ภัยเงียบ

2년 전

image

คนเราจะมีพรุ่งนี้ได้อีกกี่วัน
เวลามีเหลือกันเท่าไหร่
คนเราจะมีลมหายใจอีกกี่ครั้ง
ใครจะรู้
.....................................
เพลง : ชีวิตเป็นของเรา
ศิลปิน : Bodyslam

::::: สวัสดีค่ะ ขอเริ่มต้นทักทายทุกคนด้วยบทเพลง "ชีวิตเป็นของเรา" ของ "Bodyslam" เมื่อหลายวันที่แล้วได้ทราบข่าวว่าคุณครูที่โรงเรียนประถมที่เนสซี่เคยเรียนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างกระทันหัน เนื่องจากมีอาการวูบหมดสติไปอย่างเฉียบพลันขณะกำลังใช้ชีวิตตามปกติเหมือนทุกๆ วัน ญาติปั้มหัวใจให้กลับมามีลมหายใจอีกครั้งได้ 2 รอบก่อนที่จะนำส่งโรงพยาบาลประจำอำเภอ และถูกส่งต่อไปยังโรงพยาบาลประจำจังหวัด เป็นเวลานานนับสัปดาห์แล้วที่ท่านยังคงนอนอยู่ที่โรงพยาบาลโดยยังไม่รู้สึกตัว

::::: คุณครูท่านนี้ท่านเป็นคนดีมาก เป็นที่รักของทุกๆ คน ทั้งเด็กนักเรียน ครู ผู้ปกครองและผู้คนในชุมชนต่างก็ให้ความเคารพนับถือ ท่านเต็มที่กับงานทั้งงานราษฎรษ์และงานหลวง ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ทำนู่นทำนี่ตลอด ออกกำลังกายสม่ำเสมอ เป็นคนดูแลตัวเองและมีสุขภาพดี กำลังจะเกษียณอายุราชการในปีนี้

::::: น้าที่เปิดร้านขายของหน้าโรงเรียนบอกว่าแกรับจ้างขับรถด้วย เวลามีคนเหมารถเพื่อเดินทางไปที่ไกลๆ และแกจะดื่มเครื่องดื่มชูกำลังทุกวัน วันละ 2 ขวด เช้า 1 ขวด กลางวัน 1 ขวด หมอวินิจฉัยว่าเป็นอาการกล้ามเนื้อหัวใจขาดเหลือด ทำให้หยุดหายใจเฉียบพลัน หรือภาษาชาวบ้านเรียก "โรคไหลตาย" ซึ่งการดื่มเครื่องดื่มชูกำลังในปริมาณมากเป็นเวลานานติดต่อกันก็มีส่วนทำให้เกิดอาการแบบนี้ได้เหมือนกัน

::::: ตอนเรียนอยู่ชั้นประถม ถ้าจำไมผิดน่าจะสัก ป. 5 เคยเห็นเพื่อนผู้ชายคนหนึ่งพกเครื่องดื่มชูกำลังใส่กระเป๋านักเรียนมากินที่โรงเรียน เคยถามเพื่อนว่าทำไมถึงกิน เพื่อนบอกเห็นพ่อกินก็เลยกินตามพ่อ ถามเพื่อนไปว่าเด็กกินได้หรอ เพื่อนบอกกินก็ไม่เห็นจะเป็นอะไรเลย แต่ก็ดูตัวเหลืองๆ ตาเหลืองๆ เคยแอบเป็นห่วงเหมือนกัน หลังจากแยกย้ายกันไปเรียนชั้นมัธยมคนละโรงเรียนก็ได้ทราบข่าวจากเพื่อนว่าเพื่อนคนนี้เสียแล้ว เป็นโรคตับ ทำให้อดคิดไม่ได้ว่าหรือนี่จะเป็นภัยเงียบที่อาจเกิดจากการดื่มเครื่องดื่มชูกำลังในปริมาณมากเป็นเวลานาน ทางที่ดีควรปฏิบัติตามฉลากข้างขวดอย่างเคร่งครัด

ห้ามดื่มเกินวันละ 2 ขวด

โปรดสังเกตคำเตือนบนฉลากก่อนดื่มทุกครั้ง


ขอบคุณสำหรับการเยี่ยมชมและทุกๆ กำลังใจนะคะ
Thank you all for visiting and support.

20180307_025039.gif

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT
Sort Order:  trending

ใช่ครับ คนเราจะมีพรุ่งนี้ได้อีกสักกี่วันกัน เราทุกคนไม่มีใครรู้ ดังนั้นใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาท และมีค่าครับ ผมก็พยายามคิดเสมอว่าทำวันนี้ให้ดีที่สุด เพราะไม่รู้ว่าวันพรุ่งนี้จะยังเป็นวันของเราไหม ขอบคุณครับกับบทความดีๆ

·

พอมันเกิดกับคนใกล้ตัวทำให้เห็นสัจจธรรมชีวิตอย่างที่เขาว่าเลยค่ะ

น่าใจหายนะคะคุณเนสซี่..จากที่เห็นกันยังปกติดี จู่ๆก็ต้องเข้ารพ.และยังไม่ได้สติอีก ..บางอย่างเป็นภัยเงียบจริงๆ..ได้ข้อคิดคือ ต้องใช้ชีวิตอย่างระวังเลยค่ะ..ขอบคุณที่แชร์เรื่องราวนะคะ

·

ใช่ค่ะ เรื่องนี้ช็อกมากจริงๆ

แสดงความเสียใจกับครอบครัวคนที่จากไปด้วยค่ะ ...คนดีๆทำไมอายุสั้นก็ไม่รู้นะ

·

เมื่อสักครู่เพิ่งทราบข่าวการจากไปของคุณครูค่ะ คนดีๆ คงหมดกรรมแล้วสวรรค์ถึงมารับตัวไปนะคะ

อ่านแล้วอยากบอกว่า น่ากลัวมากจริงๆเป็นข้อคิดให้หลายๆคนได้เลยค่ะ

·

ใช่ค่ะ ทำให้มีสติในการใช้ชีวิตขึ้นเยอะเลยค่ะ

·
·

ถูกต้องที่สุดค่ะ

ในเมื่อไม่มีใครรู้ว่าจะมี 'พรุ่งนี้' ได้อีกกี่วัน

ดังนั้นหน้าที่ของเราคือทำ 'วันนี้' ให้ดีที่สุด...เท่านั้นเอง 😁

·

จริงที่สุดเลยค่ะ

เราก็ไม่รู้ว่าพรุ่งนี้จะเกิดอะไรขึ้นหรือจะต้องเจอกับอะไรบ้าง ฉะนั้นเราต้องใช้ชีวิตอย่างมีสติและดูแลสุภาพให้ดีที่สุดค่ะคุณ@ nessie2645

·

เห็นด้วยเลยค่ะคุณเหมียว

  ·  2년 전

คนโบราณจึงมีคำพูดที่ว่า เห็นกันอยู่หลัดๆ เพราะเราไม่รู้วันเกิดแต่ไม่รู้วันตาย

·

ใช่ค่ะ เพิ่งได้เจอแกเมื่อไม่นานมานี้เอง