ผลกระทบและวิธีรักษาเห็บ

지난달

qtbk5j.jpg

สวัสดีค่ะพี่ๆ เพื่อนๆ ที่น่ารัก

🐕 นั่งนับวันเวลา ที่จะได้ออกไปเดินเล่น ได้อย่างอิสระสักที บางทีแป้งไม่มีอะไรทำ เราก็จะนั่งเหม่อลอย ออกไปทางนอกหน้าทุกครั้ง

🐕 นั่งเหม่อบ่อยครั้งเลยวันนี้ แล้วบังเอิญไปเห็น สุนัข 2 ตัว ของเราวิ่งเล่น ผ่านไปไกลๆ จากนอกหน้าต่างคนเดียว เลยนึกไอเดียเลย ที่จะได้ในวันนี้

🐕 เป็นภาพเก่านะค่ะ แป้งยังไม่สามารถออก จากพื้นที่ความรับผิดชอบของเราได้ จำได้ว่าเคยถ่ายไว้หลายภาพ เลยที่ยังไม่ได้เอาออกมาใช่

e4ww1l.jpg

🐕 ที่แป้งบอกว่าเห็นสุนัข วิ่งผ่านแล้วนึกไอเดียได้ เพราะพึ่งได้อ่านข่าวเกี่ยวสุนัข ไม่กี่วันก่อนนี้ แล้วนั่งคิดถึง แต่ก็ลืมไป พอมาเห็นพวกนาง วิ่งผ่านไปเล่นสกปรก เลอะเทอะจึงนึกออกอีกครั้ง

hr77tb.jpg

🐕 เกี่ยวกับโรคผิวหนัง ที่เกิดจากเห็บกัด ซึ่งพวกเห็บอย่างที่ทราบกัน ส่วนใหญ่จะอาศัยเกาะอยู่กับสัตว์ ที่เราๆรู้ ก็คงเป็นพวกสุนัข แมว

🐕 อาการพวกนี้ถ้าถูกกัด จะมีตุ่มนูนบวมแดง ถ้าเกิดมีอาการแพ้ อาจจะมีผื่นลมพิษ ไข้ สถาบันแพทย์ผิวหนัง ได้เผยวิธีรักษาง่ายๆ เมื่อถูกเห็บกัด ให้ใช้คีบคีบหัวเห็บออก จากผิวหนังให้หมด
ข้อควรระมัดระวัง ถ้าเกิดคีบออกไม่หมด อาจทำให้เกิดเรื้อรัง จนถึงขั้นตามมาด้วยอัมพาตชั่วคราวได้เลยค่ะ ยังไงก็รักษาเนื้อ รักษาตัวกันดีๆ นะค่ะ ทั้งตัวเราเอง และก็สุนัขที่คุณรัก วันนี้คงมีเท่านี้ ขอบคุณค่ะ

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT