ความทรงจำที่ดี เพชรบูรณ์

2년 전

image

สวัสดีคะเพื่อนๆทุกคนฉันจะมาเล่าเกี่ยวกับฉันเมื่อตอนยังเด็กๆนะคะ ตอนเด็กฉันอยู่กับพี่สาว ครอบครัวของฉันที่เพชรบูรณ์ ซึ่งที่นั่นฉันมีความสุขมากๆ คุณแม่กับป๊าพาฉันไปอยู่ที่เพชรบูรณ์เป็นเวลา 1 ปีซึ่งฉันชอบสถานที่นั้นมากๆเพราะมันสงบ ซึ่งตอนนั้นฉันก็อายุแค่เพียง 10 ขวบ ฉันตอนอยู่เพชรบูรณ์ ฉันจะมีเวลาค่อนข้างว่างมากค่ะ เวลาว่างของฉันฉันมักจะเล่นเกมหรืออ่านหนังสือเป็นส่วนใหญ่ส่วนพี่สาวของฉันก็จะช่วยคุณแม่และป๊าทำสวยยาง ฉันตอนนั้นยังเด็กมากคุณแม่ก็มักจะให้อยู่ ที่บ้านมากกว่าฉันชอบธรรมชาติที่นั่นเพราะข้างบ้านของฉันมีลำธารหรือลำห้วย ซึ่งมี ก้อนหิน มากมายในลำธาร ซึ่งก้อนหินในลำธารมีรูปร่างเป็นก้อนกลม ฉันเก็บมาไว้ประดับข้างรั้วบ้าน
มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ฉันชอบที่นั่นตื่นเช้ามามักจะมีนกตัวเล็กมาร้องเรียกฉันชอบเสียงมันมาก อยู่ที่นั่นฉันชอบบรรยากาศธรรมชาติฉันมักจะได้ยิน
คุณแม่กับป๊าพูดกันบ่อยๆว่าชอบมากที่นี่ถ้าเรามีรายได้ที่ดี คือที่บ้านนอกจากทำสวนยางพาราแล้วก็ยังทำขนมส่งตามร้านค้าปลีกด้วยค่ะ ซึ่งหน้าที่ทำขนมก็เป็นหน้าที่ของคุณแม่ เละฉันกับพี่สาวและป๊าก็ช่วยกันทุกคนค่ะ แต่บางวันก็ไปหมดบางวันก็ขายไม่หมดพวกเราก็เลยต้องเลือกที่จะอยู่ที่นี่หรือกลับไปอยู่ทางใต้ ถึงจุดที่เราจะต้องเลือกคุณแม่เลือกที่จะกลับไปอยู่ที่บ้านของคุณแม่ซึ่งป๊าก็ตามใจแต่ที่เพชรบูรณ์ มีญาติของป๊าอยู่ซึ่งเขาก็รับราชการ เป็นคนเพชรบูรณ์ด้วย ป้าก็อยาก จะให้อยู่ที่นั่น แต่คุณแม่ก็อยากจะกลับไปอยู่ทางใต้ฟ้าก็ตามใจค่ะ แต่ทุกคนรู้สึกแฮปปี้มากค่ะกับจังหวัดเพชรบูรณ์เวลาวันไหนที่เราว่างป๊ากับแม่ก็จะพาฉันนะพี่สาวและญาติๆไปเที่ยวบ่อย

image

และฉันก็กลับมาอยู่ที่เกาะพะงัน ซึ่งโชคดีมากที่ป๊ากับแม่ไม่ได้ขายที่เกาะพะงันไปเราก็กลับ มาเปิดร้านอีกครั้ง ทุกอย่างก็ดำเนินไปด้วยดี
ค่ะ

วันนี้ก็ขอจบไว้เท่านี้ก่อนนะคะ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันนะคะ ขอบคุณคะ 🙏🙏🙇🙇

image

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT
Sort Order:  trending

Thanks for using eSteem!
Your post has been voted as a part of eSteem encouragement program. Keep up the good work! Install Android, iOS Mobile app or Windows, Mac, Linux Surfer app, if you haven't already!
Learn more: https://esteem.app
Join our discord: https://discord.gg/8eHupPq

Lovely memory!! Nice place to grow up!