ล่องแก่ง | River & Klong Photography Contest

2년 전

IMG_0034-photo-full.jpg

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกท่าน กลับมาอีกครั้งกับการประกวดภาพถ่าย River & Klong Photography Contest หรือ ภาพถ่ายแม่น้ำ & ลำคลอง ซึ่งเพื่อนๆ จำเป็นต้องเขียนรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับภาพนั่นๆประมาณ 10 บรรทัด สำหรับกติกาเพิ่มเติมสามารถอ่านได้ตามลิงค์ข้างล่างนะคะ

https://steemit.com/thai/@thaiteam/new-contest-for-thai-community-river-and-klong-photography-contest-and-nominate-post-day-1

อย่างที่ทราบกันว่าประเทศไทยเป็นประเทศเมืองร้อน การที่ได้อยู่ใกล้ๆกับแหล่งน้ำ ทำให้เรารู้สึกชุ่มฉ่ำกับสายน้ำเย็นๆได้นะคะ วันนี้เราขอนำเสนอกิจกรรมหนึ่งที่เราไปเกือบจะทุกปี นั่นก็คือ การล่องแก่งค่ะ เป็นกิจกรรมที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนกับเพื่อนๆกับครอบครัว และสถานที่ที่เราได้ถ่ายมานั้น มีชื่อว่า วังสายทอง ตั้งอยู่ที่ จังหวัดสตูล ตอนใต้ของประเทศไทย

IMG_0035-photo-full.jpg

ซึ่งที่นี้เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและชาวต่างชาติได้มาเล่นน้ำและทำกิจกรรมต่างๆเป็นจำนวนมาก ข้อดีของที่นี้คือ ต้นไม้ค่อนข้างเยอะ ทำให้รู้สึกร่มรืนและเย็นสบายค่ะ กลับมาในเรื่องของกิจกรรมล่องแก่งกันบ้างนะคะ นั่นก็คือ ระหว่างที่เราพายเรือล่องแก่งอยู่นั้น เราก็สามารถชื่นชมความงามของธรรมชาติที่ตั้งอยู่สองข้างทางของคลอง ถึงแม้ในบางครั้งน้ำจะเชี่ยวไปบ้าง แต่นั่นก็ทำให้การล่องแก่งมีความสนุกและตื่นเต้นมากขึ้น ซึ่งถ้าใครพายเรือไม่เป็นก็สามารถให้พนักงานที่นั้นมาช่วยพายให้ก็ได้นะคะ สำหรับเราเองพายไม่เป็นเลยค่ะ แต่ก็อยากลองดูก่อน สุดท้ายไปไม่ถึงไหนและอยู่เป็นเรือลำสุดท้าย เลยต้องเรียกพนักงงานมาช่วย ฮ่าๆ อย่าไรก็ตาม คิดว่าถ้าปีนี้มีโอกาสก็จะไปอีกค่ะ แต่ขาที่หักก็น่าจะหายไม่ทัน แค่ไปนั่งเล่นน้ำริมคลองก็เพียงพอแล้ว เพราะบรรยากาศที่สวยงามของลำธารและธรรมชาติ ทำให้เราได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

IMG_0042-photo-full.jpg

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT
Sort Order:  trending

พายเรือคายักเนี่ยคงเหนื่อยน่าดู เราเคยไปล่องเรือวิบากที่เชียงใหม่หลายครั้ง สนุกมาก เพราะช่วยกันพายหลายคน แต่เพื่อนเราคนนึงพายไม่เป็น ด้ามพายของนาง ตีโดนหัวเพื่อนๆไปหลายคน....ทำไมน้ำดูตื้นจัง เป็นแบบนี้ตลอดสาย หรือว่าเป็นแค่ช่วงเดียว?...ดูท่าน่าจะพายลำบากเอาการเน๊อะ

·

มีทั้งดึกและตื้นค่ะ ไม่ตลอดสาย ถ้าตื้นแบบนี้คงพายลำบากมากเลยค่ะ

Hermosa Fotografias, La segunda me parece demasiado pacifica, con solo verla quise transportarme a ese lugar tan hermoso. Gracias por hacernos ver tan hermoso lugar en tan bello dia .

7ohP4GDMGPrUMp8dW6yuJTR9MKNu8P8DCXDU9qmmhzBq2segKGLmRRSzuYHBamh35F5Y43SRvddcsvxf7VXfdkQW1NTnxKZHZQv6.jpg

รูปถ่ายที่สวยงามภาพที่สองดูสงบเกินไปเพียงแค่มองดูฉันต้องการพาตัวเองไปยังสถานที่ที่สวยงามแห่งนั้น ขอบคุณที่ทำให้พวกเราเห็นสถานที่ที่สวยงามในวันที่สวยงาม

·

Thank you so much , hope you like it

thai Flac s.png

โพสต์นี้ ได้รับการเสนอชื่อ เข้าร่วมการประกวด
River & Klong Photography Contest ครั้งที่ # 1
นอกจากนี้ ยังได้รับ ป้ายเสนอชื่อ กำกับคุณภาพ ในนามของ @thaiteam ป้ายนี้
คุณสามารถเพิ่มเติม ในโพสต์นี้ได้ โดยการแก้ไข แต่ไม่สามารถ นำไปใช้ในโพสต์อื่น
เนื่องจาก เป็นป้ายกำกับคุณภาพของ @thaiteam.

thai Flac s.png

Good Work!


nominate photo Smaller.png

@thaiteam

ดูร่มรื่นดีจังคะคุณซาญ่า

·

ใช่คร้า อากาศร่มรื่นมาก อยากไปเที่ยวพักผ่อน สามารถไปได้นะคะ

อากาศร้อนแบบนี้อยากกระโดดลงไปนอนแช่ในน้ำเลยค่ะ

Posted using Partiko Android

·

ใช่เลย กะว่าถ้าไปอีก คงไปแช่น้ำนานๆเลยค่ะ

น้ำใสมากๆเลยค่ะ

·

น้ำใส น่านอนเล่นมากค่ะ อิอิ