ต่างจากคนร้าย คนเลวที่แฝงตัวอยู่ในสังคม แต่สิ่งที่น่ากลัว มันคือการหันหลัง ทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น ของคนที่อยู่ในสังคมมากกว่า ที่สำคัญแม้ผีจะร้ายสักแค่ไหน แต่ถ้าภายในจิตใจคนเราไม่โอนเอน ไม่โลภ ผีตัวไหนก็ไม่สามารถควบคุมหรือทำร้ายเราได้ หวังว่าจะมี Season 2 ตามมาเร็วๆนี้ เป็นซีรีย์ที่แนะนำอีกเรื่องค่ะ

Image SourceImage

Thank you for support in my post.@moonoi22

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT