ขนุนจากสวนหลังบ้านของเราเอง # Jackfruit from my garden.

2개월 전

DSCF3778s.jpg

Photo By @tookta

🍒สวัสดีค่ะ คุณเพื่อนๆ...ก็อย่างที่เราๆ ทราบกันดีว่า ระยะนี้ พวกเรา เกือบทุกคน มีเวลา อยู่กับบ้าน เป็นส่วนใหญ่...เราเองก็ เหมือนกัน ติดแหง็ก อยู่กับบ้าน เกือบจะ ยี่สิบสี่ ชั่วโมง ต่อวัน เลยล่ะ!...แต่ละวัน ก็แค่ ออกไป หาซื้ออาหาร ก็เท่านั้นเอง...


DSCF3728s.jpg

Photo By @tookta

🍒ตอนนี้เราจึง ใช้เวลาส่วนมาก ไปกับการ เดินตรวจตรา ดูแล สวนหลังบ้าน...ก็ดี เหมือนกันนะ เราชอบ!...และหลังจาก ที่ฝนตก มาหลายวัน เมื่อวาน เราจึง ไปเช็คดู ขนุนซะหน่อย แต่ปรากฎว่า ไอ้ลูกที่เรา สวมถุงพลาสติก เอาไว้ สองลูก มันเน่า หมดเลย อืม! เสียดายมาก ลูกใหญ่ ซะด้วยสิ!...คงเป็น เพราะว่า เราไม่รู้ เรื่องการ ดูแลผลไม้ ชนิดนี้ ด้วยแหล่ะ...มันเน่า เพราะเรา ดันเอา หนังสือพิมพ์ ไปหุ้มห่อ ไว้ข้างใน มันจึง ซึมซับ เอาน้ำฝนไว้ นี้คงเป็น สาเหตุ ให้มันเน่า..คิดว่างั้นนะ


DSCF3774s.jpg

Photo By @tookta

🍒แต่ไม่เป็น ดูในภาพซิ เรายังเหลือ อีกเพียบเลย...ปีนี้ ขนุนต้นนี้ ออกลูก ดกมากๆ ต้นก็ ไม่สูง ไม่หญ่นะ แต่กลับให้ ผลผลิด เกินคาดจริงๆ...อีกอย่าง เมื่อปีที่แล้ว เราฝัง น้องหมา ของเรา (น้องโรสซี่) ไว้ที่ใต้ ต้นขนุน ต้นนี้แหล่ะ...นี่เป็นอีก เหตุผลหนึ่ง ที่เราไป ที่นั่นบ่อยๆ...คิดถึงน้อง ขึ้นมา คราใด เราก็จะ ไปนั่งคุย กับน้องที่ ใต้ต้นขนุน ต้นนี้ทุกครั้ง


DSCF3777s.jpg

Photo By @tookta

🍒สุดท้ายนี้ เราอยากจะ ขอความ คิดเห็น จากคุณเพื่อนๆ เรื่อง หัวข้อใหม่ ในกิจกรรม ของ @thaiteam หากคุณเพื่อน ท่านใด พอจะมี ไอเดีย ก็ช่วยบอก เราหน่อย นะคะ ไม่เช่นนั้น เราคงต้อง กลับไปใช้ หัวข้อเก่าๆ จากช่วงแรก ที่ @thaiteam เริ่มกิจกรรม นั่นแหล่ะ...เพราะว่า คิดไม่ออก จริงๆนะ!

%E0%B9%82%E0%B8%9A%20200.png

Thank you for visiting my post!
Thank you For all Your Upvotes and Comments,
I always deeply appreciate all of your support.

ขอขอบคุณ เพื่อนๆทุกคน ที่ติดตาม เรื่องราว ของเราเสมอมา
ขอบคุณทุกคะแนนโหวต + คอมเม้นท์ และกำลังใจที่มีให้กันตลอดมา
ความปรารถนาดี มีให้เพื่อนๆเสมอ
Much Love @tookta

f9e9c7e5bf88deb8198c62f724e92fcb.png

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT