โบราณว่า จิ้งจกร้องทัก มักโชคร้าย

지난달

oie8eftu5h.jpg

Photo By @tookta

🐍สวัสดีค่ะ คุณเพื่อนๆ Steemians....พูดถึงเรื่อง ความเชื่อ เกี่ยวกับ "จิ้งจก ร้อง ทักทาย" ก่อนที่จะ ก้าวเท้า ออกจากบ้าน...เราเชื่อว่า คุณเพื่อน หลายๆท่าน คงมีความเชื่อ ในเรื่องนี้ กันอยู่ บ้างแหล่ะ จริงมั๊ยล่ะคะ?....เมื่อคืนนี้ ที่บ้านเรา ไม่รู้ว่า มันเกิด อะไรขึ้น....พวกจิ้งจก มันร้อง ทักทายกัน เจี๊ยวจ๊าว ลั่นบ้าน แถมยัง ไล่กัดกัน แบบไม่เกรงใจเรา อีกด้วย!...แต่เอ๊ะ หรือว่า พวกมันแค่ หยอกล้อ กันเล่น ก็อาจเป็น ไปได้ เช่นกันนะ!


bvorxluhpf.jpg

Photo By @tookta

🐍แต่โชคดีนะ ที่เป็นเวลา ตอนกลางคืน และเราเอง ก็ไม่ได้ มีแพลน ที่จะออก จากบ้าน จึงไม่ได้ ใส่ใจ....บนเพดาน มีแม้กระทั่ง ตุ๊กแก ตัวใหญ่ เบ้อ เริ่มเทิ้ม เลยล่ะ!...


2sv6vv693c.jpg

Photo By @tookta

🐍แต่เจ้าจิ้งจก สองตัว ที่เรา ถ่ายภาพ เอาไว้ นี่สิ ที่ทำให้เรา ประหลาดใจมาก....เราก็แค่ สงสัยว่า พวกมัน กำลัง ทะเลาะกัน หรือว่า พวกมัน กำลังร่วมรัก กันแน่น๊า!..555


tgu37q0ojf.jpg

Photo By @tookta

🐍เราเฝ้าดู พวกมัน อยู่ตั้งนาน ในใจก็ กลัวว่ามัน จะกระโดด มาเกาะเรา....ถ้ามันกระโดด มาเกาะเรา จริงๆล่ะก็ สงสัย เราต้องร้อง จนเพื่อนบ้าน แตกตื่น แน่ๆเลย!....เมื่อตอน ที่เราเป็นเด็ก เราไม่กลัว จิ้งจกนะ เรายังเคย จับมันมา มัดขาหลัง ข้างหนึ่ง แล้วแขวนไว้ ที่หน้า ประตูบ้าน ตอนนั้นเรา ตั้งใจจะ แกล้งน้าสาว ที่เป็นบ้า...ส่วนมาก ชาวบ้าน จะเรียกแกว่า ไม่เต็มเต็ง หรือ ไม่เต็มบาท นั่นแหล่ะ....แต่พอเห็นแก ตกใจกลัว จนตัวสั่น ก็นึกเสียใจ มากๆ...ไม่น่าทำเลยเรา...คือว่า ตอนที่แก เดินผ่านประตู แกไม่ได้ ถือตะเกียง ไปด้วย แกจึงมอง ไม่เห็นจิ้งจก ที่แขวนอยู่...จิ้งจกตัวนั้น มันเกาะที่ แขนแก ไม่ยอมปล่อย ทำให้แก กลัวจน ร้องไห้โฮ ไปเลย!....นับตั้งแต่ คืนนั้น เราก็ไม่เคย เล่นพิเรน แบบนั้น อีกเลย (เรานี่ นิสัยไม่ดีจริงๆ..แกล้งได้ แม้กระทั่ง คนสติไม่ดี) แกเป็นคนที่ น่าสงสารมาก...มีผู้ชาย ใจหยาบช้า หลอกหลับนอน กับแก จนแก ตั้งท้อง...เฮ้ย! ชั่วได้ใจจริงๆ ทำกัน ได้ยังไง?


6yykvym3p4.jpg

Photo By @tookta

m04sjwdjn5.png

Thank you for visiting my post!
Thank you For all Your Upvotes and Comments,
I always deeply appreciate all of your support.

ขอขอบคุณ เพื่อนๆทุกคน ที่ติดตาม เรื่องราว ของเราเสมอมา
ขอบคุณทุกคะแนนโหวต + คอมเม้นท์ และกำลังใจที่มีให้กันตลอดมา
ความปรารถนาดี มีให้เพื่อนๆเสมอ
Much Love @tookta

rizpgbz5r8.png

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT