วันนี้ราคา Bitcoin และ ทองพุ่งสูงขึ้น ใครได้ขายหรือซื้อแล้วบ้าง

작년

PA130262.JPG

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว Steemit ทุกท่าน ตื่นเช้ามาวันนี้เปิดมาด้วยข่าวต่างประเทศที่สามารถส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลกได้ นั่นก็คือ การที่กองทัพของสหรัฐอเมริกาสังหารนายพลอิหร่านด้วยระเบิด ทำให้หลายๆคนกลัวว่าจะทำให้เกิดสงครามครั้งใหญ่ขึ้นได้หรือนี้อาจจะเป็นสงครามโลกได้เลยค่ะ

วันนี้เราเองก็ได้ติดตามข่าวนี้อย่างใกล้ชิด หลายๆคนก็ออกมาแสดงความคิดเห็นหลายแบบ เพราะหลังจากเมื่อปีที่แล้วสงครามการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐอเมริกา ซึ่งยังไม่ได้ใช้อาวุธสังหารใดๆ เพียงแต่มีการกดดันการค้า เช่นการขึ้นภาษีขาเข้า แต่ตอนนี้เริ่มจะกกลายเป็นสงครามจริงๆแล้ว เนื่องจากมีอาวุธสงครามเข้ามาเกี่ยวข้อง

หลายท่านอาจสงสัยว่ามันจะเกี่ยวกับเศรษฐกิจโลกได้อย่างไร หลังจากที่ข่าวการระเบิดผู้นำของระหว่างสองประเทศเกิดขึ้นและข่าวได้กระจายไปทั่วโลก ทำให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้นอย่างรุนแรงจากจุดต่ำสุดของปีที่แล้วและเหรียญคริปโทเคอร์เรนซีอื่นๆก็ราคาเพิ่มขึ้นเช่นกันค่ะ ทำให้ตอนนี้นักลงทุนหลายๆท่านกำลังไล่ซื้อ Bitcoin กันใหญ่ และถ้าในอนาคตมีสงครามเกิดขึ้นจริงๆ จะทำให้ส่งผลต่อเศรษฐกิจโลกที่กำลังอ่อนตัวอยู่ในขณะนี้ด้วย และจากประวัติศาสตร์ เมื่อไรก็ตามที่เกิดความล้มเหลวของรัฐบาล ราคาของ Bitcoin ก็จะเพิ่มสูงขึ้นเช่นกัน

นอกจากนั้น เราสังเกตว่าราคาทองขึ้นมามากเช่นกัน เมื่อปีที่แล้วเราเองแผลนว่าจะซื้อทองมาตุน แต่คิดไปเองว่าเศรษฐกิจในช่วงนี้ยังไม่เหมาะกับการซื้อทอง นั่นทำให้เราคิดผิด เพราะตอนนี้ราคาทองขึ้นมาจากปีแล้ว ซึ่งเราก็แอบเสียดายนิดๆ แต่ไม่เป็นไร เนื่องจากทุกอย่างเป็นประสบการณ์เพื่อปรับปรุงในอนาคต

ปล ปีนี้มีเพื่อนๆท่านใด เริ่มต้นการลงทุนแล้วบ้างค่ะ

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT
Sort Order:  trending

Congratulations @sayabento! You have completed the following achievement on the Steem blockchain and have been rewarded with new badge(s) :

You published more than 300 posts. Your next target is to reach 350 posts.

You can view your badges on your Steem Board and compare to others on the Steem Ranking
If you no longer want to receive notifications, reply to this comment with the word STOP

To support your work, I also upvoted your post!

Vote for @Steemitboard as a witness to get one more award and increased upvotes!